หนังเต็มเรื่อง หนังใหม่ หนังออนไลน์ฟรี 2022 หนังnetflix แนะนํา

หนังเต็มเรื่อง พากย์ไทยเต็มเรื่อง หนังไม่กระตุก ไม่มีโฆษณา

หนังเต็มเรื่อง สถานที่ของเรื่องมีส่วนสำคัญที่ทำให้ the nun มีความรู้สึกน่าสยดสยองเพิ่มมากขึ้นถามคำถามว่าสถานที่พวกนั้นมีใช่หรือไม่ ตอบได้ว่าไม่จริงทั้งหมดทั้งปวง เช่นเดียวกัน โบสถ์สไตล์โกธิก หรือ สถาปัตยกรรมที่ผลิตขึ้นตามแนวความคิดศิลป์แบบโกธิกนั้น ผู้ผลิตได้ไปเอาต้นแบบมาจากประเทศโรมาเนียไปถ่ายทำกันที่โน่นเลย แล้วก็ใช้เอฟเฟกต์ตกแต่งเพิ่มเอาจนได้บรรยากาศตึกที่กบดานอยู่ข้างหลังเขาท่ามกลางเมฆอันมืดสนิทอย่างกับที่พวกเรามองนี่แหละ

ผู้แสดง อาร์โนลด์ ชวาเซเน็กเกอร์ รับบทบาท คนเหล็ก เป็นหนังไซไฟแอคชั่นที่มีฉากไล่ล่า หนัง เต็มเรื่อง แล้วก็การต่อสู้สุดเมันส์ที่อยู่ในความจำของคนชอบดูหนังสมัย 80 ด้วยแนวทาง พล๊อตการเล่าทำออกมาทันสมัยมากมายๆจนกระทั่งมีออกมาหลายภาค แต่ภาคข้างหลังๆรายละเอียดก็เริ่มมั่วนิ่ม และก็ผิดเพี้ยนไปจากเส้นเรื่องเดิม แล้วก็นี่เป็นแผนการภาคต่อของหนังแฟรนไชส์คนเหล็ก ในภาคที่ 6 ที่ได้ “เจมส์ คาเมรอน” เป็นผู้อำนวยการผลิต ในชื่อ Terminator Dark Fate

นอกเหนือจากความเพลิดเพลินของ Beast เป็นผู้ชมจะได้รับจากเหตุการณ์ต่างๆซึ่งผู้แสดงในเรื่องจึงควรอุตสาหะดิ้นรนเอาชีวิตรอดจากสิงโต แต่ว่าสิ่งที่พอกพูนขึ้นมานั้นเป็นการออกแบบมุมกล้องถ่ายภาพให้ละม้ายกับมุมกล้องถ่ายภาพจากเกมแนว Survival Horror ที่มีการถ่ายรูปยิงผ่านข้างหลังนักแสดงที่กำลังวิ่ง หมอบ คลาน ซึ่งทำให้ผู้ชมรู้สึกอย่างกับยืนอยู่ใกล้กับผู้แสดงในเรื่องแล้วก็ประจันหน้ากับประสบการณ์ที่เกิดขึ้นไปพร้อมเพียงกัน

หนังเต็มเรื่อง

 

คืนหมีฆ่า ไล่ล่าแบบบ้าๆ

ค่ายสร้างฟิล์มถ่ายรูป ยังคงไม่เบาๆที่จะพรีเซ็นท์หนังในสไตล์ที่ไม่ซ้ำๆซากๆออกมา ถึงแม้ว่าปีนี้หนังนำร่องอย่าง “ไลโอ โคตรแย้ยักษ์” จะไม่ประสบผลสำเร็จอีกทั้งด้านรายได้และก็คำติชม แม้กระนั้น คืนหมีฆ่า ก็ยังเป็นหนังแนว “ไล่เฉือน” ที่มาพร้อมความน่าดึงดูดใจที่จะเรียกผู้ชมผู้รักความเลือดสาดกลับเข้าโรงภาพยนต์อีกรอบ

หนังสยองขวัญเชื้อชาติไทยในสมัยข้างหลัง อาจจะจะต้องกล่าวว่าหนทางที่ได้รับความนิยมที่สุดอาจหนีไม่พ้น “หนังผี” ที่ไม่ว่าจะเป็นผีตลกโปกฮา หรือ น่าสยดสยองก็มีการสร้างออกมาอยู่เป็นประจำไม่ขาดระยะ แต่ว่าหนังแนวฆาตกรต่อเนื่อง หรือหนังแนวไล่เฉือน เลือดสาด เฉือนคอ ผู้แสดงวิ่งหนีตัวร้ายอย่างตั้งใจ อาจจะต้องพูดว่า เมืองไทยพวกเราห่างหายจากหนังสไตล์นี้มานานนม ถ้าเกิดให้หวนคิดกลับไปใกล้หน่อยก็อาจเป็น “รับน้องสยองขวัญ” พุทธศักราช2548 หรือไกลออกไปอีกเป็น 303 กลัว/กล้า/เคียดแค้น พุทธศักราช2541 ที่ยังมีจับเรื่องของผีสิงมาสวมทับฆาตกรต่อเนื่องอีกทอดหนึ่ง

ในเรื่องเว้นแต่ผีแม่ชีแล้ว เช้าใจกันว่าต้นเหตุที่นำมาซึ่งผีแม่ชีขึ้นมาก็เป็น ภูติผีปีศาจตนหนึ่งชื่อว่า Valak ถามคำถามว่าซาตานตัวนี้มีจริงไหม ถามคำถามว่ามีจริงไหมก็คงจะถามคำถามว่าผีมีไหม อันนี้ตอบมิได้ แม้กระนั้นถามคำถามว่ามีตำนานเกี่ยวกับภูติผีตัวนี้ไหม บอกเลยว่ามี Valak ตามตำนานเป็นภูติผีที่มีความรู้ความเข้าใจด้านการค้นหาขุมสมบัติแถมใบหน้าก็มิได้เป็นราวกับแม่ชีด้วย แต่ว่าเป็นปีศาจร้ายเด็กน้อยที่ขี่มังกรอยู่ มีความรู้และมีความเข้าใจ พิษสงอันตรายน่าดูมีบริวารอีกขั้นต่ำ 30 ตนด้วย

แม้กระนั้น จำต้องสารภาพตามจริงว่า the nun เป็นอีกหนึ่งผลงานความหลอนที่ทำออกมาเจริญทีเดียวถึงแม้ว่าระดับความหลอนติดตา นอนไม่หลับจะไม่เสมือนเรื่องหลักอย่าง คอนจูริ่ง หรือ แอนที่นาเบล ก็ตาม แต่ว่าการผลิตภาคแยกตามวิถีทางจักรวาลความหลอนก็นับว่ามาดีทีเดียว แล้วถัดไปเรื่องหลอนจะเป็นอะไรดี แฟนหนังสยองขวัญรอคอยติดตาม

หรือผู้แสดงหลักทั้งยัง 4 ผู้แสดงก็จะมองเห็นได้เลยว่าไม่ใช่คนผิวขาวร้อยเปอร์เซ็นทั้งปวง แน่ล่ะคู่ญาตินางเอกผิวดำที่สะท้อนเรื่องราวอย่างที่ได้กล่าวไป แม้กระนั้นหน้าที่ของ Jupe ที่แสดงโดย Steven Yeun ก็สะท้อนถึงชาวเอเชียที่โดนกลืนรับประทานด้วยวัฒนธรรมของคนขาวต้องการควบคุมสิ่งที่อยู่เหนือการควบคุม กระทั่งเสมือนแปลงเป็นคนขาวไปแล้ว หรือนักแสดงอย่าง Angel ที่น่าจะเป็นคนเชื้อสายภาษาละติน ที่เป็นผู้แทนของบางสิ่ง

มันยังมีอีกหลายเรื่อง ทั้งยังเรื่องอุตสาหกรรมภาพยนตร์ เบื้องหน้าเบื้องหลัง ความหิวคอนเทนต์ การควบคุมในสิ่งที่ยากเกินควบคุม และก็ยังรวมทั้งการตั้งชื่อสัตว์ของคนผิวดำและก็คนผิวขาว ที่ในหนังแอบแซะเบาๆว่าเออคนผิวขาวถูกใจตั้งชื่อสัตว์ด้วยชื่อคน แม้กระนั้นคนผิวดำจะตั้งด้วยชื่ออื่นๆที่ไม่ใช่ชื่อคน รวมทั้งผลก็มีให้พวกเรามีความคิดเห็นว่าคืออะไร เออและก็การที่ให้คนผิวดำขี่ม้ากับซีนที่เสมือนคาวบอย คงจะจิกกัดหนังคาวบอยคนผิวขาวเช่นกันล่ะ

ม่รู้ดีว่าจะเป็นชี้แนะหรือไม่ แต่ว่าคงจะกล่าวได้ว่า Six Characters มายาพิศวง เป็นหนังที่เข้าถึงได้ไม่ง่าย แม้กระนั้นก็มิได้ยากเกิน ถ้าว่าผู้ชมมีพื้นฐานของการเสพศิลปแนว Performance Art ประจำตัวอยู่แล้ว ก็คงจะซึบดูดซับไปกับหลักรวมทั้งวิถีการแสดงของหนังหัวข้อนี้ได้ดิบได้ดี แม้กระนั้นแม้ว่าคนใดกันไม่ค่อยสัมผัสการแสดงชนิดนี้มากแค่ไหนนั้น บางครั้งอาจจะมองดูได้ว่าพวกเขาเหล่าผู้แสดงถ่ายทอดออกมาได้แปลกๆไปสักนิด

แม้กระนั้นแน่ๆว่า Six Characters มายาพิศวง ที่เด่นสุดๆก็จะต้องชูให้กับการแสดง ถึงแม้กลุ่มดาราส่วนมากจะมิได้สันทัดบนเวทีการแสดงละครเวทีมาก่อน เมื่อจำเป็นต้องมาลงจอด้วยศิลป์จำพวกนี้ มันอาจส่งผลให้มองผิดตากับผู้ชมไม่น้อย จากดาราหนังที่จอละครโทรทัศน์มาเล่นใหญ่แบบใส่อินเนอร์ทางอารมณ์แบบเกินชี้แจง บางทีก็อาจจะมองเวอวังยอดเยี่ยม แม้กระนั้นจำเป็นต้องขอตบมือให้กับพวกเขาในทุกๆติดอยู่แรกเตอร์ ที่เห็นได้ชัดว่าหม่อมน้อยได้กระทำการเวิร์กช็อปแล้วก็ตีปัญหาการบ้านของพวกเขาได้ค่อนข้างจะดี

รีวิวหนัง “Do Revenge โกรธแค้นนักสลับกันแก้”

นี่มันเป็นหนังรวมรุ่นศิลปิน Gen Z อย่างเคยเกริ่นบอกกันเสมอๆว่ายุคปี 2020s แบบงี้ หนังเต็มเรื่อง ภาพยนตร์ตลกหรือหนังรักวัยรุ่นทุนสร้างเบาๆแทบไม่มีที่ยืนอยู่ในโรงภาพยนต์อีกแล้ว แล้วก็เทรนด์ปัจจุบันนี้เปลี่ยนเป็นว่าหนังแนวนี้ขยันสร้างออกมาสม่ำเสมอๆเพื่อลงหน้าจอสตรีมมิ่งแทบไม่เว้นแต่ละวีค และถึงคิวปัจจุบันของ “Do Revenge โกรธแค้นนัก สลับกันแก้” หนังวัยรุ่นที่องค์ประกอบไม่แตกต่างกับหนังวัยรุ่นเมื่อ 10-20 ปีที่ผ่านมา ช่างเชยแสนเชย เป็นหนังผู้หญิงจิกกัดสังคมอเมริกันที่ซ้ำซาก แม้กระนั้นประเด็นนี้จะได้ผลลัพธ์แบบซ้ำจากจำเจไหมนะ?

The Up Rank อาชญาเกม มีตัวบทพล็อตเรื่องที่น่าดึงดูดมากมายๆยิ่งเพียงพอมาเป็นภาพยนตร์ไทย พวกเราไม่ค่อยมองเห็นภาพยนตร์ไทยแนวนี้เท่าไร รวมทั้งจะต้องเห็นด้วยเลยว่าหนังหัวข้อนี้ทำออกมาเจริญ บันเทิงใจกว่าที่คิดเยอะแยะเลย เดินเรื่องเร็ว ไม่มีเบื่อ มันเป็นอีกมุมมองนึงของการเล่นเกมที่โดนจับมาถ่ายทอดออกมาให้ดราม่าได้ และถูกจุดจริงๆมีการผูกเรื่องราวให้กำเนิดกลุ่มรับจ้างปั้มแรงค์ ที่แต่ละผู้แสดงก็มีเงื่อน มีปัญหาในชีวิตของตนเองทั้งหมด บทมันเลยมีมิติ รวมทั้งมีเหตุผลที่แต่ละคนเลือกที่จะทำอะไรอย่างงี้

อีกทั้งเรื่องมันเลยมีจุดที่ดึงอารมณ์ดราม่ามาได้อยู่เสมอเวลา จริงๆพวกเราแอบต้องการมีความเห็นว่าไอ้กรุ๊ปนักแสดงหลักเนี่ยมันเก่งมากแค่ไหน ถึงทำธุรกิจนี้รุ่ง โชคร้ายที่หนังมันก็มิได้มีซีนโชว์เทวดาของเหล่าผู้แสดงสักเท่าไหร่ เป็นให้พวกเรารู้เรื่องกันไปเองตามบริบทของหนังว่าพวกเขาเก่งมากมายๆหนังมันจะเบาๆดำตรงให้มองเห็นความชิบหาย มองเห็นปัญหาที่ถั่งโถมเข้ามาในนานาประการเรื่อง มากมายนักแสดง

แน่ๆว่าก่อนที่จะเริ่มดูหนังประเด็นนี้ก็ได้จัดเตรียมและก็ต่อกรกับการถั่งโถมของบรรยากาศเดิมๆของหนังวัยรุ่นสมัย 2000s ที่ Do Revenge ก็ใส่กลิ่นและก็บรรยากาศของหนังในวันวานหลายเรื่องเข้ามาผสมปนเปกัน แม้ว่าจะเป็นสูตรสำเร็จที่จับหัวข้อนั้น ติดประเด็นนี้ มายำรวมๆกันออกมา แต่ว่าก็บอกได้เลยว่าหนังเรื่องทำออกมาได้ค่อนข้างจะเวิร์ก เปลี่ยนเป็นองค์ประกอบเดิมที่ปรุงออกมาเป็นจานใหม่ที่ได้รสทานอร่อย

ภาพยนตร์ประเด็นนี้ บอกเล่าเรื่องราวของ เมียสาวครรภ์แก่ ‘LIZA’ (รับบทบาทโดย Bojana Novakovic) กับ ‘ADAM’ ศ.จ.ผู้เป็นผัว (รับบทบาทโดย Josh Stewart) พวกเขาตกลงใจย้าย ไปยังบ้านข้างหลังใหม่ เพื่อเตรียมตัวเจ้าตัวน้อยที่เกิดมา แม้แม้กระนั้นเกิดเหตุระทดซะก่อน LIZA แท้งลูกและไม่สามารถมีลูกได้อีกต่อไป ถ้าแต่ว่าการจากไปของลูก กลับนำพาสิ่งอื่นเข้ามาแทน สิ่งนั้นเผยตัวเพื่อหลอกทุกคนในครอบครัว รวมทั้งเหตุอันเลวทรามก็ยิ่งทวีความร้ายแรงเพิ่มมากขึ้นในเวลาเดียวกันการแท้งของ LIZA ก็ยังคงเป็นปัญหาอันดำมิดหมี

หนังเต็มเรื่อง

Terminator Dark Fate

ฅนเหล็กวิกฤตชะตาโลก เรื่องราวคนเหล็กภาคใหม่ที่ไม่นับภาค 3 4 5 มาเกี่ยวเนื่อง แล้วย้อนกลับมาใช้ไทม์ไลน์ต่อจากภาค 2 เรื่องราวเริ่มภายหลังที่ ซาราห์ คอนเนอร์สามารถช่วยโลกไว้ได้ด้วยการทำลายหุ่นเหล็กทั้งปวงแล้วก็หยุดวันวินิจฉัย หรือ Judgment Day ก็ได้มาเจอกับ “แดนิ รามอส” ถูกไล่ล่าจากหุ่นเหล็กฆ่าตัวใหม่โค๊ดเนมเรฟนายน์ (Rev-9) ที่ถูกส่งมาจากโลกอนาคตเพื่อฆ่าคุณ โดยคุณได้รับการเกื้อกูลจาก “เกรซ” มนุษย์ครึ่งหนึ่งจักรกลจากอนาคต ที่มีภารกิจคุ้มครองปกป้องคุณเสมือนที่ซาราห์เคยผ่านมา

ภาพยนตร์สยองขวัญ หัวข้อนี้ขอท้าทายพิสูจน์ความหลอนกับผู้ชมทุกคน Malicious หรือชื่อภาษาไทยหมายถึง‘ไม่ไปผุด ไม่ไปกำเนิด’ กับ เรื่องราวความสัมพันธ์อันลึกซึ่ง ระหว่างผู้เป็นมารดากับลูก หากแม้ความตายก็ไม่บางทีอาจกีดขวาง แสดงนำโดย Bojana Novakovic, Josh Stewart และศิลปินดาราฯลฯ ผลงานสยองขวัญชิ้นนี้เป็นฝีมือของ Producer มือทองคำ ซึ่งเคยนำภาพยนตร์สยองขวัญ สั่นประสาทอย่าง Get Out (2017) ไปถึงเวที Oscar มาแล้ว

แต่ว่าแอบโชคร้าย เพราะเหตุว่าบทมันราบเรียบเกินความจำเป็น มันไม่ลงลึกสักเท่าไหร่ ทั้งยังกับประเด็นการปั้มแรงค์นี่แหละ “ไม่ถูกกฎเกมแม้กระนั้นไม่ผิดกฎหมาย” มันคงจะดำตรง ลงลึกไปได้มากกว่านี้ ว่ามันเกิดเรื่องทำให้เกิดผลเสียและไม่ดีต่อแวดวงเกมนะ ผู้เล่นที่พบคนเก่งๆมาปั้มแรงค์ก็ไม่ยุติธรรมกับผู้เล่นใหม่ๆเช่นเดียวกัน รวมทั้งการยิงประเด็นค่าของแรงค์กับผู้ที่ต้องการสัมผัสจุดที่ตนเองต้องการอยู่สูงยิ่งกว่าที่ตนเองน่าจะอยู่ มันก็ยังไม่สามารถที่จะทำให้พวกเราน่าเชื่อถือจริงๆมันยังอ่อนไปนิด ตัวหนังก็มิได้มีเซอร์ไพรส์หรือจุดให้ลุ้นมากมายซักเท่าไหร่

กับอีกหัวข้อ เนื่องจากว่าหนังเดินเรื่องอย่างเร็ว บางเรื่องราวก็เกิดขึ้นเร็ว ผ่านไปเร็ว คลี่คลายเร็ว หนังเต็มเรื่อง ความเกี่ยวพันผู้แสดงบางครั้งบางคราวก็บางเบาไปหน่อย รวมทั้งภูมิหลังของแต่ละคนก็ยังมิได้มีเวลาบอกอะไรเท่าใด มีเพียงไม่กี่ฉากแค่นั้น ยิ่งตอนหลังๆหลายแบบมองหาทางลงกับมันเร็วมาก กระทั่งมันมองง่ายไปสักนิดในทุกข้อสรุปของนักแสดง มันสามารถทายใจออกได้เลยว่ามันควรจะเป็นอย่างไร

Do Revenge โกรธแค้นนักสลับกันแก้ เกิดเรื่องราวของ เดรอา เด็กผู้หญิงที่อยู่ข้างบนสุดของห่วงโซ่ของกินในชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ในฐานะอัลฟ่าตัวแม่ในสถานที่เรียน แต่ว่าชีวิตของคุณจำต้องพังทลายลง เนื่องจากว่าคลิปเซ็กส์ของคุณหลุดออกไปจนกระทั่งทุกคนในสถานศึกษาได้มองเห็นกันหมด และก็คาดว่าผู้ที่ปลดปล่อยคลิปออกไปก็น่าจะเป็น แม็กซ์ แฟนชายหนุ่มซึ่งเป็นตัวท็อปข้างชายของสถานศึกษานี้

ในตอนที่ เอเลนอร์ ผู้เรียนที่พึ่งย้ายมาใหม่และก็จำต้องรู้สึกไม่เป็นที่สบอารมณ์ที่ศึกษาค้นพบว่าคุณได้มาอยู่ในสถานที่เรียนเดียวกับผู้ที่เคยแกล้งคุณ อย่าง ค้างริสซ่า ซึ่งเป็นผู้ที่กุข่าวร้ายๆเรื่องคุณในค่ายหน้าร้อนตอนยุคที่พวกคุณอายุ 13 ปี ภายหลังจากได้เจอะกันอย่างลับๆในค่ายเทนนิส มิตรภาพระหว่างเดรอารวมทั้งเอเลนอร์ซึ่งได้ก่อตัวขึ้นอย่างที่ไม่น่าเป็นได้และไม่มีคนไหนทราบ กำลังจะพาให้พวกคุณสองคนร่วมมือกันล้างแค้นผู้ที่แกล้งอีกข้าง

ย้อนกลับมาที่ “คืนหมีฆ่า” ที่วางโทนหนังของตนเองให้เป็นสไตล์หนังแนวไล่เฉือนผสมความตลกขบขันตลกโปกฮา รวมทั้งเพียรพยายามจะบอกเล่าเรื่องราวความเชื่อมโยงของเพื่อนพ้องกรุ๊ปหนึ่งที่เดินทางมาท่องเที่ยวพักร้อนที่เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์กึ่งกลางป่าลึก หนังออนไลน์พากย์ไทยเต็มเรื่อง โดยพวกเขาไม่เคยทราบเลยว่าในสถานที่ที่นี้มีฆาตกรต่อเนื่องใส่ชุดหมีตระเตรียมล่าเหยื่ออย่างเบิกบานมือ