อยากมีแบรนด์ครีมเป็นของตัวเอง

อยากมีแบรนด์ครีมเป็นของตัวเอง

อยากมีแบรนด์ครีมเป็นของตัวเอง 6 ขั้นตอนในการเริ่มธุรกิจเครื่องแต่งหน้า ให้ไปถึงเป้าหมาย

อยากมีแบรนด์ครีมเป็นของตัวเอง 1.เมื่อมีปัญหา ก็มีโอกาสเห็นปัญหาแล้วก็จังหวะในขณะเดียวกัน เป็กกี้ตั้งข้อสังเกตเอาไว้ว่าเพราะเหตุไรพริตตี้คนนั้นผิวขาว สวยจังแล้วทำเช่นไรถึงจะมีผิวขาวแบบงั้นได้บ้างแล้วก็มันก็คือจุดเริ่มแรกที่เป็กกี้ตกลงใจทำสินค้าเกี่ยวกับครีมทาผิวขาวเป็นขั้นแรกแล้วต่อจากนั้นก็เริ่มตรวจสอบและลองใช้และก็เกิดการบอกกันปากต่อปากในเหล่าเพื่อนๆที่เป็นพริตตี้ร่วมกัน

2.วิชาความรู้สำคัญมากในการเริ่มต้นการเริ่มต้นธุรกิจมันไม่ยากหรอก มันมีแต่ว่าทราบหรือเปล่ารู้ท่านั้นเองการที่คุณมีความเข้าใจก่อนเริ่มธุรกิจเป็นเรื่องจำเป็นมากมายเพราะว่าถ้าคุณรู้การทำอย่างแม่นยำ ก็สามารถบรรลุผลสำเร็จได้เหมือนกันแม้กระนั้นมีเงื่อนไขนะว่า ต่อให้คุณรู้มากแค่ไหนก็ตาม ท้ายที่สุดคุณควรจะเป็นคนลงมือทำและฝ่าอย่างเต็มกำลังด้วยตัวคุณเอง

3.การมีโค้ชก็สำคัญไม่แพ้กันเพราะว่าโค้ชที่มีประสบการณ์สูง  อยากมีแบรนด์ครีมเป็นของตัวเอง ชอบมีมุมมองที่ตัวเราเองบางครั้งอาจจะมองไม่เห็นและก็มีมุมมองใหม่ๆมากมายรอแนะนำให้พวกเราก้าวไปข้างหน้าได้อย่างเร็วแล้วก็ถูกทิศทางไม่ต้องมานั่งทดลองผิด ลองถูก เอาเองทั้งปวง

4.ทุกสิ่งเป็นงานขายตอนเป็นพริตตี้เรายังขายทีวี ขายกล้องถ่ายรูป ขายอะไรที่มันยากๆเรายังขายได้แล้วเพราะเหตุไรเครื่องสำอางที่คนรับใช้เยอะมากๆแล้วถูกกว่า เพราะเหตุใดเราจะขายไม่ได้ถ้าเกิดพวกเรามีความคิดว่าพวกเราทำได้ ก็สู้สุดตัวเลยค่ะแม้แต่การที่เราไปเป็นพนักงานบริษัท เราก็ยังต้องขายความรู้ความเข้าใจของตัวเราเองให้บริษัทเห็นค่าเพื่อจ้างงานพวกเราด้วยเหมือนกัน

5.ทำเลที่ตั้ง ทำเลที่ตั้ง ทำเลที่ตั้งธุรกิจเครื่องสำอางมันมิได้ยากตรงที่จะหาอะไรมาขายแม้กระนั้นสิ่งที่ยากกว่าก็คือพวกเราจะขายให้คนไหนกันด้วยเหตุนี้ถ้าเกิดเลือกทำเลที่ตั้งที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์และกรุ๊ปลูกค้าที่เป็นกลุ่มเป้าหมายของเราได้อย่างเที่ยงตรงการขายของจะเป็นเรื่องง่ายขึ้นเยอะเลย
cosmetc

6. ทำ ทำ ทำในที่สุดคุณจะต้องสู้ จะต้องลุย ต้องลงมือกระทำ อย่างเป็นจริงเป็นจัง ฝ่าสุดตัวอย่าลุยครึ่งๆกลางๆอย่าคิดมากมาย เริ่มก่อน ทำก่อน ดีกว่าผิดถูกอย่างไรค่อยไปปรับแก้กันกลางทางด้วยเหตุว่าคนส่วนมากเรียนมากมาย คิดเยอะเกินไป จนกระทั่งมีเวลาลงมือทำไม่พอ

เลือกกลุ่มเป้าหมายอย่างไร ให้ตรงหัวใจแบรนด์

สำหรับในการสร้างแบรนด์แต่ละแบรนด์นั้น ไม่ว่าจะเป็นสร้างแบรนด์อาหารเสริม เครื่องแต่งหน้า สกินห่วงใย หรือแม้กระทั้งยาสมุนไพร สิ่งที่เจ้าแบรนด์ควรจะโฟกัสมากที่สุดก็คือ ลูกค้า หรือกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์ เนื่องมาจากกลุ่มเป้าหมายพวกนี้จะเป็นตัวกำหนดสิ่งต่างๆในแบรนด์ได้ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ ส่วนประกอบ สารสกัด สมรรถนะ ไปจนกระทั่งแพจเกจจิ้ง ฯลฯสร้างแบรนด์อาหารเสริมโดยในตอนนี้ความอยากได้ของลูกค้านั้นเปลี่ยนไปจากเดิมอย่างยิ่ง จากคราวก่อนที่ผู้ซื้อจะพึงพอใจเพียงแค่สรรพคุณ

ของผลิตภัณฑ์ตัวนั้นๆไม่มีส่วนประกอบใดเข้ามาเสริม หรืออาจมีบ้างแต่เพียงเล็กน้อย ซึ่งในปัจจุบันผู้ใช้มองหาผลิตภัณฑ์ที่มากกว่าคุณประโยชน์ หรือคุณภาพ แต่ว่าดูส่วนประกอบโดยรวมของสินค้าด้วยอาทิ สารสกัดตัวนี้ช่วยในเรื่องที่ต้องการจริงหรือไม่, เป็นสารสังเคราะห์หรือสารธรรมชาติ, ทานหรือใช้แล้วทำให้เป็นอันตรายหรือเปล่า, แพจเกจจิ้งดูน่าสนใจพอเพียงจะยอมจ่ายหรือไม่เป็นต้น

เพราะว่าในขณะนี้อาหารเสริม สกินแคร์ หรือยาสมุนไพรต่างก็มีแบรนด์ต่างๆเพิ่มขึ้นมามากยิ่งขึ้น ทำให้ลูกค้าก็เลยต้องมองหาสิ่งที่ใช่สำหรับตัวเองมากมายที่ในบรรดาแบรนด์นั้น เพราะเหตุนี้การ

 

เลือกกลุ่มเป้าหมายก็เลยสำคัญในการสร้างแบรนด์

ด้วยเหตุว่าจะมีผลให้รู้ถึงความจำเป็นของกลุ่มเป้าหมายและนำไปผลิตสินค้าออกมาจำหน่ายได้อย่างตรงตามความอยากที่สุดแต่ว่าจะทำยังไงให้แบรนสามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายได้อย่างถูกจุด เนื่องจากผู้บริโภคนั้นสามารถแยกออกไปเป็นหลายกลุ่มซึ่งแต่ละกรุ๊ปก็จะมีความต้องการที่แตกต่าง ถือว่าเป็นงานหนักสำหรับแบรนด์เลยทีเดียว ดังนั้นวันนี้ทาง Kovic เลยจะมาชี้แนะวิธีเลือกกลุ่มเป้าหมาย เลือกอย่างให้ให้ตรงจิตใจแบรนด์ โดยมีดังตั้งแต่นี้ต่อไปเลือกจากเพศอย่างแรกที่สามารถจะช่วยให้การเลือกกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์เจริญที่สุดมันก็คือ เลือกเพศของกลุ่มเป้าหมาย เพราะการเลือกเพศนั้นไปนำมาซึ่งขั้นตอนต่างๆในการเลือกกลุ่มเป้าหมายได้โดยง่ายเนื่องมาจากในแต่ละเพศก็จะมีปัญหาที่แตกต่าง ดังนั้นเมื่อ

เลือกเพศ ได้แล้วแบรนด์จะสามารถโยนไอเดียเกี่ยวกับปัญหาต่างๆหรือความรู้สึกกังวลใจที่เพศพวกนั้นพบเห็น รวมทั้งเอามาเป็นตัวเลือกสำหรับเพื่อการผลิตสินค้าของแบรนด์ในการช่วยเหลือปัญหาพวกนั้นได้แล้วเพราะอะไรไม่ได้ทำให้ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์สามารถใช้ได้กับทุกเพศไปเลยล่ะ ถ้าเป็นแบบนั้นจะสามารถตอบสนองความต้องการได้ดีกว่าไหม คำตอบเป็นได้หากทางแบรนด์อยากมันก็จะมีผลิตภัณฑ์บางจำพวกที่สามารถบริโภคได้ทั้งทุกเพศ ทุกวัยอย่างอาหารเสริมวิตามินต่างๆแม้กระนั้นสำหรับในมุมของแบรนด์เครื่องแต่งหน้า หรือสกินห่วงใยนั้นบางทีอาจเกิดเรื่องยาก เนื่องสภาพผิวของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ด้วยเหตุดังกล่าวถ้าสินค้าพื้นที่แบรนด์กำลังแบรนด์คือปัญหาที่จะต้องเจาะลึกจริงๆการแยกเพศก็เป็นเรื่องที่ควรทำ

เลือกจากอายุ คนซื้อนั้นมีหลายช่วงอายุ ซึ่งแต่ละช่วงอายุก็จะมีความต้องการที่แตกต่างออกไป ด้วยเหตุผลดังกล่าวช่วงอายุจะเป็นตัวที่ช่วยมองเห็นสินค้าที่อยากได้ผลิตได้ง่ายไปอีกขั้น ไม่ว่าจะเป็นจำพวกของผลิตภัณฑ์ หรือสรรพคุณต่างๆได้แก่ในวัยเด็ก บางครั้งอาจจะย้ำไปทางอาหารเสริมบำรุงร่างกายหรือสมอง โดยรูปแบบบางทีอาจจะสิ่งที่ทานได้ง่ายในวัยนี้อย่างเช่นแบบอย่างเยลลี่ วัยรุ่นที่อยู่ในตอนเจริญวัยสร้างเสริมกล้ามเนื้อต่างๆก็จะเป็นเวย์โปรตีนที่จะสามารถช่วยในหัวข้อนี้ หรือวัยผู้ใหญ่ที่เริ่มมีริ้วรอยต่างๆก็บางครั้งก็อาจจะเป็นสรับประทานสนใจที่ช่วยลดลางเลือนริ้วรอย ไปถึงวัยคนชราที่มีปัญหาเรื่องข้อต่อกระดูก ก็อาจจะเป็นคอลลาเจนเสริมที่ช่วยทำนุบำรุงในเรื่องข้อเข่า เป็นต้น

เลือกจากกลุ่มอาชีพ เพราะว่าแต่ละอาชีพมีการมีลักษณะการทำงานที่แตกต่าง บางบุคคลบางครั้งอาจจะต้องพบกับแสงอาทิตย์เสมอๆ บางบุคคลบางทีก็อาจจะจะต้องใช้ความคิดในการทำงานตลอดเวลา การเลือกจากอาชีพก็จะเป็นอีกทางที่ช่วยทำให้การสร้างผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ออกมาตรงหัวใจกลุ่มเป้าหมายเยอะที่สุดเลือกจากรายได้การเลือกจากรายได้ถึงว่าเป็นส่วนที่สำคัญ

ด้วยเหตุว่ารายได้ของกลุ่มเป้าหมายนั้นจะสามารถแสดงกำลังซื้อผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ได้อย่างดีเยี่ยม เพราะกว่าจะได้ผลิตภัณฑ์สักตัวออกมาขายนั้นมีต้นทุนต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว เมื่อได้สินค้าออกมาราคาขายก็จำเป็นต้องตั้งให้คุ้มกับทุนที่เสียไป ยิ่งถ้าหากว่าเลือกใช้สารสกัดที่หายากก็อาจจะทำให้ทุนยิ่งสูง เมื่อขายผลิตภัณฑ์และจะต้องสามารถสร้างยอดขายได้ ถ้าหากกำหนดราคาขายไว้สูง แต่ว่ากลุ่มเป้าหมายเป็นผู้มีรายได้น้อยจนถึงไม่สามารถซื้อได้ ทางแบรนด์บางทีอาจเกิดการขาดทุนได้

โรงงานผู้ผลิตมีโรงงาน สถานที่ผลิตตามมาตรฐาน

หรือเปล่าข้อนี้ท่านสามารถตรวจสอบได้ง่ายๆโดยการขอดูใบอนุญาตการก่อตั้งโรงงาน หรือใบ GMP ของแต่ละโรงงาน โดยใบ GMP นั้น ออกจะสำคัญมาก ด้วยเหตุว่า GMP เป็นมาตรฐานของโรงงานผู้ผลิต ที่บ่งบอกได้ระดับหนึ่งว่า โรงงานนั้นจะดำเนินงานผลิตผลิตภัณฑ์ให้ท่านตามมาตรฐานที่อย. ได้กำหนดไว้ ซึ่งถ้าเกิดยังไม่มั่นใจ ท่านสามารถขอทราบมาตรฐานอื่นๆที่เกี่ยวเนื่องอีก อาทิเช่น ISO หรือ แม้กระทั้งติดต่อเข้าไปยังแต่ละโรงงาน เพื่อเยี่ยมชมธุรกิจได้เหมือนกัน ซึ่งพรีมา แคร์ฯ ก็ได้รับรองมาตรฐาน GMP และก็ ISO 9001:2008 และมีข้าราชการผู้ที่มีความเชี่ยวชาญพร้อมให้การต้อนรับและให้คำแนะนำทั้งแบบ online และ offlineในอาคารสำนักงานตลอดเวลาทำการ

ในสมัยที่ใครๆก็ถูกใจมี อิสรภาพทางความคิด ไม่ยึดติดอยู่กับกรอบกำหนดของงานบริษัท และก็อยากสร้างฐานรากความมั่นคงและยั่งยืนด้วยตัวเอง พวกเราก็เลยมีโอกาสเห็นนักธุรกิจหน้าใหม่ผุดขึ้นราวกับดอกเห็ด พร้อมทั้งธุรกิจแบบอย่างแปลกใหม่ที่มีความครีเอททั้งสินค้า บริการ และก็แพ็กเกจแม้กระนั้นเคยสงสัยกันบ้างรึเปล่า… ว่าเพราะเหตุไรธุรกิจขายครีมยังคงเป็นธุรกิจที่ได้รับความพึงพอใจจากนักธุรกิจหน้าใหม่ๆอย่างไม่มีวันตกกระแส และไม่ว่าจะผ่านมากี่สมัยกี่สมัย ธุรกิจขายครีมก็ยังคงความเป็นอมตะไม่ล้มหายตายจากไปกับเวลา ด้วยเหตุนั้น เพื่อไขข้อข้องใจนี้ เรามาดูคำตอบไปพร้อมเพียงกัน

1. มีโรงงาน OEM รับผลิตแบบครบวงจรไว้รองรับเหตุเพราะธุรกิจขายครีม เป็นธุรกิจที่มีการขยายตัวในตลาดอย่างเร็ว รวมทั้งผู้บริโภคมีความต้องการสินค้าโดยตลอด ดังนั้น ก็เลยมีโรงงานที่ตั้งขึ้นเพื่อรองรับธุรกิจนี้โดยยิ่งไปกว่านั้น แม้คุณเป็นนักธุรกิจคนใหม่ที่ปรารถนาเป็นเจ้าของแบรนด์ครีม ต้องการมีธุรกิจขายครีมแต่ยังไม่เคยทราบว่าจำต้องเริ่มต้นอย่างไร เพียงคุณมีไอเดียและก็เงินทุน ก็สามารถเข้ามาขอปรึกษากับโรงงานรับจ้างผลิต (OEM) ซึ่งจะผลิตสินค้าตามความต้องการของลูกค้าโดยใช้ขั้นตอนการผลิตของโรงงาน ตั้งแต่ฝ่ายผลิต

ไปจนถึงเครื่องจักรต่างๆในการผลิต ทำให้คุณประหยัดค่าครองชีพได้มาก เนื่องจากว่าไม่ต้องตั้งโรงงานหรือซื้อเครื่องจักรผลิตสินค้าเอง จึงมีความเสี่ยงน้อย ใช้เงินลงทุนสำหรับการผลิตไม่มากมาย ซึ่งผลตอบแทนที่ได้ถือว่าคุ้มค่าบริษัท เพียว เดอริมา แลบบอราทอรีส์ จำกัด เป็นโรงงานรับผลิตครีม แล้วก็เครื่องแต่งหน้าบำรุงผิวทุกชนิด ตามมาตรฐาน GMP พร้อมให้บริการ ครบวงจร

ในต้นแบบ ONE STOP SERVICE โดยลูกค้าสามารถเลือกสินค้า จากสูตรมาตรฐานที่มีคุณภาพหลากหลายประเภทครอบคลุมทุกสภาพผิว หรือจะเลือกเป็นสูตรที่ลูกค้าต้องการคิดค้นขึ้นมาเอง ลูกค้าสามารถ ระบุคุณสมบัติสารสกัด เนื้อสัมผัส สีแล้วก็กลิ่นได้ตามความอยากได้ พร้อมบริการจดทะเบียนเครื่องสำอาง(อย.) ภายใต้แบรนด์ของท่านเอง

2. ธุรกิจครีม เป็นที่ต้องการของตลาดแล้วก็มีกลุ่มเป้าหมาย

ได้ทุกเพศธุรกิจขายครีม เป็นธุรกิจที่อยู่ในเทรนด์ที่ไม่มีทางตาย เหตุเพราะเป็นสตรีแทบทุกคนจำเป็นต้องใช้ครีมที่มีไว้ดูแลผิวหน้า หรือแม้กระทั้งผู้ชายก็หันมามีความสนใจเรื่องเกี่ยวกับการดูแลรักษาใบหน้ามากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุผลดังกล่าว แม้คุณมีแบรนด์ครีมที่มีคุณภาพ ลูกค้าใช้แล้วพึงใจ ยืนยันว่าย่อมเป็นที่เรียกร้องของตลาด แล้วก็มีกลุ่มเป้าหมายแบบไม่จำกัดเพศ โน่นก็ซึ่งก็คือ ช่องทางสำหรับเพื่อการกอบโกยรายได้จากธุรกิจขายครีม

ก็มิได้เป็นเพียงแต่เรื่องขายฝัน แต่ว่าสิ่งที่จะ ทำให้ธุรกิจขายครีม สินค้าของคุณชนะใจลูกค้าได้อย่างยาวนาน หัวใจสำคัญก็คือ “คุณภาพผลิตภัณฑ์” ที่นอกเหนือจากการที่จะมีคุณภาพสูงแล้ว ความปลอดภัยก็เป็นเรื่องจำเป็น คุณจึงห้ามปล่อยทิ้ง จุดสำคัญของการเลือกโรงงานผลิตโดยเด็ดขาด!บริษัท เพียว เดอริมา แลบบอราทอรีส์ จำกัด เป็นจริงเป็นจังที่จะผลิตเครื่องสำอาง ให้ก้าวขึ้นสู่มาตรฐานระดับสากล บริษัทฯ ก็เลยดูแลและให้ความสำคัญของการทำงานในทุกขั้นตอนเริ่มตั่งแม้กระนั้น

การทำการค้นคว้าวิชัย และ ทำการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ทางทีมงานจริงจัง ที่จะค้นพบ และ พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ โดยตลอดเพื่อผู้ซื้อ โดยแบ่งหน่วยวิจัยออกเป็นหน่วยย่อยเล็กๆ เพื่อปรับแก้ และ ก็ความก้าวหน้าวิจัยให้เหมาะสมกับ แต่ละกรุ๊ปของสินค้า เพื่อเข้าถึงสิ่งที่จำเป็นของลูกค้าสูงที่สุด โดยแต่งตั้งผลิตภัณฑ์ให้ตรงตามความต้องการของลูกค้า ด้วยการพัฒนาสูตรอย่างชำนาญ ด้วยนักวิจัยที่มีประสบการณ์เป็นเวลายาวนานกว่า 10 ปี พร้อมวัสดุที่ล้ำสมัย

กระบวนการผลิต มีการวางแผนผลิต เพื่อได้สินค้าที่มีคุณภาพสูงสุดตรงตามความ อยากได้ของลูกค้าโดยนำเทคโนโลยี ที่นำสมัยมาใช้สำหรับการผลิต

การควบคุมคุณภาพ มีระบบระเบียบการควบคุมคุณภาพของสินค้า ในทุกขั้นตอนเพื่อลูกค้ามั่นใจว่า จะได้รับผลิตภัณฑ์ ที่มีคุณภาพแล้วก็มีความปลอดภัยสูงสุด

3. ทำการตลาดไม่ยากธุรกิจขายครีม ทำการตลาดได้ง่ายดาย กว่าแต่ก่อน เนื่องจากปัจจุบันมีโซเชียลเน็ตเวิร์ค เช่น Facebook , IG, ทวิตเตอร์ เว็บ รวมทั้งไลน์แอด ที่สามารถส่งข้อมูลข่าวสารถึงลูกค้าและก็ผู้บริโภคได้โดยตรง จำนวนมาก และไม่เสียค่าใช้จ่ายเหมือนแต่ก่อน หากรู้เทคนิคและก็ขั้นตอนการทำตลาดออนไลน์ จะช่วยมัธยัสถ์ค่าการตลาดไปได้มาก

ซึ่งทำให้มีกำไรมากขึ้นจากการลดต้นทุนทางการตลาดซึ่งกลยุทธ์ทางการตลาดออฟไลน์ ก็ควรดำเนินงานไปตามธรรมดา แล้วก็หันไปบุกตลาดออนไลน์มากขึ้น เป็นพลังเสริมซึ่งกันและกัน อย่าทำการตลาดแค่เพียง วิถีทางเดียว เพราะเดี๋ยวนี้พฤติกรรมของผู้บริโภคได้เปลี่ยนไป เราซึ่งเป็นผู้ประกอบธุรกิจต้องตามลูกค้าให้ทัน

sopadvert

Author: ufwin