หนังบู๊ netflix

หนังบู๊ netflix

หนังบู๊ netflix

หนังบู๊ netflix  แนะนำ เรื่องไหนน่าดู มันๆทะลุหน้าจอ บู๊ระห่ำ ที่คุณไม่ควรพลาดในบรรดาหนังแอคชั่นทั้งหลายใน Netflix ในครั้งนี้ เราได้เก็บมาอีกทั้งหนังแอคชั่นฮอลลีวูด หนังแอคชั่นเอเชีย หรือแม้กระทั่งหนังแอคชั่นที่เป็น Netflix Original กล่าวได้ว่าครบทุกรูปแบบ ครบทุกรส ไม่ว่าคุณจะชอบหนังแอคชั่นแนวไหนก็มีให้คุณเลือกดูได้อย่างแน่นอนครับ

Kung Fu Hustle

ครบรสทั้งบู๊รวมทั้งฮา ไปกับเหล่าจอมยุทธ์พลังภายในในซอยเล้าหมูสำหรับหนังหัวข้อนี้ พูดได้ว่าครบรส ทั้งต่อสู้และขำขันในเรื่องเดียวครับ โดยประเด็นนี้จะเล่าถึงซิง มิจฉาชีพกระจอกปกติที่ไปก่อเหตุวุ่นวายจนเกิดเป็นเหตุต่อสู้กันระหว่างแก๊งมาเฟีย “ขวานซิ่ง” และเหล่าจอมยุทธ์เร้นกายในซอยคอกหมู หนังบู๊netflix กระทั่งท้ายที่สุด ความไม่ลงรอยกันครั้งนี้ก็ทำให้ยอดมือสังหารในตำนาน “เทพเมฆินทร์ไฟ” จำเป็นต้องออกมาเผยโฉมในยุทธโลกอีกรอบ ถ้าคุณถูกใจหนังแอคชั่นสไตล์กำลังภายใน ที่ผสมรวมกับความฮาได้อย่างพอดี บอกได้เลยว่าคุณไม่สมควรพลาดหัวข้อนี้เลยจริงๆครับรีวิวหนัง Gemini Man Netflix

รีวิว หนังบู๊ netflix Gemini Man

ภาพยนตร์ไซไฟแอ็กชันผลงานของวิล สมิธที่ไม่มีอะไรหักมุม การจะสร้างผลงานศิลปะขึ้นมาสักชิ้นหนึ่งนั้นยิ่งพวกเราสร้างทีหลังบุคคลอื่นยิ่งควรจะมีอะไรที่สะดุดตาแล้วก็น่าสนใจมากยิ่งกว่าผลงานของคนอื่นที่เคยผ่านมา เช่นเดียวกับภาพยนตร์หากพวกเราสร้างหนังสูตรสำเร็จที่ได้รับความนิยมแน่ๆว่ามันย่อมสร้างความพอใจให้กับผู้คนไม่น้อยเลยทีเดียวได้เป็นอย่างดี หนังบู๊ ล้างผลาญ แม้กระนั้นการที่ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเหมือนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงที่น่าดึงดูดก็ทำให้ภาพยนตร์มีความเหนื่อยหน่ายได้สิ่งเดียวกันเพราะเราดูเรื่องราวอย่างงี้มาบ่อยๆจนถึงจำได้แล้วว่าเรื่องราวทั้งหมดนั้นจะดำเนินไปอย่างไรรวมทั้งลงเอยแบบไหนในที่สุดมันจึงไม่น่าสนเท่ห์ใจนักในขณะที่เราเข้าโรงหนังแล้วเราจะต้องการเห็นอะไรที่มีการหักมุมหรือสร้างความแปลกประหลาดดวงใจให้กับพวกเราได้

แม้กระนั้นอย่างไรก็ดีบางทีอาจจะไม่ใช่กับภาพยนตร์เรื่อง หนังบู๊ล่าสุด Gemini Man ภาพยนตร์ที่ได้ผู้แสดงชำนาญอย่างวิล สมิธมาแสดงนำ โชคร้ายที่เรื่องราวของมันค่อนข้างที่จะเหมือนกับภาพยนตร์แนวแอ็กชันไซไฟทั่วไปที่มิได้มีอะไรหักมุมให้พวกเราได้สนใจเท่าที่ควร แต่แม้กระนั้นสำหรับคนใดที่ถูกใจภาพยนตร์แนวแอ็กชันก็บางครั้งก็อาจจะประทับใจก็เป็นได้เพราะเหตุว่ามันก็มีทุกๆอย่างที่ภาพยนตร์แอ็กชันต้องมี แม้กระนั้นคนไหนกันแน่ที่ปรารถนาความสดใหม่ก็บางครั้งอาจจะจำต้องผิดหวังก็เป็นได้เพราะเหตุว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ไม่ได้มีอะไรที่ไม่เหมือนกันกับภาพยนตร์แนวต่อสู้ทั่วๆไปเลยแม้แต่น้อย

6 Underground 6 ลับ ดับ โหด

เเอคชั่นในหนังหัวข้อนี้คือจัดใหญ่ จัดเต็ม จัดหนัก ระเบิดเขา เผากระต๊อบ วิจิตรตระการตางานสร้าง ตามเเนวทาง สไตล์ ของ ผู้กำกับ ไมเคิ้ล เบย์ซึ่งประเคนฉากเเอคชั่น เวอร์ๆตระการตา ตระการต่อเเบบไม่ยั้งมาตลอดทั้งเรื่อง จนกระทั่งผมอดคิดไม่ได้ว่า เอาเงินจากไหนมาเผาทำลายเล่นได้มากขนาดนี้ซึ่ง หนังบู๊ netflix ดูเเนวโน้มท่วงท่า หนังเรื่องนี้สามารถสร้างภาคต่อจนกระทั่งขยายเป็นจักรวาลได้อย่างยิ่งจริงๆ หนังประเด็นนี้อย่าไปคิดมากเรื่องบทหนังเพราะว่าเน้นย้ำเเอคชั่นเเบบเพียวๆ มองง่าย ย่อยง่าย บอกได้เลยว่า

เรื่องนี้โคตรสนุก สะใจเมื่อสายลับคู่อาฆาตตอนสงครามเย็น จำต้องมาร่วมมือกันเพื่อปกป้องโลกถ้าเกิดคุณถูกใจหนังแอคชั่นสไตล์หนังสาย บอกเลยว่าไม่ควรพลาดหัวข้อนี้ขอรับ โดยเรื่องนี้จะเล่าในช่วงสงครามเย็นในปี 1960 ที่สองขั้วอำนาจอย่างอเมริกาและก็โซเวียตกำลังเคร่งเคลียดถึงขีดสูงสุด แม้กระนั้นแม้กระนั้น สายลับ 2 คนจากสองประเทศอย่างโซโล (CIA) และ เคอร์ยาคิน (KGB) กลับต้องมาร่วมมือกันในหน่วย “The Man from U.N.C.L.E.” เพื่อสกัดกั้นเหล่าองค์กรอาชญากรรมต่างๆไม่ให้กลุ่มชนเหล่านั้นเข้าถึงอาวุธสงครามนิวเคลียร์ แล้วก็ปกป้องไม่ให้โลกเกิดหายนะครั้งใหญ่

Ip Man

คุ้มครองเค้าหน้าแล้วก็ศักดิ์ศรีของชนชาติจีน ด้วยวิทยายุทธกังฟูสำหรับหนังหัวข้อนี้จะเล่าถึง ยิปมัน ยอดปรมาจารย์มวยหยงชุนที่ดำรงชีวิตอยู่อย่างสงบสุขกับภรรยาและก็ครอบครัว แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 กองทัพจักรวรรดิประเทศญี่ปุ่นรุกรานเข้าแผ่นดินจีน ทหารประเทศญี่ปุ่นได้จับชาวจีนไปเป็นแรงงานรวมทั้งเหยียดหยามสารพัด จนตราบเท่าวันหนึ่ง นายพลญี่ปุ่นได้ประกาศจัดแจงชิงชัยระหว่างคาราเต้ประเทศญี่ปุ่นแล้วก็กังฟูจีนขึ้น จึงเป็นจังหวะของยิปมันที่จะไปทวงคืนศักดิ์ศรีของชนชาติจีนคืนมา แม้คุณเบื่อหนังแอคชั่นที่เต็มไปด้วยปืนแล้วก็ระเบิด มาเปลี่ยนแปลงรสเป็นหนังแอคชั่นสไตล์หมัดมวยดียิ่งกว่าครับ

Triple frontier

นี่คือหนังเเอคชั่น ที่ซึ่งพูดได้ว่ารวมศิลปินโลกเอาไว้ภายในเรื่องเดียวกัน จนถึงผมมีความรู้สึกว่า เงินลงทุนหนังเรื่องนี้มากมายแค่ไหนวะเนี่ยะ เเต่ละคนเป็น ตัวเทพทั้งหมดสำหรับประเด็นนี้เป็นหนังการปล้นของอดีตกาลทหารรับจ้างที่ล้วงคองูเห่า พ่อค้ายาเสพติดตัวท๊อปของโลก หนังเรื่องนี้มีความดราม่า ดิบ ด๊าก ที่ผสมทั้งความมันส์เเละมืดหม่นหมองหดหูจนเเทบหดหู่ ถือได้ว่าเป็นหนังเเอคชั่นที่คุมโทน ความดราม่าเเละเเอคชั่นให้ออกมากมายลางๆไม่หลุดคอนเซปต์ เเละสนุกไปในตัว

Transformers

เมื่อโลกเปลี่ยนเป็นสนามรบระหว่างสองเผ่าพันธุ์จักรกลจากต่างดาวหนังหัวข้อนี้จะเป็นเรื่องราวของสองเผ่าพันธุ์ชีวจักรกลจากต่างดาว “ออโต้บอทส์” และก็ “ดีเซปติคอนส์” ที่สู้รบกันมาแล้วหลายศตวรรษ จนกระทั่งสุดท้ายการต่อสู้ของสองเผ่าพันธ์ุนี้ก็มาถึงโลก เมื่อวันหนึ่ง รถเชฟโรเลต ค้างเมโร่ของแซม เด็กวัยรุ่นปกติคนหนึ่งได้แปลงเป็นหุ่นยนต์ยักษ์ตัวหนึ่งที่ชื่อ “บับเบิ้ลบี” แล้วก็บอกความเป็นจริงกับแซมว่า 2เชื้อสายชีวจักรกลนี้จะมายังโลกเพื่อตามหา “ออลสปาร์ค” แหล่งพลังชีวิตของพวกเขา เหล่ามนุษย์จึงจำเป็นต้องร่วมมือกับเหล่าออโต้บอทส์ เพื่อคุ้มครองปกป้องโลกจากการรุกรานให้จนได้

รีวิว Kate เคท หนังบู๊พลังหญิงที่โคตรหรู

เรื่องย่อเคท เป็นมือสังหารฝีมือเยี่ยมที่กำลังจะวางมือ ระหว่างที่ไปปฏิบัติภารกิจที่ประเทศญี่ปุ่น คุณโดนวางยาทำให้มีชีวิตอยู่ได้อีกเพียงแต่ 24 ชม. ภารกิจตามล่าศัตรูลึกลับก็เลยเริ่มขึ้น และก็ดูเหมือนจะเกี่ยวข้องกับบุตรสาวของจุดมุ่งหมายในที่สุดของคุณอีกด้วย

Kate เคท บันเทิงใจไหมหนังได้ Mary Elizabeth Winstead มารับบทเคท ซึ่งเธอแสดงได้เท่มากๆต้องพูดว่าทั้งยังเรื่องมันรวมไปด้วยฉากโก้ๆล้นหลาม ไม่ว่าจะฉากบู๊แอ็คชั่นในบรรยากาศซอยที่เต็มไปด้วยไฟนีออน การบุกโดดเดี่ยวทลายรังยากูซ่า ฉากซิ่งรถยนต์นีออนสีชมพู (ที่มันเท่มากๆในทุกอณู แต่เสียดายที่มันสั้นไปสักหน่อย) ส่วนฉากแอ็คชั่นจะต้องพูดว่าสุดมันทุกฉากเช่นกัน ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่บนเรื่องราวที่ตามสูตรแบบสุดๆทายใจถูกทุกการเคลื่อนไหว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการหักมุมที่ซ้ำๆซากๆที่สุดในโลก

ตอนครึ่งหลังที่การพยายามดึงอารมณ์กลายเป็นเรื่องไม่น่าสนใจแทน แล้วก็ยังมีหลายๆฉากที่ใส่เข้ามาเพ่อสร้างสานสัมพันธ์ระหว่างตัวเคทและน้องอานิเปลี่ยนเป็นอะไรที่ดูแออัดยัดเยียดรวมทั้งขัเอารมณ์จากเหตุการณ์ก่อนหน้ามากมายๆอย่างไรก็ตาม ทุกอย่างให้อภัยได้ด้วยความโก้และฉากแอ็คชั่น

Porlar ล่า เลือด เย็น

นี่ก็เป็นหนังมือสังหารที่ผมกล้าการันตีว่า ไม่เเพ้มือสังหารคนไหนในโลก เรียกได้ว่า รอลุ้นให้สร้างภาคต่อจนถึงขยายให้เป้นจักรวาลจริงๆเสน่ห์หนังประเด็นนี้คือ ความดิบ เดือด สะใจ ในทุกๆด้าน อีกทั้งฉากเเอคชั่นที่จัดเต็มเเละรุนเเรงตลอดทั้งเรื่องจำพวกที่จำเป็นต้องหยีตาดู เเละ ฉาก อีโรติคที่มีเข้ามาเเบบจัดเต็ม เด็กๆอายุ ต่ำกว่า 15 ถ้าเกิด อยากมองควรจะได้รับคำเเนะนำ นักดูหนังเเอคชั่น ดูหนังเรื่องนี้ ไม่มีคำว่าผิดหวัง

Punisher

นี่เป็นซีรี่ย์ที่ได้อานิสงค์มาจาก ซีปรี่ย์ Daredevil เนื่องจากว่าทันที่ ที่ Punisher แสดงตัว มาสมทบเสริม ใน Daredevil ปรากฏกระเเสเเละเรทติ้งพุ่งกระฉูดจนทาง Nrtflix ไฟเขียวให้สร้างซีปรี่ย์เป็นของตนเอง ซึ่ง ปรากฏว่าเป็นซีรี่ย์ที่ถือว่า ดิบ ดุ เดือด มันสะใจมากที่สุดเรื่องหนึ่งทางช่อง Netflix เลยจริงๆลักษณะเด่นของเรื่องนี้คือ กลยุทธกรรมวิธีการรบของ Punisher ที่เเยบยล รอบคอบเเละดุเดือด ผู้ใดถูกใจหนังสายทหารกระทำการผมขอเเนะนำหัวข้อนี้จริงๆ

Men in Black

เรื่องราวขององค์กรลับชายชุดดำ ที่คุ้มครองป้องกันโลกจากมนุษย์ดาวอื่นหัวข้อนี้จะเล่าเกี่ยวกับรายละเอียดของข้าราชการเจย์แล้วก็เคย์ สองเจ้าหน้าที่จากองค์กรลับของรัฐบาลที่มีหน้าที่คอยควบคุม ดูแล รวมทั้งปกป้องรักษาโลกจากมนุษย์ดาวอื่นจากทั่วจักรวาลที่มาอาศัยอยู่บนโลก หนังบู๊ netflix แต่ในครั้งนี้เรื่องราวกลับไม่ธรรมดาเหมือนเก่า เมื่อมีคดีใหญ่มาถึงพวกเขา โดยให้พวกเขาตามหาข้าวของที่หายไป ซึ่งถ้าหากหาไม่พบ ก็บางทีอาจจะเป็นชนวนปัจจัยที่ทำให้โลกล่มสลายก็เป็นไปได้ หากแม้ประเด็นนี้จะเป็นหนังที่ออกจะเก่า แต่ก็ถือเป็นหนังที่เก๋าและได้รับความนิยมมาโดยตลอด จนได้รับการสร้างภาคต่อหลายภาคเลยขอรับ

เรื่องย่อ Black Widow “กางล็ค วิโดว์ “

ที่นาตาชา โรมานอฟ หรือ Black Widow (เล่นบทโดย สการ์เลตต์ โจแฮนสัน) เธอคือนักฆ่าสาวที่แสดงตัวคราวแรกใน “Iron Man 2″ (2010) เรื่องราวของเธอไม่มีที่มาที่ไปแจ่มกระจ่าง…นอกเหนือจากทราบดีว่าเป็นสายลับรวมทั้งนักฆ่าสาวชั้นแนวหน้าของหน่วยงานใต้ดิน “Black Widow” หรือ “สายลับหญิงม่ายดำ” กระทั่งการต่อสู้ของ “ที่นาตาชา” ต้องจบลง….ภายหลังที่คุณยอมเอื้อเฟื้อชีวิตตัวเองเพื่อแลกเปลี่ยนกับเพชรนิลจินดา Soul Stone เพื่อ “คลินท์ บาร์ตัน” หรือ “ฮอว์กอาย” นำกลับไปให้กรุ๊ปเก็บจนกระทั่งสามารถใช้พลังจาก Infinity Stones ให้ฟื้นคืนชีวิตของผู้ที่ถูกทำให้สลายไปแล้ว ได้กลับมาต่อสู้กับกลุ่มของ “ทานอส”

อีกทีในหนัง The Avengers Endgameด้วยเหตุนั้น “Black Widow” ก็เลยเป็นภาพยนตร์ที่เล่าย้อนกลับไปในพักหลังจากเรื่องในหนัง The Avengers (ภาคแรก) ที่เธอได้เปลี่ยนเป็นสมาชิกของกลุ่มไปแล้ว แต่กลับโดนหมายหัวถูกติดตามไล่ล่าจับ เพียงแต่เพราะเหตุว่าไม่เห็นพ้องกับ “ข้อตกลงโซโกเวีย” หรือ Sokovia Accords (ข้อบังคับที่ทำขึ้นเพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้เหล่าซูเปอร์วีรบุรุษ

ที่บางทีอาจปฏิบัติอะไรเกินเลย จนทำให้มีผู้คนบริสุทธิ์จำต้องบาดเจ็บตายเป็นจำนวนมาก) ระหว่างการหลบหนี “เยเลนา เบโลวา” (รับบทโดย ฟลอเรนซ์ พิว) หนึ่งในสาว Widow ได้รู้เรื่องราวที่ปกปิดไว้เป็นความลับบางอย่าง ก็เลยได้บากบั่นทิ้งเบาะแสเพื่อให้ “ที่นาตาชา” ออกติดตามหาตัวคุณ ก่อนที่จะทั้งหมดทุกอย่างจะสายเกินความจำเป็น

Daredevil

สำหรับประเด็นนี้ เป็น เรื่องที่ผมถูกใจมากมาย ลักษณะเด่นของ Daredevil เวอร์ชั่น Netflix นี้เป็นมีความเป็นหนัง Gangster เเละฉากเเอคชั่นการต่อสู้เเบบLong take ยาวๆ เทวดาๆเยอะแยะ ซึ่งเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของหัวข้อนี้เป็นจังหว่ะของหนังที่บีบคั้นบีบบังคับลุ้นระทึกเเทบทั้งยังเรื่อง ที่สำคัญซีปรี่ย์เรื่องนี้ยังเสียดสีระบบสังคมการบ้านการเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกฏหมายเเละกระบวนการยุติธรรม ถือว่า เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ดูเเล้วถูกใจมาก

sopadvert