หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย เต็มเรื่อง หนังเต็มเรื่อง HD หนัง4K

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย เต็มเรื่อง

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย เต็มเรื่อง ไม่มีค่าใช้จ่ายใดใด

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย เต็มเรื่อง  Ashfall – เมืองนรกล้างเมือง เมืองนรกล้างเมือง หายนะสะเทือนแผ่นดินประเทศเกาหลีเกิดขึ้นอย่างไม่มีผู้ใดคาดหวัง เมื่อภูเขาไฟเพ็กตูที่สูงที่สุดในประเทศเกาหลีกำเนิดปะทุขึ้นส่งเถ้าถ่านขึ้นไปมากถึงชั้นบรรยากาศ กำเนิดฉิบหายไปทั้งยังกรุงโซลรวมทั้งกรุงเปียงยาง เพื่อจัดการกับหายนะคราวนี้

ผู้ชำนาญด้านวัตถุระเบิดชาวประเทศเกาหลีใต้ (ฮา จองอู Along with the gods, The Handmaiden) จะต้องร่วมมือกับข้าราชการพิเศษชาวประเทศเกาหลีเหนือ ดูหนังผ่านเน็ต (อี บยองฮอน G.I.Joe , I saw the devil) และก็นักธรณีวิทยาลำดับต้นๆของประเทศ (มา ป่าซอก Train to Busan, Along with the gods) เพื่อยับยั้งเหตุวายวอดที่อาจทำให้ประเทศเกาหลีหายไปจากแผนที่โลก สร้างโดย Dexter Studios ผู้อยู่เบื้องหลังการบรรลุผลของ Along with the gods

หนังที่ได้ดาราดังๆของประเทศเกาหลีมาไว้มาก แม้กระนั้นเหนือสิ่งอื่นใด หนังยังบันเทิงใจครบรสอย่างไม่คาดฝัน การเดินเรื่องกระชับมากมาย เข้าจุดพีคของหนังตั้งแต่ต้นเรื่อง มีแหล่งที่มา มองบันเทิงใจแล้วก็ลุ้นกับเรื่องราวที่ผูกปมมา แม้บางคราวจะมองไม่มีเหตุผล ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต แต่ว่าถ้าหากละเลยได้ก็สนุกสนานสุดๆผู้แสดงในหนังมีเงื่อนของแต่ละผู้แสดง หนังเชิญชวนให้กำเนิดปัญหาระหว่างมองตลอดระยะเวลาว่าเพราะเหตุไรมันถึงเป็นอย่างงี้แบบงั้น และก็ท้ายที่สุดหนังจะเบาๆเฉลยคำตอบเงื่อนของนักแสดงแต่ละตัว

ทำให้พวกเรารู้สึกอินกับหลายๆผู้แสดงในหนัง (ส่วนตัวถูกใจที่หนังมีมุกเฮฮาแทรกเป็นช่วงมันดีและก็พวกเราก็หัวเราะไปกับมัน) สำหรับ CG มีหลายฉากมากมายที่ลอย ลอยจนกระทั่งน่าสะอิดสะเอียนก็มีเยอะแยะ แม้กระนั้นพวกเราก็มองเห็นถึงความมานะบากบั่นของหนังประเทศเกาหลีที่จะอัพเกรดตัวหนังของเค้าขึ้นมา ดูหนังผ่านเน็ต (ด้วยตัวหนังสเกลใหญ่มาก

สำหรับผมขั้นต่ำประเทศเกาหลีก็กล้าทำ CG จะลอยแต่ว่าก็ได้ตัวบท เรื่องราวเข้ามาช่วยมากมายๆทำให้หนังมิได้ดูไม่ดี) หนังดีมากยิ่งกว่าที่คิดไว้มากมายครับผม เอาจริงเอาจังๆทีแรกๆกะไปดูศิลปินแสดงก็คุ้มแล้ว แต่ว่าพอสมควรจริงๆเรื่องราวของหนังมันดีเลิศๆลุ้นดูเหมือนจะทุกฉาก จัดว่าคุ้มเกินค่าตั๋วมากมายๆขอรับ อย่าพลาด แล้วจะเสียดาย

มุทะลุ แอคชั่น ดราม่า ซึ้ง ตลกขบขัน ครบรส และก็มีความขี้คุยแบบที่ฮอลลีวู้ดถูกใจคุยโวแบบแนวหนังภัยที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติยิ่งใหญ่วิปโยกยอดเยี่ยมงานสร้างแบบงั้น แต่ว่าเป็นสไตล์การเล่าแบบจริตประเทศเกาหลีมากยิ่งกว่า มองเพลิดเพลินมากมาย เอ็นเตอร์เทนดีเลิศ ทั้งยังการแสดง เพลง บท อะไรก็ตามบางครั้งก็อาจจะมิได้สลับซับซ้อนเยี่ยมมากอะไรเท่าหนังประเทศเกาหลีเรื่องอื่นๆแต่ว่าก็มิได้ห่วยแตกอะไร จะมีงานวิชวลงานกราฟฟิค ซีจีที่ดูอย่างกับว่ายังไม่เสร็จดี ลอยๆสะดุดๆเล็กๆน้อยๆดูหนังผ่านเน็ต แม้กระนั้นก็มิได้คือปัญหาขัดหูขัดตาอะไรเท่าไรนัก

ที่ถูกใจรวมทั้งสนุกสนานไปกับเรื่องเลยเป็นมีครบรส  หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย เต็มเรื่อง  นานาประการอารมณ์ให้จริงๆมีคุณลุงที่เล่นเทรนทูปูซานด้วย แต่ว่าคุณลุงโอกาสนี้ไม่แอคชั่นเท่าใด มาเป็นนักวิทยาศาสตร์นั่งมองคอมเฉยๆที่เหลือผู้แสดงก็โอเคหล่อโก้เก๋ทุกคน เรื่องราวจะมองให้เอนท์เตอร์เทนอปิ้งด้วยก็ได้ อยากได้หลักสำคัญก็มีกล่าวประเด็นการเมืองแอบแน่นมีสัญญะอย่างแรงให้มองอยู่ แปลความทางการติดต่อสื่อสารทางความนึกคิดได้เจ๋งอยู่เช่นกัน ถ้าหากไม่ย้ำอะไรเพียงแค่มองเพลิดเพลินๆก็คุ้มตั๋วแล้ว

 

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย เต็มเรื่อง 

 

ไม่เสียดายตังค์เมื่อเกิดเหตุภูเขาไฟเพ็กตูปะทุครั้งใหญ่ตามการคาดคะเนของ ดร.คังบประมาณงแร (มา ป่าซอก) นักธรณีวิทยาที่เสนอแผนให้นำระเบิดนิวเคลียร์ไปวางยังใกล้ปล่องภูเขาไฟเพื่อหยุดวิกฤติคราวนี้ งานนี้โชคชะตาของสองประเทศเกาหลีจำเป็นต้องพึ่งพาอาศัยกลุ่มดำเนินการสุดระห่ำนำโดย โจ อินชาง (ฮา จองอู) ข้าราชการเก็บกู้ระเบิดชาวประเทศเกาหลีใต้ที่จำต้องมาปฏิบัติการในวันสุดท้ายก่อนปลดเกษียณเพื่อไปดำเนินชีวิตกับ จียอง (แพ ซูจี) เมียครรภ์แก่ แม้กระนั้นภารกิจคราวนี้กลับอันตรายกว่าเมื่อไหร่ๆ

เมื่อจำเป็นต้องอาศัยผู้ต้องขังที่ทราบวิถีทางไปปล้นหัวรบปรมาณูที่ดินประเทศเกาหลีเหนือหลบซ่อนไว้อย่าง ลี จุนพยอง (อี บยองฮอน) สายสองหน้าชาวประเทศเกาหลีเหนือสารพันพิษเป้าหมายใช้ภารกิจนี้เพื่อกลับไปไถ่บาปส่วนตัว เมื่อแผ่นดินพิโรธ ! พบกับคนบ้า ! การเบี่ยงเบนลี่ยมเชือดคมเพื่อเอาไฟไปสู้ไฟจะต้องพึ่งกลุ่มพระรอยดำอย่างพวกเขามากยิ่งกว่าตอนไหนๆ

ลำพังเพียงแค่พลอต Ashfall ก็ทำให้คิดถึงหนังฮอลลีวูดดังๆในสมัยก่อนมากมาย ยิ่งมีฉากไปช่วยผู้ต้องขังหนีออกจากคุกเพื่อทำภารกิจกู้โลกก็ทำให้คิดถึง The Rock (199ุ6) แล้วก็เพียงพอมีภูเขาไฟระเบิด โอ้โหต่อนี้ไปลิสต์หนังฮอลลีวูดดังๆมาเยอะลำพังเพียงแค่สมัย 90s ก็มีอีกทั้ง Volcano (1997) และก็ Dante’s Peak (1997) ยังน้อยเกินไป เมื่อมีภารกิจเอาปรมาณูไปกู้วิกฤติก็แน่ๆงานนี้หนังดังอย่าง Armageddon (1998) ก็มากระทั่งพูดได้ว่า Ashfall

ก็ไม่ได้มีความแตกต่างจากหนังประเทศเกาหลีสายรื่นเริงทั่วๆไปที่เป็นราวกับคนทรงเจ้าหนังฮอลลีวูดบล็อกบัสเตอร์ดังๆอีกครั้ง แม้กระนั้นบอกอย่างงี้อย่าพึ่งนึกว่าหนังจะลอกเค้าเรื่อง ฉาก หรืออะไรจากหนังดังๆมาแบบไร้ยางอายๆครับผม  หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย เต็มเรื่อง  ตรงกันข้าม ผู้กำกับอย่าง อี ฮเยจุน แล้วก็ คิม บยองซู กลับเอาวัตถุดิบสไตล์แฮมเบอร์เกอร์มาผัดรวมวัตถุดิบชั้นเยี่ยมของหนังประเทศเกาหลีอย่างพลอผายลมราม่าสะเทือนอารมณ์

รวมทั้งการแสดงแบบเชื่อมือได้จากดาราแถวหน้าของประเทศพร้อมกันไปกับงานสเปเชียลเอฟเฟกต์ที่เพียรพยายามทำให้เท่าเทียมกับฮอลลีวูด จนถึงผลของหนังออกเป็นหนังสำราญใจที่ปฏิบัติภารกิจของมันได้อย่างขยันขันแข็ง มองไปเหงื่อไหลไคลย้อยมือ มองไปน้ำตาซึม แถมเคล้าเสียงหัวเราะแบบไม่ขาดอารมณ์ขันเลยล่ะอีกจุดที่ทำให่หนังเด่นเป็นการเล่นกับหัวข้อการเมืองตั้งแต่เรื่องประเทศเกาหลีเหนือ

ประเทศเกาหลีใต้ ที่ดูเหมือนเอาเป็นหลักสำคัญที่ทำให้หนังเริ่มสัมผัสการบ้านการเมืองเบาๆอย่างการให้ทหารประเทศเกาหลีใต้ไปช่วยผู้ต้องขังประเทศเกาหลีเหนือที่เป็นคนขายชาติก็แสดงให้เห็นว่า สุดท้ายเมื่อกำเนิดปัญหาเกี่ยวกับทางประเทศเกาหลีใต้ก็พร้อมจะลงมาประพฤติตนเป็นฮีโรมากกว่า แถมในหนังยังมีภาพรูปปั้นท่านหัวหน้ากระหน่ำกระทั่งกองบนพื้นก็แอบสะท้อนภาพชาตินิยมที่แอบกัดทางฝั่งประเทศเกาหลีเหนือว่าเมื่อเกิดเหตุการณ์ร้ายๆก็คงจะทำให้สามัญชนยิ่งทุกข์ยากลำบากไปกันใหญ่

เพราะเหตุว่าระบอบเผด็จการไม่น่าทำให้คนเป็นสุขได้ แต่ว่าช้าก่อน..แม้รู้สึกว่าหนังจะโจมตีเพียงแค่ประเทศเกาหลีเหนือฝั่งเดียวเพราะว่าตามที่เป็นจริงหนังยังแอบใส่การจิกกัดประเทศเกาหลีใต้ด้วยการที่ภารกิจจะต้องถูกกีดกันเพียงแค่เพราะว่า “ไอ้กัน” ต้องการจะยึดหัวรบปรมาณูที่ประเทศเกาหลีเหนือแอบซ่อนไว้ จนถึงมีการปะทะกันขึ้น แถมมีเรื่องมีราวคนประเทศเกาหลีที่ถูกช่วยเหลือภายหลังจากคนประเทศอเมริกาได้ย้ายถิ่นอีกก็สะท้อนภาพหัวหน้าอ่อนแอจนกระทั่งประเทศสหรัฐอเมริกาเข้ามามีหน้าที่ในประเทศได้อย่างเจ็บแสบทีเดียว

The Takeover เดอะ เทคโอเวอร์

หนังอาชญากรรมไซเบอร์ที่บางครั้งอาจจะอยู่นอกสายตาผู้ชมด้วย เพราะว่าทั้งยังผู้แสดงและก็โปรดักชั่นต่างไม่ค่อยมีใครรู้จักสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นบังเอิญว่า..หนังมองค่อนข้างจะบันเทิงใจรวมทั้งย่อยง่ายพอได้ใน “The Takeover” หนังออริจินัลที่มีเชื้อชาติเนเธอร์แลนด์แบบ 100% หากว่าโครงเรื่องจะออกจะสูตรสำเร็จ แต่ว่าเป็นสิ่งที่ซ้ำจากจำเจที่เชื้อเชิญเพลิดเพลินได้อยู่

หนังจากเนเธอแลนด์ ของ Netflix แนวทริลเลอร์ มีบรรยายไทย หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย เต็มเรื่อง   เรื่องของแฮ็กเกอร์สาวที่เพียรพยายามทวงความเป็นธรรมให้สังคมโดยการเป็นไวท์แฮ็กเกอร์ (ข้างดี) ตราบจนกระทั่งพบป้ายสีโดยวิดีโอดีฟเฟคปลอมตัวบริเวณใบหน้าให้คุณเป็นคนร้าย จนกระทั่งตำรวจไล่ล่าตามจับ คุณก็เลยต้องตามล่าใส่ความจริงว่าคนใดกันเป็นคนบงการหัวข้อนี้ทั้งปวง

เมล แบนดิสัน แฮ็กเกอร์ผู้มีศีลธรรมกีดกั้นการฝ่าฝืนข้อมูลในรถเมล์สุดไฮเทคที่เคลื่อนอัตโนมัติ คุณดันทำให้โครงข่ายผู้กระทำผิดกฎหมายระดับโลกล่มโดยไม่ได้ตั้งใจ ชีวิตของเมลจำต้องเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเมื่อคุณถูกกล่าวโทษว่าฆ่าคนทั้งๆที่คุณมิได้ทำคุณจำต้องแอบหนีจากการตามล่าของอีกทั้งผู้กระทำผิดกฎหมายแล้วก็ตำรวจสากลในเมืองที่มีกล้องวงจรปิดทั่วทุกมุมถนน คุณก็เลยไปซ่อนตัวตัวอยู่กับผู้ที่คุณเคยนัดพบด้วยกาลครั้งหนึ่งอย่าง โธมัส ดีน รวมทั้งทำให้เขาจะต้องตกกระไดพลอยโจนเข้ามาพันพัวกับการไล่ล่านี้ไปด้วย เมลอุตสาหะออกตามหาอดีตกาลที่ปรึกษาที่ชื่อ บัดดี้ เบนซ็อต ผู้ซึ่งจะมาช่วยพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้กับคุณ

ภาพยนตร์ประเด็นนี้เริ่มด้วย Mel Bandison วัย 16 ปี ที่เจาะระบบปฏิบัติการทางการทหารเพื่อคุ้มครองเสียงเจ็ท แฮ็กเกอร์รุ่นเยาว์โดนจับโดยบัดดี้ ซึ่งเป็นนักเทคโนโลยีมือโปรอีกคน ซึ่งเห็นอัจฉริยะด้านการเข้ารหัสที่สุดยอดในตัวคุณ ยาวนานหลายปีถัดมา เมลกลายเป็นโรบิน องค์การอนามัยโลกดออนไลน์ที่ชำนาญ ซึ่งเผยโฉมบุคคลและก็หน่วยงานที่โกงขณะที่โอนเงินไปยังมูลเหตุเริ่มแรกของพวกเขา วันหนึ่งขณะที่กำลังทำงานช่วงกลางวัน คุณเจอจุดบกพร่องแบบสุ่มในรถบัสที่เคลื่อนโดยระบบจำบริเวณใบหน้า รวมทั้งบล็อกมันโดยทันทีด้วยม้าโทรจัน คุณออกเดทกับเพศชายที่ชื่อโทมัส โดยไม่ทราบจริงๆ

เกี่ยวกับผลพวงของความประพฤติของคุณ ท้ายที่สุด ฆาตกรที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังแมลงก็ทำให้จุดมุ่งหมายในชีวิตของพวกเขาเป็นการฆ่าแล้วก็ทำให้เสียหายเกียรติศักดิ์ของ Mel ไปทั้งชีวิตของคุณ ด้วยเหตุฉะนี้ก็เลยทำให้แฮ็กเกอร์จะต้องแข่งกับเวลาและก็เผยส่วนประกอบที่จริงจริงเบื้องหน้าเบื้องหลังการดำเนินงานทั้งหมดทั้งปวง เวลานี้ เมลจะบรรลุความสำเร็จในภารกิจของคุณไหม? คำตอบนั้นออกจะแจ่มกระจ่างถ้าคุณดูหนังแนวนี้มามากพอแล้ว ในตอนแรก เค้าเรื่องของภาพยนตร์ที่แฮ็กเกอร์กำลังวิ่งอยู่นี้ฟังดูราวกับว่าหนังตื่นเต้นการเข้ารหัสทั่วๆไปของคุณ

โดยมีวิถีธรรมดาของเรื่องราว แต่ว่าถ้าเกิดดูให้ลึกลงไปคุณจะพบว่ามันเป็นแบบนั้นจริงๆมีแฮ็กเกอร์ที่มีความถนัดพิเศษ ร่างที่ราวกับบิดาซึ่งชะตาชีวิตถูกผนึกไว้แล้ว แล้วก็ชายที่ไม่เคยรู้เลยว่ามีความเกี่ยวข้องอะไรก็ตามหนังดัชต์ที่พวกเราบางทีก็อาจจะมิได้เคยชินสักเท่าไหร่ นี่สำเร็จงานของผู้กำกับหญิง “แอนมารี แวน เดอ มอนด์” ที่ชอบสะดุดตากับการผลิตหนังเชิงชมรมเป็นส่วนมาก แต่ว่าคราวนี้มาถือจับสร้างภาพยนตร์แอคชั่นทริลเลอร์ที่มีสตรีแสดงนำดูบ้าง พร้อมด้วยงานโปรดักชั่นที่มีความสากลดี จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าทำออกมาออกจะถูกใจ แม้ว่าจะเข้าขั้นที่ปกติ และไม่ได้แปลกใหม่อะไรสักเท่าไหร่เลย

ราวกับเป็นการผสมหนังแนวๆนี้หลายเรื่องของฮอลลิวูดมายำเอาไว้  หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย เต็มเรื่อง  ถือส่วนประกอบโน่นนี่มาประกอบร่างขึ้นมา กับบทหนังที่ไม่ค่อยจะหนักแน่นอะไรเลย หนังแทบจะจืดชืดสนิทไปแล้ว หากไม่มีพวกฉากไล่ล่ากับท่าทางยุทธวิธีแบบแฮกเกอร์มาเสริม เป็นหนังที่แทบจะมีกลเม็ดเด็ดพรายแล้วก็ยังไม่แยบยลสักเท่าไหร่

ยังดีที่แนวทางการเล่าเรื่องของหนังหัวข้อนี้ค่อนข้างจะกระชับดีอยู่ เล่าได้วับไวรวมทั้งเข้าเนื้อหาได้อย่างง่ายดาย บางครั้งก็อาจจะเพราะว่าหนังมีความยาวไม่ถึง 90 นาทีด้วย ทำให้อะไรๆก็ค่อนข้างจะไปได้ไวว่อง แต่ว่าก็ยังมีช่วยเอือยๆมาเหนี่ยวรั้งตัวหนังเอาไว้นิดเดียว โชคดีที่จังหวะของหนังยังช่วยจุนเจือเอาไว้ได้ตลอดทางได้ด้วยดี ด้วยการปรับปรุงเหตุการณ์ที่พอได้เพลิดเพลินๆ

ด้านการแสดงที่พวกเราบางครั้งก็อาจจะมิได้รู้จักกับผู้แสดงชาวฮอลล์แลนด์เท่าใด แต่ว่าก็จัดว่าพวกเขาถ่ายทอดออกมาได้ตามมาตรฐาน ยังไม่ใช่การแสดงที่ดีแต่ก็มิได้ห่วยอะไร “ฮอลลี่ เมย์ บรู๊ด” ที่จำต้องมาแบกรับหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ แม้กระนั้นคุณก็เกือบหามผู้เดียวไม่รอด ยังดีจบแบบไม่มีอะไรให้จำอีกต่างหาก ส่วนท้ายที่สุดเป็นด้านงานภาพรวมทั้งการโปรดักชั่น ส่วนนี้ก็ยังกลางด้วยเหมือนกัน งานรูปออกมาได้ปกติตามมาตรฐานของหนัง Netflix เลย มิได้มีอะไรสะดุดตาเป็นพิเศษ งานสร้างและก็การโปรดักชั่นต่างๆก็อยุ่ในมาตรฐานเดียวกัน สรุปโดยรวมเลยเป็น เป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่ออกจะปกติแบบสุดๆไม่ถึงกับสนุกสนานแถมไม่มีอะไรน่าจำเท่าใด

หนังแอ็กชั่นระทึก สูตรสำเร็จของฮอลลีวู๊ดตัวหนังเป็นแถวทุนสร้างน้อยเพียงแค่ 2 แสนยูโร (โดยประมาณ 7 ล้านกว่าบาท) อ้างอิงจากเว็บไซต์ IMDB) แม้กระนั้นพากเพียรทำในแนวหนังแอ็กชั่นระทึก สูตรสำเร็จของฮอลลีวู๊ด ซึ่งก็เป็นการจับโน่นยืมนี่มาผสมกันหลายๆเรื่องแบบที่ดูแล้วคุ้นๆกันตลอดเรื่อง อย่างสปีดเร็วขุนนางเกลื่อนกลาด ถึงกระนั้นก็ยังถือว่าทำออกมาได้ดิบได้ดีพอเพียงในทางของทุนสร้างอันน้อยนิด

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย เต็มเรื่อง 

ตัวนำของเรื่องเป็นแฮ็กเกอร์ที่มีการเกริ่นนำปูความเป็นมาสั้นๆตอนแรกเรื่องว่าเทวดาตั้งแต่เด็ก โดยมีแฮ็กเกอร์รุ่นเดอะอีกคนไปพบพบคุณ ตัวเรื่องก็นำความรู้ความเข้าใจของคุณให้เข้าไปเกี่ยวพันกับอันตราย มีคนมาตามล่า อุตสาหะพึ่งตำรวจก็ล้มเหลว ก่อนจะร่วมมือกับกลุ่มแฮ็กเกอร์ของคุณเองไขปัญหาว่าพวกที่มาล่าคุณเป็นใครกันแน่ ซึ่งก็เปลี่ยนเป็นตัวร้ายที่มีแผนระดับครอบครองโลก พร้อมด้วยแนวความคิดคบคิดว่าประเทศมหาอำนาจอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง

ซึ่งทุกๆอย่างก็เป็นไปตามสูตรเป๊ะๆแต่ว่าในระดับหนังทุนต่ำ บทก็เลยให้ทั้งหมดทุกอย่างดำเนินไปแบบง่ายสุดๆเน้นย้ำลงล็อคตามจังหวะเพื่อไปต่อเร็วๆโดยไม่ต้องใส่เนื้อหาให้สมจริงสมจังอะไรมากมาย ด้วยเหตุว่าเวลาของประเด็นนี้ก็น้อยเพียงแต่ไม่ถึง 90 นาที แต่ว่ามันก็เกิดผลดีที่ทำให้ตัวเรื่องกระชับไม่เยิ่นเย้อ นับว่าพอสมควรบันเทิงใจเพลิดเพลินๆกับฉากไล่ล่าหนีตายแบบวิ่งไปเรื่อยโดยมีตอนแฮ็กอะไรสั้นๆนิดนึงพอให้มีความรู้สึกว่าได้ใช้สกิลของคุณอยู่บ้าง และมีไคลแม็กซ์ของเรื่องที่ออกแนวสปีดจำเป็นต้องหยุดรถเมล์อัตโนมัติด้วยการแฮ็กให้ทันตามกำหนด ซึ่งก็มีลุ้นนิดๆพอให้ตื่นเต้นอยู่บ้าง

ตัวหนังยังอุตสาหะเล่นกับเทคโนโลยีใหม่หลายประเภทที่กำลังเข้ามามีหน้าที่ใช้งานในโลกนี้วงกว้าง อย่างรถเมล์ไม่มีคนขับ ระบบสแกนบริเวณใบหน้าแล้วก็ตามหาผู้ใดก็ได้ผ่านกล้องถ่ายภาพที่ติดในเมือง โปรแกรมดีปเฟคที่สร้างวิดีโอเลียนแบบป้ายความผิดผู้ใดก็ได้ ไปจนกระทั่งการสอดแนมล้วงข้อมูลผ่านการใช้แอปต่างๆที่ผู้ใช้มิได้รู้สึกตัวหรือยอม ซึ่งก็นับว่าเรื่องเสนอผลเสียของเทคโนโลยีพวกนี้เข้ามาเจริญ ก็แค่บางสิ่งก็มองเว่อร์แบบไม่น่าเชื่อเกินจริงมากมายไปหน่อยเพียงแค่นั้นที่มีนักแสดงสมทบผู้อื่นมาช่วยไว้ ไม่ว่าจะเป็น “เคซา ไวสซ์” หรือ “ฟรังก์ ลุกลามเมอร์ช” ที่เป็นส่วนเสริมที่ช่วยผนึกกำลังกัน

ด้านการแสดง ส่วนนี้ก็ปกติมากมายๆเหมือนกัน ผู้ที่แสดงก้าวหน้าที่สุดในเรื่องก็อาจเป็นตัวนางเอกนี่แหละ การแสดงของคุณยังอยู่ในกฏเกณฑ์ที่ดีและก็เพียงพอจะหามหนังไว้ได้ (นิดนึง) ส่วนผู้แสดงคนอื่นในเรื่องก็แสดงได้ตามมาตรฐานทั่วๆไป ตัวร้ายก็ปราศจากความน่าสยองเลย แถมตอนแพ้ก็แพ้ง่ายดายๆเสมือนคิดจะจบก็จบนอกเหนือจากนี้ยังพากเพียรแทรกเรื่องความรักแบบเบาๆลงไป โดยให้นางเอกได้ไปนัดหมายเดทผ่านออนไลน์ก่อนจะพบเพศชายไม่ตรงปกตรงสเป็ค แล้วหลังจากนั้นก็ชิ่งหนีมา แต่ว่าพอเพียงเกิดเหตุขึ้นมาคุณทดลองกลับไปพบเขาเพื่อขอซ่อนตัว

แม้กระนั้นเปลี่ยนเป็นว่าทั้งสองจำเป็นต้องมาร่วมเสี่ยงอันตรายหนีตายร่วมกัน แล้วเพศชายที่ดูเหมือนกับว่าพึ่งมิได้ในตอนแรกกลายมาเป็นคู่คิดช่วยเหลือที่ดีแบบผิดจากที่คิด เสมือนจะสอนว่าอย่าวินิจฉัยอะไรจากเค้าหน้าหรือหนแรก ให้มองกันลึกๆถึงนิสัยใจคอที่จริงจริงกันก่อน ในยามวิกฤติของหัวข้อนี้ก็ทำให้นางเอกได้แปลงทัศนคติแง่ลบของตนเองไปสุดท้าย

แต่ว่านางเอกเอกเองเป็นส่วนที่ดูแล้วไม่ค่อยอินเท่าไร เพราะว่าหลายประเภทคุณก็มิได้ดูราวกับว่าแฮ็กเกอร์ รูปพรรณสัณฐานก็ไร้ซึ่งเสน่ห์ เรียกว่าผู้ผลิตพากเพียรจะมีผลให้คุณมองเป็นพวกอยู่หน้าคอมแบบเนิร์ด แม้กระนั้นมันก็ไม่ทราบสึกว่าเป็นอย่างงั้นได้เลย ยิ่งการไล่ล่าหนีตายนี่หลายสิ่งหลายอย่างคุณหยั่งกะพวกฟรีรันนิ่งด้วย ยิ่งไม่ถูกจากลุคแฮ็กเกอร์เข้าไปใหญ่แม้กระนั้นโดยรวมก็นับได้ว่าเป็นหนังทริลเลอร์เกี่ยวกับเทคโนโลยีที่พอสมควรเพลิดเพลินๆได้ มิได้ห่วย แต่ว่าก็มิได้มีดีอะไรมากสักเท่าไรนักเหมือนกัน

แอคชั่นลักไซเบอร์นับว่าเป็นหนังแอคชั่นปล้นไซเบอร์ที่บางครั้งก็อาจจะมิได้ฟอร์มใหญ่มากแค่ไหน ดูเหมือนจะเป็นหนังเกรดบีหน่อยๆด้วย แม้กระนั้นก็มีหัวข้อที่น่าดึงดูดและก็ชักชวนเพลิดเพลินอยู่ หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย เต็มเรื่อง   หากว่าทุกอย่างของหนังจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย เป็นการจับเอาไอเดียจากหนังดังๆแนวนี้มายำเป็นจานใหม่ออกมา ถึงหนังจะไม่ค่อยแยบยลเท่าไร บทหนังค่อนข้างจะเบาโหวงเหวง แม้กระนั้นเพราะเหตุว่าด้วยส่วนประกอบสูตรสำเร็จพวกนั้น ก็ยังเป็นเหตุให้หนังออกมาพอได้อยู่

ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นภาพยนตร์แนวลักจากเนเธอร์แลนด์ ซึ่งจะพาผู้ชมไปติดตามเรื่องราวของ Mel Bandison(รับบทบาทโดย Holly Mae Brood) เด็กหญิงแฮกเกอร์อัจฉริยะ คุณรวมทั้งสหายๆกลุ่มหัวกระทิของคุณชอบร่วมมือกันเพื่อเข้าไปแฮ็กบริษัทของพวกเหล่าคนร่ำรวยแล้วก็นำเงินพวกนั้นไปบริจาคหรือก็คือทำเสมือนตนเองเป็นโรบินฮู้ดในโลกยุคใหม่

จนตราบเท่าวันหนึ่งคุณได้ไปแฮ็กบริษัทต่างประเทศที่มีความลับอันดำมิดหมี แต่ว่าหารู้ไม่ว่าบริษัทนี้ต่างจากบริษัททั่วๆไป เพราะเหตุว่าจู่ๆคุณก็ถูกกรุ๊ปชายปัญหาตามไล่ล่า เท่านั้นยังน้อยเกินไปคุณถูกประกาศจับพร้อมด้วยมีคลิปวิดีโอที่คุณฆ่าชายคนหนึ่งเผยแพร่ไปทั่ว งานนี้คุณก็เลยจำต้องทำทุกแนวทางเพื่อเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์ในคราวนี้ไปให้ได้ สุดท้ายแล้วเรื่องราวของคุณจะจบเช่นไร แล้วก็โดยความเป็นจริงแล้วฝูงคนที่ไล่ล่าคุณเป็นคนไหน ทุกคนจำเป็นต้องไปรับดูด้วยตาตนเอง

The Takeover เดอะ เทคโอเวอร์ตัวหนังมันปกติมากมายๆแบบราบแล้วก็จืดจาง ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นง่ายอย่างยิ่งไปหมดและไม่มีการหักมุมหรืออะไรที่ทำให้ผู้ชมเหวอเลย ยื่งทำให้ตัวหนังปราศจากความน่าจำเข้าไปใหญ่ บทเขียนมาแบบเรียบง่ายสุดๆความมีเหตุมีผลไม่ค่อยมีเท่าใด การเดินเรื่องก็ทำเป็นไม่ค่อยดีนัก ในทีแรกๆๆเป็นปูนานพอสมควรกว่าทุกสิ่งทุกอย่างจะเริ่ม แถมเรื่องสำคัญๆกว่าจะให้ผู้ชมทราบก็คือผ่านมาแทบครึ่งเรื่องแล้ว

ความที่บทออกจะแบนราบรวมทั้งเดินเรื่องช้า หนังออนไลน์พากย์ไทยเต็มเรื่อง  ส่วนนี้อาจจะส่งผลให้คนอีกหลายๆคนตกลงใจปิดหนังไปก่อนจะเริ่มเรื่องเสียอีก เพราะเหตุว่าไม่มีส่วนไหนที่น่าดึงดูดรวมทั้งน่าติดตามเลยแม้แต่น้อย ก็เลยไม่บางทีอาจสามารถดึงผู้ชมเอาไว้ได้ แถมยังมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ไม่มีเหตุผลจนกระทั่งน่ารำคาญ โน่นเป็นเรื่องของนักแสดงดารานำชายที่เกือบจะไม่เคยทราบนางเอกเลย

แต่ว่าก็ดันเสนอหน้าเข้ามาช่วยแบบไม่คิดหน้าคิดข้างหลัง ขนาดข่าวสารออกว่านางเอกเป็นคนร้ายผู้แสดงนำชายก็ยังจะเชื่อ เชื่อนี้เป็นเชื่อแบบ 100% เลยค่ะ ทั้งๆที่ข้อเท็จจริงแม้กระทั่งเชื่อก็น่าจจะมีความข้องใจบ้าง ความเวอร์อีกอันก็คือนางเอกกับผู้แสดงนำชายเป็นเพียงแค่คนเดินดินแม้กระนั้นดันหนีพ้นทุกสิ่งได้หมดแบบไม่น่าเชื่อ นอกเหนือจากนี้ยังมีอีกหลายชนิดมากมายที่ค่อนข้างจะเกินจริง

 

He’s All That ภารกิจปั้นหนุ่มในฝัน

บอกเล่าเรื่องราวของแพตเจต ซอว์เยอร์ (แอดดิสัน เร) อินฟลูแอนเซอร์คนดังในโลกโซเชียล ที่กำลังประสบปัญหาสติแตก หลังจากที่เธอพบว่าแฟนหนุ่มของตัวเองนอกใจไปคั่วกับแดนเซอร์ ความซวยคือระหว่างที่แพตเจตวีนแตกแฟนตัวเอง เพื่อนของเธอดันไลฟ์ออนไลน์จนทำให้ สปอนเซอร์รายใหญ่ถอนตัว แถมยอดฟอลโลเวอร์ยังตกฮวบอีกต่างหากแพตเจตตัดสินใจรับคำท้าของอัลเดน (แมดดิสัน แพตติส)

ว่าเธอจะต้องหาหนุ่มเห่ยในไฮสคูลมาชุบตัวใหม่ ปั้นเขาให้ดังจนกลายเป็น “คิง” ประจำงานพรอมให้ได้ และหวยก็ไปออกที่คาเมรอน (แทนเนอร์ บูแคนัน) หนุ่มจอมขวางโลกที่ดูไม่ชอบเข้าสังคมอย่างรุนแรง ทว่าหลังจากที่แพตเจตได้ลงไปคลุกคลีและสัมผัสกับคาเมรอน เธอกลับพบว่าภายใต้ความเห่ยและดูเซอร์สุดขั้วนี้ แท้ที่จริงแล้วเขาเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ มีจิตใจที่ดีงาม จนตัวเธอเองก็เกิดความหวั่นไหวทุกครั้งที่ได้อยู่ใกล้กับเขาสิ่งที่น่าสนใจใน หนังฟรี He’s All That คือการหยิบเอาประเด็นเรื่องการสร้างตัวตนในโลกโซเชียลของแพตเจต

ซึ่งความเป็นจริงแล้ว เธอไม่ใช่คนรวยใช้สินค้าแบรนด์เนม แต่เธอสารภาพกับคนดูว่าความปังของเธอที่ชาวโซเชียลได้เห็นนั้นเป็นผลมาจากได้รับการสนับสนุนจากแบรนด์ เพื่อใช้ช่องทางออนไลน์ในการโปรโมทสินค้า และแน่นอนว่า “ตัวตนบนโลกออนไลน์” คือแหล่งรายได้ของเธอเองเช่นกันหนังวัยรุ่นตำนานคลาสสิคที่โด่งดังพร้อมเพลง Kiss Me ของวง sixpence none the richer มาจนปัจจุบันเพลงนี้ก็ยังเปิดฟังกันทั่วไปเรื่อยๆ ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ก็มาพร้อมเครดิตผู้เขียนบทคนเดิม R. Lee Fleming Jr. แต่เปลี่ยนผู้กำกับเป็น Mark Waters ที่มีเครดิตดีหลายเรื่องอยู่ในตัว

แต่ที่เรื่องนี้เอาชื่อเขามาโปรโมทคือหนังวัยรุ่นตัวแม่สุดคลาสสิคเช่นกันอย่าง Mean Girls (ปี 2004) ที่ดังระเบิดขนาดที่โอบาม่าก็ยังเอามาพูดถึงว่าต้องดู ซึ่งเรื่องนี้เป็นประเด็นสาววัยรุ่นที่ต้องปรับเปลี่ยนตัวเองขนานใหญ่เพื่อเข้ากับสังคมไฮสคูลที่มีการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นในหมู่ผู้หญิงกันพอมากำกับเรื่องนี้ก็เลยดูเหมาะเจาะมาก เพราะถึงแม้นี่จะเป็นเวอร์ชั่นผู้ชาย  หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย เต็มเรื่อง  แต่ก็คือการเล่าเรื่องจากผู้หญิงที่มีสังคมไฮสคูลแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นกันทุกเวลา ซึ่งไฮไลท์สูงสุดอันเป็นรางวัลเกียรติยศคือราชินีงานพรอมเคียงคู่กับผู้ชายที่ต้องเป็นสุดป็อบในโรงเรียนเช่นกัน

ซึ่งแม้พล็อตเรื่องอาจจะไม่ใหม่ แต่ดีกรีหนังในตำนานที่กลับมาพร้อมทีมงานชื่อชั้นขนาดนี้ คนดูย่อมต้องคาดหวังว่าจะสามารถนำมนต์ขลังใน She’s All That มาสู่ยุคนี้ได้พอตัวโครงเรื่องราวยังเป็นเช่นเดิม แต่มีการอัพเดทเทคโนโลยีให้ร่วมสมัยขึ้น สำหรับคนไม่เคยดูก็เjkโดยประมาณว่าภาคนี้นางเอก Padgett Sawyer (สวมบทบาทโดย Addison Rae เล่นหนังใหญ่เรื่องแรกด้วย) คุณเป็นคนมีชื่อเสียงในโลกอินเตอร์เน็ต ที่พลาดหลุดเหวี่ยงใส่แฟนตอนถ่ายทอดสดข้างหลังพบแฟนนอกใจ ด้วยความชื่นชอบที่ถดถอยลง ผู้ช่วยเหลือก็ถอนตัว

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย เต็มเรื่อง 

คุณก็เลยหาทางกลับมาด้วยการรับคำท้าทายสหายในกลุ่มว่าให้ปั๊มชายหนุ่มหล่อขึ้นมาใหม่ให้เป็นราชางานพรอมพร้อมด้วยคุณให้ได้ โดยเลือกชายหนุ่มสุดเห่ยในสถานที่เรียนอย่าง Cameron Kweller (รับบทบาทโดย Tanner Buchanan) ให้มารับบทนี้โดยไม่ทันได้รู้สึกตัวว่าเป็นของพนันกัน แต่ว่าแปลงเป็นว่าเขาฉายแสงมีเสน่ห์ขึ้นมาเกินคาด จนถึงทำให้คุณหวั่นไหวถูกใจเขาขึ้นมาจริงๆ

เว้นเสียแต่เหล่าดารานำ ยังมีเพื่อนฝูงๆในสถานที่เรียน น้องสาวผู้แสดงนำชายที่เค้าหน้าสวย แสดงเก่งมีแววรุ่ง หนึ่งสาวที่ต้องการให้ติดตามเลยเป็น เพื่อนเกลอนางเอกอย่าง ควิน เล่นบทโดย “น้องไมร่า” หรือ มณีรัศมี มอลลอย หลังจากที่ชนะ Thailand got talent ก็โกอินเตอร์เป็นระเบียบเรียบร้อย เค้าหน้าสวย หุ่นดี การแสดงดูอย่างเป็นธรรมชาติ น่ารักน่าเอ็นดูสุดๆไปเลยคะหนังเริ่มมองน่าดึงดูด บอกตรงๆว่าบทบางทีอาจจะปราศจากความใหม่ เข้ามาดูด้วยความที่ต้องการรู้ ความนึกถึงเวอร์ชั่นเก่า และก็ผู้แสดงคนใหม่ๆมองหน้าพึงพอใจ ก็ Give it a try ( ทดลองดูหน่อยแล้วกันน่ะ ) ถูกใจในขั้นแรกๆที่เริ่มปูทาง

มีเรื่องมีราวของเทคโนโลยี ชีวิตวัยรุ่นที่ผูกกับยอดทิวทัศน์ โลกออนไลน์ ส่วนตัวถูกใจที่ใส่หัวข้อนี้เข้ามา กระทั่งมาพบกับดารานำชายที่กลับมาให้บทเรียนสำคัญกับนางเอกในชีวิตโลกอินเตอร์เน็ต การพยายามเป็นใครบางคนหนึ่ง บางทีก็อาจจะมองหยี๋ แต่ว่าจริงๆตามความจริงเรื่องอย่างงี้เกิดขึ้นบ่อยๆหลายคนอุตสาหะ wannabe หรือ พิสูจน์ตนเอง หาพื้นที่ ไปจนกระทั่งแชร์เรื่องราวกระทั่งปั้นเรื่องเลียนแบบๆเรื่องที่ต้องการให้บุคคลอื่นมองเห็น แต่ว่าเพียงพอปิดตัวออกมาก็คือเรื่องของโลกเรื่องจริง เป็นอีกด้านที่น่าสยดสยองมากมายๆรองจากเรื่องราวสังคมจิกกัดในไฮสคูลอเมริกา

ดาราในเรื่องเป็น แคสมาได้พอดี บทตัวตลกคู่รักเก่านางเอกก็คือ หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย เต็มเรื่อง   หน้าร้าย กวนดี พระนางเคมีดีเลิศๆถูกใจดารานำชาย ชายหนุ่ม Tanner ที่ Makeover กระทั่งแบบ โห ให้คุ้มกับการคอยมองจนกระทั่งจบ เป็นผู้ที่ปรับลุคแล้วทีนี้คือยืนหนึ่ง หล่อมากยิ่งขึ้นกกกกกก เสยผมขึ้นเป็นตายไปเลยคะ เพื่อนฝูงดารานำชายก็คือ เฉลี่ยวฉลาด จริงๆดาราที่แสดงเป็นเพื่อนรอบกายเป็นดีหมดเลยน่ะ

แม้กระนั้นสิ่งที่ขาดไปเป็น การเล่าเรื่อง ที่ดูเหมือนจะรีบจนกระทั่ง มันยังไม่ทันได้อินกับเรื่อง เอ้า ตัดเข้าเนื้อหาเร็วมาก บทมันไปเร็วมาก แล้วไหนจะบทตัวร้ายที่เอาดีๆเป็น มองโง่มากๆไม่มีมิติ ไม่มีอะไรใส่มาเลย มันมองร้ายแบบโจ๊ก ขัดใจมากมาย ที่ถูกใจก็น้องสาวดารานำชายที่เข้ามาทำให้ซีรีส์ประเด็นนี้เชื่อมต่อได้ เว็บไซต์ดูหนัง รวมทั้งอีกส่วนที่ขอตัดแต้มเลยเป็น จริงๆเรื่องได้ธีม

ได้เค้าเรื่องที่ถ้าหากมีบท แล้วก็จับจับมันเข้ามาทำให้น่าดึงดูด มันจะดีสุดเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่อง ไฮสคูลในอเมริกา เล่ากี่ครั้งก็คือ คลาสสิกน่ะ แต่ว่าถ้าหากทำชั่วเป็น จบ แล้วทีนี้คือ ประเด็นนี้มันแอบทำแล้วไม่สุด มันเลยขาดสีสันไป ราวกับมีของดีแต่ว่าทำเป็นไม่สุด มองได้ล่ะ แต่ว่ามิได้ชอบใจอะไร ละเว้นความหล่อของดารานำชาย ยืนหนึ่ง!นั่งดูด้วยความตื่นตาตื่นใจ ถูกใจไฮสคูลอเมริกามากมาย คนเขียนก็เคยไปเปลี่ยนที่อเมริกาในตอนไฮสคูล รู้เรื่องว่ามันเกิดเรื่องที่คนใดกันดูแล้วก็แบบ โอ้ย มันดี น่าติดตาม

แม้กระนั้นสิ่งที่หนังใส่มาเรื่องของพรอม มาเต้นแข่งขันกันเพราะเหตุใด งงเต็กมันมิได้เลย หักไป 1 แล้วก็หักการเล่าเรื่องที่เร็วกระทั่งกำลังจะอินกับเคมี ตัดเข้าประเด็น อิหยังว่ะมากมายๆแอบเศร้าใจทั้งๆที่เคมีพระนางกำลังพอดีมากมายกกกกกกกกก พล็อตไม่ต้องเอามองยาก เพราะว่ามันเป็นหนังรีเมกที่เพียงพอจะเข้าใจโดยประมาณพวกเรามาหาความแปลกใหม่ล่ะ โดยรวมเอาไป 8 พระนางคนใหม่ คอยเรื่องหน้าจ๊ะ ไปพบมองกันได้ สนุกสนานกรุบๆไม่เสียเวล่ำเวลาแรง