หนังวิทยาศาสตร์

หนังวิทยาศาสตร์

หนังวิทยาศาสตร์

หนังวิทยาศาสตร์ รวมลิส “หนังไซไฟ Sci-fi วิทยาศาสตร์”  Sci-fi (Science Fiction) หรือ หนังไซไฟ วิทยาศาสตร์ เป็นหนังที่มีการอาศัยวัสดุอุปกรณ์ ปรากฎการณ์ หรือจินตนาการ โดยอิงวิทยาศาสตร์ในอนาคต ที่ยังไม่ใช่ วิทยาศาสตร์ โดยทางปัจจุบัน ดังเช่น สิ่งมีชีวิตนอกโลก โลกต่างดาว ประสาทสัมผัสพิเศษ แล้วก็การเดินทางผ่านเวลา ฯลฯ หนังวิทยาศาสตร์ netflix รวมถึงสิ่งที่เป็นอนาคต อย่างเช่น ยานอวกาศ หุ่นยนต์ ไซบอร์ก การเดินทางระหว่างดวงดาว หรือเทคโนโลยีอื่นๆบ่อยมากภาพยนตร์ไซไฟถูกใช้ เพื่อขับเน้นข้อความสำคัญ ทางด้านสังคมหรือการเมือง หรือเพื่อตรวจสอบใจ หนัง วิทยาศาสตร์ ความสำคัญทางปรัชญา เช่น ความเป็นมนุษย์

หลายท่านที่ประทับใจหนังแนวนี้ ชอบสิ่งที่ก้าวล้ำ เทคโนโลยี ด้วยสเปเชียลเอฟเฟค ที่ประหลาดตาทำให้ฉากหนังมีความน่าดึงดูดใจ คุณจะตื่นตาตื่นใจกับเครื่องไม้เครื่องมือสุดล้ำ ความฉลาด และก็ความสามารถของสิ่งมีชีวิต อีกทั้งในรวมทั้งนอกโลกที่ไม่คาดคิด แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้ทำให้ผู้คนคลั่งไคล้ในหนังไซไฟ วันนี้พวกเราได้รวมลิสหนังSci fi ที่คนชอบดูหนังไม่สมควรพลาดมาฝากกันเหมือนปกติ ตระเตรียมป๊อนคอร์นให้พร้อมแล้วไปเลือกลิสหนังไว้ดูกันเลย…..

หนังวิทยาศาสตร์

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์น่าดู

แนว Sci-fi อีกทั้งล้ำๆหรือหลอนๆใน Netflix และก็ หนังวิทยาศาสตร์ มาเจอกันอีกครั้งทุกวี่ทุกวันเสาร์กับบทความเสนอแนะหนังและก็ซีรีส์ ซึ่งในอาทิตย์นี้ขอนำเสนอหนังรวมทั้งซีรีส์แนว Sci-fi เพื่อเป็นการวอร์มร่างกายให้ตื่นตัวก่อนเข้าไปดู Godzilla vs Kong ที่พึ่งพิงเข้าโรงหยกๆเมื่อสองวันที่ผ่านมา ตกลงว่าขอไม่พูดรำพันทำเพลงละนะคะ ดู หนังออนไลน์ 2022 พวกเราเข้ามาดูพร้อมเลยดียิ่งกว่าจ้ะว่า 10 เรื่อง ในวันนี้จะมีอะไรบ้าง เกริ่นๆไว้ก่อนว่ามีทั้งหนังแนววิทยาศาสตร์อีกทั้งแบบล้ำๆแล้วก็แบบหลอนๆก็มีจ้ะ

1.THE OA ขอเปิดมา ที่ซีรีส์แนวไซไฟ-เหนือธรรมชาติ

เรื่องราวเกิดขึ้นภายหลังที่สาวตาบอดคนนึงกลับมาที่บ้านอีกครั้งหลังจากหายไปนานถึง 7 ปี ซึ่งการกลับมาในคราวนี้ตัวคุณเองได้แปรไป ตาที่เคยบอดกลับมามองเห็นได้ธรรมดาโดยที่ไม่ได้ผ่านการดูแลรักษาหรือเปลี่ยนถ่ายอวัยวะใหม่แม้กระนั้น…เธอได้ผ่านการตายมาแล้วหลายครั้ง งงงวยใช่มั้ยล่ะค่ะ ว่าทำไมจนตายมาแล้วหลายครั้ง ดังนั้นก็จะต้องมาติดตามมองกันเลยจ๊ะ หนัง ไซ ไฟ วิทยาศาสตร์ (ปล.มี 2 ฤดูกาลนะคะ เข้าไปหาดูกันได้)

สำหรับคอหนังที่ถูกใจเรื่องราวแนววิทยาศาสตร์ มีวิทยาการล้ำๆตัวอย่างเช่น หุ่นยนต์ A.I. การเดินทางไปในจิตไร้สำนึก หรือเรื่องราวแนวดาราศาสตร์ ที่มีการเดินทางในอวกาศ หรือกระทั่งการเดินทางผ่านมิติเวลา ก็บางครั้งก็อาจจะรู้สึกไม่แปลกใจนักเวลาได้มองเห็นข่าวสารวิทยาการใหม่ การค้นพบดาวดวงใหม่ หรือ A.I. ที่เฉลี่ยวฉลาดขึ้นทุกครั้งในปัจจุบัน เนื่องจากความเป็นจริงใน พุทธศักราช นี้

ล้วนแล้วแต่เคยถูกเอ๋ยถึงในหนังไซไฟมาแล้วทั้งหมด แล้วก็อะไรที่ยังไม่กำเนิดก็น่าจะเกิดขึ้นในอนาคตได้เช่นกัน เนื่องจากวิชาความรู้ไม่จำเป็นเท่าจินตนาการหนังไซไฟจึงเปรียบเทียบดังต้นน้ำแห่งจินตนาการของนักวิทยาศาสตร์กิ้งก้านต่างๆสำหรับเพื่อการทดสอบค้นคว้าถึง “ความน่าจะเป็นไปได้” ถ้าว่า เรื่องราวที่ฝันไว้ภายในหนังอาจส่งผลให้เกิดขึ้นจริงในอีกสิบอีกร้อยปีข้างหน้า แล้วก็นี่คือ 10 หนังไซไฟที่เหมาะสมที่สุดในรอบ 10 ปีที่ล่วงเลยไป (อ้างอิงตามคะแนนของเว็บ iMDB และก็ขอเลือกมาเฉพาะหนังต้นฉบับที่ไม่ใช่ภาคต่อรวมทั้งหนังซูเปอร์ฮีโร แม้ว่าจะมีส่วนประกอบเล็กน้อยเป็นหนังไซไฟก็ตาม)

รวมทั้งหลาย เรื่องดูได้ แล้วบน Netflix

ถ้าอ่านหนังเยี่ยมยอดแล้ว ใคร่รู้ไหมว่า “10 “หนังไซไฟ” อิหยังวะ? สุดห่วยในรอบ 10 ปี” มีเรื่องอะไรบ้าง อ่านถึงที่กะไว้นี่เลย หรือต้องการอ่านรายนามหนังไซไฟน่าดูเพิ่มเติม ก็เข้าไปอ่านพอดี เปิดรายนามหนังไซไฟที่ “ดีที่สุด” ของศตวรรษ 21 ที่คนชอบดูหนังห้ามพลาด!รวม 14 หนังไซไฟ-สยองขวัญ ผีอวกาศ สั่นประสาทต่างดาว น่าสะพรึงกลัวสุดๆ เนื้อหานี้ พวกเราได้หา หนังหนังวิทยาศาสตร์ แนวน่าสยดสยอง-สยองขวัญ ที่เป็นหนังเก่ารวมทั้งใหม่ สุดชอบใจ สำหรับใครที่ชอบหนังสยองขวัญ-ระทึกขวัญแบบเหนือธรรมชาติ ครั้งนี้ลองดู หนังสยดสยองน่าสยองแนววิทยาศาตร์ แบบหนังผีอวกาศ สั่นประสาทจากต่างดาว ขวัญผวากับสิ่งลีลับจากต่างดาว

ดังนี้เราหนังที่จะเสนอแนะจะไม่มีเรื่อง Alien และ Prometheus ด้วยเหตุว่าสองหัวข้อนี้นับว่าขึ้นหิ้งเป็นตำนานไปแล้ว ไม่มีผู้ใดที่ไม่รู้จักแน่นอน ด้วยเหตุผลดังกล่าวเราจะหาหนังเก่า 14 หนังน่าสะพรึงกลัวแนววิทยาศาสตร์สยองขวัญรวม 14 หนังหนังวิทยาศาสตร์ ไซไฟ-สยองขวัญ

1. Dreamcatcher

ดรีมตำแหน่งแคทเชอร์ “ล่าฝันมัจจุราช” เป็นหนังสยองขวัญแนววิทยาศาสตร์ จากอเมริกัน ถูกทำจากนวนิยายของสตีเฟนคิง เจ้าพ่อนิยายสยองขวัญ โดยเข้าฉายเมื่อวันที่ 21 มีนาคม พุทธศักราช 2546

Dreamcatcher หมายความว่า หนังวิทยาศาสตร์ เครื่องรางสำหรับจับฝันร้าย ของชนเผ่าอินเดียนแดง แม้กระนั้นประเด็นนี้จะใช้ดักเอเลี่ยนตัววร้ายเรื่องราวเกี่ยวกับมนุษย์ดาวอื่นจะมาล้างโลก ฟังดูแล้วน่าจะเป็นโครง เรื่องแบบเดิมๆแต่สำหรับหัวข้อนี้แล้วมีความซับซ้อน คมคาย เชิญให้ติดตามรวมทั้งลุ้นระทึกไปกับตัวละครว่า ตัวประหลาดนั้นเป็นยังไง แล้วมาทำอะไรที่โลกนี้ บอกเลยว่า ดรีมตำแหน่งแคทเชอร์ ประเด็นนี้สนุกมากสำหรับผู้ที่ชอบความลีลับ

แบบไม่วิจิตรตระการตา เพราะเหตุว่าจะไม่มีฉากแอกชั่น แบบเอเลี่ยนบุกโลก ไม่เน้นย้ำ ความเอฟเฟคตื่นตาตื่นใจ แม้กระนั้นจะให้พวกเราใช้สมองและดวงใจไปกับหนังถึงแม้ในตอนแรกจะมองมึน คนจำนวนไม่น้อยคิดไม่ทันก็บางครั้งอาจจะบอกว่าบทมั่ว แต่นี้เป็นความสลับซับซ้อนแล้วก็ล่อลวงจากคนเขียน แล้วหักมุมในส่วนท้ายเรียกว่าเซอร์ไพรส์คนดู แล้วทำให้พวกเราทราบดีว่า มนุษย์นั้นมิได้สันโดษ (อุ๊บ! ไม่สปอยนะจ๊ะ)

2. Sphere

Sphere “มหาภัยสะกดโลก” เป็นภาพยนตร์แนวระทึกขวัญแนวจิตวิทยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ออกฉายเมื่อปี พ.ศ. 2541 หนังหัวข้อนี้ได้สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกัน โดยมี 3 นักแสดงนำโด่งดังอย่าง ชารอน สโตน, ดัสติน ฮอฟแมน และก็ซามูเอล แจ็คสัน แข่งขันหน้าที่ ได้เข้มข้น Sphere ซึ่งก็คือวัตถุวงกลมสุดประหลาดที่ไม่เคยรู้ ที่มาและไม่ทราบดีว่ามันเป็นอย่างไร เหล่านักวิชาการจำ ต้องมาพิสูจน์และเล่าเรียนมัน

จนถึงทำให้พวกเขา พบกับความสงน แล้วก็สะพรึ่งถึงความรู้ ความเข้าใจ สุดขีด แต่ว่าจะดีหรือร้ายก็ขึ้น กับดวงใจมนุษย์ สุดยอดแห่ง หนังวิทยาศาสตร์ที่น่าขนลุกสุด บอกเลยว่าหนังประเด็นนี้ไม่มีภูติผีปีศาจ หรือสัตว์ประหลาดจากต่างดาวตรงไหนโผล่มาจะเอ๋

ตุ้งแช่ ให้พวกเราได้ขวัญผวาแบบหนังสยองขวัญทั่วๆไป แต่จะหลอนเราด้วยปัญหารวมทั้งสิ่งที่ชี้แจงได้ กับภาวะกดดันที่ผู้แสดงจำเป็นต้องอยู่ในสิ่งแวดล้อมปิดใต้ท้องทะเลลึกสำหรับคอหนังที่ถูกใจ

เรื่องราว แนววิทยาศาสตร์ มีวิทยาการล้ำๆเป็นต้นว่า หุ่นยนต์ A.I. การเดินทางไป ในจิตใต้สำนึก หรือเรื่องราวแนวดาราศาสตร์ ที่มีการเดินทางในอวกาศ หรือจนถึงการเดินทางผ่านมิติเวลา ก็อาจจะรู้สึกไม่ฉงนใจนักเวลาได้เห็นข่าววิทยาการใหม่ การค้นพบดาวดวงใหม่ หรือ A.I. ที่ฉลาดหลักแหลมขึ้นทุกทีในตอนนี้ เพราะเหตุว่าความจริงใน พุทธศักราช นี้

ล้วนแต่เคยถูกกล่าวถึงในหนังไซไฟ มาแล้วทั้งมวล รวมทั้งอะไรที่ยังไม่กำเนิดก็คงจะเกิดขึ้น ในอนาคตได้เหมือนกัน เนื่องจากความรู้ไม่มีความสำคัญเท่าจินตนาการหนังไซไฟก็เลยเปรียบเทียบราวกับต้นห้วยที่จินตนาการของนักวิทยาศาสตร์กิ้งก้านต่างๆสำหรับการทดลองค้นคว้าถึง “ความเป็นไปได้” เผื่อ เรื่องราวที่ฝันเอาไว้ภายในหนังอาจจะทำให้เกิดขึ้นจริง ในอีกสิบอีกร้อยปีด้านหน้า และก็นี่เป็น 10 หนังไซไฟที่ดี ที่สุด ในรอบ 10 ปีให้หลัง (อ้างอิงตามคะแนนของเว็บไซต์ iMDB และก็ขอเลือกมาเฉพาะ หนังต้นฉบับ ที่ไม่ใช่ภาคต่อ และก็หนังซูเปอร์ฮีโร แม้ว่าจะมีองค์ประกอบเล็กน้อย เป็นหนังไซไฟก็ตาม) และหลายเรื่องมองได้แล้วบน Netflix

DUNE (2021) ดูน

จากนวนิยายขายดิบขายดีของ แฟรงค์ เฮอร์เบิร์ต เปิดตำนานการเดินทางสุดเข้มข้น ของเหล่าผู้กล้า เรื่องราวของเชื้อสาย อาครั้งย์เดส ผู้สูงศักดิ์ ภายหลังพวกเขาได้เข้ามาดูแลดาวอันรกร้างที่เรียกว่า “อาราคิส” ที่ซึ่งเป็นแหล่งผลิต spice หายากอันล้ำค่า พวกเขาถูกทรยศ เพื่อเปิดศึกชิงบัลลังก์ แล้วมันก็ตกมาเป็นหน้าที่ของหนุ่มน้อย พอล อาคราวย์เดส ที่จะจำเป็นต้องลุกขึ้นมา ต่อต้านการโค่นล่มอำนาจของจักรพรรดิที่กาแล็กซี โดยไม่มีอะไรเลย เว้นก็แม้กระนั้นกลุ่มคนเผ่าเร่รอนบนดาวอันรกร้าง โชคชะตาสุดแปลก ที่ให้พวกเราได้ติดตาม

https://sopadvert.com/