หนังออนไลน์พากย์ไทย หนังฝรั่ง หนังจีน หนังเอเชีย ดูหนังไม่กระตุก

หนังออนไลน์พากย์ไทย

 ดู หนังออนไลน์พากย์ไทย

หนังออนไลน์พากย์ไทย  Bossam: Steal the Fate โพซัม ลักชะตาท้าลิขิต เรื่องราวถูกเล่าผ่านมุมมองของ บาอู (เล่นบทโดย จองอิลอู) ผู้แสดงนำชายผู้ทำงานรับจ้างทุกสิ่งทุกอย่างหาเลี้ยงครอบครัว วันดีคืนดีก็รับจ้างแต่งตัวเป็นบัณฑิต ดูหนังฟรี ไปร่ายประพันธ์ในหอนางโลม ครู่หนึ่งก็จับหญิงม่าย ใส่ถุงหามวิ่งหนียามเมืองไปรอบหมู่บ้าน ซึ่งงานนี้เองที่เป็นพาร์ทสำคัญของเรื่อง กับแนวทางการทำ ‘โพซัม (Bossam | 보쌈)’ หรือการลักพาตัวหญิงม่าย นำไปส่งให้กับเพศชายคนใหม่

ซึ่งงานนี้ในช่วงนั้นก็นับได้ว่าเป็นงานที่ไม่ดีนัก เพราะเหตุว่าในสมัยโชชอนยังมีข้อบังคับที่ห้ามหญิงสาวสมรสซ้ำอยู่ ทำให้บาอูจำต้องอยู่อย่างหลบๆแอบซ่อนๆแล้วก็ปกปิดตัวตนที่จริงจริงแต่ว่าแล้วชีวิตของบาอูก็กลับกันเมื่อเขาดันไปโพซัมผิดคน แล้วก็ผู้ที่ถูกลักพาตัวมาก็ดันเป็นคนสำคัญอย่าง องค์หญิงซูคยอง (สวมบทบาทโดย ควอนยูริ) นางเอกที่มีฐานะเป็น ‘องจู’ องค์หญิงสมัยโชชอนที่เกิดขึ้นมาจากพระมหากษัตริย์ องค์ชายควังแฮ รวมทั้งสนม (ส่วนลูกของพระมหากษัตริย์กับพระมเหสีจะเรียกว่า ‘กงจู’)

การสมรสขององค์หญิงซูคยองนั้นเป็นไปตามเกมการบ้านการเมือง คุณจำเป็นต้องออกมาจากวังมาสมรสกับลูกชายบ้านเจ้าขุนมูลนายใหญ่ เข้ามาเป็นสะใภ้ของข้าราชการชั้นผู้ใหญ่อีชอม ซ้ำสามีที่คุณจำต้องเข้าพิธีการอภิเษกสมรสด้วยอย่างหลีกเลี่ยงมิได้ ก็ยังมีสถานะเป็นพี่ชายของสมัยก่อนแฟนที่คุณรักอีก และก็เรื่องราวยิ่งไม่ดีเข้าไปอีก เมื่อในวันอภิเษกสมรส ผัวต้องของคุณกลับเสียชีวิตลง กระทั่งคุณเปลี่ยนเป็นหญิงม่ายเมื่อแต่งงานรวมทั้งจะต้องแต่งดำแต่งชุดขาวมายาวนานถึง 3 ปี

ความขำขันร้ายอีกอย่างที่เป็นจุดสวย สานผูกมิตรระหว่างผู้แสดงนำชาย-นางเอกก็คือ  หนังออนไลน์พากย์ไทย   ผู้แสดงนำชายเป็นพ่อหม้ายลูกติด มีลูกชายน่ารักน่าเอ็นดูจอมขี้ตู่ เพียงพอรับงานโพซัมไปลักพาตัวหญิงม่ายมา แต่ว่าดันเกิดเหตุบกพร่อง ถือมาไม่ถูกฝาผิดตัว ไปลักเอาองค์หญิงเข้าแทน ก็เลยจำต้องพาเขามาบ้านตนเองก่อน ลูกชายก็เลยคิดเอาเองว่าบิดาไปลักภรรยา เอ้ย! ไปลักแม่มาให้ตนซะงั้นซีรีส์ได้ถ่ายทอดให้มองเห็นสังคมโชชอนที่ยึดหลักขงจื๊อใหม่ เพศชายยิ่งใหญ่ ครอบครัวก็ฝั่งผัวยิ่งใหญ่ หญิงที่สมรสจะเปลี่ยนเป็นโภคทรัพย์ของบ้านฝั่งชาย ถ้าผัวตาย เมียก็จะต้องตายตาม แต่ว่าในเมื่อตายมิได้

ก็จะต้องทนเป็นบาปติดตัว บาปที่ทำให้ผัวตาย บาปต่อวงศ์สกุล จำเป็นต้องอยู่อย่างอัปยศอดสู ยิ่งเป็นผู้ดียิ่งอับอายขายหน้า จำเป็นต้องเก็บเนื้อเก็บตัวไม่ข้องเกี่ยวสังคม เพื่อไม่ให้มองว่าสุขกายสุขใจในขณะที่ผัวตายไปแล้ว คนไหนที่มีลูกชายนับว่าได้รับสิทธิ์ให้อยู่ต่อเพื่ออุปถัมภ์แลลูกชายของเชื้อสายให้บรรลุความสำเร็จ แต่ว่าถ้าเกิดว่าไม่มีลูกก็นับว่าเป็นความขายขี้หน้ายิ่งของเครือญาติที่ไม่อาจจะทำประโยชน์ใดๆก็ตามได้เลยด้วยเหตุผลดังกล่าวในยุคโชชอนก็เลยมีการทำ โพซัม (보쌈) เป็นการลักหญิงม่ายช่วงเวลากลางคืน เพื่อไปส่งให้กับเพศชายใหม่อีกคน บางบ้านว่าจ้างคนมาโพซัม

เพื่อจะได้นำหญิงม่ายออกมาจากบ้านตนไปไกลๆโพซัมเพื่อได้แต่งงานใหม่ไปกับชายอื่นที่ปรารถนาเมียน้อยเพิ่ม หรือเพื่อสมรสอีกทีกับพ่อหม้ายเช่นเดียวกัน ถึงจะมองเป็นแนวทางแปลกๆแต่ว่าก็เป็นทางออกของเหตุการณ์ที่ทำให้หญิงม่ายได้ออกมาดำรงชีวิตอย่างธรรมดาได้อีกรอบ มุมหนึ่งก็อาจก่อให้หญิงม่ายได้ออกมาจากสถานะอันน่าอดสู และก็อีกมุมก็เป็นทางเชื้อสายเอง ที่ไม่ต้องทนมีแม่ร้างบาปติดตัวอยู่ในบ้านด้วย

ยิ่งสำหรับหญิงคนชั้นสูงการเป็นหญิงม่ายนับว่าเป็นบาปติดตัวหนักมากมาย จนกระทั่งมีหญิงที่เลือกฆ่าตัวตายตามผัวไป เพื่อเป็นทางออกของความน่าอดสูนี้ ซึ่งก็นับได้ว่าเป็นเรื่องที่น่ากล่าวชมเชยกับการตัดสินใจที่ชาญชัยของพวกคุณ หญิงม่ายที่ฆ่าตัวตายจะได้รับการตั้งที่ระลึกนึกถึง เป็นศาลเล็กๆประตูสีแดง เรียกว่า ยอล-รยอ-มุน (열녀문) เพื่อเทิดทูนคุณงามความดีของผู้เป็นเมียที่ดี เป็นเกียรติต่อตระกูลช่วงพระมหากษัตริย์โชชอนองค์ที่ 15ตัวซีรีส์เดินเรื่องอิงช่วงพระมหากษัตริย์โชชอนองค์ที่ 15 องค์ชายควังแฮ หรือ ควังแฮกุน ที่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ ในบทของนางเอก

หนังออนไลน์พากย์ไทย 

ยิ่งไปกว่านี้ยังมีตัวละครที่มีตัวตนจริงแล้วก็เป็นคนสำคัญของสมัยอีก อย่าง คิมมึงชี คิมซังกุงผู้ลือชื่อ ผู้อยู่ข้างเคียงพระเจ้าแผ่นดินเสมอ​ และก็ อีอีชอม (이이첨) เจ้าขุนมูลนายทหารผู้ให้การสนับสนุนหล้กของควังแฮกุน (ในเรื่องอีอีชอมเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ซ้าย) แล้วก็ควังแฮกุนในประวัติศาสตร์เองก็มีลูกสาวที่ไม่มีชื่อเต็มเจาะจงไว้ ซึ่งกำเนิดกับ สนมโซอีสกุลยูน นักเขียนก็เลยคาดคะเนว่าเป็นต้นเหตุของนางเอกในประเด็นนี้เอง

ตามข้อประวัติศาสตร์ในยุคนี้ ว่ากันว่า ควังแฮกุน มีหอกข้างบัลลังก์เป็น องค์ชายยองเกลียด น้องชายที่เกิดขึ้นมาจากพระผู้เป็นเจ้าชอนโจแล้วก็พระนางอินม๊ก ซึ่งมีอำนาจเป็นมเหสีขแงๆพระผู้เป็นเจ้าชอนโจ ท่านเป็นน้องชายที่อายุห่างจากควังแฮกุนมากมายๆจนถึงแทบจะไม่น่าเป็นพิษภัย แม้กระนั้นมีสิทธิ์ครองบัลลังก์โดยถูกใจเนื่องจากเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากมเหสี ด้วยควังแฮกุนมีอำนาจเป็นเพียงแต่ลูกสนม

เพราะฉะนั้นถึงแม้ควังแฮกุนจะได้ขึ้นเป็นกษัตริย์แล้ว แม้กระนั้นก็ราวกับเจ้าขุนมูลนายหลายข้างจะปฏิเสธด้วยเหตุว่ามีบุคคลที่มีฐานะสมควรกว่าเกิดขึ้นมาแล้ว ซึ่งคำว่า ‘เจ้าขุนมูลนายหลายข้าง‘ นี้ ก็มีหลายข้างจริงๆสืบต่อมาตั้งแต่รุ่นบิดาของควังแฮกุนตั้งแต่ช่วงพระผู้เป็นเจ้าชอนโจ กษัตริย์โชชอนองค์ที่ 14 บิดาของควังแฮกุน ก็มีการแบ่งพรรคอำนาจฝั่งบัณฑิตที่เรียกว่า ซาขอบ ออกเป็นข้างตะวันตก ซออิน แล้วก็ข้างทิศตะวันออก ทงอิน ถัดมาได้มีการแยกออกเป็นข้างใต้ นัมอิน

เพื่อคานทวนอำนาจข้างทงอินอีกหน แล้วก็ยังมีข้างเหนือ พุกอิน  หนังออนไลน์พากย์ไทย   ที่เข้ามามีหน้าที่ในรัชกาลควังแฮกุนในสมัยต่อมา โดยมีแบ่งอีกเป็นข้างเหนือใหญ่ แทบุ๊ก รวมทั้งข้างเหนือเล็ก โซบุ๊ก ซึ่งการพรรคแบ่งข้างนี้ก็นับว่าเป็นความรู้สึกหนักใจที่สร้างเกมการบ้านการเมืองที่ดุเด็ดเผ็ดมันให้ช่วงนั้นไม่น้อยเลยผู้ผลักดันและสนับสนุนฝั่งควังแฮกุนเป็น อีอีชอม หัวหน้าข้างแทบุ๊ก (ข้างเหนือใหญ่) ส่วนเจ้าขุนมูลนายที่เกื้อหนุนฝั่งองค์ชายยองเกลียดเป็น ข้างโซบุ๊ก (ข้างเหนือเล็ก) อีอีชอมผู้นี้

เช้าใจกันว่าเป็นผู้อยู่ทุกเบื้องหน้าเบื้องหลังสำหรับเพื่อการกำจัดทุกอิทธิพลที่เป็นหอกข้างแคร่ของควังแฮกุน อย่างเช่นการกำจัดพระนางอินม๊กรวมทั้งองค์ชายยองเกลียดเดินเรื่องในตอนที่พระเจ้าแผ่นดินควังแฮกักตัวพระพันปีอินม๊ก แม่ขององค์ชายยองชิงชัง ที่ราชสำนักตะวันตก (ซอกุง) หรือเอาง่ายๆก็คือจับขังไม่ให้พระนางอินม๊กได้ใช้อิทธิพลได้อย่างอิสระนั่นเอง ซึ่งคำว่า ซอกุง ใช้เรียกสั้นๆเป็นคำขานรับลำลองนัยถึงพระพันปีอินม๊กตรงตามในเรื่อง พระนางอินม๊กเป็นลูกของ คิมแจนัม ชื่อเจ้าขุนมูลนายอีกผู้ที่ถูกพูดถึงในหัวข้อนี้

หมากบนบอร์ดการบ้านการเมืองโชชอนด้วยเหตุนั้น จากจุดหลักของช่วงที่บอกให้เห็นถึงความโหยกเหยกของบัลลังก์พระมหากษัตริย์นี้เอง ทำให้นางเอกแปลงเป็น ‘หมากบนบอร์ดการบ้านการเมืองโชชอน‘ นางเอกจำเป็นต้องสมรสกับลูกชายของอีอีชอม เปลี่ยนเป็นเงื่อนดราม่า ที่แอบผูกปมไว้สองชั้น ไม่ใช่แค่นักแสดงนางเอกดราม่าฝ่ายเดียว แม้กระนั้นยังข้างพระมหากษัตริย์อีกด้วยเว้นเสียแต่อีอีชอมแล้ว ข้างกายของกษัตริย์ควังแฮยังมีซังกุงคนสนิทสนมอีกคน

เป็นซังกุงพิเศษผู้มีตัวตนจริงในหน้าประวัติศาสตร์ที่ชื่อว่า คิมมึงชี ในวังข้างหลังโชชอนก็มีคิมซังกุงหรือคิมเอ็งชีคนนี้นี่แหละที่รอคัดเลือกอ้ากับพระนางอินม๊กตลอดมาว่ากันตามฐานะแล้ว คิมเอ็งชี เป็นเมียคนหนึ่งของกษัตริย์ควังแฮ เข้ามาเป็นนางกำนัลของท่านตั้งแต่ยุคยังเป็นองค์ชาย แต่ว่าเพราะเหตุว่าเป็นที่ชื่นชอบของพระผู้เป็นเจ้าชอนโจ บิดาของควังแฮ ได้เป็น ซึงอึนซังกุง หรือนางกำนัลเสนอตัวในพระผู้เป็นเจ้าชอนโจด้วย

คิมซังกุงมีหน้าที่อยู่ข้างกายควังแฮมานาน โดยชื่อ มึงชี นั้น ปรากฏในบันทึกของควังแฮกุนเอง แม้กระนั้นในบันทึกอื่นที่เกี่ยวกับวงศ์สกุล ก็มีบันทึกอีกทั้งชื่อ กาฮี, มึงฮี และก็ กาชี แม้กระนั้นชื่อที่รู้จักแล้วก็ถูกกล่าวถึงประยุกต์ใช้ในซีรีส์เป็นประจำก็ชอบเป็น มึงชี รวมทั้ง กาฮี ซึ่งในซีรีส์ย้อนยุคประเทศเกาหลีที่อิงสมัยเดียวกันดูเหมือนจะทุกเรื่องจะมีบทของคิมซังกุง รวมทั้งตัวบทล้วนแสดงออกอย่างแจ่มแจ้งว่า คิมซังกุงผู้นี้ อยู่ใกล้เคียงรวมทั้งทำเป็นทุกสิ่งเพื่อพระมหากษัตริย์ควังแฮเสมอ

ในเรื่อง Bossam: Steal the Fate เอง พระเจ้าแผ่นดินควังแฮก็ไม่ลงรอยกับอีอีชอมเรื่องภาษีที่ดิน เห็นกระจ่างเจนว่าพระเจ้าแผ่นดินเองก็เกรงรวมทั้งไม่ค่อยสบายใจกับอิทธิพลของอีอีชอม แต่ว่าก็ทำอะไรมิได้มากสักเท่าไรนักเนื่องจากว่าเคยร่วมมือกันมาก่อน แถมยังส่งบุตรสาวไปเป็นสะใภ้เขาอีก พระมหากษัตริย์ก็เลยรับคำเสนอแนะจากคิมซังกุงที่มานะจะดึงเจ้าขุนมูลนายต่างข้างเข้ามาในวิถีดูแล เพื่อถ่วงอำนาจอีอีชอม

บทของกษัตริย์ควังแฮในหัวข้อนี้ ถือว่าแปลความหมายได้แปลก แหวกกว่าผู้แสดงควังแฮกุนในซีรีส์เรื่องอื่นก่อนหน้านี้ เพราะบทควังแฮกุนในซีรีส์เรื่องอื่นมักเป็นบทพระมหากษัตริย์ที่ดี แต่ว่าประเด็นนี้เป็นพระมหากษัตริย์ที่ …ใช้บุตรสาวเป็นหมากทางด้านการเมืองเว้นเสียแต่เงื่อนประเด็นการแบ่งข้างด้านการเมืองในหน้าประวัติศาสตร์จริง ที่เอามาผูกเป็นเงื่อนสายหลักของเรื่องแล้ว จริงๆยังแอบมีอีกหลายเกร็ดหลายมุมในประวัติศาสตร์ที่ซีรีส์แอบใส่มาตลอดทั้งเรื่อง

ยกตัวอย่างเช่นในสมัยพระผู้เป็นเจ้าชอนโจรวมทั้งควังแฮกุน มีแพทย์หลวงคนมีชื่อเสียงอยู่คนหนึ่งที่มีตัวตนจริงชื่อว่า แพทย์ฮอจุน ผู้มีนามปากกาว่า ข้าอัม (และก็มีซีรีส์ชื่อจริงแพทย์เองเรื่อง ‘คนดีที่โลกรอคอย แพทย์โฮจุน / The Legendary Doctor Hur Jun’ ด้วย) แพทย์ฮอจุนเองก็ถูกเอ๋ยถึงในเรื่อง เป็นกิมมิคแวบๆแบบประเดี๋ยวเดียวจริงๆแม้กระนั้นชี้ให้เห็นเลยว่าซีรีส์ประเด็นนี้ เขียนบทอย่างตั้งใจอิงยุคนี้อย่างแท้จริง

นอกเหนือจากการเป็นม่ายไม่มีคู่เพราะว่าข้างหนึ่งตายจากไปแล้ว ในอีกทางก็สามารถเป็นม่ายจากการตกลงเลิกร้างได้ ถึงแม้ข้อบังคับโชชอนจะให้สมรสได้ครั้งเดียว แต่ว่าในยุคนั้นก็สามารถทำเรื่องแยกทางกันได้ในลักษณะที่ข้างชายทำเรื่องหย่าอย่างแม่นยำ และก็จำเป็นต้องได้รับอนุญาตจากทางการด้วย เพื่อข้างหญิงสามารถสมรสใหม่ได้โดยไม่มีตำหนิแม้กระนั้นช่างโชคร้าย ที่การเขียนจดหมายเลิกร้างแจ้งต่อทางการนั้น

มีแม้กระนั้นคนชั้นสูงที่ทราบการเขียนหนังสือเพียงแค่นั้นซึ่งสามารถทำเป็น กรรมวิธีการยุ่งยาก แถมการหย่าร้างก็ไม่ถูกหลักจารีตตามสมัยนั้น การแยกทางร่างก็เลยไม่นิยมทำกันอย่างเปิดเผยให้ถูกนินทาว่าร้าย ราษฎรทั่วๆไปก็เลยใช้ ‘การตัดชายเสื้อ’ เป็นเครื่องหมายการหย่าร้าง รวมทั้งตัดสายผูกเสื้อเป็นเครื่องหมายแทนการแยกทางโดยรับทราบคุ้นเคย การตัดเสื้อผ้าแบบงี้ก็เลยหมายความว่า ‘การเลิกคบหาชีวิตของการการมีคู่ครอง

 

The Golden Spoon เดอะโกลเดนสปูน

อีซึงชอน เด็กผู้ชายที่ความฉลาดเสมอกันหัวกะทิแม้กระนั้นฐานะทางด้านการเงินของเขานั้นเสมอกันช้อนดินเป็นไก่รองบ่อนให้สหายในชั้นเรียนด้วยความอนาถาเขาก็เลยได้มองเห็นด้านมืดของผู้ที่มั่งคั่งที่ทำกับคนยากจนอย่างไม่สนใจความถูกไม่ถูกเขาก็เลยมีเป้าหมายสิ่งเดียวก็คือ เขาควรเป็นคนมั่งมี เพื่อที่เขาจะได้หลุดพ้นจากการเช็ดกรังเอ็งแม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งเขาได้เจอกับหญิงสูงวัยที่ขายสินค้าอยู่ข้างทางคนหนึ่งหญิงสูงอายุคนนั้นเสนอขายช้อนทองคำแท้ให้เขาในราคาที่ถูกแสนถูก กับพูดว่าช้อนนี้จะช่วยทำให้เขาเปลี่ยนเป็นผู้ที่มีเงินมีทองได้แค่เพียงเขานำช้อนไปทานข้าวบ้านผู้ที่เขาต้องการสลับตัวด้วยเพียงแต่3มื้อเพียงแค่นั้นเขาก็จะเปลี่ยนเป็นคน คนนั้น

ถึงแม้เขาไม่เชื่อที่หญิงสูงอายุกล่าวก็ตามทีเขากลับซื้อช้อนทองแท้อันนั้นกลับมาด้วย หนังออนไลน์พากย์ไทย  ท้ายที่สุดแล้วช้อนทองคำนั้นจะสามารถเปลี่ยนชีวิตของอีซึงชอน ได้ใช่หรือไม่จำเป็นต้องไปติดตามในซีรีส์The Golden Spoonได้ผลงานของผู้กำกับฯ “ซงฮยอนอุค” ร่วมกับคนเขียนบท “คิมอึนฮี” ที่ต่างก็ไปถึงเป้าหมายจากซีรีส์ดรามา-แฟนตาซีมาแล้วทั้งสอง ครั้งนี้พวกเขากล่าวถึง “The Golden Spoon” จากเว็บไซต์ตูนยอดฮิตกว่า 25 ล้านทิวทัศน์มาดัดแปลงใหม่

กล่าวถึงเรื่องราวดรามาในโรงเรียนมัธยมศึกษาเอกชนมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของประเทศเกาหลี ศูนย์รวมหัวกะทิและก็ผู้สืบสกุลมหาเศรษฐีผู้ได้รับการเปรียบเทียบเปรยๆว่าคาบ “ช้อนทองคำ” มากำเนิด จนกระทั่งเด็กหัวกะทิจากชนชั้นปรสิตของสังคมที่ถูกเปรียบเทียบว่า เกิดขึ้นมากับ “ช้อนดิน”ซึ่งเด็กๆกลุ่มนี้จำต้องทนกับการบูลลี่ รังแก และก็ความร้ายแรงของลูกมหาเศรษฐี แล้วยังจำต้องสู้ชีวิตไปวันๆเพื่อแลกเปลี่ยนกับเงินเพียงแค่ไม่กี่หมื่นวอน

หนึ่งในช้อนดินอัจฉริยะเป็น “อีซึงวอน” (สวมบทโดย ยุยงกซองแจ) เด็กมัธยมฯ จากชนชั้นปรสิตที่อาศัยอยู่กับบิดา แม่ รวมทั้งพี่สาวในชั้นที่อยู่ใต้ดินของห้องพักรูหนูเสื่อมโทรมๆแห่งหนึ่ง บิดาของเขาเป็นนัก (ต้องการ) เขียนในเว็บไซต์ตูนที่ไม่มีรายได้ใดๆก็ตามมาเลี้ยงครอบครัว แถมยังถูกกรุ๊ปอันธพาลผู้ครอบครองหอพักรีดเก็บค่าใช้จ่ายในการเช่าเกือบทุกเดือน ระหว่างที่แม่ พี่สาว แล้วก็อีซึงวอนต่างก็จำเป็นต้องดำเนินงานหารายได้เลี้ยงครอบครัวความที่อีซึงวอนเติบโตมาพร้อมกับความยากแค้น ความข่มเหงทารุณ ความร้ายแรง

รวมทั้งจำต้องปฏิบัติงานคิดเงินในร้านค้ามินิมาร์ท บางโอกาสเขาถึงกับจำต้องยอมขายเกียรติ เพื่อแลกเปลี่ยนกับเงินเพียงแต่ไม่กี่วอน แล้วก็กลายเป็นไม้รองบ่อนของลูกคนมั่งคั่งอันธพาลกรุ๊ปหนึ่งตรงกันข้ามกับชีวิตเฟิร์สคลาสของ “ฮวังแทยง” (เล่นบทโดย อีควรวอน) ผู้สืบสกุลคนมั่งมีชั้นสองของประเทศเกาหลี ที่ได้รับสมญานามว่า “ช้อนทองคำของช้อนทองคำ” ผู้เกิดขึ้นมาในครอบครัวที่พรั่งพร้อมทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง หากแม้ทั้งคู่จะกำเนิดวันเดียวกันแม้กระนั้นชะตากรรมต่างกันราวฟ้ากับดิน

ฉากหน้าของชีวิตที่มองหรูหราน่าอิจฉาสุดๆของฮวังแทยงกับหลบซ่อนแรงกดดันในฐานะเจเนอเรชั่นที่สองของนักธุรกิจที่ไปถึงเป้าหมายสูงที่สุดคนหนึ่งของประเทศเกาหลี (รับบทบาทโดย ชเววอนยอง และก็เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกทีของเขากับ “ยุยงกจองแซ” ภายหลังจากซีรีส์ Mystic Pop-up Bar) เวลาทุกนาทีของฮวังแทยงเป็นเงินเป็นทอง รวมทั้งทำให้เขาโดนจับจ้องมองโดยบิดาที่คาดหวังในตัวเขาสูงมากมาย

มนต์ช้อนทองคำลี้ลับสลับชีวิต พร้อมโปรฯ ตกลงใจใน 30 วันวันหนึ่งเทพดาเล่นบันเทิงใจสวมบทอาจุมม่าใบหน้าใจดี นั่งขายสินค้าแอนครั้งคริมทางและก็เชิญชวนให้อีซึงวอนซื้อช้อนทองคำเวทมนต์ค่าสามหมื่นวอน พร้อมคู่มือแนะนำแนวทางการใช้ง่านกล้วยๆเพียงแค่ไปรับประทานข้าวบ้านใครซักคนที่ต้องการเปลี่ยนแปลงชีวิตกับเขาให้ครบสามมื้อ รวมทั้งโปรโมชั่น 30 วันสำหรับเพื่อการตกลงใจว่าจะทดลองสลับชีวิตกับคนๆนั้นตรงเวลา 1 เดือน 10 เดือน หรือ 10 ปี อีกทั้งประเด็นนี้จะมีเพียงแค่อีซึงวอนแค่นั้นที่ทราบ บุคคลอื่นจะมองไม่ออกเพราะว่าทวยเทพเทวดาสร้างคอนเทนท์ได้เนียนมากมายๆแล้วมีหรืออีซึงวอนจะไม่ทดลองดูสักตั้ง!

หากแม้แรกทีเดียวเขาจะมองดูเกิดเรื่องไม่มีสาระ  หนังออนไลน์พากย์ไทย  แถมฮวังแทยงก็เป็นเพื่อนต่างชนชั้นที่ดีต่อเขาอีกต่างหาก ถึงจะเปลี่ยนด้วยการทำรายงานรวมทั้งการบ้านสุดชั่วร้ายก็ตามแต่ แต่ว่าในที่สุดแล้วเมื่อเหตุการณ์บังคับให้อีซึงวอนจะต้องสลับตัวตนกันอย่างทุลักทุเลจนกระทั่งเกือบจะฆ่าไม่รอด เขาก็ได้ดำรงชีวิตเป็นผู้สืบสกุลมหาเศรษฐีล้านล้านวอนในคฤหาสน์สมใจอยาก ทำให้ฮวังแทยตระหนี่ลายเป็นลูกคนยากจนในเลวทรามข้ามคืน

ถึงแบบงั้น การสับเปลี่ยนตัวคราวนี้จะไม่ใช่แค่การเล่นสนุกเพลิดเพลินๆของสรวงสวรรค์ เมื่อชีวิตที่ฮวังแทยงตามหาเป็น การได้เรื่องรับประทานข้าวความสามารถแม่ (ที่เขาไม่มี) แล้วก็การนั่งอ่านการ์ตูนเบาสมองของบิดา การมีพี่สาวจอมโหดเหี้ยมแม้กระนั้นก็รักน้องมากมายในขณะเดียวกัน ดำรงชีวิตชิลล์ไปวันๆมันเสมือนชีวิตในฝันที่ลูกคนรวยอย่างเขาเฝ้าฝันมาตลอดส่วนซึงวอนก็ได้ใช้ความคิดระดับหัวกะทิพิสูจน์ตนเองให้บิดาของแทยงซาบซึ้งใจ เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเขาค่อนข้างจะผิดหวังกับความเหลวไหลและไม่ตั้งใจสำหรับการบริหารธุรกิจของแทยงตัวจริง

บวกกับความเห็นใจคนอื่นทำให้ซึงวอนดำเนินชีวิตเป็นแทยงได้อย่างสมบูรณ์แบบ จนกระทั่งราวกับทั้งคู่ถูกสลับตัวตอนคลอดอย่างไรแบบนั้นแต่ว่าแล้วจู่ๆความลับของอีซึงวอนก็มีคนล่วงรู้ แล้วก็ส่งข้อความข่มขวัญว่า “ฉันรู้ดีว่านายไม่ใช่ฮวังแทยงตัวจริง” ตอนที่ผู้ต้องสงสัยเป็นของ “ที่นาจูฮี” (เล่นบทโดย จองแชยอน) บุตรสาวมหาเศรษฐีและก็คู่หมั้นคู่หมายของฮวังแทยง ที่ปลอมตัวไปดำเนินชีวิตเป็นสาวปกติสถานที่ทำงานร่วมกับอีซึงวอนในร้านค้าสบายซื้อ และก็ยินดีอีซึงวอนโดยไม่ทันได้รู้สึกตัว

อีกคนเป็นลูกหนูน้อยจอมแสบอย่าง “โอยอนจิน” (สวมบทบาทโดย ยอนอู) ที่คลุ้มคลั่งรักฮวังแทยงจนกระทั่งกับรอยุแหย่เขาตลอด หรือบางทีก็อาจจะเป็นกลุ่มลูกหนูน้อยอันธพาลที่ถูกใจทำร้ายรวมทั้งกดขี่กรุ๊ปช้อนดินเว้นเสียแต่ดรามา ซีรีส์ยังมีความโรแมนติกประสาวัยรุ่นยุ่งรัก ระหว่างอีซึงวอน (ที่สลับชีวิตกับฮวังแทยง) กับทุ่งนาจูฮี และก็ฮวังแทยงตัวจริงที่เริ่มจะหลงเสน่ห์ท้องนาจูฮีจนกระทั่งเปิดศึกฉกชิงกับอีซึงวอน เหมือนกับฮวังแทยงกำลังทวงคืนชีวิตผู้สืบสกุลอภิมหาเศรษฐี (ทั้งๆที่เขาเองก็จำเกือบจะไม่ค่อยได้ด้วย แต่ว่าก็ยังติดความประพฤติแบบลูกหนูน้อย)

หนังออนไลน์พากย์ไทย 

ส่วนอีซึงวอนก็จำต้องจัดการกับการรุกรานของโอยอนจิน (ที่หลงผิดว่าเขาเป็นฮวังแทยง) เรื่องราวรักยุ่งๆสลับชีวิตจะจบอย่างไร หัวข้อนี้ก็ช่วยลดความดรามาระหว่างชนชั้นไปได้เช่นเดียวกันนอกเหนือจากนั้น ยังมีความลับดำมือของเหล่าลูกคนรวยที่รอคอยการขุดค้น อีกทั้งเงื่อนสมัยก่อนของฮวังแทยงแล้วก็ที่นาจูฮีที่เคยทำให้เพื่อนร่วมห้องเสียชีวิตมาก่อน และก็รอดคดีมาด้วยอิทธิพลของเครือญาติ เหมือนกันกับชีวิตเฟิร์สคลาสของอีซึงวอน ในที่สุดแล้วเขาจะยอมกลับไปเป็นลูกคนยากจนในครอบครัวที่อบอุ่น หรือพิสูจน์ตนเองให้กับอภิมหาเศรษฐีแท่นบูชาเงินมากยิ่งกว่าครอบครัวกันแน่?
ที่แน่นอนThe Golden Spoon สะท้อนฉากชีวิตดรามาของชนชั้นปรสิต

ความสลดใจถึงขั้นฆ่าตัวตายชูห้องครัวเพื่อเบี้ยว รวมทั้งแรงกดดันในฐานะลูกอภิมหาเศรษฐีที่มิได้หรูหราและก็สุรุ่ยสุร่ายเรื่อยเปื่อยเสมือนซีรีส์ประเทศเกาหลีทั่วๆไปซีรีส์แฟนตาซีดราม่าปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากเว็บไซต์ตูนในชื่อเดียวกันของ ผู้เขียน HD3 ประดิษฐ์บทโดย คิมอึนฮี รวมทั้ง ยุยงนอึนคยอง สองนักประพันธ์หญิงที่เคยร่วมดำเนินการในซีรีส์ระดับตำนานเช่น Winter Sonata (2002) The Snow Queen (2007) แล้วก็ The Prime Minister and I (2013) โดยคราวนี้ผนึกกำลังกับ ผู้กำกับซงฮยอนอุค ผู้ครอบครองผลงานดีกรีแพคซังอย่าง Another Miss Oh (2016)

และ The Beauty Inside (2018) และก็ The King’s Affection (2021) การจับงานขึ้นหิ้งมานำเสนอในต้นแบบละครโทรทัศน์คราวนี้จะคืออะไร ข้อความสำคัญไหนน่าดึงดูดบ้าง ขอสมัครใจมารีทิวทัศน์เป็นแถวทางก่อนรับดูให้เหมือนปกติThe Golden Spoon เดอะโกลเดนสปูนพล็อตเรื่องที่วางแบบมาอย่างแข็งแรง ตอกเสาเข็มลงกึ่งกลางจิตใจผู้ชมด้วยการพูดถึง ช้อนทองคำ เครื่องหมายแทนกลุ่มชนที่มีตระกูลสูงระฟ้าประจำตัวมาโดยกำเนิด ก่อนที่จะกลิ่นแฟนตาซีจะออกโรงสร้างความละลานตาโดยไม่รีรอ

เมื่อช้อนทองคำที่ว่าสามารถเปลี่ยนตัวอนาถาให้เป็นราชาโดยง่ายถางเพียงแต่เลวทรามสามมื้อของกิน หนังออนไลน์พากย์ไทย   เคราะห์กรรมอันขื่นขมที่พวกเขาเผชิญมาก็เลยสูญหายหายไป แย้มประตูเปิดเรื่องได้เชื้อเชิญติดตามขนาดนี้ มั่นใจว่าสิ่งที่จะเกิดขึ้นถัดไปกับ อีซึงชอน แล้วก็ ฮวังแทยง สองผู้แสดงที่สลับโชคชะตากัน จะเป็นตะปูตัวสำคัญที่ตรึงพวกเราไว้กระทั่งสุดจุดหมายซีรีส์ที่นำเค้าเรื่องมาจากเว็บไซต์ตูนมักจะอัดแน่นด้วยความเพลิดเพลินเชื้อเชิญติดตามในตนเองอยู่แล้ว เหมือนกับหัวข้อนี้ที่เนื้อหารายละเอียดกล่าวถึงคนสองผู้ที่มีชนชั้นวรรณะไม่เหมือนกันเต็มที่

 

From Now On Showtime

ซีรีส์ลี้ลับ คอเมดี้ แฟนตาซี และก็โรแมนติก ปริมาณ 16 ตอน (ออนแอร์ทางช่อง MBC ของประเทศเกาหลี) เริ่มด้วยเรื่องราวในโลกแฟนตาซีของ ‘ชาชาอุง’ (แสดงโดย พัคแฮจิน) นักเล่นกลชายหนุ่มผู้เลื่องลือเป็นดอกไม้เพลิงแตก ด้วยมายากลปัญหาน่าเร้าใจจนกระทั่งไม่มีผู้ใดสามารถเฉลยคำตอบกลของเขาได้ เพราะเหตุว่าเบื้องหน้าเบื้องหลังโชว์สุดแสนตื่นเต้นของชาชาอุงมีผีสามตนเป็นผู้ช่วยนักเล่นกล แต่ละตนต่างพกสกิลส่วนตัวไว้รอช่วยงาน ชาชาอุงเปิดบริษัท Magic Factory โดยมีตัวเองเป็นประธาน แล้วก็ผีทุกตัวล้วนอยู่ในสถานะพนักงานประจำ มีของกิน บ้านพัก และก็ผลประโยชน์รอดูแล จวบจนกระทั่งจะไปสู่สวรรค์กันแบบหมดห่วง

แม้กระนั้นใช่ว่าชาชาอุงจะเป็นนายจ้างผู้แสนดีของผีๆซะเมื่อไร เขาใช้งานผู้รับจ้างผีสไตล์ bossy จอมต้ม ทั้งไม่ชอบมนุษย์เข้าไส้ด้วยเงื่อนวัยเด็กที่ปู่ผู้เป็นคนทรงในตำนานรวมทั้งเป็นครอบครัวเพียงผู้เดียวของเขา ถูกคนภายในหมู่บ้านทรยศรวมทั้งโดนกล่าวหา ก็เลยทำให้เขาหันหลังให้กับการสืบสานผู้สืบสกุลคนทรงเจ้า และก็หลบมาดำรงชีวิตคนเดียวในเมืองใหญ่ เขาเปลี่ยนเป็นคนเย็นชา หน้านิ่ง อีโก้เก๋จัด และก็ทุกนาทีมีค่า (ตัว) จนถึงทั้งคนอีกทั้งผีต่างหมั่นไส้แม้กระนั้นแล้วชะตาชีวิตก็นำพาให้ชาชาอุงจำต้องมาพบกับตำรวจหญิงจิตใจสวยอย่าง ‘โกซึลแฮ’ (แสดงโดย จินกีจู) ระหว่างที่คุณกำลังตามล่าโจรวิ่งราวทรัพย์จนถึงเผลอเข้าไปในโชว์ของเขา

คุณรู้สึกเบื่อหน่ายอีตาชาชาอุงอปิ้งแรงด้วยความเป็นมนุษย์มั่นหน้าและก็ฟอร์มจัดขั้นเทวดา แม้กระนั้นคุณดันไปรู้เรื่องราวที่ปกปิดไว้เป็นความลับของชาชาอุงรวมทั้งจำต้องพึ่งความสามารถพิเศษของเขาสำหรับการไขคดีปัญหาโดยมีเหล่าผีเป็นผู้ช่วย ส่วนชาชาอุงก็ต้องตกปากรับคำเป็นตำรวจข้าราชการไปแบบงวยงงๆเพื่อโกซึลแฮปิดบังเบื้องหน้าเบื้องหลังวิธีกลของเขาไว้ เรียกว่าต่างข้างต่างวิน-วิน แบบฝืนใจทนเมื่อได้โอกาสสนิทสนมกันเพิ่มมากขึ้น โกซึลแฮเริ่มพบว่า อันที่จริงแล้วอีตาชาชาอุงจอมเย็นชาหน้าเหวี่ยง แอบมีความซื่อสัตย์ใส จิตใจดี รวมทั้งมีเสน่ห์อย่างแปลก แถมไอ้ที่ฟอร์มจัดน่ะเพราะเหตุว่าเขาประพฤติตนผิดเวลาหลงเสน่ห์ใครซักคน

งานนี้ตกที่นั่งลำบากถึงคุณผีที่จำต้องผันตนเองเป็นติวเตอร์รักเพื่อชาชาอุงสมหวังกับโกซึลแฮ  หนังออนไลน์พากย์ไทย  ดูแล้วออกแนวรั่วมั่วมึนซะมากยิ่งกว่า แถมรักคราวนี้ยังดูท่าทางจะป่วนปั่นลำพองใจในเมื่ออีกคนก็ฟอร์มจัด ส่วนโกซึลแฮก็แอบปลาบปลื้มรุ่นพี่ตำรวจชายหนุ่มผู้สุภาพ แต่ว่าก็ดันแอบหวั่นไหวใจเต้นแรงไปกับชาชาอุงมากขึ้นเรื่อยความตลกขบขันของซีรีส์หัวข้อนี้ก็เลยอยู่ที่ความมั่นหน้าแต่ว่าหลุดฮาตลอดของชาชาอุง รวมทั้งเหล่าคุณผีที่ทุกตนต่างมีคาแร็กเตอร์บันเทิงใจๆของตนเอง ทั้งยังผีคุณพ่อใจดี ผีอันธพาลที่ไม่มีคู่ครองมาตลอดชีพ (รอคอยไปสู่สวรรค์ถ้าหากสมหวังกับผีสาว)

และก็ยอดเยี่ยมผีแฮคเกอร์สาว แล้วเรื่องราวยังสื่อความเลื่อมใสโลกหลังความตายได้แบบสนุกสนานๆอย่างการที่ผีทานข้าวร่วมกับมนุษย์ได้เลยโดยไม่ต้องรอคอยใส่บาตรหรือทำบุญสุนทานอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลไปให้ ผีสั่งสินค้าออนไลน์ ผีนอนในป้ายชื่อ ผีเป็นสาวก K-Pop ผีถือจับข้าวของรวมทั้งปรับปรุงเครื่องไม้เครื่องมือไว้ติดต่อกับมนุษย์ได้ด้วย เป็นผีในซีรีส์นี้มีความรู้และความเข้าใจมากยิ่งกว่าชาชาอุงซะอีกเมื่อมีคนเห็นผีย่อมควรมี ‘ซาตาน’ เป็นคู่แข่งขันชั่วนิจนิรันดร์ ปีศาจร้ายในหัวข้อนี้ใช่ว่าจะไก่กาอาราเล่ซะเมื่อไร ในเมื่อชาชาอุงมีนายพลชเวกอม (แสดงโดย จองจุนโฮ) เป็นวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ที่เชื้อสายของเขารับใช้กันมารุ่นต่อรุ่น

หนังออนไลน์พากย์ไทย 

เพื่อช่วยทำให้นายพลเก็บแต้มบุญสู่ดินแดนสรวงสวรรค์ข้างหลังวนเวียนอยู่โลกมนุษย์มากมายว่า 2,000 ปี ชาชาอุงแล้วก็นายพลก็เลยจำเป็นต้องร่วมมือกันต่อสู้กับผีที่มาในชื่อ “คนร้ายจันทร์เต็มดวง” ที่อาศัยในร่างชายคนหนึ่ง รวมทั้งทำให้เขาแปลงเป็นฆาตกรโรคจิตที่ตำรวจยังปิดแฟ้มคดีปัญหามิได้มาหลายสิบปีภายใต้ความตลกขบขันผสมฮาของซีรีส์ก็เลยมีความดราม่า กล่าวถึงพิธีการไล่ผีของคนทรงเจ้าหรือ ‘มูดัง’ ความเลื่อมใสที่ผูกพันกับวิถีชีวิตของชาวประเทศเกาหลีมานาน ซีรีส์ถ่ายทอดความศรัทธานี้ผ่านสมัยก่อนอันปวดของชาชาอุง เมื่อสูญเสียปู่ (มูดัง)

ไปแบบไม่ทันร่ำลา ทำให้เขาจำต้องมารับบูชานายพลชเวกอมแบบจำใจ พร้อมด้วยปกป้องรักษาโกซึลแฮในฐานะ “จิตเจ็ดดาว” ผู้ได้รับพรจากสรวงสวรรค์ เนื่องจากว่าพลังชีวิตของจิตเจ็ดดาวทุกคนเป็นรายการอาหารโปรดรวมทั้งเพิ่มพลังให้กับภูติผีในร่างคนร้ายจันทร์เต็มดวง คนฆ่าบิดาแท้ๆของโกซึลแฮมาแล้วถึงอย่างงั้น ซีรีส์ก็ประสมประสานระหว่างความลึกลับของอสุรกายและก็ความฮาของท่านนายพลชเวกอมในฐานะที่ปรึกษา (ผี) ของ Magic Factory แม้ว่าจะมีพลังเป็นอย่างมากแม้กระนั้นก็ออกแนวโบ๊ะบ๊ะรวมทั้งเป็นติ่งไอดอลประเทศเกาหลีอีกต่างหาก

ช่วงเวลาเดียวกันซีรีส์ก็แทรกสอดความโรแมนติกเบาๆกระทั่งพวกเราลุ้นเอาใจช่วยชาชาอุงให้กล้าเผยความรู้สึกรวมทั้งเปิดใจให้รักแรกพบกับโกซึลแฮ ด้วยเหตุว่าโดยความเป็นจริงแล้วทั้งสองเคยเจอกันในชาติที่แล้วแล้วก็มีสมัยก่อนรักอันปวดด้วยกันมาก่อน ส่วนจะดราม่าเบอร์ไหนอาจจะจะต้องรอคอยเฉลยคำตอบเงื่อนไปเรื่อยในช่วงท้ายของเรื่องนอกเหนือจากการที่จะได้มองกลบันเทิงใจๆร่วมไขคดีการฆ่าปัญหา เผยโฉมพนันออนไลน์แล้ว ยังแอบเปิดโปงความมักมากของตำรวจใหญ่แล้วก็นักการเมืองได้อย่างน่าติดตามจินกีจู สวมบท โกซึลแฮ ตำรวจหญิง

ที่ขยันและก็บากบั่นในอาชีพตำรวจรักความถูกต้องรับใช้ราษฎร ในขณะที่คุณปฏิบัติงานอยู่ในหน่วยเที่ยวตรวจแต่ว่าความปรารถนาของคุณต้องการเข้าไปสู่หน่วยสืบสาวอาชญากรรม จนได้มาเจอกับ ชาชาอุง เขาแล้วก็กลุ่มผีของเขา ช่วยคุณไขคดีการฆ่าสังหารของเพื่อนพ้องจนถึงกับตัวคนร้ายได้ รวมทั้งจุดสำคัญของพวกเขาก็เบาๆปรับปรุงขึ้นการเล่าเรื่องราวได้รวดเร็วทันใจแล้วก็เข้าใจง่าย โดย 2ช่วงแรกเอ๋ยถึงการบังเอิญเจอกันของดารานำชายและก็นางเอก หนแรกพวกเขาเจอะกันนางเอกมีความคิดว่าดารานำชายเป็นผู้ร้ายฉกชิงวิ่งราวกระเป๋า จากการที่ผู้ร้ายวิ่งเข้าไปหน้าที่การงานแสดงของดารานำชายเลยทำให้นางเอกหลงผิด ถัดมามีคดีชนแล้วหนี ทำให้คนรู้จักกันนางเอกตาย

จนถึงนางเอกเจอหลักฐานที่พุ่งตรงไปพบดารานำชาย หนังออนไลน์พากย์ไทย   คุณเลยไปบุกจับดารานำชายถึงที่หน้าบ้าน แต่ว่าพอเพียงจะจับก็จับมิได้เนื่องจากกลุ่มผีผู้แสดงนำชายมาช่วยไว้ กระทั่งดารานำชายชี้แจงให้นางเอกฟัง แล้วก็พวกเขาก็ร่วมมือกันตามหาคนร้ายที่ชนแล้วหนี โดยมีกลุ่มผีรอช่วยเหลือ เกิดเรื่องราวการไขคดีที่ตลกโปกฮาฮ่ามากมายๆแล้วก็ยังมีเงื่อนที่ผู้แสดงนำชายไม่ได้อยากต้องการสืบต่อผู้สืบสกุลคนทรงจากปู่ ที่รอรับใช้ท่านแม่ทัพ 2000 ปี ทำไมนั้นไปดูกันสนุกสนานมากมายประเด็นนี้ได้ดารานำชายมากมายความสามารถอย่าง พักแฮจิน มารับบทนักเล่นกล ที่ตามติดคู่นางเอก จินกีจู ทั้งคู่เล่มเคมีเหมาะมากมายๆตอนแรกๆก็ไม่ค่อยถูกโฉลกกันนะเพราะเหตุว่าความเข้าใจผิดทำให้เปลี่ยนเป็นคู่ปรับกันก่อนจนถึงพอเพียงมาได้ร่วมมือกัน จุดสำคัญก็แปรไป

โทนสีงามแนวแฟนตาซีที่มีการตัดต่อเอฟเฟค CG ในเรื่อง ได้เนียนและไม่ขัดลูกตา ยกตัวอย่างเช่นฉากการแสดงกลบนเวทีที่มีอีกทั้งแสงสีประกอบงามมากมาย โลเคชั่น งามยังที่พักของผู้แสดงนำชายที่มีความหรู วัสดุอุปกรณ์ประกอบฉากรักร้ายมากในประเด็นนี้ผลงานชิ้นลำดับที่สองของ ผู้เขียนบทฮายุยงนอา ภายหลังบรรลุผลสำเร็จจากเรื่อง Mystic Pop-up Bar (2020) ตัวจริงที่ซีรีส์แฟนตาซีโคจรมาเจอกับรุ่นเก๋าที่แวดวงละครอย่าง ผู้กำกับอีฮยองไม่น ผู้ครอบครองผลงานมีชื่อเสียงล้นหลามที่รู้จักกันดีอาทิเช่น Orange Marmalade (2015)

รวมทั้ง Strong Girl Bong-soon (2017) เพียงแค่ชื่อชั้นของกลุ่มข้างหลังกล้องถ่ายรูปมีดีพอการันตีประสิทธิภาพอยู่แล้ว สองตอนต้นที่กระจายเสียงผ่านไปยิ่งไม่ทำให้ผิดหวังซีรีส์สอบสวนหลายเรื่องที่นำการปรากฏเหนือธรรมชาติเข้ามาถักทอร้อยเรียงได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์ให้ตัวชูโรงของเรื่องมีความรู้ความเข้าใจพิเศษเหนือมนุษย์เพื่อนำทางในการไขคดีเป็นต้นว่า Voice (2017-2021) หรือ He is Psychometric (2019) แต่ว่าสำหรับ From Now on, Showtime!

 

The Menu เมนูสยอง

เรื่องราวของ มาร์โกต์ กับ ไทเลอร์ เป็นคู่แต่งงานวัยรุ่นที่เลือกเดินทางไปยังเกาะส่วนตัว หนังออนไลน์พากย์ไทย   เพื่อไปร่วมรับประทานอาหารที่ห้องอาหารอันโด่งดัง ที่มีนามว่า ฮาวธอร์น ที่บริหารจัดแจงและก็ดูแลโดยเชฟเซเลบริตี้คนที่ใครๆก็รู้จัก เซฟสโลวิก คนที่สร้างสรรค์และก็เตรียมเมนูอาหารอันหรูหรายอดเยี่ยม ภายใต้แนวความคิดทางศิลป์บนจานของกินที่ทำให้ลูกค้าจำเป็นต้องถูกใจ แม้กระนั้นกระบวนการเข้าครัวของเขานั้น ซ่อนไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์ที่จัดแจงรองรับเอาไว้ให้กับลูกค้าวีวีไอพีเพียงแค่นั้น

นี่เป็นการกลับมาควบคุมหนังใหญ่อีกทีของผู้กำกับที่เต็มไปด้วยลูกเล่นแล้วก็เชิงชั้น อย่าง “มาร์ค ไมลอด” ภายหลังที่เขาออกจะเจ็บรุนแรงกับหนัง What’s Your Number? เมื่อทศวรรษก่อน ทำให้จะต้องไปเลียแผลใจแล้วก็เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากแวดวงโทรทัศน์ซีรีส์อยู่เป็น 10 ปี รวมทั้งความสามารถของเขาก็แคล่วคล่องว่องไวเยอะขึ้นเรื่อยๆๆและก็ได้รับความวางใจให้รับซีรีส์ใหญ่ๆทั้งหมด ตัวอย่างเช่น Succession หรือ Shameless แล้วก็บางตอนของ Game of Thrones

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าที่เป็นการหวนกลับบัลลังก์ในฐานะผู้กำกับหนังอีกรอบของ มาร์ค ไมลอด ที่โคตรจะสมศักดิ์ศรี เขากลับมาด้วยความชำนาญรวมทั้งความสามารถที่คบเยี่ยมกว่าก่อนจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเชิงชั้นสำหรับในการพรีเซนเทชั่น รวมถึงลูกเล่นในจังหวะหนังรวมทั้งโทนของหนังที่ติดต่อสื่อสารออกมาได้อย่างคมคาย ส่วนหนึ่งส่วนใดคงจะต้องขอบคุณมากกลุ่มเขียนบท ที่นับว่าได้มือดีจากแวดวงซีรีส์มาช่วยผนึกกำลังด้วยเหมือนกัน อย่าง “เซ็ธ เรส” กับ “วิล เทรซีย์” ที่งานประพันธ์และก็การเล่าเรื่องของพวกเขาเต็มไปด้วยท่วงทีแล้วก็การสอดเสียดจำพวกที่ให้เบ้ปากตลกโปกฮาได้ตลอดทาง

ถึงแม้ The Menu จะเป็นหนังที่มิได้สร้างความแปลกใหม่ให้กับมองอะไรมากแค่ไหนนัก เพราะเหตุว่าหนังแนวๆนี้ก็มีออกมาให้มองกันค่อนข้างจะเกลื่อนกลาดแล้วในยุคนี้ ชนิดจับคนมั่งคั่งมาลงโทษในแบบต่างๆอะไรทำนองนี้ แต่ว่ากับหนังประเด็นนี้มีท่วงทีดีตรงที่นำเอาส่วนประกอบที่รู้จักมาเพิ่มเติมกับความเฮฮาร้ายระดับชนชั้นคนมั่งมีสำหรับเพื่อการเลือกทานหลักสูตรของกิน แล้วก็เมนูอาหารที่ผ่านกรรมวิธีทางความนึกคิดอย่างมีระบบแล้วก็เตรียมเอาไว้แล้วแบบหนึ่ง สอง สาม

และแน่ๆว่าหนังหัวข้อนี้เป็นการสะท้อนถึงความเลื่อมล้ำทางสังคมอย่างเห็นได้ชัด หนังออนไลน์พากย์ไทยเต็มเรื่อง  หัวข้อนี้บางครั้งอาจจะซ้ำๆซากๆไปหน่อย แม้กระนั้นจำต้องเห็นด้วยว่าการพรีเซนเทชั่นของ The Menu รายการอาหารสยดสยอง ได้สร้างความเพลิดเพลินรสเลิศให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม ถึงจะค่อนข้างจะลูบคลำทางและก็ทายใจแก่นของเรื่องพอเพียงจะออกได้อย่างไปล้ำลึกอะไรเยอะแค่ไหนนัก แม้กระนั้นจำเป็นต้องยกนิ้วให้กับแนวความคิดผ่านแต่ละรายการอาหารจานของกินที่เสิร์ฟ ทุกๆอย่างถูกบรรจงผลิตขึ้นมาได้อย่างแสบสันต์ดี

ดาราล่อใจให้หนังประเด็นนี้น่าดึงดูดพอเหมาะพอควร เมื่อมาผสมกับการแสดงของกลุ่มแคสติ้งในหนังประเด็นนี้ ยิ่งพอกพูนในรูปของอรรถรสรวมทั้งอารมณ์ได้อย่างดีเยี่ยม “เรล์ฟ ไฟนส์” เป็นมือโปรของแท้ ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก้าวแล้วก็ทุกอารมณ์ที่เขาติดต่อสื่อสารผ่านออกมาในทุกๆท่าทางนั้น ล้วนแล้วแต่ทรงอำนาจจริงแท้แน่นอน เป็นการแสดงที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้พลังอะไรมากมาย แม้กระนั้นเขาสามารถยึดจอรวมทั้งจับดวงใจผู้ชมได้อยู่หมด นักแสดงของเขาเต็มไปด้วยความสลับซับซ้อนแล้วก็มิติเชิงอารมณ์ล้นหลาม ตามประสาชายผู้เจออะไรหลายๆอย่างในชีวิตมามากมายโข

ในตอนที่ “อันยา เทเลอร์-หน้าจอย” ก็เป็นอีกผู้ที่ปรามาสมิได้ เนื่องจากคุณก็สามารถแงะเอาความชำนาญการแสดงออกมาสู่ศิลปินรุ่นพีได้เหมือนกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นอินเนอร์แล้วก็ลีลาต่างๆของเขาคุณทำออกมาได้ออกจะดี เป็นอีกผู้แสดงที่ภูมิหลังและก็มิติที่ค่อนข้างจะน่าค้นหาไม่น้อย ถึงจะเป็นติดอยู่แรกเตอร์ที่ทายใจออกได้อย่างไม่ยากเย็นมากแค่ไหน แม้กระนั้นคุณก็มอบการแสดงที่ทำให้ผู้ชมจำเป็นต้องคลั่งไคล้รวมทั้งเอาใจช่วยคุณผู้นี้ได้ตลอดทั้งความเป็นจริงๆ

“นิโคลัส โฮลต์” ก็นับว่าเป็นอีกผู้ที่มาพร้อมกับความท้าในลักษณะของเขาเหมือนกัน หนังออนไลน์พากย์ไทย   แล้วก็นี่เป็นอีกทีที่เขาเลือกสวมบทที่เต็มไปด้วยปัญหาเชิงซ้อนและก็ทำให้ผู้ชมกลับมาคิดว่าเพศชายคนนี้เป็นอะไรกันแน่? เพราะอะไรถึงมีแนวความคิดแบบนี้? แล้วก็ทำไมถึงคิดทำแบบนั้น? มีหลายๆปัญหาอยู่ในผู้แสดงนี้ไปหมด แล้วก็เขาก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างมีกึ๋น ทั้งยังน่าสงสายและก็น่าสมน้ำหน้าอารมณ์เสียจิตใจไปในึคราวเดียวกัน จนกระทั่งต้องการจะลุกขึ้นยืนไปตบหน้าสักฉาด

ยิ่งไปกว่านี้ ยังได้ดาราหนังสมทบคนอื่นที่มีช่วยเติมแต่งสีสันให้กับหัวข้อนี้ได้แบบยกฐานะ ไม่ว่าจะเป็น “เจเน็จ แม็คเทียร์”, “ฮง เชา”, “จอห์น เลอกิซาโม” หรือ “จูดิธ ไลต์” บอกได้เลยว่าทุกๆนักแสดงต่างก็มีซีนของตนทั้งหมด เท่าที่เครื่องปรับอากาศไทม์ของพวกเขาจะอำนวยต่อในหนัง แล้วก็อดไม่สามารถพูดได้เลยว่า หนังหัวข้อนี้นั้นได้ดิบได้ดีเนื่องจากว่ากลุ่มผู้แสดงเป็นหลักจริงๆเนื่องจากว่านี่เป็นอีกหนึ่งกลุ่มที่สร้างอรรถรสได้ยอดเยี่ยมจริง

หนังแนวเสียดสีที่คงจะรู้จักกันดี เอาว่าเป็นโดยภาพรวมแล้วนั้น นับได้ว่าเป็นแนวเสียดสีที่คงจะรู้จักกันดีและไม่ได้แปลกใหม่มากแค่ไหน แม้กระนั้นกับสร้างกิมไม่กด้วยลูกเล่นที่ครึกครื้น ผ่านแวดวงของกินแล้วก็เรื่องหัวข้อชนชั้นที่จิกกัดออกมาได้อย่างแสบสันต์เอาการ หนังบางครั้งอาจจะทายใจทางได้ไม่ยากเยอะแค่ไหน แม้กระนั้นก็ได้เสน่ห์ของกลุ่มดาราหนังทั้งยังประเด็นนี้มาช่วยประคับประคองทั้งยังเรื่องเอาไว้ก้าวหน้า นี่ก็เลยแปลงเป็นภาพยนตร์ตลกร้ายที่บาดลึกแยบยลที่อาจส่งผลให้ผู้ชมรู้สึกจุกท้องตามไปได้ด้วยเมื่อมองจบ