ดูหนังจีน หนังเอเชีย ดูหนังไม่กระตุก ดูหนังFull HD หนัง4K

ดูหนังจีน

ดูหนังจีน ออนไลน์

ดูหนังจีน ลิขิตรักจากปลายพู่กัน Fairy From the Painting กู้เยี่ยนเฉิง ผู้สืบสกุลเชื้อสายกู้ที่สูญเสียความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการสลัก แล้วก็มักฝันถึงเรื่องราวเกี่ยวกับ บุตรีสรวงสวรรค์ (รูปปั้นโบราณของเครือญาติ) ที่อยู่คู่เชื้อสายมานานหลายพันปี กระทั่งมีอยู่วันหนึ่งเขาได้เจอกับ ยวี่เซวียน หญิงสาวพนักงานขับรถที่ใบหน้าดันราวกับบุตรสาวสรวงสวรรค์ มากมายแล้วก็เมื่อคุณตกอยู่ในอันตรายเขาจะรู้สึกแย่แล้วก็จะต้องเข้าไปช่วยเหลือคุ้มครองป้องกันอยู่เสมอ แล้วก็ได้ทราบว่าเพียงแค่อยู่ใกล้ๆคุณความรู้ความเข้าใจสำหรับในการสลักของเขาก็ได้ฟื้นฟูขึ้นอยู่กับ

เรื่อยเขาก็เลยคิดแผนว่าจ้างเป็นทั้งคนขับขี่รถและก็ผู้ช่วยแถมยังคิดแผนย้ายคุณเข้าไปอยู่ในบ้าน แม้กระนั้นเมื่อทั้งคู่สนิทสนมกันความรู้สึกดีๆก็ได้เริ่มขึ้นความเชื่อมโยงก็เบาๆปรับปรุงแม้กระนั้นเมื่อ ยวี่เซวียน คุณได้ทราบเรื่องที่ลูกสาวสรวงสวรรค์ขึ้นมาเรื่องราวของพวกเขาจะคืออะไรถัดไปติดตามกันดำเนินเรื่องไวเล่าราวเข้าใจง่ายเรื่องราวอาจมีความสลับซับซ้อนเล็กน้อยเกี่ยวกับ บุตรสาวสรวงสวรรค์รูปปั้นโบราณที่เดินคู่เครือญาติของดารานำชายมาตั้งแต่โบราณ หัวข้อเริ่มโดยการเล่าเรื่องของนักแสดงนำอย่าง ดารานำชายที่มีปัญหาสารพัดสารพัน

ไม่ว่าจะเป็นฝันถึงหญิงสาวลูกหญิงสรวงสวรรค์รูปปั้นโบราณและก็ ยังเกิดอุบัติเหตุทำให้ความสามารถการแกะสลักล่มจม แถมยังมีพลังบางสิ่งบางอย่างเมื่อนางเอกตกอยู่ในอันตรายผู้แสดงนำชายจึงควรเข้าไปเกี่ยวเนื่องหรือป้องกันคุณอยู่เสมอ โน่นเลยทำให้ดารานำชายคิดแผนที่จะเอานางเอกมาอยู่ใกล้ตัว ว่าจ้างมาทำงานขับรถเป็นผู้ช่วย แถมเพียงพอทราบดีว่าความสามารถต้นตอสลักตนเองฟื้นฟูเนื่องจากว่าได้อยู่ใกล้นางเอกก็ยังคิดแผนเอานางเอกมาอยู่ในบ้านโดยการทรมาทรกรรมตนเองแช่น้ำแข็งจนกระทั่งเจ็บป่วย

เพียงพอป่วยไข้ก็ไล่พ่อบ้านออกมาจากบ้านให้นางเอกไปอยู่ดูแลแทน  ดูหนังจีน  บอกเลยร้ายจริงๆผู้แสดงนำชายคนนี้ คิดแผนเก่ง หลงตัวเอง แถมปากไม่ตรงกับหัวใจอีก สารพัดสารพันปัญหาจริงๆดารานำชายคนนี้ แต่ว่าก็กลัวจะมาตกม้าตายก็ตอนนางเอกจะรู้เรื่องรู้ราวจริงว่าผู้แสดงนำชายพูดเท็จนี่แหละ บอกเลยมองเพลิดเพลินๆบันเทิงใจแต่ว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีดราม่านิดๆใจกลางเรื่องแน่นอนถูกใจเวลาที่ผู้แสดงนำชายพานางเอกไปไต่เขาส่วนนางเอกก็แกล้งดารานำชายโดยการเอาหนอนมาวางบนมือเวลาที่ดารานำชายพูดคุยโทรศัพท์ทำให้กลัวกระทั่งพากันตกเขาไป

นางเอกตื่นมาก็ถูกพาดารานำชายมาไว้ที่เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์แถมทำแผลที่ทรวงอกให้เป็นระเบียบเรียบร้อย พอเพียงถูกปู่ย่าผู้ครอบครองโรงแรมเชิญกินเหล้า เพียงพอผู้แสดงนำชายดื่มจนกระทั่งเมามองเห็นนางเอกเป็นสาวในฝันจูบคุณไปนึ่งครั้งทำเอานางเอกตะลึงงันไปเลย แถมยังออกมานอนนอกห้องจนกระทั่งเป็นหวัด ดารานำชายก็ยังจำเรื่องเมื่อคืนนี้มิได้นางเอกเลยงอนโกรธไปไม่ยินยอมบอกกับดารานำชายเลย ผู้แสดงนำชายถูกใจนางเอกละไม่รู้สึกตัวแถมขี้หวงมากมายใช้ให้คนสะกดรอยตามนางเอกที่อยู่กับเพศชายผู้อื่น ถ่ายภาพมาให้ด้วยพอนางเอกจับได้ก็ทำเป็นไม่รูแย่งโทรศัพท์มือถือกันกระทั่งล้มซ้อนกันโอกาสนี้นางเอกเป็นคนจูบก่อน บอกเลยฟินมาก

 

ดูหนังจีน

 

กฎล็อกลิขิตรัก  She and Her Perfect Husband

ฉินซือ ทนายความสาวมากเรื่องสามารถฉลาดหลักแหลมจากการสมัครเข้าทำงานงานที่ทำการข้อบังคับหลายที่ไม่ผ่านพี่สาวของคุณก็เลยปลอมเรื่องราวแปลงสถานะของคุณเป็นแต่งงานแล้ว คุณก็เลยได้ทำงานในที่ทำการข้อบังคับชั้นแนวหน้า และก็คุณเองก็ได้เข้าเน็ตหารูปผู้ชายมาเป็นผัวของตน เมื่อเวลาผ่านไปคุณก็ได้เจอกับผัวของคุณ หยางฮว๋า หนุ่มน้อยติดบ้านที่แม่รีบเร่งให้มีคู่รักสมรส เริ่มต้นเขาไม่ค่อยจะพึงพอใจนักเนื่องจากรู้สึกว่าคุณเป็นคนโกหกหลอกลวง แต่ว่าแม่รีบเร่งให้เขาสมรส เขาจะมีเป้าประสงค์เดียวกันทั้งคู่ก็เลยตกลงใจสมรสกันเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์แบบเดียวกัน เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไรถัดไปติดตามกัน

หยางมี่ สวมบทบาท ฉินซือ ทนายสาว ที่ที่ทำการทนายเฉิงอวี่ฮุ่ย เพื่อได้ตำแหน่งการทำงานนี้มาพี่สาวของคุณปลอมความเป็นมากลายเป็นแต่งงานแล้วให้คุณคุณก็เลยถูกรับทำงาน บวกกับความขยันทรหดอดทนแล้วก็เฉลี่ยวฉลาดคุณก็เลยเป็นทนายความมือชั้นยอดของที่ทำการ สวีข่าย เล่นบท หยางฮว๋า เด็กหนุ่มติดบ้านอยู่บ้านเลี้ยงเต่าเล่นหุ้นไปวันๆทำให้เพื่อนบ้านดูเขาในทางที่แปลกแม่ของเขาก็เลยรีบให้เขาหาแฟนสมรส เขาชายหนุ่มฉลาดหลักแหลมหัวเก่าไม่เที่ยวเล่นกินเหล้า เสมือนสหายวัยเดียวกัน

เล่าราวเรื่อยเรื่องราวไม่สลับซับซ้อนแต่ว่านักแสดงมีเบื้องหน้าเบื้องหลังอยู่ทุกผู้แสดงซึ่งเรื่องราวก็ค่อยเปิดไปครั้งคน อย่างเรื่องย่อเอ๋ยถึงนางเอกที่พูดปดสถานที่สำหรับทำงานว่าแต่ว่างงานสุดแท้แต่มิได้แปลว่าคุณจะโป้ปดมดเท็จตั้งแต่ต้นเป็นเพราะว่าพี่สาวของคุณที่ปลอมเรื่องราวโดยไม่สอบถามคุณมาก่อนเลยทำให้คุณได้รับตำแหน่งในสถานที่สำหรับทำงาน พอเพียงจะอธิบายมันก็มิได้แล้วคุณเลยจะต้องเล่นตามน้ำ เข้าเว๋ยป๋อ เพื่อหารูปหนุ่มที่สมควรเป็นผัวอุปโลกของคุณขึ้นมา แล้วก็คุณเองก็เลือกรูปดารานำชาย

ส่วนผู้แสดงนำชายเองซึ่งก็เป็นเด็กหนุ่มที่จบมาไม่นานนักแต่ว่าปัญหาอยู่ที่ว่าเขา ดูหนังจีน  ไม่ออกไปไหนอยู่แต่ว่าบ้าน แม่เขาก็เลยเป็นห่วงรวมทั้งบังคับเขานัดพบอยู่เสมอแม่ของเขานัดหมายสาวให้กี่คนต่อกี่คน ก็ไม่สนใจ กระทั่งสาวคนท้ายที่สุดเป็นนางเอกแม้กระนั้นพอเพียงเขาไปพบคุณที่งานฉลองของสหายร่วมงานในบริษัททำให้คุณสะดุ้งมากมายผู้ชายที่เขาค้นรูปในอินเตอร์เน็ตมาเป็นผัวแสดงตัวซึ่งๆหน้าคุณจนได้ แถมเพื่อนผู้ร่วมการทำงานก็มองดูอยู่ทำให้คุณควาเขาเข้ามาจูบอย่างจัง รวมทั้งลากไปคุยส่วนตัว

ดารานำชายเองก็งงงันเพราะอะไรคุณถึงทำอย่างนี้กับเขาจนได้รู้ที่มาที่ไปเขาเองก็โกรธเป็นฟืนเป็นไฟ เลยจะให้นางเอกอธิบายให้ถูกเนื่องจากว่าเขาเกลียดการที่พูดปด แม้กระนั้นแล้วเวลาก็ผ่านไปดารานำชายเองก็ถูกแม่บีบคั้นก็เลยกลับไปพบนางเอกอีกทีโน่นเป็นจุดเริ่มของการสมรสเป็นผัวเมียของพวกเขา จากที่มองมาแล้วทั้งปวง 4 ตอน หัวข้อแรกเป็นนางเอกพูดปดเรื่องสมรส หัวข้อลำดับที่สองเป็นดารานำชายก็ถูกแม่บังคับ มันเลยทำให้ไปต่อใจความสำคัญลำดับที่สามที่พวกเขาด้วยกันคิดแผนสมรสกันในชื่อขึ้นมา

ในชื่อผัวเมียของกันและกันต่างข้างต่างทราบเรื่องราวชีวิตของกันนางเอกมีเงื่อนเรื่องคนรักเก่า แล้วก็เรื่องยังเล่าถึงอุปสรรคต่อการปฏิบัติงานอีกด้วย เกิดเรื่องราวที่สนุกสนานน่าดูจริงๆคัดเลือกผู้แสดงทั้งยังผู้แสดงนำฝ่ายผู้แสดงสมทบมาน่ามอง แถมพระนางก็เคมีดีไม่น่าเชื่อว่าพวกเขาสองคนจะพอดีกันได้ดีขนาดนี้ ติ่งซีรีส์จีน คนใดกันจะไม่รู้ หยางมี(Yang Mi) แล้วก็ สวีข่าย(Xu Kui) คนใดกันบ้าง ทั้งคู่คนฝากดังผลงานมาแล้วมาก แล้วก็ประเด็นนี้ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่น่าดึงดูด แถมยังมีนักแสดงสมทบคู่รองที่ทำให้ประเด็นนี้มองบันเทิงใจอีกเพิ่มขึ้น

แสงสีภาพผ่องใสมุมกล้องถ่ายภาพดีที่ได้มองเห็นมุมสูง ประเทศของทางฝั่งจีน โลเคชั่นล้ำยุคจัดแต่งฉากในบ้านได้น่าอยู่มากมาย คอสตูมเสื้อผ้าของทางฝั่งนางเอกจะเป็นสายแฟชั่นจัดแต่งออกมาเป็นสาวมั่นงานการดี ส่วนดารานำชายใส่ปกติพอใช้ได้ใส่สูทบ้างบอกเลยหล่อบอกเลยตั้งแต่มองมาถูกใจมากมายเลือกผิดเลยว่าฉากไหน คาแรคเตอร์หัวข้อนี้ของสวีข่ายเป็นชายหนุ่มซื่อที่ขำขันมากมาย ถูกใจในขณะที่ดารานำชายพานางเอกไปพบบิดามารดาเพื่อจะบอกเรื่องสมรสแม้กระนั้นแม่พระเอกกับเด่าๆทาง

ผู้แสดงนำชายได้เล่นเอาดารานำชายไปผิดเลยเนื่องจากว่ามีความรู้สึกว่าดารานำชายเอาสาวมาแกล้งเป็นแฟนให้แม่มอง แม้กระนั้นพอนางเอกออกโรงคุยกับแม่พระเอกเองทำเอาแม่พระเอกอึ้งเพราะเหตุว่านางเอกกล่าวว่า “ขอเพียงแต่ถ้าเกิดดารานำชายได้สมรสกับเขาไม่ต้องทำอะไรอยู่บ้านเป็นพ่อบ้านคุณจะดำเนินงานหารายได้เลี้ยงเขาเอง เพราะว่าคุณโตกว่าดารานำชายไปตั้ง 6 ปี” ฮ่าๆผู้แสดงนำชายประทับใจยิ้มไม่หุบนางเอกต่อกรกับแม่ตัวเองได้ รวมทั้งถูกใจที่ทั้งคู่คนไปบ้านนอกนั่งรถยนต์มาด้วยกันเนื่องจากว่านางเอกรีบเลยขับขี่รถเร็วทำเอาผู้แสดงนำชายลงจากรถยนต์ไปคลื่นไส้เกือบจะไม่ทันขำขันมากมาย

 

Confession การสังหารคำลวง

เมื่อชู้รักของ ไม่นโฮ (โซ จีซบ) ดูหนังผ่านเน็ต ถูกเจอเป็นศพอยู่ในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ดูหนังจีน  ทำให้ตำรวจแล้วก็คนเมืองต่างพุ่งระบุตัวไปที่เขาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แม้กระนั้นแม้ทางด้านไม่นโฮจะไม่ยอมรับว่าตนไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่เกิด ช่วงเวลาเดียวกันความลับอันดำสนิทแล้วก็อุบัติเหตุในสมัยก่อนที่รอตามหลอกก็เริ่มมาผสานรอยกับเรื่องการสังหารคราวนี้ กระทั่งตัวเขาเริ่มคาดคะเนว่าคนร้ายตัวจริงนั้นบางทีอาจจะเป็นผู้ที่รู้จักเขาดีมากกว่าผู้ใดกัน เพราะฉะนั้นไม่นโฮก็เลยจำต้องแข่งกับเวลาเพื่อรีบแก้ปัญหา ก่อนที่จะคนร้ายจะเดินเกมหมากฆ่าไว้ทำร้ายเขาได้เสร็จอีกที

เรื่องราวของ ยูไม่นโฮ เป็นซีอีโอที่บริหารดูแลบริษัทด้านเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นหนึ่ง แม้กระนั้นปรากฏว่าเขากลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีการฆ่าที่เกิดขึ้นในห้องปิดผนึก ทนายสาว ยางคุ้นชินแอ ก็เลยก้าวเข้ามาดูแลรับผิดชอบคดีนี้ให้กับเขา โดยมีพนันอัตราการแพ้คดีในอาชีพของคุณยังเป็นศูนย์ เวลาเดียวกันก็ยังมีตัวแปร อย่าง คิมเซฮี ที่เป็นราวกับคนถือกุญแจสำคัญของคดีนี้เผยตัวขึ้นอีกคนก็อย่างที่เกริ่นเอาไว้แล้วว่า นี่เป็นหนังรีเมคโดยจับเอาหนังดังขึ้นหิ้งของประเทศสเปน “The Invisible Guest” (Contratiempo) มาดัดแปลงสร้างใหม่

ภายใต้การดูแลของผู้กำกับชายหนุ่มไฟแรง “ยุยงนควรซอก” ที่รับหน้าที่อีกทั้งดูแลรวมทั้งเขียนบทหนังหัวข้อนี้เอง ที่จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าความเด่นของหนังหัวข้อนี้อยู่ที่การเล่าเรื่องและก็บทหนังที่ราวกับจะสลับซับซ้อน แต่ไม่พัวกันชุลมุนเหมือนอย่างที่คิดเอาไว้ กลับกลายหนังที่มองได้เพลิดเพลินดีส่วนตัวไม่เคยดูหนังต้นฉบับเวอร์ชั่นประเทศสเปนมาก่อน ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเริ่มแล้วก็ซึบซาบหนแรกจากฉบับประเทศเกาหลีประเด็นนี้เลย รวมทั้งนับได้ว่าเป็นจุดเด่น เนื่องจากดูเหมือนกับว่าหนังหัวข้อนี้จะเข้ากับประโยคที่ว่า “ยิ่งทราบน้อย ยิ่งมองได้สนุกสนาน”

เนื่องจากหนังเต็มไปด้วยกลเม็ดเด็ดพรายแล้วก็ลีลาท่าทางสำหรับเพื่อการเล่าที่น่าติดตามดี ดูหนังจีน  ถึงแม้ว่าตอนเกริ่นแรกๆบางครั้งก็อาจจะน้อยลงไปหน่อย แต่ว่าพอเพียงจับทางแล้วก็เข้าเส้นเรื่องได้แล้ว ก็จัดว่าหนังที่ทำให้พวกเราตาสว่างแล้วก็ตามติดได้ทุกๆซีนเนื่องจากไม่เคยมองต้นฉบับมาก่อน ก็เลยขอทายใจว่า Confession การสังหารคำลวง ก็คงจะเดินเรื่องตามส่วนประกอบเริ่มแรกของต้นฉบับอยู่ไม่น้อย ซึ่งสัมผัสได้ว่าหนังหัวข้อนี้มีลูกเล่นที่น่าดึงดูดและก็มีข้อดีที่ทำให้แปลงเป็นหนังที่ประทับใจผู้ชมได้อย่างไม่ยากเย็นเลย เป็นการถือเอาแนวคิด ภาวะอารมณ์

รวมทั้งจิตไร้สำนึกของผู้คนมาเล่นได้อย่างมีกึ๋น เป็นหนังที่ปฏิบัติหน้าที่หลอกนักแสดงและก็หลอกผู้ชมไปพร้อมเพียงกัน เปลี่ยนเป็นกิมไม่กที่มองได้สนุกสนานพอได้เมื่อมาผสมกับการแสดงของกลุ่มผู้แสดงนำฝ่ายของหัวข้อนี้ก็ยิ่งทำให้หนังบริบูรณ์เพิ่มขึ้น “โซจีซบ” ที่แอบเหนือกว่ากับเอกลักษณ์รวมทั้งติดอยู่แรกเตอร์คมขรึมแบบอย่างของเขา ยิ่งทำให้หน้าที่เพิ่มมิติความน่าค้นหาเข้าไปอีก เขาก็เลยเหมาะสมมากๆกับบทนี้ที่จะทำให้ผู้ชมคาดคะเนไม่ค่อยได้ว่าเขาคิดอะไร และก็ความเป็นจริงหรืออะไร ขณะที่ “นานะ” ที่บางครั้งก็อาจจะมาเสริมเป็นตัวละครสมทบ แต่ว่าการแสดงของคุณก็จัดได้ว่าจัดจ้าตามมาตรฐานค่อนข้างจะดี

มาถึงนางเอกหนังประเทศเกาหลีดาวค้างฟ้า อย่าง “คิมยุยงนจิน” ที่คนนี้ไม่ต้องกล่าวอะไรมาก ด้วยเหตุว่าอินเนอร์รวมทั้งการวางแบบผู้แสดงของคุณนั้น ค่อนข้างจะเยี่ยมกับทุกๆผลงานการแสดงของคุณอยู่แล้ว มาในประเด็นนี้จัดว่าได้บทที่่ออกจะดี แม้ว่าจะมิได้สลับซับซ้อนอะไรสักเท่าไหร่ แต่ว่าเต็มไปด้วยเชิงชั้น และก็การแสดงออกเชิงกุลยุทธ์ทางอารมณ์ได้อย่างคมคาย จะต้องขอตบมือให้กับกลุ่มดาราในหนังประเด็นนี้ ที่บอกเลยประดิษฐ์ผลงานดีๆออกมาได้ทั้งๆที่

ดูหนังจีน

สิ่งหนึ่งที่ฉุกคิดขึ้นมาเลยว่า “จำต้องไปพบเวอร์ชั่นต้นฉบับมองให้ได้” แม้ว่าจะเข้าใจดีแล้วว่าหนังมาแนวไหน มาดไหน แต่แรกเริ่มฉบับก็คงจะบันเทิงใจไปอีกในลัษณะหนึ่งได้เช่นเดียวกัน แต่ว่าสำหรับ Confession การสังหารคำลวง ในเวอร์ชั่นประเทศเกาหลีนั้น ก็จัดว่ารีเมคออกมาแบบมิได้เสียของ เต็มไปด้วยลูกเล่นรวมทั้งเชิงชั้นที่มองได้สนุกสนาน หากว่าคนเขียนจะแอบจับทางหนังได้ตั้งแต่ตอนกึ่งกลางเรื่องและก็ตาม แต่ว่าก็ยังรู้สึกสนุกสนานรวมทั้งเปี่ยมไปด้วยอรรถรสของการต่อสู้ด้วยร่องรอยรวมทั้งความเป็นคนในหนังหัวข้อนี้ แน่ๆว่า..บอกได้สั้นๆว่าหนังหัวข้อนี้ ยิ่งทราบน้อยเข้าไว้..ยิ่งดี

หนังหัวข้อนี้เป็นหนังที่รีเมคมาจากหนังประเทศสเปนที่ชื่อว่า The Invisible Guest (2016) มาสู่เวอร์ชั่นประเทศเกาหลีที่ชื่อว่า Confession เป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของหนุ่มน้อยที่ถูกกล่าวร้ายว่าเป็นคนฆ่าชู้รักของเขา ก็เลยทำให้ทนายความของเขาต้องหาทางแก้เรื่องที่เขาถูกปรักปรำ แม้กระนั้นยิ่งเขาเล่าเงื่อนปัญหาคราวนี้มากมายมากแค่ไหน ความลับต่างๆอันดำมิดหมีที่เกินคาดคิดก็เริ่มเผยออกมาเยอะขึ้นเรื่อยๆ

Confession การสังหารคำลวงหนังอาชญากรรมสืบสาวที่บอกเล่าเรื่องราวของความลับอันดำสนิทของ CEO ชายหนุ่มคนที่มีความเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุแล้วก็การเสียชีวิตปัญหาของหญิงสาว ที่เป็นของผู้กำกับ ยุยงนจองซอก จากหนังแอ็คชั่นเขย่าขวัญ Marine Boy (2009)ตัวหนังได้ผู้แสดงนำฝ่ายอย่าง โซ จี-ซบ จาก Rough Cut (2008) มารับบทนำเป็น ไม่นโฮ CEO ชายหนุ่มคนที่กลายเป็นผู้ต้องสงสัย และก็ตามด้วย คิม ยุยงนจิน จากซีรี่ส์สุดได้รับความนิยมอย่าง Money Heist : Korea รวมทั้ง อิม จิน-อา (นานา) จากโทรทัศน์ซีรี่ส์ Oh My Ladylord มารับบทนำของหนังหัวข้อนี้

บอกเลยว่ามิได้ดูหนังที่เป็นแถวสอบสวนที่หักมุมไปๆมาๆแบบงี้มานานมาก ตราบจนกระทั่งมาพบกับประเด็นนี้ Confession ตัวหนังให้อารมณ์ผู้ชมราวกับได้ดูหนังแอ็คชั่นที่เต็มไปด้วยการปะทะคารมกันระหว่างตัวนำของเรื่อง ที่จะเล่าเหตุเป็นฉากๆแล้วก็สมมุติเรื่องต่างๆให้ผู้ชมรู้เรื่อง รวมถึงการแก้ไขปัญหาต่างๆที่เกี่ยวกับคดีในคราวนี้ ที่บอกเลยว่าเค้าเรื่องของหนังหัวข้อนี้นั้นมีเชิงชั้นสำหรับเพื่อการเล่าที่โคตรดี ที่ผู้ชมนั้นไม่อาจจะละสายตาได้เลยยิ่งไปกว่านั้นยังมีเรื่องราวต่างๆรอที่จะสับขาหลอกผู้ชมอยู่เสมออีกทั้งเรื่องอีกด้วย

ตัวหนังจัดแถวการปีนระดับความพีคก้าวหน้ามากมาย ดูหนังจีน  บอกเลยว่าตอนกึ่งกลางถึงด้านหลังหัวข้อนั้นรายละเอียดโคตรเข้มข้นจริงๆที่ผู้ชมนั้นไม่สามารถทายใจการจบของหนังได้เลยครับผม บอกเลยว่า เป็นหนังอาชญากรรมสอบปากคำที่แฟนคนชอบดูหนังสายนี้ไม่สมควรพลาดจริงๆในส่วนของผู้แสดงนั้นก็ไม่ผิดหวังเลยกับนักแสดงของ คิม ยุยงนจิน คุณไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่แท้ขอรับกับการแสดงขั้นเทวดาของคุณ ในส่วนของโซ จีซบ เองก็เหมือนกันที่แสดงการเป็นคนมั่งคั่งที่กระทำตนอยู่เหนืออำนาจของกฏหมาย ก็แสดงออกมาก้าวหน้าเช่นเดียวกันครับผม แถมในส่วนท้ายนั้นบอกเลยว่าพีคมากมาย

เป็นหนังอาชญากรรมไต่สวนที่โคตรมัน ลุ้นทุกทำให้เสียเวลา ตัวหนังดีเล่าดีแถมมีท่วงที ที่ทำเอาผู้ชมนั้นไม่อาจจะละสายตาได้เลย ยิ่งกว่านั้นตัวหนังยังพร้อมที่จะสับขาหลอกผู้ชมให้งงเต็กไปไก่ตาทะเลาะกันตลอดทั้งเรื่องอีกด้วยเหตุผลที่ไม่สมควรพลาดดูหัวข้อนี้บทสำหรับพูดที่เฉียบคมระหว่างผู้ต้องสงสัยและก็ทนายแกนหลักของภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นการคุยระหว่าง ยูไม่นโฮ (โซ จีซบ) ที่กล่าวถึงว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ รวมทั้ง ยางคุ้นชินเอ (คิม ยุยงนจิน) ทนายที่สร้างคดีขึ้นใหม่ตามคำกล่าวให้การของเขา

ยูไม่นโฮเผยทุกสิ่งเพื่อจัดการตนเองจากข้อกล่าวหาเท็จ และก็ยางคุ้นชินแอสร้างคดีใหม่โดยกรอกข้อมูลลงในช่องที่เจอในปากคำของเขา กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความเครียดในหัวข้อนี้ หากว่าหลักฐานทั้งผองจะชี้ว่าเขาเป็นผู้ที่กระทำความผิด แต่ว่ายูไม่นโฮมานะที่จะเป็นหัวหน้าในเหตุการณ์นี้ แล้วก็ยางเคยชินแอใช้จิตวิทยาของเขาเพื่อประดิษฐ์เหตุการณ์ที่เพอร์เฟ็คเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของยูไม่นโฮและก็เผยเรื่องจริงที่หลบซ่อนอยู่ สงครามจิตวิทยาที่เคร่งเคลียดรวมทั้งบทพูดที่ทำให้หายใจไม่ออกระหว่างทั้งคู่เป็นสาระสำคัญของภาพยนตร์ และก็เมื่อใดก็ตามทนาย Yang Shin Ae สร้างคดีขึ้นมาใหม่ ผู้ชมควรต้องพบเจอกับจุดแปลงครั้งใหญ่ในรูปภาพยนตร์

โซจีซบ, คิมยุยงนจิน, นานะ และก็ชเวกวางอิล ชี้ให้เห็นถึงการทำงานด้วยกันอย่างดีเยี่ยม ดูหนังจีน  โซจีซบ ผู้ซึ่งรับความท้าในรูปภาพยนตร์ตื่นเต้นตื่นเต้นเป็นครั้งแรก เพิ่มชีวิตชีวาให้กับผู้แสดงยูไม่นโฮเวลาที่เขาดำเนินการอย่างเต็มเปี่ยมเพื่อจัดการตนเองจากข้อกล่าวหาการสังหารแล้วก็ย้อนกลับมาคดี ตั้งแต่อารมณ์ผันแปรไปจนกระทั่งการเคลื่อนไหวของดวงตา โซจีซบได้แสดงภาพผู้แสดงของเขาได้อย่างละเอียดถี่ถ้วนราชินีแห่งหนังตื่นเต้น คิม ยุยงนจิน โชว์ความชำนาญการแสดงของคุณผ่านการแสดงหน้าที่ของ ยังเคยชินเอ

ทนายที่หรูหราแล้วก็มีความรู้ความเข้าใจ คิม ยุยงนจิน วางแบบทุกๆอย่างเกี่ยวกับนักแสดงของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบก่อนที่จะมีการถ่ายทำ รวมทั้งอารมณ์ของคุณ แนวทางการจ้องมองของคุณ และก็การแสดงออกทางสีหน้าท่าทางของคุณที่นานับประการขึ้นกับเหตุการณ์ซึ่งจะก่อให้ผู้ชมมีความรู้สึกใส่ใจโดยตลอดนานะ ผู้ซึ่งกำลังสร้างภูมิหลังที่แกร่งรวมทั้งผลงานการถ่ายทำในฐานะดาราหนัง เล่นบทเป็น คิมเซฮี ที่จับกุญแจสู่คดีของยูไม่นโฮ นานะจะแสดงความชำนาญการแสดงของคุณและก็ด้านใหม่ๆของตนเองผ่านคิมเซฮี ซึ่งแสดงบริเวณใบหน้าแล้วก็บุคลิกลักษณะที่มากมายที่จะตอบสนองต่อคำพูดของยูไม่นโฮ

 

ฉู่เฉียว จอมใจจารชน (Princess Agents)

ฉู่เฉียว มิ่งขวัญจารชน” (Princess Agents) ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายเรื่อง “11处特工皇妃 ” (11th Bureau Princess Agents) ของ “เซียวเซียงตงเอ๋อร์” รายละเอียดในนิยายเอ๋ยถึงเรื่องราวของยอดเยี่ยมสายหญิงรวมทั้งที่ปรึกษาประจำหน่วยข่าวกรองของทหาร (หน่วยที่ 11) ในที่ทำการความยั่งยืนมั่นคงแห่งชาติ ซึ่งวันหลังโดนกล่าวหาจนถึงถูกขังตาราง ข้างหลังหลบซ่อนออกมาได้คุณก็ยอมสละชีวิตเพื่อปกป้องรักษาหน่วยงานแล้วก็สหายร่วมงานจากระเบิด ครั้นเมื่อพอเพียงตื่นมาอีกรอบคุณก็พบว่าตัวเองเดินทางย้อนเวลามายังยุควงศ์สกุลเซี่ย

โดยอยู่ในร่างของข้าทาสหญิงวัย 8 ปีสำหรับรายละเอียดในละครนั้นได้ตัดข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางผ่านเวลาออก โดยพรีเซ็นท์เรื่องราวในสมัยวงศ์สกุลเหนือ-ใต้ซึ่งเป็นสมัยที่สงครามกลางเมือง รวมทั้งสมัยที่ความสับสนวุ่นวายด้านการเมืองสมัยหนึ่งในประวัติศาสตร์จีน ละครเปิดตัวขึ้นที่อาณาจักร “ซีเว่ย” (หรือ “วงศ์สกุลเว่ยตะวันตก” – เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของวงศ์สกุลเหนือ) ซึ่งในตอนนั้นประเทศมีแต่ว่าความลำเค็ญแสนเข็ญ พลเมืองเยอะแยะโดนจับไปเป็นขี้ข้าขณะกำเนิดการทำศึก หนึ่งในนั้นเป็นข้าทาสสาวนามว่า “ฉู่เฉียว”

คุณถูกนำไปปลดปล่อยในลานล่าสัตว์พร้อมข้าทาสผู้อื่นหมายให้เป็นเป้าธนูในเกมล่าเหยื่อของเหล่า ดูหนังจีน  ผู้ทรงเกียรติรวมทั้งคนชั้นสูงผู้มั่งมี ถือว่ายังโชคดีที่ “เยี่ยนสวิน” องค์ชายที่เยี่ยนเป่ย (ซึ่งมาอยู่ซีเว่ยในฐานะตัวประกัน) แอบช่วยเหลือฉู่เฉี่ยวเอาไว้ได้ทันตามเวลาข้างหลังรอดตายฉู่เฉี่ยวได้ดำเนินการเป็นขี้ข้ารับใช้ของสกุลที่เรืองอำนาจแล้วก็มีอิทธิพลอย่าง “อวี่เหวิน” เหมือนกับเหล่าญาติต่างเชื้อสายของคุณ ข้างหลังพี่ชายรวมทั้งพี่สาวจำต้องมาตายลงอย่างน่าอเนจอนาถใจเพราะเหตุว่าผู้ที่อยู่ในผู้ดีกว่าอย่างสกุลอวี่เหวิน คุณก็เลยหมายมั่นปั้นมือว่าวันใดวันหนึ่งจะพาน้องสาวหนีไป

ในเวลาถัดมา คุณได้รับเลือกให้เป็นสาวใช้ข้างกายคุณผู้ชาย “อวี่เหวินเยว่” ซึ่งคุณเห็นมากับตาว่าเขาเป็นคนลงมือฆ่าพี่ชายของคุณ เขามองเห็นความสามารถในตัวคุณเลยจับคุณมาฝึกหัดวิชาอย่างเข้มงวดในขณะเดียวกันนั้น ฉู่เฉี่ยวกับเยี่ยนสวินก็เริ่มสานสมาคมอันแน่นเฟ้น ทั้งสองรอช่วยเหลือรวมทั้งให้กำลังใจกันในยามยาก โชคร้ายที่ในเวลาถัดมาครอบครัวของเยี่ยนสวินถูกราชสำนักซีเว่ยป้ายความผิดส่งผลให้ถูกกำจัดแล้วก็โดนสบประมาทว่าเป็นกบฏ ข้างหลังเรื่องในคราวนั้นเยี่ยนสวินก็เปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือ เขาเปลี่ยนเป็นคนใฝ่สูง

จิตใจเหี้ยมโหดอำมหิต ปรารถนาเอาคืนให้ทุกอย่างรวมทั้งทุกชีวิตที่สูญเสียไป ในเวลาถัดมาเขาเริ่มสงสัยฉู่เฉี่ยวก็เลยใช้ประโยชน์จากความจงรักแล้วก็ความรักของคุณหลายหนหลายครา เมื่อมีความเห็นว่าเยี่ยนสวินไม่คิดถึงความข้องเกี่ยวอันสนิทสนม พร้อมยอมทำทุกอย่างเพื่อได้มาซึ่งอำนาจ รวมทั้งมีอุดมการณ์ที่ต่างกัน ฉู่เฉี่ยวก็เลยตัดเยื่อใยสัมพันธ์กับเยี่ยนสวินและก็หันมาประสานมือกับอวี่เหวินเยว่รวมถึงแผ่นดินเป็นเลิศรวมทั้งปล่อยข้าทาส ตลอดจนขวางแนวทางของเยี่ยนสวิน

หญิงสาวคนหนึ่งตกลงไปในแม่น้ำและก็ดำตรงลึกลงไป เนื่องจากว่าเสื้อของคุณมีรอยขาดก็เลยเปิดเผยให้มองเห็นลวดลายแปลกบนแผ่นข้างหลังของคุณ ขณะจมลงสู่ตูดแม่น้ำหัวของคุณชนกับหินอย่างจังกระทั่งน้ำรอบๆดังกล่าวมาแล้วข้างต้นเจือด้วยสีแดงของเลือด ก่อนที่จะร่างของคุณจะเบาๆลอยขึ้นพร้อมลวดลายบนแผ่นข้างหลังที่เลือนหายไป ต่อจากนั้นก็มีเสียงหญิงสาวเล่าว่า ตอนที่คนจำนวนมากบนโลกนี้ทราบว่าตัวเองเป็นคนไหนกันแน่ อนาคตจะจบยังไง รวมทั้งใครกันแน่ที่พวกเขาจะรวมหัวจมด้านหลังด้วย

แต่ว่าตัวคุณนั้นกลับไม่รู้เรื่องอะไรเลย คุณไม่รู้จักว่าจะเอาชีวิตรอดในโลกที่โหดร้ายทารุณได้ยังไง ทั้งไม่ทราบว่าตัวเองมาจากไหน เพราะว่าคุณจำอดีตกาลมิได้และก็ไม่เห็นอนาคต แต่กระนั้นก็มีเสียง (สตรี) เรียก “ฉู่เฉียว” ดังกังวาลในหูคุณบ่อยมาก คุณก็เลยคิดสงสัยว่าฉู่เฉียวเป็นคนใดกันขณะนอนหลับใหลไม่ได้สติอยู่ในเกวียนที่ต่อเป็นกรง ภาพความจำตั้งแต่เมื่อครั้งยังเป็นเด็กก็ผุดเข้ามาในหัว เริ่มจากภาพสตรีคนหนึ่งบอกให้คุณแข็งแกร่งแล้วก็กล้าหาญชาญชัยเพื่อจะได้รอดตาย คุณเพียรพยายามวิ่งตามหญิงคนมีชื่อเสียงกล่าวแต่ว่าตามไม่ทันก็เลยได้แต่ว่าร่ำไห้พลางเรียก “แม่”

ในเวลาถัดมามีชายคนหนึ่งเรียกคุณว่าบุตรสาว ทั้งตั้งชื่อให้คุณว่า “จิงเพื่อนลิ่ว” (“เกลอลิ่ว” แสดงว่า หกน้อย ในที่นี้เป็นลูกผู้ที่หก) คุณก็เลยยิ่งสงสัยว่าตัวเองเป็นคนไหนกัน ต่อจากนั้นภาพความจำก็พรูเข้ามาในห้วงพิจารณาของคุณอย่างไม่ปะติดปะต่อ นับจากภาพขณะที่คุณฝึกหัดใช้อาวุธแล้วก็เรียนศิลป์การต่อสู้จากผู้เป็นแม่เมื่อครั้งยังเด็ก ไปจนกระทั่งในขณะที่ถูกใส่ความว่าฆ่าแม่ตนเอง ถูกทหารตามไล่ล่า และภาพเหตุในขณะที่คุณเติบโตเป็นสาวสะพรั่งรวมทั้งกำลังต่อสู้กับใครสักคนข้างหลังได้ยินเสียงสตรีเรียก “ฉู่เฉียว” (ในฝัน) หญิงสาวก็เลยลืมตาตื่น

รวมทั้งพบว่าตัวเองกำลังนั่งอยู่ในเกวียนที่ต่อเป็นกรง ดูหนังจีน  โดยมีข้ารับใช้สาวผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย (ซึ่งกำลังนั่งร้องไห้) เป็นเพื่อนร่วมเคราะห์กรรม (เกวียนดังที่กล่าวถึงแล้วลากโดยข้ารับใช้ที่เป็นผู้ชาย) เมื่อสาวน้อยที่นั่งใกล้เคียงเรียกคุณว่าพี่สาวแล้วก็บอกทักด้วยสีหน้าท่าทางหวาดหวั่น คุณแล้วก็สาวน้อยคนที่ใครๆก็รู้จักกล่าวก็เลยแลกชื่อแซ่ สาวน้อยผมหยิกพูดว่าตนชื่อ “เจวี้ยนเหมาโถว” (เหมาโถว แสดงว่า หัวหยิก) ส่วนตัวคุณนิ่งไปแป็บเดียวก่อนพูดว่าตนชื่อ “จิงเกลอลิ่ว” (แต่นี้ต่อไปจะเรียกนางเอกว่า “เพื่อนลิ่ว”) เมื่อถูกถามคำถามว่าทำผิดอะไรมา เพื่อนลิ่วตอบเพียงว่าตนก่อให้เกิดปัญหาใหญ่ เหมาโถวได้ยินเสียงท้องร้องเลยแบ่งของกินที่มีเพียงแค่น้อยนิดให้เพื่อนลิ่ว

เกลอลิ่วมองเห็นเหมาโถวรู้สึกกลัวด้วยเหตุว่าไม่เคยทราบว่าพวกตนกำลังจะถูกนำตัวไปที่ไหน ก็เลยบอกปลอบโยนว่าไม่ต้องกลัวด้วยเหตุว่ามีตนอยู่ตรงนี้ทั้งคน เมื่อไปถึงที่หมายเหล่าบรรดาขี้ข้าสาวก็ไล่ต้อนลงจากกรง ก่อนโดนไล่ให้เข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้าในซุ้ม เหล่าข้ารับใช้สาวมองเห็นเสื้อผ้าอีกทั้งสะอาดรวมทั้งเนื้อดีเลยต่างพากันดีอกดีใจ แม้กระนั้นก็อดสงสัยมิได้ว่าตัวหนังสือที่ปักอยู่รอบๆข้างหลังเสื้อแต่ละตัวซึ่งก็คืออะไร (เหล่าข้ารับใช้สาวอ่านหนังสือไม่ออก) เหมาโถวรู้สึกได้ว่ามีบางสิ่งบางอย่างไม่น่าไว้วางใจ ช่วงเวลาที่เกลอลิ่วเองก็รู้สึกสังหรณ์ใจเช่นเดียวกัน

 

หยุนซี หมอพิษหญิงยอดอัจฉริยะ (Legend of Yun Xi)

มเหสีหมื่นพิษยอดอัจฉริยะ” (天才小毒妃) ของนักเขียนหญิง “เจี้ยบด” รายละเอียดพูดถึง “หานอวิ๋นซี” บุตรสาวคนโตบ้านสกุลหาน ซึ่งมีความชำนิชำนาญสำหรับการใช้พิษรักษาพิษ กับ “หลงเฟยเย่” (ตำแหน่ง “ฉินหวัง” ที่ประเทศเทียนหนิง) พระน้องชายของฮ่องเต้แว่นแคว้นเทียนหนิง ซึ่งมีอำนาจเหนือคนนับหมื่นรวมทั้งอยู่ใต้คนเพียงแต่เดียวอวิ๋นซีกับฉินหวังเจอกันหนแรกโดยบังเอิญ คืนนั้นอวิ๋นซีแอบมาเก็บต้นหญ้าเสินโยวบนเขาหินชันโดยลำพัง ในช่วงเวลาที่ฉินหวังพาลูกน้องบุกไปชิงตัวเด็กที่ถูกไท่จื่อ (รัชทายาท) จับมาทดลองยา (พิษ) ในเทวสถานบนยอดเขาหิน หากแม้ฉินหวังจะช่วยเหลืออวิ๋นซีจากการตกผา แต่ว่าเขาไม่เคยทราบว่าคุณเป็นคนใดกันแน่เลยจ่อปลายกระบี่ไปที่หน้าของคุณ

อีกทั้งเขี่ยผ้าที่เอาไว้คลุมเพื่อมองรอยพิษบนบริเวณใบหน้า อวิ๋นซีก็เลยสาดพิษใส่และก็รังควานเขาเพื่อป้องกันภัย ซ้ำยังยึดหนังสือเรียนพิษแทนคำพูดขอโทษที่เขาดูหมิ่นคุณ ฉินหวังตามไล่ล่าอวิ๋นซีอย่างไม่ลดละเพื่อชิงหนังสือเรียนคืน และก็คิดฆ่าเพื่อปิดปากโทษฐานที่คุณมองเห็นบริเวณใบหน้าเขาระหว่างที่กำลังทำภารกิจลับ แม้กระนั้นอวิ๋นซีหนีเข้าไปในหมอกพิษกันเขตแดนของซอกเขาเย่ากุ่ย ฉินหวังเลยตามเข้าไปมิได้ถึงแม้เป็นบุตรสาวเมียเอกแต่ว่าเนื่องด้วยอวิ๋นซีสูญเสียมารดาตั้งแต่ยังเยาว์ คุณก็เลยมักถูกเมียรองของพ่อและก็บุตรสาว ข่มเหงทารุณทั้งยังต่อหน้าต่อตาและก็ลับหลังพ่ออยู่เป็นประจำ แต่พ่อไม่เพียงแต่ไม่ปกป้องรักษาคุณ

แม้ยังถูกใจด่าทอรวมทั้งลงอาญาคุณต่อหน้าต่อตาผู้อื่นเสมอๆ  ดูหนังจีน   คงจะมีเพียงแค่เมียผู้ที่สามของพ่อและก็ลูกชายที่ดีกับคุณ แต่กระนั้นอวิ๋นซีก็เป็นคนสนุกสนานรื่นเริงรวมทั้งมองโลกในแง่ดี ตลอดสองปีให้หลังคุณบากบั่นแรมรอนหาต้นหญ้าเสินโยวมารักษารอยพิษบนบริเวณใบหน้า (คุณสร้างสรรค์สูตรยาขึ้นเอง) ท้ายที่สุดก็ได้ต้นหญ้าเสินโยวมาจากซอกเขาเย่ากุ่ย (ช่องเขาภูติยา) แม้กระนั้นพ่อคุณกลับแอบสลับตัวยาทำให้การดูแลรักษาไม่ได้เรื่อง (เขาเป็นคนวางยาให้คุณเสียโฉม)

หลังจากชนะศึกที่ซีชิวรวมทั้งขยายดินแดนได้เสร็จ ฉินหวังก็เลยเดินทางกลับเมืองหลวง “ฮ่องเต้เทียนฮุย” สั่งให้เจ้ากรมพิธีกรรมส่งราชยานพาหนะ (คานหาม) ไปรับฉินหวัง ทั้งอ้างถึงว่าตนป่วยไข้ก็เลยไม่ให้ฉินหวังเข้าเฝ้าในวันนี้ เมื่อฉินหวังไปเข้าเฝ้าไทเฮา ไทเฮาก็เลยต้อนรับด้วยชาเฟิงทางซึ่งเป็นชาเครื่องบรรณาการที่ได้มาจากสมัยก่อนฮ่องเต้ แม้กระนั้นฉินหวังกลับดื่มรวดเดียวหมดโดยพูดว่าจะรีบกลับไปพบแม่ พอพบว่าฉินหวังไม่แพ้ชาเฟิงทางราวกับเมื่อครั้งยังเป็นเด็ก แถมเขายังเป็นผู้เดียวที่มีชีวิตรอดจากเหตุอัคคีภัยเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้

ดูหนังจีน

ไทเฮาก็เลยเริ่มสงสัยในตัวฉินหวัง (ในขณะที่ฉินหวังเกิดโหราจารย์หลวงทายว่าชะตาของเขาเป็นอริกับดวงเมือง สมัยก่อนฮ่องเต้ก็เลยพระราชทานพระราชวังนอกวังหลวงให้เขาพัก วันหลังไทเฮาส่งคนไปลอบวางเพลิงรวมทั้งลอบฆ่าทุกคนในวัง แม้กระนั้นฉินหวังกลับรอดตายจากสถานะการณ์คราวนั้นราวปาฏิหาริย์)เหตุเพราะไทเฮาอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังเหตุลอบวางเพลิงเมื่อหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ คุณเลยจำเป็นต้องพิจารณาตัวตนของฉินหวังอย่างลับๆครั้นเมื่อแม่นมหลี่แนะให้ส่งคนไปเป็นสายในพระราชวังฉินหวัง ไทเฮาก็เลยเสนอให้ฮ่องเต้พระราชทานงานอภิเษกให้ฉินหวัง

โดยกล่าวถึงว่าเมื่อหลายปีที่ผ่านมา “เทียนสินฟูเหริน” (คุณแม่ของอวิ๋นซี) เคยช่วยเหลือตนเอาไว้ ตนก็เลยพูดเล่นๆว่าจะหาคู่หมั้นหมายดีๆให้ทารกในท้องของคุณ ขณะนั้น “อี๋ไท่เฟย” (แม่ฉินหวัง) ก็อยู่ด้วย ตนก็เลยพูดว่าแม้ทารกในท้องของเทียนสินฟูเหรินเป็นสตรี ตนจะให้สมรสกับองค์ชายสี่ (ฉินหวัง) พอทราบดีว่าบุตรสาวของเทียนสินฟูเหรินเป็นหานอวิ๋นซี บุตรสาวคนโตของแพทย์หลวง “หานฉงอัน” ซึ่งมีรอยแผลบนบริเวณใบหน้าทำให้ใบหน้าน่าเกลียด ฮ่องเต้ก็ทำหน้าสาแก่ใจ

ที่สำคัญสกุลหานเป็นเพียงแค่แพทย์ก็เลยไม่มีอิทธิพลอะไรก็แล้วแต่ในราชสำนัก ท่านเห็นดีเห็นชอบด้วยแล้วก็รู้สึกว่างานอภิเษกสมรสพระราชทานในคราวนี้ฉินหวังไม่มีวันไม่ยอมรับได้แน่ครั้นเมื่อรู้ดีว่าข้างหลังหมอกพิษกันขอบเขตเป็นช่องเขาเย่ากุ่ยที่เต็มไปด้วยสมุนไพรเป็นพิษ ฉินหวังก็เลยพาคนบุกไปตรงนั้นหมายจับอวิ๋นซี โดยเสแสร้งเป็นติดต่อขอซื้อสมุนไพรในราคาแพงลิ่ว แต่ว่า “กู้ชีเส่า” (เจ้าช่องเขา) ไม่ยินยอมขายด้วยเหตุว่าฉินหวังปกปิดตัวตน ฉินหวังก็เลยใช้ไม้แข็งรวมทั้งข่มขู่ว่าจะเผาตรงนี้ทิ้งเสีย

ชีเส่ารู้ดีว่าฉินหวังไม่ใช่คนเดินดินรวมทั้งเขาเพียงแค่อยากได้เข้ามาหาคนก็เลยไม่หวั่นกลัว  ดูหนังจีน  ครั้นเมื่อมองเห็นชีเส่าถูกรุกราม “ไป๋ซู” ก็เลยออกมาจากเขตหมอกพิษหมายฆ่าฉินหวังกลับพ่ายแพ้ให้ “ฉู่ซีเฟิง” (รองแม่ทัพรวมทั้งลูกน้องคนรู้จักมักคุ้นของฉินหวัง) พอฉินหวังนำยอดสมุนไพรหายาก “ลิ่วซายวนเหว่ย” (ออกเพียงแต่หนึ่งดอกทุก 60 ปี แล้วก็แก้ได้สารพันพิษ) มาแลกเปลี่ยน ชีเส่าก็เลยยอมฉีหวังแล้วก็พวกตรวจหา (เนื่องจากอวิ๋นซีไม่อยู่ตรงนี้แล้ว) พอหาไม่เจอฉินหวังก็เลยส่งคนไปรอจับตาชีเส่า

พรุ่งนี้ หัวหน้าขันที “หลี่ฉวัดเฉวียน” นำราชวโรงการประเด็นการอภิเษกพระราชทานระหว่างฉินหวังกับอวิ๋นซีไปที่จวนสกุลหาน (ราชวโรงการกล่าวว่างานอภิเษกจำต้องจัดขึ้นข้างในสิ้นเดือน) และก็บอกให้อวิ๋นซีไปเข้าเฝ้าไทเฮาโดยทันที แต่ว่าหานฉงอันพากเพียรทำให้เสียเวลาโดยขอให้อวิ๋นซีได้อาบน้ำแต่งตัวใหม่ก่อน เขาบอกอวิ๋นซีว่าตนจะหาทางยั้งการอภิเษกในคราวนี้ให้ได้ สตรีเค้าหน้าน่าเกลียดอย่างเช่นอวิ๋นซีไม่คู่ควรกับฉินหวัง ขืนเอาแต่ใจมีแต่ว่าจะก่อให้สกุลหานอับอาย แม้กระนั้นอวิ๋นซีคิดที่จะไปเสี่ยงเพราะว่าไม่ต้องการที่จะอยากเป็นสุนัขหัวเน่าในบ้านข้างหลังนี้อีกต่อไป คุณบอกให้พ่อไว้ใจเพราะเหตุว่าคุณจะไม่เอาคืนพ่อที่ละทิ้งคุณตั้งแต่เด็ก

อี๋ไท่เฟยโกรธเป็นฟืนเป็นไฟเมื่อรู้ดีว่าไทเฮาจับฉินหวังอภิเษกกับสตรีไม่มีค่าใบหน้าน่าเกลียดอย่างอวิ๋นซี ทั้งที่ตนเล็งบุตรสาวแม่ทัพอย่าง “ไป๋หลี่หมิงเซียง” เอาไว้แล้ว คุณไม่บางทีอาจขัดราชวโรงการก็เลยคิดหาทางทำให้อวิ๋นซีมิได้เข้าพิธีการฯ โดยมั่นหมายว่าถ้าหากทำไม่เสร็จคุณจะขับไล่ไสส่งอวิ๋นซีออกมาจากบ้านข้างในหนึ่งปีข้างหลังได้รับแถลงการณ์ว่ามีผู้บุกรุกเทวสถาน เป็นชาย 14 และก็สตรี 1 คน เพศชายใช้กระบี่แว่นแคว้นเป่ยลี่ หัวหน้าทีมความสามารถสูงศักดิ์ เพลงกระบี่เร็วทันใจถูกต้องแม่นยำ คาดว่าน่าจะเป็นเชื้อพระวงศ์เป่ยลี่ ไท่จื่อ (รัชทายาท)

ก็เลยวิ่งหน้าตระหนกไปพบ “กั๋วจิ้ว” โดยเล่าว่ามีผู้บุกมาชิงตัวเด็กที่พวกตนจับมาทดสอบพิษ สิ่งที่เป็นปัญหาก็คือเด็กคนนั้นยังไม่ตาย (ก่อนหน้าที่ผ่านมาเขาพูดเท็จฮ่องเต้และก็กั๋วจิ้วว่าเด็กตายแล้ว) แถมผู้บุกรุกยังลักขโมยตำราเรียนพิษของตัวเองไปด้วย กั๋วจิ้วต่อว่าไท่จื่อที่ไม่เพียงแต่แอบนำเด็กมาทดสอบพิษ แม้กระนั้นยังหลบซ่อนแบบเรียนพิษเอาไว้ด้วย (ข้อผิดพลาดทั้งคู่ประเด็นนี้ล้วนมีโทษมหันต์)ไท่จื่อออกตัวว่าตนเพียงแค่ไม่ได้อยากต้องการเสียตำแหน่งไท่จื่อให้องค์ชายรอง “หลงเทียนชิง” กั๋วจิ้วชี้ว่าฝ่าบาทมอบหัวหน้าสำนักพิษให้องค์ชายรองดูแลเนื่องจากเกรงว่าจะมีคนรอจ้อง ไท่จือมีกำลังทหารที่สวามิภักดิ์รอสนับสนุน

แม้ไม่ทำไม่ดีรุนแรงฝ่าบาทไม่มีวันถอดเขาออกมาจากตำแหน่งแน่ แต่ว่าเขากลับฉ้อฉลเบื้องบน ถ้าเกิดฝ่าบาททราบเข้าอาจจบไม่สวยแน่ ไท่จื่อขอให้กั๋วจิ้วช่วยตน โดยกล่าวว่าตนฆ่าทุกคนที่รู้เรื่องประเด็นนี้แล้ว กั๋วจิ้วกล่าวว่าสถานที่ที่นั้นเคยใช้ทดลองพิษตู๋กู่ก็เลยเป็นเขตต้องห้ามของเชื้อพระวงศ์ ถ้ากำเนิดอะไรขึ้นพวกเขาย่อมไม่กล้าทำให้เกิดเรื่องใหญ่ ถ้าเกิดพวกตนไม่เปิดปากฝ่าบาทเป็นไปไม่ได้ทราบเร็วๆนี้แน่ แม้กระนั้นพวกตนก็จำเป็นต้องรีบสืบเสาะหาเพศผู้ละเมิดก่อนที่จะหัวข้อนี้จะถูกเปิดเผยออกไป

ฉินหวัง ซีเฟิง รวมทั้งแม่ทัพไป๋หลี่ สวมเสื้อเกราะมาเข้าเฝ้าฮ่องเต้ที่ท้องพระโรง หนังออนไลน์พากย์ไทยเต็มเรื่อง  แม้กระนั้นทหารยามขอให้ถอดชุดเกราะแล้วก็วางอาวุธตามกฏ ในขณะที่ฮ่องเต้เทียนฮุยเคยอนุญาตให้ฉินหวังสวมเสื้อเกราะ (พร้อมอาวุธ) เข้าท้องพระโรงได้ มิหนำซ้ำฉินหวังยังจำต้องยืนคอยจนกระทั่งจะมีบอกให้เข้าเฝ้า ตอนนั้นฮ่องเต้กำลังว่าราชการอยู่ในท้องพระโรง รองเจ้ากรมคลังเก็บของ “อันควรกู่” ได้ยื่นศาลฎีการ้องทุกข์ฉินหวัง โดยกล่าวร้ายว่าการทำศึกทำสงครามกับแว่นแคว้นซีชิวสิ้นเปลืองทั้งยังกำลังคนและก็งบประมาณ ทำให้ประชาชนอดๆอยากๆ ลำบากทุกแห่งหน อีกทั้งเก็บภาษีได้ลดน้อยลง พอรู้ดีว่าฉินหวังถูกเจ้าขุนมูลนายกล่าวร้าย แถมฮ่องเต้ยังหลีกเลี่ยงไม่ยินยอมให้เข้าเฝ้า

ซีเฟิงก็อีกทั้งโกรธรวมทั้งผิดหวัง เนื่องจากก่อนทำศึกทำสงครามฉินหวังยืนกรานว่าควรจะลงชื่อในคำสัญญาเลิกรบเพื่อเลี่ยงการศึก แม้กระนั้นเหล่าเจ้าขุนมูลนายต่างพากันทักท้วง สุดท้ายฉินหวังเลยจำเป็นต้องทำศึกสงครามกับซีชิว เพื่อชนะศึกคราวนี้ฉินหวังเกือบจะสละชีวิตในสนามรบ แทนที่จะได้รับความดีความชอบกลับจำต้องโดนลงโทษแทนฉินหวังแก้เกมด้วยการสั่งให้คนไปทูลฮ่องเต้ว่า ตนจะถอดชุดเกราะ วางอาวุธ แล้วเข้าไปขอรับโทษ แม้ฮ่องเต้ยังไม่ยินยอมให้เข้าเฝ้าตนจะไปป่าช้าบูรพกษัตริย์แล้วยอตัวซึ่งๆหน้าอดีตกาลฮ่องเต้ แม่ทัพไป๋หลี่รู้เรื่องเจตนาของฉินหวังก็เลยช่วยถอดชุดเกราะ เขาทราบว่าการที่ฮ่องเต้ส่งราชยานพาหนะ (คานหาม) มารับฉินหวังเป็นเพียงแต่การผลิตภาพ

ส่วนคำบัญชาให้ถอดชุดเกราะเป็นการดูถูกเกียรติยศและก็ทำให้ฉินหวังคับอกคับใจ ดูหนังจีน  เมื่อถูกรองเจ้ากรมคลังเก็บของร้องทุกข์ฉินหวังก็เลยถอดชุดเกราะเพื่อขอรับโทษ เป็นการชี้ให้เห็นว่าฉินหวังก้มรับพระบัญชาการ ช่วงเวลาเดียวกันก็ทำให้ทราบกันทั่วว่าวีรบุรุษอย่างฉินหวังกำลังจะถูกลงโทษที่ชนะศึกกลับมา ข้างหลังทราบดีว่าตนเป็นข้างพลาดท่า (เปลี่ยนเป็นข้างเสียหายเอง) ฮ่องเต้ก็เลยยินยอมให้ฉินหวังเข้าเฝ้า ฉินหวังเผยโฉมข้อผิดพลาดของอันควรกู่ซึ่งเป็นเจ้าขุนมูลนายต้มตุ๋นที่เอารัดเอาเปรียบแล้วก็ขูดรีดพลเมืองถึงแม้ในยามที่เกิดสงคราม ทำให้เหตุการณ์กลับร้ายเปลี่ยนเป็นดี (แม้ว่าจะมีผู้จ้างวานแม้กระนั้นอันควรกู่โดนบีบให้รับผิดคนเดียว เขาก็เลยถูกนำตัวไปลงอาญาในทันที)