ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก หนังไม่มีโฆษณากวนใจ ดูหนังFull HD

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก   หนังเต็มเรื่อง HD 

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก  Blue Again รวมทั้งพวกเราก็ได้มาเจอกับภาพยนตร์ไทยที่มีความยาวของเรื่องราวเทียบเคียงชั้นกับหนัง Avatar ภาคใหม่ที่จะเข้าโรงฉาย หนังนอกกระแสที่มีความยาวถึง 3 ชั่วโมงนิดๆอัดแน่นด้วยเงื่อนดราม่าจัดจ้าที่ทะลวงลึก นี่เป็น “Blue Again” ภาพยนตร์ไทยฟอร์มเล็กๆที่ถูกรับเลือกให้เข้าสายแข่งขันในเทศกาลหนังปูซานของปีนี้ ที่นำเอาลีลาท่าทางปกติที่ไม่ธรรมดาออกมาร้อยเรียงเกิดเรื่องราวชีวิตในรั้ววิทยาลัยได้อย่างบาดลึก จนกระทั่งทำให้พวกเราต้องการจะชูให้เป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องที่เหมาะสมที่สุดในปี 2565 นี้ไปเลย

Blue Again เกิดเรื่องราวบนโลกที่มิได้ใจดีกับพวกเราเท่าใดของ เอ หญิงสาวลูกครึ่งอีสาน-ตะวันตก ดิ้นรนเข้ามาเรียนดีไซน์แฟชั่นในจังหวัดกรุงเทพมหานคร โดยหวังว่าจะสามารถช่วยชีวิตโรงย้อมครามของครอบครัวที่ใกล้จะตายลงไปได้ คุณได้เจอกับ แพร เพื่อนเกลอคนแรกในมหาวิทยาลัยถูกเย้ายวนใจเข้ามาอยู่ในเส้นทางโคจรของคุณ ด้วยเงินลงทุนทางด้านสังคมรวมทั้งความฝันที่คล้ายคลึงกันเวลาที่ เอเพียรพยายามปกป้องรักษาความฝันของตน ไปพร้อมๆกับถักทอความเกี่ยวเนื่องกับคนที่อยู่รอบข้างเอาไว้

แต่ว่าก็เสมือนด้ายจะขาดลง เป็นจังหวะที่ สุการบูชายัญ เพื่อนรักผู้เดียวในวัยเด็กผู้เป็นเซฟโซน ก็ได้กลับมาในเส้นทางโคจรของคุณอีกทีในยามค่ำคืนวันคริสต์มาสตามคำสัญญา แม้กระนั้นมันยิ่งกลับทำให้เอตั้งปัญหากับตนเองว่า “บนโลกนี้…ที่ที่ไหนเป็นที่ของคุณจริงๆบ้าง”นี่เป็นผลงานสร้างภาพยนตร์เรื่องแรกของนักทำหนังคนใหม่ “ฐาปณี หลูกาญจน์” ที่จัดว่าบรรลุความสำเร็จด้วยดีตั้งแต่ออกตัวในทางนี้ ความจริงหนังหัวข้อนี้เป็นการต่อยอดมาจากหนังที่คุณทำส่งเป็นธีสิสโปรเจกต์เรียนจบของตนเอง ก่อนเอามาปรับปรุงสร้างเป็นหนังเรื่องยาวที่อัดแน่นไปด้วยทุกอณูที่เนื้อหา ในแบบที่คุณต้องการจะเล่า กับทำหน้าเขียนบทเอง อำนวยการสร้างเอง แล้วก็ยังดูแลหลายส่วนตัวเองด้วย

มั่นใจว่าหลายท่านมองเห็นความยาวของหนังที่มากถึง 190 นาที  ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก  บางครั้งอาจจะจำเป็นต้องสะดุ้งอย่างแน่แท้ เพราะว่ามันเป็น 3 ชั่วโมงที่คุณจำเป็นที่จะต้องนั่งสนใจอยู่แต่ว่าในโรงภาพยนต์ กับท่าทางนั่งเดิมๆที่บางครั้งอาจจะเป็นแผลกดทับได้ แม้กระนั้นพอใช้ไปสัมผัสแล้วก็พิสูจน์ด้วยตาตนเองแล้วนั้น กับพบว่า Blue Again สามารถจุนเจือความยาวของหนังเอาไว้ได้อยู่มือ เปลี่ยนเป็นหนัง 3 ชั่วโมงที่แทบจะไม่มีจุดไหนละสายตารวมทั้งจังหวะที่อิดหนาระอาใจเลยสักช็อตเดียวถึงแม้ส่วนประกอบงานสร้างของ Blue Again จะยังมิได้ดิบดีอะไร เป็นเพียงแต่การยกฐานะมาตรฐานขึ้นมาจากหนังนิสิตไปอีกขั้นหนึ่งแค่นั้น นี่เป็นหนังอิสระ ที่ไม่มีนักลงทุนอะไรก็ตามมาช่วยซัพพอร์ต

แต่ว่าสิ่งที่หนังถ่ายทอดออกมาทั้งสิ้นนั้นเต็มไปด้วยความหมายที่แยบคาย ร้อยเรียงเรื่องราวออกมาได้มีจังหวะรวมทั้งกลเม็ดเด็ดพรายได้อย่างน่าไม่น่าเชื่อ ก็เลยแปลงเป็นหนังเรื่องยาวมากมายๆซึ่งสามารถสะกดสายตาผู้ชมได้เอาไว้ ต่อให้ปวดเข้าห้องอาบน้ำก็ไม่ต้องการจะลุกไปเข้า เพราะเหตุว่ากลัวจะพลาดมองไม่ครบทุกซีนทั้งยังหนังยังมีการใส่เนื้อหานิดๆหน่อยๆแต่ว่าเรียบง่ายแอบซ่อนไว้ภายในหนังอยู่เรื่อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งข้าวของรวมทั้งลูกเล่นเรื่องสีต่างๆนี่เป็นหนังอีกหัวข้อที่เห็นได้ชัดว่าใช้โทนสีต่างๆมาเป็นผู้แทนของค้างแรกเตอร์ผู้แสดงนั้นๆไม่ว่าจะเป็นนางเอกที่มีโทนสีฟ้าเป็นผู้แทนตามชื่อ ในเวลาที่มิตรภาพรอบกายคุณนั้น มีอีกทั้งสีเหลืองหรือสีส้มที่ถูกประยุกต์ใช้

ซึ่งเป็นโทนสีที่ออกจะตัดกับสีฟ้า แม้กระนั้นเมื่อมาอยู่ร่วมกันแล้วนั้น มันเปลี่ยนเป็นสีที่สามารถช่วยส่งเสริมกันและกันได้อย่างน่าแปลกใจแน่ๆว่า เนื่องจากว่า Blue Again เป็นหนังอิสระ พวกเราก็เลยเกือบจะไม่เคยทราบดาราในเรื่องเลย พวกเขาเป็นเพียงแต่ผู้แสดงโนเนมที่ยังไม่มีความโด่งดังใดๆก็ตามแต่ว่าโน่นก็ถือได้ว่าเป็นจุดแข็งแล้วก็จุดเด่นของหนัง ด้วยเหตุว่าพวกเขาสามารถช่วยเหลือกันพยุงหนังเอาไว้แบบเป็นกลุ่ม บางครั้งก็อาจจะยังไม่ใช่การแสดงที่ดีระดับเพอร์เฟ็ค แม้กระนั้นแอคติ้งรวมทั้งอินเนอร์ของพวกเขาเป็นความสดใหม่รวมทั้งน่าค้นห โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “พระอาทิตย์ จริยาพรรุ่ง” ที่ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้แจ่มกระจ่างด้วยลีลาต่างๆแม้ว่าจะไม่ต้องบอกบทเลยก็ตาม

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก 

แต่ว่าดีเด็ดแล้วก็ไฮไลต์ของแท้ของ Blue Again ก็คือ..บทหนัง บทหนังที่ผู้กำกับเป็นคนลงมือแต่งด้วยตัวเอง บางทีก็อาจจะชูได้ว่าเป็นบทภาพยนตร์ไทยที่ยอดเยี่ยมในรอบทศวรรษเลยก็ว่าได้ เนื่องจากว่าบทหนังหัวข้อนี้เต็มไปด้วยมิติรวมทั้งความสลับซับซ้อนสำหรับเพื่อการตรวจสอบผู้แสดงได้อย่างมีเชิงชั้น กล่าวได้ว่าบทหนังสามารถพาผู้ชมไปสอดส่องประเด็นต่างๆของติดอยู่แรกเตอร์ ที่ไม่ใช่แค่เพียงแค่นักแสดงหลักเพียงแค่นั้น ทุกนักแสดงในหนังเรื่องมีภูมิหลังแล้วก็เงื่อนของตนเองแทบทั้งปวง รวมทั้งหนังก็ใส่เนื้อหามาได้กำลังดี

ทั้งบทหนังหัวข้อนี้ยังจัดจ้าด้วยการจับใส่ข้อความสำคัญที่ดูบางทีก็อาจจะปกติแต่สร้างความอิมแพคได้อย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งยังหัวข้อความเกี่ยวเนื่องกับมิตรภาพ อยู่ตลอดไปถึงสายสัมพันธ์ในครอบครัวแบบไทย แล้วก็เหวี่ยงไปเฉียดฉิวถึงใจความสำคัญประณีตและวิจิตรบรรจงอย่างความศรัทธาเชื่อถือทางศาสนาด้วย ที่จำเป็นต้องสารภาพเลยว่า Blue Again สามารถไล่หลังเก็บทุกรายละเอียดเอาไว้ได้อย่างคุ้ม เป็นบทหนังที่ใช้เวลา 3 ชั่วโมงได้อย่างมากด้วยเหตุดังกล่าวก็คงไม่เกินจริงไปหรอก หากว่าพวกเราจะชูให้ Blue Again

ประเด็นนี้เป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องที่สุดรายปี 2565 เมื่อพินิจจากทุกๆเรื่องที่เคยมองผ่านมาตาในรอบปี ถึงบางส่วนประกอบของหนังจะยังไม่สมบูรณ์เพรียบพร้อม แม้กระนั้นหนังก็มีใจความสำคัญและก็บทหนังที่แข็งแรงมากมาย เมื่อมาเพิ่มเติมกับการแสดงที่มอบให้กับผู้ชมแบบไม่คาดฝันด้วย ยิ่งทำให้หนังหัวข้อนี้ทรงประสิทธิภาพมากขึ้นเรื่อยๆ และก็ยังส่งข่าวสารอะไรบางอย่างสะท้อนไปถึงสังคมได้ในระดับที่ไม่ต้องตีความหมายอะไรเยอะมากด้วยถึงจะแอบเสียดายไปสักนิด เนื่องจาก Blue Again

เป็นเพียงแค่ภาพยนตร์ไทยนอกกระแสเรื่องจิ๊บจ๊อยๆที่ไร้ค่ายหนังค่ายไหนมาช่วยเหลือหรือส่งเสริม ไม่มีงบประมาณประชาสัมพันธ์ที่ทำให้ชาวไทยรู้จักหนังประเด็นนี้ได้มากขึ้น ทุกสิ่งล้วนแล้วแต่เป็นน้ำพักน้ำแรงจากผู้ผลิตล้วนๆนี่ก็เลยเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่พวกเราต้องการเป็นแรงซัพพอร์ตให้กับหนังประเด็นนี้ เนื่องจากว่านี่เป็นหนังดีที่ไม่ควรจะละเลยไป มันเป็นภาพยนตร์ไทยที่ค่อนข้างจะเยี่ยมที่สุด นานๆคราวเป็นทศวรรษถึงจะพบแบบงี้ได้สักเรื่องหนึ่ง

 

Whisper of the Heart วันไหน วันนั้น หัวใจบรรเลง

นี่เป็นโปรเจกต์หนังประเทศญี่ปุ่นเรื่องที่ค่อนข้างจะเป็นด้ามจับตามองในรอบปีอย่างยิ่งจริงๆ  ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก  เนื่องจากว่าเป็นการจับเอาตำนานหนังแอนิเมชั่นขึ้นหิ้งจากสตูดิโอจิบลิ มาปัดฝุ่นสร้างใหม่เป็นฉบับคนแสดง ออกมาเป็น “Whisper of the Heart วันไหน วันนั้น หัวใจร้องเพลง” หนังที่ปรับเปลี่ยนสร้างขึ้นจากอนิเมะชื่อเดียวกันในปี 1995 โดยมาร้อยเรียงรวมทั้งสร้างชีวิตให้กับนักแสดงการ์ตูนให้มีชีวิตชีวาและก็เนื้อหนังขึ้นมา

Whisper of the Heart วันไหน วันนั้น หัวใจร้องเพลง เกิดเรื่องราวของ ชิซึกุ เด็กนักเรียนชั้น เปรียญ3 ที่ได้ทราบจะกับ เซอิจิ ที่เรียนอยู่ชั้นเดี่ยวกันที่สถานที่เรียน ถึงแม้ในตอนแรกคุณจะไม่ค่อยถูกใจขี้หน้าเขา แม้กระนั้นคุณจำเป็นต้องอัศจรรย์ใจกับความเพียรพยายามไล่ล่าตามความฝันของเขา แล้วก็เขาก็ยังทราบเพราะคุณต้องการจะเป็นคนเขียนที่ประสบผลสำเร็จ

จนถึงเวลาในอีก 10 ปีต่อ ชิซึกุ ในวัย 24 ปี ได้ทอดทิ้งความฝันในวัยเด็กไป เปลี่ยนมาเป็นกองบรรณาธิการสถานที่พิมพ์เกี่ยวกับหนังสือเยาวชน คุณดิ้นรนดำเนินชีวิตทุกวันไปให้ได้ทุกวี่ทุกวัน ในระหว่างที่ เซอิจิ เวลานี้เขาอยู่ต่างชาติแล้วก็ยังคงวิ่งตามความฝันนั้นของตนอยู่ตอนแรกใดคนเขียนจะต้องขอออกสตาร์ทก่อนว่า ยังไม่เคยได้ดูหนังต้นเวอร์ชั่นแบบเต็มๆมีเพียงแค่มองเห็นคัทซีนมาบ้างเรี่ยรายจากพวกแคปชั่นหนังดังอมตะที่เกี่ยวกับหนังประเด็นนี้ รวมทั้งไม่ใช่แฟนประเภทผลงานจากสตูดิโอจิบลิอะไร ด้วยเหตุว่าเคยเสพงานจากค่ายนี้แค่เพียงบางเรื่องแค่นั้น พอๆกับว่าแทบจะไม่มีประสบการณ์ใดๆก็ตามเอามาเปรียบเทียบกับงานต้น รวมทั้งอาจถ่ายทอดเนื้อหานี้ออกมาในมุมมองของผู้ที่พึ่ง

ได้สัมผัสกับเรื่องราวนี้เป็นครั้งแรกในส่วนของพล็อตของหนัง Whisper of the Heart ก็คงจะเวิร์กดี หากว่าเป็นพล็อตที่ประยุกต์ใช้เมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา แม้กระนั้นวันเวลาผ่านไป การนำเอางานขึ้นหิ้งมาแต่งใหม่กับพล็อตเดิมๆที่แปลงเป็นพล็อตบ่อยๆสไตล์หนังประเทศญี่ปุ่นที่มีให้มองเห็นอย่างงี้กันเกือบทุกปี ก็เลยทำให้หนังประเด็นนี้แทบไร้ซึ่งเสน่ห์อะไรก็ตามให้เชิญคิดหาสักเท่าไหร่ ทั้งยังองค์ประกอบของหนังมีความแฟนตาซีคลุ้งๆอยู่ออกจะเยอะแยะ ที่เป็นส่วนประกอบเหมาะสมกับวิธีการทำเป็นแอนิเมชั่นมากยิ่งกว่าฉบับคนแสดง ก็เลยทำให้บางจุดของหนังยังรู้สึกเฉลียวใจอยู่บ้าง

กลางทางที่ดูหนังประเด็นนี้ไป ก็ยังแอบใคร่ครวญไม่น้อยว่าเวอร์ชั่นอนิเมะบางครั้งอาจจะเอ็นหน้าจอยได้มากกว่านี้หรือไม่ เนื่องจากว่าเป็นการ์ตูนที่สร้างแตกปัญหาจินตนาการได้มากกว่าอยู่แล้ว รวมทั้งยังฉุกคิดขึ้นได้ว่า หรือบางทีหนังที่ขึ้นหิ้งเอาไว้อยู่แล้ว ก็มองไม่เห็นจะต้องถือเอาลงมาสร้างใหม่ แม้ว่าจะเป็นอีกหนึ่งเวอร์ชั่นที่ผิดแผกแตกต่าง แต่มีความคิดว่าฉบับนี้ออกจะหายไปในส่วนของเสน่ห์ที่น่าอัศจรรย์ใจแบบที่อนิเมะแล้วก็มังงะควรมี

Whisper of the Heart ได้ผู้กำกับมีชื่อ “ยูอิจิโระ ฮิราคาวะ” จาก The Promised Neverland มาช่วยปั้นเรื่องราวให้ แต่งานสร้างของเขาก็นับว่าทำออกมาได้ออกจะปกติตามมาตรฐาน ไม่มีอะไรที่หวือหวาไม่เหมือนกันกับหนังรักประเทศญี่ปุ่นปกติ งานฉากแล้วก็ซีจีบางจุดก็ยังออกจะมองกระโดดกระเด้งเห็นกระจ่างว่าเป็นภาพตัดต่อไปสักนิดสักหน่อย หากว่าโดยผู้ผลิตจะมานะคุมโทนแล้วก็บรรยากาศด้วยแสงสว่างธรรมชาติตลอดทั้งหัวข้อนี้ได้ดิบได้ดีก็ตามในส่วนของบทหนัง Whisper of the Heart คงจำเป็นต้องยอมรับไม่อ้อมค้อมว่าออกจะน่าผิดหวัง

ถึงแม้ว่าใจความสำคัญของหนังจะแจ้งชัดและก็ยังเก็บเกี่ยวแกนหลักของหนังที่ปรารถนาเสนอเอาไว้กระจ่างแจ้ง เพียงแต่ว่าเมื่อเอามาร้อยเรียงเรื่องราวในสมัยปี 2022 แล้วนั้น มันช่างเป็นพล็อตที่เชยแสนเชย เป็นหนังที่เน้นการต่อสู้และก็ให้กำลังใจสำหรับการแต่งแต้มเดินความฝัน แม้กระนั้นรสของการปรุงออกมานั้นเป็นรายการอาหารที่ออกจะขาดมิติด้านอรรถรสอย่างโชคร้ายตัวหนังบางครั้งก็อาจจะแบ่งได้ 2 พาร์ทช่วงการเล่าเรื่องนี้ได้อย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งพาร์ทวัยเด็กกับวัยผู้ใหญ่ ที่มีจริตสำหรับการเล่าและก็ย้ำสาระสำคัญที่แตกต่างอย่างแน่ชัด เพียงเส้นเรื่องยังออกจะปกติไปสักนิด ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนดูหนังรักญีป่นสักเมื่อ 10-20 ปีกลาย กับบทหนังที่บากบั่นยกย่องต้นฉบับ

แม้กระนั้นไม่มีได้มีการทรีเมนต์ส่วนประกอบต่างๆให้ได้มีมิติที่แตกต่างกันขึ้นสักเท่าไหร่ในตอนที่ส่วนประกอบในด้านการแสดงนั้น ก็จัดว่า 2 ดารานำ “นานะ เซอิโนะ” กับ “โทริ มัตสึซากะ” ยังคงเกื้อหนุนหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้แบบช่วยเหลือกัน โดยที่ยังมี 2 ดาราหนังเด็ก “รุนะ ยาสึฮาระ” แล้วก็ “สึบาซะ นากางาวะ” มาช่วยเสริมสีสันให้กับพาร์ทแอคติ้งให้ แต่ว่าก็นั่นแหละ…บทรวมทั้งการร้อยเรียงเรื่องราวที่ยังไม่ประทับใจสักเท่าไหร่นัก ทำให้การแสดงของพวกเขาที่ทำเป็นดีตามมาตรฐานแล้ว ก็ยังไม่สามารถที่จะเป็นแรงหนุนนำให้หนังบียอนด์ไปสู่จุดที่เป็นความประทับใจได้

ตกลงว่าโดยภาพรวมแล้วนั้น บางครั้งก็อาจจะได้ว่า Whisper of the Heart วันไหน  ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก   วันนั้น หัวใจเล่นเพลง เป็นหนังเวอร์ชั่นไลฟ์แอคชั่นจากหนังแอนิเมชั่นในตำนานที่ทำออกมาได้ออกจะน่าผิดหวังไปสักนิด โดยพินิจจากการมิได้นำไปเปรียบเทียบกับต้นฉบับเลยสักหน่อยเดียว ปัญหาสำคัญๆของหนังเป็นยังขาดเสน่ห์สำหรับการเดินเรื่องไปค่อนข้างจะมากมาย ทั้งยังบทหนังยังไม่มีเชิงชั้นและก็เปลี่ยนแปลงให้นำสมัยได้พอเพียง ก็เลยพลอยทำให้การแสดงของผู้แสดงที่เล่นออกมาดี แม้กระนั้นก็ยังมองไม่สุดกำลังไปด้วย นี่ก็เลยแปลงเป็นหนังรีเมคที่มองได้แบบปลดปล่อยผ่าน แล้วก็พึงพอใจที่ต้องการจะกลับไปพบมองต้นฉบับมากยิ่งกว่า

 

 Spencer รักร้าว ไดอาน่า

ประเทศสเปนเซอร์ เป็นสกุลของเจ้าฟ้าหญิงไดอาน่าก่อนจะมาอภิเษกสมรสกับเจ้าฟ้าชายชาร์ล หนังหัวข้อนี้พรีเซนเทชั่นเฉพาะช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งแค่นั้น เป็นตอนๆที่พระราชโอรสมีคำครหากับแฟนเดิมและก็องค์ไดอาน่ากำลังตรอมใจเพราะว่าหัวข้อนี้ โดยยังมิได้เอ่ยถึงส่วนของเพื่อนชายนายโทนี่อาหรับ เป็นเพียงแต่เรื่อง 3 วันที่ทรมาทรกรรมสุดๆของคนเราคนหนึ่ง จากความทรมาทรกรรมที่มีอยู่เสมอช่วงชีวิต แม้กระทั้งก่อนสวรรคตก็ยังทรมาทรกรรมเรื่องโศกเศร้าของเจ้าฟ้าหญิงผู้เป็นหวานใจแต่กลับไม่ประสบผลสำเร็จเรื่องความรัก ถ้าเกิดเอ่ยถึงชื่อของเจ้าฟ้าหญิงที่เป็นหวานใจสูงที่สุดของคนประเทศอังกฤษก็น่าจะหนีไม่พ้นชื่อของเจ้าฟ้าหญิงไดอาน่า เจ้าฟ้าหญิงที่งามแถมยังดูดีตั้งแต่หัวถึงเท้า

คุณนั้นเป็นผู้ที่จิตใจดีทำให้ราษฎรอังกฤษล้วนแต่พอใจคุณจนถึงทำให้คุณนั้นแปลงเป็นขวัญใจคนท้องถิ่นท้ายที่สุด แม้กระนั้นน่าสลดใจที่สตรีอันเป็นสุดที่รักผู้นี้ประสบความล้มเหลวในความรักสักเท่าไหร่ทั้งๆที่คุณนั้นได้สมรสกับมงกุฎราชกุมารอย่างเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ชีวิตรักของคุณควรเพอร์เฟ็คมันกลับไม่ใช่แบบนั้นเลยแม้แต่น้อยก่อนจะก้าวมาเป็นเจ้าฟ้าหญิงขวัญใจคนท้องถิ่นเจ้าฟ้าหญิงไดอาน่านั้นก็ดำเนินชีวิตเช่นเดียวกับปกติคนธรรมดาภายหลังที่คุณได้สมรสกับพระราชโอรสชีวิตของคุณก็ไม่อย่างเดิมอีกต่อไป คุณจะต้องพบเจอกับเรื่องราวจำนวนมากที่ทำให้จำเป็นต้องรู้สึกอึดอัดรวมทั้งเต็มไปด้วยความไม่มั่นใจในตัวเอง ที่สำคัญเป็นคุณนั้นจะต้องพบเจอกับลักษณะของการป่วยเป็นโรคบูลิภรรยาซึ่งก็คือเมื่อกินอาหารเข้าไปแล้วกำเนิดอาการคลื่นไส้ออกมา

เรื่องโศกเศร้าของเจ้าฟ้าหญิงผู้เป็นหวานใจความที่คุณนั้นเป็นที่ชอบใจของประชากรมาจนกระทั่งในปัจจุบันหากว่าคุณนั้นจะเสียชีวิตไปนานและตาม ทำให้เรื่องราวของเจ้าฟ้าหญิงผู้นี้ถูกถือเอามาเล่าใหม่ครั้งแล้วครั้งเล่าหลายต่อหลายที มีนักแสดงเยอะแยะที่ได้แสดงบทบาทเป็นเจ้าฟ้าหญิงขวัญใจคนท้องถิ่นผู้นี้ เหมือนกันกับภาพยนตร์ที่พวกเราจะมาเสนอแนะกันในวันนี้ซึ่งก็คือ Spencer ภาพยนตร์ที่จะเอาการราวของเจ้าฟ้าหญิงไดอาน่ามาเล่าอีกทีในมุมมองที่ต่างกันออกไป แทนที่พวกเขาจะกล่าวถึงรายละเอียดปัญหาที่พวกคุณนั้นจำเป็นต้องอยู่กับวงศ์สกุลวินเซอร์ ภาพยนตร์เรื่องหนีกลับเลือกที่จะเล่าในแนวดราม่าจิตวิทยาแทน

และก็ที่น่าดึงดูดเป็นมากกว่านั้นก็เป็นดารานำที่มาสวมบทเป็นเจ้าฟ้าหญิง ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก   ไดอาน่าในคราวนี้ไม่ใช่คนใดกันแน่ตรงไหนแต่ว่าเป็น Kristen Stewart ผู้แสดงฝ่ายหญิงมีชื่อเสียงที่โล่งแจ้งกำเนิดกับภาพยนตร์เรื่อง Twilight คุณนั้นถูกหยามว่าเล่นภาพยนตร์เรื่องไหนก็ตามก็ทำหน้านิ่งดังเดิม แม้กระนั้นภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นภาพยนตร์ที่คุณได้พิสูจน์แล้วว่าคุณนั้นมีความเข้าใจที่จะเล่นบทบาทได้ดีเยี่ยม เพียงมองเห็นแบบอย่างก็สามารถทำให้พวกเรารู้สึกขนลุกได้Spencer เป็นการพาผู้ชมดำตรงลงไปในจินตนาการอันสะเทือนอารมณ์ของ ไดอาน่า ในขณะหัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิตของคุณ พวกเราจะได้มองเห็นการประกอบองค์ประกอบต่างๆในชีวิตของคุณ ด้วยการเริ่มต้นกับการที่คุณได้รับสกุล

ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก 

ประเทศสเปนเซอร์ มา มันจะเป็นการบ่งบอกถึงความลำบากของการเติมเต็มช่องว่างเพื่อคุณกลับมาเป็นตัวเอง แล้วก็ยังถือมั่นที่จะทรงไว้ซึ่งสกุลที่สื่อความหมายต่อตัวคุณเอง รวมทั้งนี่เป็นช่วง 3 วันในช่วงคริสต์มาสที่ท้าชีวิตของคุณภาพยนตร์ที่จะเล่าเกี่ยวกับรายละเอียดของเจ้าฟ้าหญิงไดอาน่าแม้กระนั้นมิได้เล่าราวชีวประวัติที่พวกเราสามารถ Search หาใน Google ได้อะไร ภาพยนตร์ประเด็นนี้เกิดเรื่องแต่งที่อ้างอิงมาจากข้อเท็จจริงที่แสนโศกสลด โดยจะพาพวกเราย้อนกลับไปในปี 1991 ธ.ค. สมาชิกทั้งหลายแหล่ในวงศ์สกุลอังกฤษล้วนแต่เดินทางมารวมตัวที่พระตำหนัก Sandringham สังสรรค์วันหยุดในช่วงคริสต์มาส เทศกาลที่เต็มไปด้วยความสำราญรวมทั้งความอบอุ่น

แต่ว่าสำหรับเจ้าฟ้าหญิงไดอาน่าแล้ววันนี้มันช่างผิดแผกออกไปด้วยเหตุว่าเจ้าฟ้าหญิงที่เวลส์ได้กำเนิดความสับสนในชีวิตขึ้นมา คุณจะต้องพบเจอปัญหาเรื้อรังข้างในวงศ์สกุลที่เต็มไปด้วยความน่าอึดอัดจนกระทั่งทำให้คุณจะทนไม่ได้ ยิ่งไปกว่านี้ยังจะต้องพบเจอกับแรงเสียดทานจากสังคมข้างนอกไปพร้อม ประกอบกับลักษณะของการเจ็บมีอาการป่วยเป็นโรคลูคีภรรยาของคุณยิ่งทำให้คุณนั้นจะต้องพบเจอกับความลำบากสำหรับเพื่อการดำรงชีวิตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆไปอีกภาพยนตร์ประเด็นนี้จะพาพวกเราไปสัมผัสกับชีวิตของเจ้าฟ้าหญิงไดอาน่าที่เต็มไปด้วยความอึดอัดเพียง 3 วันเพียงแค่นั้น คราวหนึ่งสตรีที่เคยเริ่มชีวิตเช่นเดียวกับเจ้าฟ้าหญิงในการ์ตูนดิสนีย์จะต้องสิ้นเรื่องราวทั้งปวงลงด้วยความเป็นจริงที่แสนจะปวด

คุณตกลงใจแยกทางกับพระสวามีและก็ต้องการจะนำเอาพระบุตรชายอีกทั้ง 2 ไปอุปการะให้มีชีวิตเช่นเดียวกับเด็กคนธรรมดาจะได้ไม่จำเป็นต้องถูกบีบให้จะต้องดำเนินชีวิตภายใต้ระบบของสถาบันกษัตริย์ เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวความลำบากของเจ้าฟ้าหญิงไดอานาที่สามัญชนไม่รู้เลยว่าคุณรู้สึกยังไงและก็กำเนิดอะไรขึ้นเมื่อชีวิตของคุณจำต้องแปรไปตลอดไปประการแรกคนไม่ใช่น้อยบางทีก็อาจจะอยากสงสัยว่า “หนังมองยากหรือมองง่าย? “ อาจจำเป็นต้องพูดว่า Spencer ก็ไม่น่าจะใช่หนังแมสทั้งโลกที่ผู้ชมทุกคนจะติดตามมองได้อย่างมีความสุข แม้กระนั้นหนังก็ไม่ใช่อินดี้สุดๆอะไรแบบ การนำเสนอของหนังหัวข้อนี้ราวกับเลื่อนลอยเอาไว้อยู่กึ่งกลาง

ความแมสอยู่ตรงที่เกิดเรื่องราวของเจ้าฟ้าหญิงไดอาน่าที่คนทั่วโลกรู้จักคุณดี ความอินดี้เฉพาะบุคคลอยู่ที่อารมณ์ยั้งลึกที่จะต้องพินิจพิจารณาตามคุณไปในทุกฉากแม้กระนั้นเมื่อนำส่วนประกอบทั้งคู่ขั้วมารวมกันแล้ว นับว่า Spencer ค่อนข้าวบรรลุเป้าหมายสำหรับเพื่อการเล่าที่ไม่เชิงแปลกแม้กระนั้นมิได้ธรรมดา งานดูแลของ “พาโบล ลาร์เรน” ยังเต็มไปด้วยลูกเล่นที่จัดจ้าอันเป็นสไตล์ ถือได้ว่าเป็นการถือสูตรที่ใช้แล้วเวิร์กมาจากหนัง Jackie ผลงานชิ้นก่อนของเขามาปรับปรุงให้มองเพิ่มขึ้นอื่น แล้วก็ประดิษฐ์ออกมาเป็นหนังเกือบจะ 2 ชั่วโมงที่เต็มไปด้วยมิติที่ผูกจิตใจผู้ชมได้แน่นหนา

 

Decibel ลั่นระเบิดเมือง

เรื่องราวของสมัยก่อนนย.ที่ทัพเรือประเทศเกาหลีได้รับโทรศัพท์ขู่เข็ญจากชายปัญหา ที่กล่าวถึงว่าได้ลอบวางระเบิดเอาไว้ตามสถานที่ต่างๆที่มีเป้าหมายเป็นข้าราชการคนบริสุทธิ์กลุ่มมากมาย ในหนึ่งในสถานที่ซึ่งก็คือสนามกีฬาและก็สวนน้ำขนาดใหญ่ ผู้ก่อการ้ายอ้างว่าใช้ ระเบิดเสียง ที่จะเป็นการดำเนินงานปลดปล่อยพลังเสียงมากยิ่งกว่า 100 เดซิเบล เกินกว่าที่มนุษย์จะทนฟังได้ ทำให้เขาและก็อีกหลายคน พากเพียรหาทางยั้งก่อการร้ายในคราวนี้ ก่อนจะสายเหลือเกินผลงานการดูแลของ “ฮวังอินโฮ” ที่แน่ๆว่าเขามารับหน้าที่อีกทั้งสร้างภาพยนตร์รวมทั้งเขียนหนังประเด็นนี้ด้วยตัวเองเหมือนปกติ ถึงแม้ว่านี่จะเป็นการนั่งอยู่ข้างหลังกล้องถ่ายรูปเรื่องที่ 3 ของเขา

แต่ว่าผลงานก่อนๆของเขาก็จัดว่าสร้างชื่อมาพอได้  ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก   แล้วก็คราวนี้ก็หันมาแปลกตนเองอีกทีกับการผลิตหนังแอคชั่นแนวบ็อกซ์บัสเตอร์ที่ใช้ทุนสร้างระดับพรั่งพร้อม แล้วก็นับว่ายกหัวข้อรวมทั้งกับไฮไลต์ของหนังได้ค่อนข้างจะยั่วยวนใจความพึงพอใจของผู้ชมไปได้อย่างดีเยี่ยมแม้กระนั้นเมื่อได้ทดลองเข้าไปสัมผัสกับเนื้อแท้ของ Decibel ลั่นระเบิดเมือง มองอันที่จริงแล้วนั้น นับได้ว่าเป็นหนังอีกประเด็นที่มีโอกาสเสี่ยงต่อการเช็ดกสปอยล์มากมายๆเนื่องจากว่าสิ่งที่พวกเราได้อ่านจากเรื่องย่อด้านบน หรือได้มองเห็นจากในคราวเซอร์แบบอย่างหนังที่ปลดปล่อยออกมานั้น เป็นแค่เพียงเสี้ยวหนึ่งของหนังทั้งปวงเพียงเท่านั้น ยังมีเนื้อหาเชิงลึกรวมทั้งหลายๆข้อความสำคัญที่ถูกใส่เข้ามาอย่างอัดแน่น และก็มีตอนที่กดดันปลุกอารมณ์ผู้ชมได้อย่างจับอกจับใจมากมายเช่นกัน

ก็แค่ก็โชคร้ายอย่างมากที่หนังยังไม่สามารถที่จะบียอนด์ตนเองไปในมุมที่ร้องเรียงไปได้สุดทาง เนื่องจากว่าในตอนท้ายแล้ว Decibel ประเด็นนี้ก็ยังยึดติดอยู่กับการใช้แนวความคิดสูตรสำเร็จเดิมๆของหนังบู๊ฟอร์มใหญ่ของประเทศเกาหลีมาเป็นการเสนอ เพิ่มเติมกับส่วนประกอบบ่อยๆที่หนังประเทศเกาหลีชอบใส่เข้ามาให้เติมเต็ม ก็เลยทำให้หนังประเด็นนี้ยังทำเป็นออกมาไม่ค่อยสุดทางสักเท่าไหร่ การจับโยงหลักสำคัญ 2 สถานะการณ์มาเข้าด้วยกันนั้น ยังทำออกมาได้ไร้ซึ่งเสน่ห์เท่าใด แต่ละจุดยังรู้สึกดาดดื่นฝืดคอไปบ้างนิดหน่อยเหมือนกับ การพัฒนาส่วนประกอบของค้างแรกเตอร์แล้วก็นักแสดงต่างๆในหนังประเด็นนี้ ที่ออกจะทำออกมาได้ไม่ดุเด็ดเผ็ดมันสักเท่าไหร่

สัมผัสได้ว่าหนังก็พากเพียรสร้างมิติรวมทั้งเชิงชั้นส่วนประกอบของผู้แสดงนำออกอย่างเต็มที่ แม้กระนั้นท้ายที่สุดความพากเพียรนั้นก็ยังไม่ค่อยสำเร็จผลสักเท่าไหร่ หลายนักแสดงออกจะแบนราบและไม่น่าดึงดูดเหมือนอย่างที่คิด ถึงแม้ว่าจะนักแสดงนำหลัก 2-3 ตัวที่ใส่เข้ามานั้น ก็ยังมิได้จูงใจผู้ชมได้อะไรขนาดนั้นม้ว่ากลุ่มดาราหนังของ Decibel ลั่นระเบิดเมือง จำต้องบอกเลยว่า…ดียกชุด พวกเขาทุ่มเทกับการถ่ายทอดรวมทั้งมอบการแสดงที่ดีเข้าขั้นมาตรฐานที่พวกเขาจะทำออกมาได้ “คิมแรวอน” ก็คือซุปตาร์ที่ยังแบกรับหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้สบายๆก็แค่ความพากเพียรบดขยี้ดันนักแสดงของเขาในหัวข้อนี้นั้น เส้นเรื่องยังไม่ค่อยแข็งแกร่ง มิได้รับการเอาใจใส่ที่ดีอย่างพอเพียง ถึงเขาจะปฏิบัติภารกิจในฐานะดาราเจริญที่สุดที่อุตสาหะขุดผงาดมันขึ้นมา“อีควรซอก” ก็ยังเป็นดาราเจ้าหน้าที่อีกเหมือนปกติ

หัวข้อนี้ว่าจ้างมาร้สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา.ก็เล่นมาล้านให้ เขาแสดงออกมาได้ออกจะน่าทึ่ง แต่ว่าโชคร้ายค้างแรกเตอร์นี้ของเขานั้น ก็เป็นอีกตัวที่ยังมิได้รับเอาใจใส่สำหรับการพร่ำสอนออกมาให้ดีมากกว่านี้ มันเลยกลายเป็นหน้าที่ที่ค่อนข้างจะแบนๆไม่มีกึ๋นอะไรสักเท่าไหร เหมือนกับ “พัคบยองอึน” กับ “จองซางฮุน” ที่เสมือนใส่เข้ามาในหนังให้มองเต็มๆเอาไว้ก่อน หนังมิได้จะช่วยขัดมันในส่วนหน้าที่ของพวกเขาสักเท่าไหร่ ปลดปล่อยปละไปอย่างน่าผิดหวังเบาๆเป็นหนังแอคชั่นประเทศเกาหลีที่มีพร้อมทั้งสูตรสำเร็จแบบไม่เหนือการคาดคะเนอะไรสักเท่าไหร่ เป็นหนังที่มองได้สนุกสนานรวมทั้งเพลิดเพลินดี เพียงแค่หลายๆส่วนประกอบยังไม่ถึงรสถึงเครื่องมากพอนัก

แม้ว่าจะได้โอกาสมนักแสดงระดับเทวดามารวมตัวกันในเรื่องเดียวกัน แม้กระนั้นบทรวมทั้งส่วนประกอบของนักแสดงในหลายๆตัวกลับยังไม่มีอรรถรสที่ดีพอเพียง ท้ายที่สุดมันเลยกลายเป็นเพียงแค่หนังบูีรสกลางที่ไม่จัด ไม่จืดชืด เป็นการแต่งรสชาติแบบสำเร็จรูป ที่ไม่ถึงกับอร่อยบินระทึกที่เต็มไปด้วยความอึดอัดบอกเลยว่าระทึกขั้นสุดไปกับ จำต้องเห็นด้วยเลยว่าโคตรลุ้นรวมทั้งโคตรระทึกตั้งแต่ต้นกระทั่งจบจริงๆนะครับ ซึ่งในตัวหนังนั้นจะเต็มไปด้วยแรงกดดันกับความอึดอัดที่บอกผิดเลยครับผม เพราะว่าในโครงเรื่องนั้นดันมาห้ามใช้เสียง เพราะเหตุว่าเสียงนั้นมันเปลี่ยนเป็นตัวจุดชนวนระเบิด ตัวหนังน่าติดตาม มากับฉากการกู้ยืมระเบิดสุดหวาดเสียว ที่มองโคตรเพลิดเพลินเลย

บอกเลยว่าตัวหนังมันระทึกแบบระทึกจริงๆนะ  ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก   แบบที่ผู้ชมนั้นไม่อาจจะละสายตาได้เลย เว้นเสียแต่ความระทึกแล้วตัวหนังยังรอแทรกพวกความเฮฮาเข้ามานิดๆอีกด้วย เพื่อไม่ให้ผู้ชมอย่างพวกเรานั้นเครียดจนถึงเหลือเกินสิ่งที่จะต้องดูอีกงั้นก็เป็น ไอเดียของหนังหัวข้อนี้ ด้วยเหตุว่า การใช้เสียงนั้นมันเป็นอะไรที่ห้ามกันยากอยู่พอเหมาะพอควร และบีบคั้นจริงๆเนื่องจากแค่เพียงเสียงดังน้อยมากก็บางทีอาจจะแปลงชีวิตได้เลย นี้ตัวแอดนั้นค่อนข้างจะติดใจมากมายๆเลยล่ะกับหนังประเด็นนี้ ส่วนในเรื่องเกี่ยวกับการดำเนินเรื่องของหนังนั้นก็ทำออกมาได้โคตรดีเลยขอรับ ตัวหนังมีลูกล่อลูกชนอยู่เสมอเวลา ที่ผู้ชมไม่เบื่ออย่างไม่ต้องสงสัยขอรับกับหนังหัวข้อนี้

ยิ่งกว่านั้นตัวหนังยังเล่นกับความรู้สึกกับผู้ชมอีกด้วย ที่จำเป็นต้องร่วมลุ้นเอาใจช่วยผู้แสดงนำชายอยู่เสมอทั้งยังเรื่องครับผม จะต้องสารภาพเลยว่าขณะนี้แวดวงภาพยนตร์ของประเทศเกาหลีนั้นกำลังเดินทางมาแรงจริงๆนะครับ แล้วก็ในส่วนของเรื่องดารานั้น ขอตบมือให้เลยเนื่องจากว่าเยี่ยมยอดกันทุกคนเลย แสดงได้อย่างดุเดือด และก็สมหน้าที่มากมายๆขอรับ จะต้องขอยกนิ้วให้เลยขอรับ สุดท้ายคนใดกันแน่ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์แรงกดดันที่โคตรพีคกับหนังที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นแบบขั้นสุดบอก

หนังประเทศเกาหลีสุดระทึกที่เต็มไปด้วยความอึดอัดผสมไปกับแรงกดดันที่โคตรพีค ตัวหนังโคตรดีแถมเค้าเรื่องยังน่าติดตาม ที่พร้อมระเบิดอารมณ์ใส่ผู้ชมอยู่เสมอเวลา ยิ่งกว่านั้นยังทำผู้ชมจำเป็นต้องลุ้นเอาใจช่วยกันจนถึงหอบแน่ๆถ้ามองจากแบบอย่างและก็เรื่องย่อ Decibel บางทีอาจมองเป็นภาพยนตร์ที่เน้นไปในทางแอ็กชันชักชวนลุ้นระทึก แม้กระนั้นเมื่อพวกเราได้ดูภาพยนตร์กระทั่งจบ พวกเรามีความคิดว่าผู้กำกับและก็กลุ่มสร้างค่อนข้างจะพรีเซนเทชั่นเรื่องราวออกมาได้กลมกล่อมละมุนละไมทีเดียว แน่ๆว่าแกนหลักสำคัญของเรื่องเป็นฉากแอ็กชันสุดระทึก แม้กระนั้นสิ่งที่เสริมเข้ามาเป็นความคอเมดี้ที่ถูกแทรกเข้ามาได้ไม่มากมายและไม่น้อยจนถึงเหลือเกิน และก็พาร์ผายลมราม่าสไตล์ประเทศเกาหลีที่คอภาพยนตร์และก็ซีรีส์ประเทศเกาหลีทุกคนรู้จัก

โดยส่วนประกอบแรกที่พวกเราต้องการพูดถึง เป็นการผลิตสรรค์ฉากแอ็กชันของเรื่อง ที่ผู้กำกับรวมทั้งกลุ่มสร้างพรีเซนเทชั่นออกมาด้วยจังหวะจะโคนที่เหมาะสม ทั้งยังฉากการตามหาระเบิดที่ชุลมุนวุ่นวาย ก่อนที่จะภาพยนตร์จะปรับจังหวะให้ช้าลงในฉากการกู้ยืมระเบิดที่มิได้ย้ำความหวือหวา เพื่อผู้ชมจุดโฟกัสกับการยืมระเบิดในแต่ละครั้ง ที่สามารถทำให้พวกเราลุ้นระทึกไปกับสถานะการณ์ที่ผู้แสดงจะต้องพบเจอได้อย่างดีเยี่ยมส่วนประกอบถัดมาที่ส่วนตัวนักเขียนชื่นชอบและก็ต้องการเสนอมากมายล่าวถึง เป็นพาร์ตคอเมดี้ที่ผู้กำกับรวมทั้งกลุ่มสร้างแทรกสอดเข้ามาได้อย่างเหมาะควร ไม่มากจนเกินไปจนกระทั่งทำให้ภาพรวมของภาพยนตร์เสียหาย ซึ่งทำให้ตัวภาพยนตร์มีชีวิตชีวามากเพิ่มขึ้น

โดยพวกเราจำเป็นต้องตบมือให้กับ จองซังฮุน ผู้สวมบทเป็นผู้รายงานข่าว ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก   โฮแดโฮ ด้ามจับพลัดจับผลูให้เขาจะต้องมาเกี่ยวพันกับภารกิจคราวนี้ ซึ่งจองซังฮุนสามารถแสดงท่าทางและก็สีหน้าท่าทางต่างๆจนถึงสามารถสร้างเสียงหัวเราะให้พวกเราได้ครั้งใดก็ตามเขาแสดงตัว ช่วงเวลาเดียวกัน เมื่อภาพยนตร์กลับไปสู่โหมดเป็นจริงเป็นจัง จองซังฮุนก็ปรับโหมดการแสดงของตนเองให้กับเหตุการณ์ต่างๆได้อย่างพอดีทีเดียวคุณลักษณะเด่นในที่สุดที่พวกเราพอใจมากมายๆเป็นการมัดโยงปมต่างๆที่เคลื่อนให้นักแสดงดำเนินไปด้านหน้าได้อย่างน่าดึงดูด โดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่องราวของสองผู้แสดงหลักอย่าง คังโดยอง แล้วก็ จองแทซอง ที่สวมบทโดย อีควรซอก ที่ผู้กำกับแล้วก็กลุ่มสร้างสามารถพรีเซ็นท์ปมและก็เหตุผลสำหรับการปฏิบัติของผู้แสดงได้อย่างหนักแน่น และก็ทำให้พวกเรารู้เรื่องสำหรับเพื่อการปฏิบัติของพวกเขาได้อย่างดีเยี่ยม

 

อ้าย..คนหล่อลวง

ข้างหลังโดนแฟนเด็กอย่างเพชร (ธิว่ากล่าว มหาโยธารักษา)หลอกเอาเงินไปหมดกระเป๋า อินา (พิมพ์พ่อ ลือยอดเยี่ยมไพบูลย์) บุคลากรศรีสวัสดิ์ก็ดำรงชีวิตอย่างอัตคัตแล้วก็เอาความหน้าทึ่มของตนมาเป็นคอนเทนต์ลงอินเทอร์เน็ตเรียกเงินช่วยเหลือจนกระทั่งเป็นวิถีทางให้ ทาวเวอร์ (ณอำนาจย์ คูกิไม่ยะ) 18มงกุฎกลุ่มคอลเซ็นเตอร์ใช้เป็นหนทางทำเงินแต่ว่าดันถูกอินาซ้อนแผนจับไต๋ได้รวมทั้งเพื่อแลกเปลี่ยนกับลบคลิปเสียงหลักฐานการต้มต้มทาวเวอร์ตกลงที่จะทำแผนลวงเอาคืนเพชรครั้งใหญ่แล้วก็ยังได้ คุณครูนงนุช (คัทลียา แมคอินทอช) อาจารย์ของอินาที่ค้างหนี้ศรีสวัสดิ์ก้อนใหญ่รวมทั้งขโมย (พงศธร ควรสวย) เพื่อนขโมยที่จำคุกมาพร้อมกับทาวเวอร์ ร่วมแผนจัดฉากทุจริตหมดหน้าตักกับเพชรแต่งานนี้ผู้ร้ายตัวบิดาหรือสายใจเพ้อรักคนไหนจะโดนหักเหลี่ยม ?

สิ่งหนึ่งที่เป็นจุดบอดของหนังเมษ พระวิษณุมาตลอดอาจหนีไม่พ้นบทภาพยนตร์ที่เกือบจะมิได้ปฏิบัติหน้าที่อะไรไปๆมาๆกกว่าการถูกใช้เพื่อรองรับมุกขบขันสไตล์การ์ตูนหรือคอมิกคอมเมดี (Comic Comedy) อันเป็นลายเซ็นมาตลอด หากแม้ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เช่นเดียวกันหลักสำคัญที่หนังเขาบอกจะน่าดึงดูดมากมายทั้งยังการแข่งขันซักถามตู้เอทีเอ็มแจกเงินของคู่ครองที่จำเป็นต้องเลือกระหว่างความรักกับหน้าที่การงานหรือการพัฒนาตนเองเรียนภาษาอังกฤษเพื่อตามไปขอคืนดีคนรักก่อนที่จะหัวใจจะเริ่มสะกดคำว่าI Love Youกับครูที่ทำให้มองเห็นอีกทั้งการสู้ทนในหน้าที่การงานรวมทั้งจุดสำคัญของวิชาความรู้ภาษาอังกฤษเพื่อต้อนรับ AEC แม้กระนั้นพอเพียงหนังมุ่งไปทางคอมเมดี้เป็นหลักและก็เรื่องรักเป็นภาคบังคับพวกเราเลยมองเห็นความเหลื่อมล้ำไม่ลงตัวในเนื้องานของเขามาตลอด

แต่ว่ากับความสามารถการปั้นบทของเต๋อ ฉันนกช์ ธนะเสวีที่ก่อนหน้าที่ผ่านมาเขียนบทให้ ผู้กำกับ โต้ง – บรรจง ปิสัญธนกูล มาตลอดก็ทำให้ อ้าย..คนหล่อลวง เป็นบทหนังที่ถึงและลูกเล่นพราวแพรวรวมทั้งเต็มไปด้วยไอเดียแจ๋วๆโดยยิ่งไปกว่านั้นการถือจับข่าวสารการหลอกลวงเงินของกลุ่มคอลเซ็นเตอร์และก็ปัญหาคลาสสิกของสังคมไทยอย่างการหลอกลวงโดยใช้ความรักเป็นอุปกรณ์มาผูกโยงบทแล้วก็มันยังสามารถรองรับกับมุกสไตล์ เมษ พระวิษณุที่เต็มไปด้วยผู้แสดงลักษณะท่าทางแบบการ์ตูนๆได้พอดีเช่นเดียวกันกับวัดตัวตัดเสื้อผ้าอย่างยิ่งจริงๆโดยข้อดีที่สุดเป็นการเปรียบเทียบเล่นมุมของการ Scam ดูหนังผ่านเน็ต หรือการฉ้อโกงทั้งยังแบบใช้เทคโนโลยีอย่าง

กลุ่มคอลเซ็นเตอร์ที่เป็นข่าวดังรวมทั้งการโกงที่ ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก  อนาล็อกที่สุดอย่างการใช้ความรักที่ตรวจทานได้ยากที่สุดแล้วก็ทำเอาเหยื่อหมดเนื้อหมดตัวรวมทั้งหัวใจที่สุดมาปั้นมาเป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่มีกลิ่นของหนังต้มตุ๋นพบผสมด้วยเรื่องรักที่กลับไปๆมาๆด้วยการลวงหลอกที่แม้ว่าจะถูกคิดว่าทึ่มแม้กระนั้นถ้าหากกับตนเองก็ต้องการล่ะที่จากเสือจะเปลี่ยนเป็นแกะเพราะเหตุว่าแม้กระทั้งคนฉลาดหลักแหลมระดับด็อกเตอร์ยังเสียท่าให้คำไพเราะๆของโจรหัวใจได้เลยจริงไหมล่ะ ?แล้วก็หากแม้หนังจะยังมีภาคบังคับเป็นโรแมนติกคอมเมดี้แม้กระนั้นสิ่งที่ทำให้หนังน่าละลานตาจริงๆคงจะหนีไม่พ้นการคิดแผนทุจริตระดับวิจิตรตระการตาดาวล้านดวงที่่หนังทำออกมาได้น่าเร้าใจรวม

ทั้งเต็มไปด้วยแผนสลับซับซ้อนลึกลับทั้งซับซ้อนทั้งซ่อนเงื่อนกลับไปกลับมาสไตล์หนัง Ocean’s Eleven ที่หายากมากมายในภาพยนตร์ไทยแถมยังเสี่ยงโป๊ะจ้ายแตกด้วยเหตุว่าบทแล้วก็การควบคุมไม่ดีพอเพียงแม้กระนั้นกับ อ้าย..คนหล่อลวง ผมเทคะแนนส่วนนี้ให้ทั้งยังงานนิพนธ์บทของเต๋อแล้วก็การควบคุมของเมษเลยว่าทำออกมาได้เนียนรวมทั้งเชิญชวนลุ้นระทึกตามจริงๆโดยไม่ทิ้งความฮาแบบไม่เกรงใจกระเพาะผู้ชมอย่างยิ่งจริงๆหนึ่งในความกังขาที่มีต่อหนังก่อนหน้านี้ึเป็นการแคสติงดาราหนังสายละครอย่างที่อำนาจวาสนาย์ คูกิไม่ยะแล้วก็แบงค์ ธิว่ากล่าว มหาโยธารักษาที่คนแรกเคยลงหน้าจอหนังไปครั้งเดียวกับบทโกโบริในคู่บาป

ส่วนฝ่ายหลังแม้ว่าจะเป็นเลิศความสามารถในซีรีส์ที่รับท้าตนเองตลอด หนังออนไลน์พากย์ไทยเต็มเรื่อง  แม้กระนั้นก็เป็นมือใหม่ในงานภาพยนตร์ แต่ว่าเชื่อไหมครับผมว่าทั้งสองเป็นราวกับวัตถุดิบที่ชูรสหนังได้แบบถึงเครื่องมากมายณบารมีย์ คูกิไม่ยะ พิสูจน์ตนเองได้อีกรอบว่าเขามีดีมากยิ่งกว่าเพียงแค่ใบหน้า ถึงแม้บททาวเวอร์จะดูอย่างกับว่าบทตลกโปกฮากะโหลกกะลาแต่ว่าการจับผู้ที่เล่นเป็นคุณชาย นักธุรกิจ แล้วก็ชายหนุ่มหล่อแสนดีมาเป็นผู้ร้ายผ่านเรือนจำเลยเปลี่ยนเป็นการเปลี่ยนติดอยู่แรกเตอร์ของเขาแบบแฟนคลับแล้วก็ผู้ชมนึกไม่ถึง แต่ว่าจุดที่ทำให้มีความรู้สึกบาปเลยที่ไม่ดูเป็นดรามาในจุดหักเหสำคัญของเรื่องแล้วก็การเก็บเงื่อนที่ทำให้พวกเราจะต้องลุ้นว่าผู้ร้ายอย่างเขาจะบริสุทธิ์ใจกับแผนคดโกงที่ดันเริ่มมีความรักมาแทรกกึ่งกลางอย่างไรที่ทำให้พาร์ตโรแมนติกของเรื่องดำเนินงานได้เชื้อเชิญจิกเบาะแล้วก็ลุ้นตามมาก

ส่วน ธิติเตียน มหาโยธารักษา ถึงแม้บทจะมิได้ให้เขาทำอะไรมากมายไปกว่าการ “ยิ้ม” ดูหนังผ่านเน็ต รวมทั้งฉายเสน่ห์เด็กหนุ่มเจ้าเล่ห์ที่ทำเอาหัวใจมาเป็นเกมต่อรองล้มเจ้ามือ แม้กระนั้นด้วยเสน่ห์ส่วนตัวก็ยากนะที่พวกเราจะคิดภาพคนใดกันมาแทนที่ได้ ยิ่งเป็นยิ้มที่จะต้องอาศัยจังหวะคอมเมดี้แล้วก็เล่นบทสารเลวหน้าซื่อก็ทำให้พวกเราน่าไว้วางใจเลยว่าถ้าหากสาวเล็กสาวใหญ่ได้พบหม้อต้มหน้าหล่ออย่าง เพชร ที่มีทั้งยังรอยยิ้มแล้วก็ลูกอ้อนดึงจิตใจจะให้โอนค่าเทอมหรือค่าของหวานก็คงจะหมดกระเป๋าได้แน่นอนด้านใบเฟิร์น พิมพ์พ่อ ลือยอดเยี่ยมไพบูลย์ แม้ว่าจะเป็นครั้งที่ 2 ที่คุณกลับมาร่วมงานกับ GDH แต่ว่าตอนนี้บทอินากลับเรียกร้องให้คุณ “สร้างความชอบธรรม”

ให้ผู้แสดงได้ยิ่งนักที่สุดด้วยเหตุว่าโดยบทที่เขียนมาว่าคุณเป็น “เหยื่อ” ที่ “ซื่อ” กระทั่งหมดเนื้อหมดตัวและก็ถูกเห็นว่าทึ่มถูกเด็กหลอก แต่ว่าใบเฟิร์นเอาความสุจริตใจรวมทั้งการผลิตภาพบุคลากรค่าจ้างรายเดือนต่ำที่ก้มชำระหนี้ให้ผู้ชมรักคุณด้วยการผลิตค้างแรกเตอร์ที่พวกเราอดเอาใจช่วยมิได้มันอีกทั้งน่าเห็นใจรวมทั้งมีเสน่ห์แบบสาวบ้านๆที่ขัดกับเซ็กส์แอพพีลที่ถูกขายไปแล้วใน เฟรนด์โซน ระวังหมดทางเพื่อนฝูง รวมทั้งยิ่งหนังก็ใจดำให้คุณจำต้องมาเสี่ยงโดนหลอกด้วยความซื่อสัตย์และก็การบูชาความรักแบบไม่ลืมหูลืมตางานนี้คนใดกันแน่กล้าดุด่าคุณว่าทึ่มก็ใจจืดใจดำเหลือเกินแล้วล่ะ นอกนั้นหนังยังได้ผู้แสดงจอมลักขโมยซีนอย่างเผือก พงศธร ต้องงาม ที่เล่นเป็นขโมยมุกพราวแพรวรวมทั้งเปิดตัวได้เวอร์วังเชื้อเชิญเวียนเฮดมาสร้างความเพลิดเพลินให้หนังไม่น้อยเลย