หนังฝรั่ง ดูหนังใหม่ชนโรง อัพเดทใหม่ทุกวัน พากย์ไทย

หนังฝรั่ง

หนังฝรั่ง เรื่อง Clueless (1995) หนังวัยรุ่น แนว Coming-Of-Age ที่มาก่อน Mean Girls คนใดกันแน่ที่ถูกใจหนังเรื่อง Mean Girls ก็คงจะถูกใจเรื่อง Clueless เหมือนกันจ้ะ เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กนักเรียนสาวไฮสเราล งาม ดื้อ รวมทั้งบ้านมั่งคั่ง ถึงตัวหนังจะแอบสร้างภาพลักษณ์ให้นางเอกมองเป็นคนงามใส แต่ว่าไม่มีกึ๋นเพราะเหตุว่าเรียนเห็นผลการศึกษาเล่าเรียนที่ไม่ค่อยดี ใช้เงินขจัดปัญหา แต่ว่าถ้าหากทดลองดูดีๆแล้ว คุณก็เป็นผู้ที่รักเพื่อนฝูง แล้วก็มองโลกในแง่ดีคนหนึ่ง หนังที่ดูแล้วเสมือนย้อนวัยไปยุคมัธยม แถมแฟชั่นในเรื่องก็งามรวมทั้งยูนีคจนกระทั่งช่วงปัจจุบัน มองเห็นครู่เดียวก็นึกออกว่ามาจากเรื่องไหน เป็นหนังดีเบาสมองอีกหัวข้อที่ดูแล้วจำเป็นจะต้องถูกใจ

The Grinch ในเวอร์ชั่นเก่าตั้งแต่ปี 2000 จิม แครีย์ กับบนเจ้ากรินช์ อารมณ์ไม่ดีที่อาศัยอยู่บนเทือกเขาสูงครัมพิท ซึ่งปกคลุมด้วยหิมะ เลี้ยงชีพด้วยน้ำผักกาด, น้ำมันละหุ่ง และก็นมบูด ออกทำให้เกิดความไม่สงบในเทศกาลคริสต์มาส จะกลับมาอีกทีในอีก 18 ปี ถัดมา ซึ่งเวอร์ชั่นนี้จะได้เบเนดิกต์ คัมเบอร์กางช มาร่วมแสดงด้วย

Wonder Woman (2017) เป็นระยะเวลานานหลายสิบปีที่เรื่องราวของ Wonder Woman ไม่เคยได้ปรากฏบนจอภาพยนตร์เลย ต่างกับฝั่งฮีโรดีซีข้างชายอย่าง Superman แล้วก็ Batman ที่รีบูตรีเมกกันมาหลายรอบ จนถึงกลยุทธ์สร้างภาพยนตร์ Justice League (2017) เกิดขึ้น หนังแยกคนเดียวที่แนะนำตัว Diana Prince หรือ Wonder Woman ก็เลยเกิดขึ้น และก็ได้สมัยก่อนสาวงามอิสราเอลอย่าง Gal Gadot มารับบทนี้

แม้กระนั้นหนังก็มิได้เป็นแค่เพียงหนังแนะนำตัว หนังฝรั่ง เนื่องจากว่ายังครบถ้วนบริบูรณ์ด้วยความเบิกบานใจแล้วก็ซ่อนเร้นดราม่าความรักระหว่าง Diana รวมทั้งแฟนอย่าง Steve Trevor เอาไว้ได้อย่างพอดี ผลท้ายที่สุดก็เลยเปลี่ยนเป็นการบรรลุเป้าหมายอย่างที่กล่าวได้เต็มปากคราวแรกของ DC Universe และก็หนังก็ได้แปลงเป็นหนังซูเปอร์ฮีโรหญิงที่ทำรายได้มากที่สุดในโลก (ก่อนที่จะถูกโค่นโดย Captain Marvel (2019) ที่ทั้งผองจะต้องยกย่องผู้กำกับหญิงเก่ง Patty Jenkins ที่กลับมาควบคุมภาค 2 รวมทั้งจะไปดูแล Gal Gadot ในหนัง Cleopatra อีกด้วย

หนังฝรั่ง Star Wars: Episode I – The Phantom Menace (1999)

หากเปรียบเทียบผู้แทนหนังเติมเต็มจินตนาการของเด็กยุคนี้เป็น แฮร์รี่ พอตเตอร์แล้ว หนังที่เติมเต็มจินตนาการของเด็กสมัย 90 ก็น่าจะเป็นเรื่อง Star Wars หนังสงครามอวกาศไซไฟ ที่ไม่มีผู้ใดไม่เคยทราบ หนังฝรั่ง แถมยังมีของเด็กเล่นแถมมาพร้อมกับชุดแฮปปี้มีล หรืออาหารต่างๆให้เด็กสมัย 90 ได้ตามสะสมอีกด้วย ในจักรวาลนี้ยิ่งใหญ่มากมาย รวมทั้งอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีดาวที่พวกเราไม่รู้อีกเยอะมาก เรื่องราวเวลานี้นับว่าเป็นปฐมบทที่การศึกอวกาศ จุดเริ่มแรกที่ดาวนาบู เมื่อดาวนาบูโดนล้อม เจไดสองคนเลยจะเข้าไปพูดจา รวมทั้งเข้าไปช่วยเจ้าฟ้าหญิง แม้กระนั้นแล้วทางสมาพันธ์ก็ส่งคนมาตามไล่ล่า เลยส่งผลให้เกิดการสู้รบระหว่างดาวขึ้น แม้หนังจะเก่าแล้ว แต่ว่าแนวทางการสร้างก็จัดว่าล้ำมากมายๆมาดูช่วงนี้ก็ยังบันเทิงใจ ชูให้เป็นหนังดีที่มีคุณค่าแก่การดูเลยจ้า

Abraham Lincoln : Vampire Hunterเรื่องราวเริ่มขึ้นตั้งแต่เมื่อ อับราฮัม ลินคอล์น อายุได้เพียงแต่ 11 ปี เมื่อเขาได้รับรู้ถึงการมีอยู่ของเชื้อสายแวมไพร์จาก โธมัส ลินคอล์น ผู้เป็นพ่อที่เล่าถึงประวัติศาสตร์ของเชื้อสายซึ่งเกี่ยวเนื่องกับเชื้อสายหิวเหลือดนี้ เมื่อผู้ปู่ของเขา (ชื่อว่า อับราฮัม ลินคอล์น เหมือนกัน) ถูกแวมไพร์ฆ่าเมื่อปี 1786

ตอนที่คุณแม่ของเขา แนนซี แฮคส์ ลินคอล์น ก็กลายเป็นเหยื่อของพวกมันเช่นกัน กระทั่ง ลินคอล์น ได้สาบานว่าเขาจะไล่ล่าแวมไพร์ เพื่อแก้เผ็ดแทนแม่ แล้วก็ทำลายกลยุทธ์จับคนมาเป็นของกินของพวกมันให้จนได้ โดยเขาได้บันทึกเรื่องราวต่างๆเอาไว้ในสมุดบันทึกส่วนตัวที่ไม่เคยเผยที่แหน่งใดมาก่อน

Titanic (1997)เว้นแต่ความหมดกำลังใจของเรื่องโศกเศร้าที่คนทั่วทั้งโลกไม่มีทางลืม หนังเรื่อง Titanic ยังพาคุณตื้นตันไปกับความรักของชายหนุ่มติดดินกับหญิงสาวคนชั้นสูง แจ็ค แล้วก็โรส ที่ชะตากรรมพาทั้งคู่มาเจอกันบนเรือที่ใครๆมั่นใจว่าไม่มีทางจม ซึ่งถ้าใครกันแน่เคยดูหนังประเด็นนี้ก็คงจะทราบดีว่าการลาจากของทั้งคู่คนนั้นเจ็บแค่ไหน สรุปว่าคนใดกันไม่น้ำตาซึมก็ใจแข็งเหลือเกินแล้ว

The Big Short

หนังฝรั่ง หนังอีกเรื่องหนึ่งที่นำเนื้อหาที่ได้มาจากหนังสือของไมเคิล ลูอิส เรื่อง The Big Short: Inside the Doomdays Machine มาเล่า แล้วก็เอ๋ยถึงเรื่องจริงในตอนวิกฤติการคลังในสหรัฐฯ (Financial Crisis) เมื่อปี 2007-2008 ผ่านนักลงทุน 4 คน ที่เห็นวิถีทางสำหรับเพื่อการลงทุนในตอนที่ตลาดอสังหาริมทรัพย์กำลังจะพังครืน เรื่องราวจะมีคำศัพท์การคลังการลงทุนที่ผู้ชมบางทีอาจจะต้องควบคุมสติมองกันหน่อย แม้กระนั้นหนังจะเล่าผ่านนักลงทุนอีกทั้ง 4 ผู้ที่มีลักษณะท่าทางแล้วก็นิสัยไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น

ดร.ที่มองการณ์ไกล เทรดเดอร์ที่ไม่เชื่อใจคนไหนกัน นักลงทุนที่ลงทุนตามเรารู และก็นักลงทุนที่มีไลฟ์สไตล์แบบเพียงพอ ด้วยบุคลิกลักษณะเด่นๆของแต่ละคนนี้ก็จะมองเห็นเลยว่า นักลงทุนที่บรรลุเป้าหมายเขามิได้ใช้อารมณ์สำหรับเพื่อการตกลงใจลงทุน มิได้มีความคิดว่าทุกวี่วันจะขายได้ วันดีคืนดีประเดี๋ยวน้ำก็ท่วม หุ้นตก คนตีกันเพราะเหตุว่าการบ้านการเมือง หรือเลวทรามที่สุดเป็นเศรษฐกิจพังทลาย เพราะฉะนั้น ไม่ใช่ว่ามีเงินแล้วจะใช้ได้อย่างฟุ่มเฟือย ถ้าหากจะต้องจัดแจง รู้จักวางแผนเงิน และก็เดาอนาคตที่น่าจะเป็นได้

Timeline จดหมาย ความจำ (2556) หนังฝรั่ง ภาคต่อของหนัง The Letter รุ่นลูก ที่เดินทางท่องเที่ยวไทยนานาประการ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ทำการเกษตรในภาคเหนือ ฉากของการไปท่องเที่ยวเกาะสีเกลียด จ.ชลบุรีรวมทั้งขี่จักรยานเร่ร่อนไปตามเขตเก่าของเกาะรัตนโกสินทร์ กรุงเทพมหานคร

Gladiator (2000)  ชี้แจงเรื่องราวของแม็กซิมัส เดคิมัส เมริดัส (Russell Crowe) นายพลที่กองทัพโรมัน แม็กซิมัสบรรลุความสำเร็จจากการขยายอณาจักรโรมันภายใต้ร่มธงของ ซีซาร์ มาคัส ออรีรุส (Richard Harris) พระราชาธิราชผู้ซึ่งได้รับความเคารพจากแม่ทัพชายหนุ่ม เป็นอย่างมาก แล้วก็ซีซาร์ก็รักรวมทั้งดูแลเขาราวกับลูกชายคนหนึ่ง แม้กระนั้นซีซาร์ออรีรุส หนังออนไลน์พากย์ไทยเต็มเรื่อง มีผู้สืบสกุลที่ถูกก็คือ ลูกชายของเขาเองที่มีชื่อว่า คอมโมดุส (Joaquin Phoenix) ผู้ชายขี้กลัว แม้กระนั้นถูกใจบันเทิงใจกับการเล่นการสู้รบขยายอณาจักร คอมโมดุส จำต้องตะลึงงันเมื่อได้รับรู้จากบิดาของเขาว่า มีแผนสำหรับการจะให้แม๊กซิมันเป็นผู้สืบทอดตำแหน่ง รวมทั้งโน่นทำให้ลูกชายของเขาตกลงใจทำปิตุฆาต อย่างทารุณ ก่อนที่จะซีซาร์จะได้โอกาสถ่ายทอดคำบัญชา

Insidious 2 วิญญาณยังตามติด

หนังฝรั่ง ภาคต่อ เรื่องราวของครอบครัวของแลมเบิร์ต ที่จำต้องพบกับเรื่องลึกลับสุดสยองขวัญจากปีศาจ ที่ยังคงวนเวียนเกี่ยวเนื่องหลอกพวกเขาถัดไป ภายหลัง หน้าจอช แลมเบิร์ต ผู้บิดาสามารถช่วยลูกชายออกมาจากสิ่งลี้ลับได้ ชีวิตที่ดูท่าจะอยู่อย่างธรรมดาสุข กลับกำเนิดเรื่องผิดปกติกับหน้าจอชขึ้นมา สิ่งเลวร้ายที่พวกเขามีความคิดว่าหลุดพ้น จริงๆแล้วมันมิได้หายไปไหนเลย ก็แค่พวกมันรอเวลาที่จะเอาคืนพวกเขาเพียงแค่นั้น

Us หนังฝรั่ง ประเด็นนี้เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวอเมริกันครอบครัวหนึ่ง เมื่อพวกเขาจำเป็นต้องพบเจอกับการตามล่าของศัตรูที่ไม่ได้นึกฝัน ซึ่งราวกับเป็นร่างฝาแฝดของพวกเขาเอง

เพชฌฆาตเงียบ อันตราย หนังบู๊ของไทยพวกเราก็ไม่ธรรมดามองอย่างเรื่อง เพชฌฆาตเงียบ อันตราย ของสองผู้กำกับดินแดนนี่ และก็ ออกไซต์ แปง ที่ต้องใจผู้จัดฮอลลีวูดกระทั่งถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปรีเมค ในชื่อว่า Bangkok Dangerous แถมยังให้สองผู้กำกับนั่งแท่นดูแลเวอร์ชันฮอลลีวูดต่อด้วย แถมยังได้ดารานำเจ้าหน้าที่อย่าง นิโคลัส เคจ มานำแสดง ประเด็นนี้ทำให้ทั่วทั้งโลกได้ทราบจะ Bangkok ในอีกแม่มุมหนึ่งเลยจ๊า

Cosmopolis หนังฝรั่ง เกิดเรื่องราวของ เอริค แพ็คเกอร์ (โรเบิร์ต แพททินสัน) คนมั่งมีชายหนุ่มวัย 28 ที่ดำรงชีวิตอยู่ในสังคมอุดมคติของตน ที่เดินทางด้วยลิมูซีนส่วนตัวผ่านเมืองแมนฮัตตัน เพื่อไปตัดผมที่ร้านค้าดั้งเดิมซึ่งบิดาของเขาเคยใช้บริการ แต่ว่าในระหว่างการเดินทางผ่านเมือง สายตาของเขาจ้องไปที่กร๊าฟค่าเงินต่างแดน ที่พุ่งสวนกับทุกๆอย่างที่เขาทุ่มเทลงไป เอริค กำลังสูญเสียอาณาจักรของเขาในแต่ละวินาทีที่ผ่านเลยไป เวลาเดียวกันการก่อความปั่นป่วนก็เกิดขึ้นบนถนน อันตรายจากโลกที่เรื่องจริงร้ายแรงไม่ได้ต่างอะไรจากข้อมูลบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ เอริค กำลังจนตรอก ความวิตกจริตถูกสั่งสมมากยิ่งขึ้นเรื่อยจนกระทั่งทำให้เขาได้ทราบจะกับตัวตนอีกด้านที่น่าขนพองสยองเกล้าของเขาเอง

ความจำสั้น แม้กระนั้นรักฉันยาว (2552) เรื่องราวความรักสองคู่ สองวัย ที่มีรายละเอียดของการขับรถยนต์ไปไกลถึงจังหวัดชุมพร แต่ว่าฉากสวนผลไม้ตอนใต้นั้น ความเป็นจริงแล้วคณะทำงานชูกองไปถ่ายทำที่จังหวัดเมืองจันท์ รวมทั้งฉากเรือตกน้ำหมึกที่แสนจะโรแมนติก …สรุปว่า อย่างไรผู้ชมดูแล้วก็อาจจะต้องการท่องเที่ยวสวนผลไม้หรือล่องเรือตกน้ำหมึกแน่นอนไม่ว่าจะเป็นจังหวัดชุมพร หรือเมืองจันท์ก็ตาม