หนังคาวบอย มันๆ

หนังคาวบอย มันๆ

หนังคาวบอย มันๆ

หนังคาวบอย มันๆ เมื่อก่อนโดยประมาณ 30 – 40 ปีย้อนกลับไปหนังกลางแปลงใช่ว่าจะหาดูกันได้ง่ายๆเนื่องจากจำต้องเดินเท้าไปดูอีกตำบล ระยะทางไม่ต่ำลงมากยิ่งกว่า 5-6 กม. แถมจะต้องเดินไต่คันดิน ผ่านห้วย ด้วยเหตุว่าการเดินทางไปมายังไม่รุ่งโรจน์ ถนนหนทางระหว่างหมู่บ้านก็เป็นทางลูกรัง(ดินเหนียวผสมหิน) บางครั้งด็โดนแกล้งผู้ที่ผ่านไปก่อนเขาก็จะเอาโคลนในนามาลาดไว้ที่คัดดิน แล้วทีนี้ผู้ที่มาคราวหลังก็ถูกเบอร์กันล่ะครับผม เดินไม่ระวังก็ลื่นตกคันดินไป

และยุคพ่อกับแม่ก็จะมีหนังชนิดคาวบอย ขี่ม้ายิงปืน ซะเป็นส่วนมาก  หนัง คาวบอย มันๆ สลับกลับหนังของพ่อสมบัติ เมทะนี , กรุง ศรีสวย , มิตร ชัยสั่งการ เป็นต้น ฟังบิดามารดาเล่าชักอยากมองขึ้นมาก็เลยไปค้นหาหนังคาวบอยมาดูอารมณ์ก็ไม่เท่ากับหนังของพ่อจอห์น วู , พ่อสังสรรค์ ภักดีประณีตและวิจิตรบรรจงหรอกครับ แม้กระนั้นสิ่งที่ได้เป็นความคลาสสิคของหนัง และก็วิถีชีวิตชีวิตความเป็นอยู่ของคนสมัยนั้นกัน

Unforgiven (1992)ผลงานยอดเยี่ยมของนักแสดงรวมทั้งผู้กำกับมือฉมังอย่าง Clint Eastwood ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอดีตเสือปืนไวที่แม้จะวางมือแล้ว แม้กระนั้นก็จะต้องรับงานท้ายที่สุดอย่างไม่เต็มใจ โชคดีที่เขายังมีความให้การช่วยเหลือจากสมัยก่อนคู่หูรวมทั้งเด็กหนุ่มอีกคนหนึ่ง

Wild Wild West (1999) ไวลด์ ไวลด์ เวสต์ คู่ป้องกันปราบยักษ์เจ้าโลก

เป็นหนังอีกหัวข้อที่โดนสับจากทั่วสารทิศตอนออกฉาย ส่วนผมนั้นนึกออกว่าตอนดูในโรงรอบแรก ผมรู้สึกโอเคนะครัย บางทีอาจเพราะเหตุว่าได้ยินเสียงวิภาควิจารณ์สับหนังกระทั่งเหลวเป็นบะช่อ เลยพลอยทำใจล่วงหน้าได้แล้วว่าหนังมันอาจจะไม่มีอะไรจริงๆครั้นเมื่อพอสมควรก็เป็นไปตามคาด มันเลยไม่ผิดหวังแล้วพอเพียงหนังออกม้วนมาผมก็ยังเอามามองซ้ำอีกครับ ซึ่งมันเพลินๆเบาๆดูยามที่พวกเราอยากนั่งดูอะไรสักอย่างแบบไม่จำเป็นต้องใช้งานสมองให้จำนวนมาก มันก็ให้ความบันเทิงได้อยู่หนังรีเมคจากซีรี่ส์แนวสายลับยุค 60 (รุ่นไล่ๆกับพวก Mission: Impossible น่ะครับผม) เคยเข้ามาฉายช่องสี่บางขุนพระพรหมด้วยครับ ชื่อไทยว่า “สายลับลูกทุ่ง” ซึ่งซีรี่ส์นี้ก็ฮิตกันพอดู ก็ไม่น่าประหลาดใจล่ะขอรับ

เพราะมันสนุก และก็เป็นการ Mix ที่แปลกใหม่พอสมควรสำหรับยุคนั้น นั่นเป็นเอาความเป็นสายลับไปใส่ลงในหนังแนวคาวบอย (ที่ใส่ชุดได้เนี๊ยบ บางคราวถึงขนาดแต่งองค์ทรงเครื่องใหญ่ก่อนออกดำเนินการกันเลยก็มี) แล้วยังมีพวกประดิษฐกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆใส่ลงไปอีก และก็ที่สำคัญเป็นคณะทำงานผสมผสานสิ่งพวกนี้ได้ลงตัวมากมายๆครับ ดูแล้วไม่ข้ดตา แต่มองแปลก สด ใหม่กำลังดีทีเดียวส่วนฉบับนี้ก็มาพร้อมส่วนประกอบคล้ายต้นฉบับนะครับ ผู้แสดงนำคือคู่ซี้สาย ผู้กองเจมส์ เวสต์ (Will Smith) จอมระห่ำชนิดยิงก่อนถามคราวหลัง กับอาร์ตีมุส กอร์ดอน (Kevin Kline) นักประดิษฐ์และนักปลอมตัวที่ชอบใช้วิธีนิ่มนวลในการขจัดปัญหา ส่วนวายร้ายประจำตอนก็คือ ดร. อาร์ลิส เลิฟเลซ (Kenneth Branagh) ที่มีแผนในการจะฮุบอเมริกาทั้งปวงด้วยแมงมุมยักษ์จักรกล

The Magnificent Seven (2010)หนังคาวบอยรีเมคจากหนังชื่อเดียวกันเมื่อปี 1960

ที่แสดงโดย ยู บรีลเนอร์ นำกลับมาสร้างใหม่ที่ขนดารามากมายฝีมือ เป็นต้นว่า เดนเซล วอร์ชิงตัน, คริส แพ็ตต์ , อีธาน ฮ็อกค์, เบียง ฮุน ลีเรื่องราวของกลุ่มคนทั้ง 7 คน ที่มาจากหลายฐานนันดร อาทิเช่น นักเสี่ยงโชค, คนล่าสัตว์, นักล่าเงินรางวัล ที่ได้รับการจ้างวานจากราษฎรกรุ๊ปหนึ่งในเมือง Rose Cheek ที่ถูกอิทธิพลมืด บาร์โธโลมิว โบ๊ค ครอบครอง หนังคาวบอย มันๆ  ซึ่งพวกเขาก็เลยเป็นความหวังเดียวที่จะล้มอิทธิพลมืดให้ต้องได้บอกได้เลยว่าเป็นหนังคาวบอยยุคนี้ที่มันส์ตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบ แถมได้พลังศิลปินแม่เหล็กช่วยปรับให้ตัวละครมองเหมือนจริงแล้วก็เอาใจช่วย ขอชี้แนะหัวข้อนี้ครับ

The Magnificent Seven (1960)ผลงานชั้นครูอย่าง John Sturges นี้ เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มชาวนาผู้ถูกข่มเหงร่วมกันจ้างยอดมือสังหารทั้ง 7 คน มาช่วยคุ้มครองปกป้องหมู่บ้านของตนเองปล. ภาพยนตร์หัวข้อนี้มีแรงดลใจมาจาก Seven Samurai ของ Akira Kurosawa ด้วยนะหลายอย่างดูเป็น The Wild Wild West แบบเริ่มแรกครับผม ตลอดตัวละคร โครงหลัก และก็องค์ประกอบต่างๆ(อย่างตัวร้ายจำเป็นต้องมองเว่อร์ๆไฮเทคแบบล้นๆอะไรอย่างงั้น) แต่จุดที่ต่างมากๆเป็น 2 สายลับของพวกเราจะเท่ห์กว่านี้

จำต้องมององอาจมาดโคบาล เรียกว่าจำเป็นต้องดุจเจมส์ บอนด์

บนข้างหลังม้าเลยล่ะครับผม จะไม่มองต๊องหรือหลุดพูดพร่ำเพร้อ ในขณะโทนเรื่องของเก่าจะมองตั้งใจจริงนิดๆแบบพอเหมาะพอควร แม้กระนั้นของใหม่นี่ดูทีเล่นทีจริงเกินความจำเป็น บางช่วงก็ดูจริงแบบดราม่าไปเลย (ยกตัวอย่างเช่นเงื่อนเกี่ยวกับบิดามารดาของเจมส์ เวสต์) แม้กระนั้นอีกหลายๆช่วงก็ดูเบาเกือบจะเป็นหนังการ์ตูนไปเลยก็มีดาราในความจริงๆก็เล่นได้ไม่เลวน่ะครับผม Smith กับ Kline ก็มองลื่นดีกับบทแบบนี้ แต่ปัญหาคือหากแม้พวกเขาจะเล่นได้ แต่ทว่าบทโทนอย่างงี้มันมองไม่เวิร์คเยอะแค่ไหนกับหน้าหนัง ที่ควรจะดูเป็นจริงเป็นจังกว่านี้

ควรมีมิตรภาพระหว่าง 2 สายลับในระดับที่มากกว่านี้ ไม่งั้นหนังก็จะออกมาเบาๆจับไม่ติดอย่างที่เป็นอยู่ เพราะเหตุว่ามองจนถึงจบและก็ยังไม่เคยทราบสึกว่า 2 คนนี้ทำงานด้วยกันได้ ส่วน Branagh ก็ดูบ้าตัณหาบ้าอำนาจดีล่ะครับผม หน้าตาก็ดูเหมาะ เพียงแต่ด้านความสามารถสำหรับการวางแผนจะยังไม่เด่นเยอะแค่ไหน (ว่าง่ายๆคือแผนเอ็งใหญ่ แม้กระนั้นยังไม่ฉลาดพอ) เลยทำให้เขายังไม่ถึงระดับคนร้ายที่น่าจดจำนัก

Once Upon a Time in China and America หวงเฟยหง ปราบตะวันตกปรมาจารย์กังฟูบุกดินแดนตะวันตก

โชว์ฉากบู๊สุดมันที่อเมริกาภาพยนตร์เรื่องในที่สุดของซีรีส์หวงเฟยหงที่ได้ผู้แสดงระดับซูเปอร์สตาร์อย่างหลี่ เหลียนเจี๋ย หรือ Jet Li กลับมาเล่นบทหวงเฟยหงอีกครั้ง โดยหัวข้อนี้หวงเฟยหงได้เริ่มเดินทางกับสหายอีกสองคนเพื่อไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ว่าระหว่างทางพวกเขากลับถูกอินเดียนแดงกลุ่มหนึ่งจู่โจมทำให้หวงเฟยหงพลัดหลงกับสหายรวมทั้งเปลี่ยนเป็นคนความจำเสื่อม ก่อนจะเกิดเหตุการณ์วุ่นวายเยอะแยะพร้อมกับต้องหาคนที่อยู่เบื้องหลังสถานะการณ์เหล่านี้ สำหรับหวงเฟยหงภาคนี้รับประกันว่าถูกอกถูกใจคนชอบดูหนังบู๊แน่ๆ

True grit (2010)อีกหนึ่งหนังรีเมคจากหนังคาวบอยในตำนานที่ หน้าจอหน์ เวย์ เคยนำแสดงซึ่งครั้งนี้ เจฟฟ์ บริดเจ็ด แสดงซึ่งเขาสวมบทเป็น รูเบน เจ รูสเตอร์ ค็อกเบิร์น นายอำเภอตาเดียวที่ผ่านศึกมาอย่างโชกโชนมาตามล่าขโมยร้าย ที่ได้รับการว่าจ้างโดยเด็กผู้หญิงที่ชื่อ แม็ตตี้ รอส ที่อยากได้ตามล่ามิจฉาชีพร้ายที่ฆ่าพ่อของคุณDuel เป็นหนังสำหรับฉายทางโทรทัศน์ครับ แต่ด้วยประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมของมันก็ทำให้ผู้ชมต่างจดจำชื่อผู้กำกับหนุ่มรายนี้กันเป็นแถบ แล้วทางผู้ผลิตเองก็บยังตัดสินใจนำหนังหัวข้อนี้ไปในฉายในโรงทางยุโรป

ซึ่งก็ได้ผลตอบรับดีอีกต่างหากเรื่องราวนั้นจริงๆเกือบจะไม่มีอะไรเลยครับผม

เล่าถึง เดวิด มานน์ (Dennis Weaver) นักธุรกิจที่ต้องรีบขับรถผ่านรัฐไปให้ทันนัดแนะ แล้วระหว่างทางเขาก็พบเจอกับรถบรรทุกเก่าๆคันหนึ่งครับ ซึ่งเขาก็ไม่ได้คิดอะไรมากมาย แค่รถที่ขับช้าๆอีกคันเพียงเท่านั้น ก็เลยแซงไป… แม้กระนั้นผู้ใดกันแน่จะรู้ล่ะขอรับว่าเขาไม่ควรไปยุ่งกับรถคันนี้เลย หนังคาวบอย มันๆ เพราะภายหลังวินาทีนั้นเป็นต้นมา เจ้ารถบรรทุกบ้านี่ก็ไล่หลังเขาไปทุกครั้ง และยิ่งตามก็ยิ่งรุนแรง เสมือนจะเอาการเขาให้ถึงชีวิตให้ได้แล้วเดวิดจะรอดจากการตามล่าของเจ้ารถยนต์ลึกลับนี้ได้หรือเปล่า โปรดติดตามครับผมที่ผมตลึงมากๆเป็น หนังทั้งเรื่องเนี่ยมิได้มีอะไรนอกจากการขับรถไล่ตามกัน

แต่ก็สร้างความน่าติดตามได้ตลอดทั้งเรื่อง ตื่นเต้น ดึงความพอใจผู้ชมได้ตลอดอย่างไม่น่าเชื่อไม่น่าแปลกใจนะครับที่ใครๆจะจับตา Spielberg เนื่องจากว่าสไตล์การเล่าเรื่องด้วยภาพของเขานับว่าเด่นมากมายๆการถ่ายรูปและก็มุมกล้องถ่ายรูปนับว่าพอดีในแต่ละจังหวะ อย่างฉากขับขี่รถธรรมดาก็เป็นมุมกล้องถ่ายภาพธรรมดาครับผม แม้กระนั้นเพียงพอเริ่มเกิดเรื่องตึงๆมุมกล้องถ่ายภาพจะเริ่มแคบ หรือไม่ก็จะถ่ายภาพเฉพาะมุมที่สื่อว่ารถของเดวิดกำลังถูกรุกราม ยกตัวอย่างเช่นรถบรรทุกพุ่งเข้ามาหรือบริเวณใบหน้าที่เริ่มเครียดของเดวิด หรือไม่ก็ถ่ายภาพระยะห่างระหว่างด้านหลังรถของเดวิดกับรถบรรทุกที่ใกล้จะชนแหล่ไม่ชนแหล่

The Man Who Shot Liberty Valance (1962)ผลงานภายใต้การกำกับของ John Ford

ที่ได้ดารารุ่นเก๋าอย่าง Jimmy Stewart, John Wayne และก็ Lee Marvin มาแสดงประเด็นนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสมาชิกสภาคนหนึ่งคนที่แปลงเป็นคนที่ใครๆก็รู้จักหลังจากสามารถปราบขโมยผู้โด่งดังได้สำเร็จ ตอนที่เขากลับมาร่วมงานศพเพื่อนเก่า เขาก็เล่าถึงข้อเท็จจริงที่อยู่เบื้องหลังการบรรลุผลนั้นทั้งสิ้นแต่รายที่เสียหายไปหลายก็คือ Salma Hayek ที่จะถือได้ว่านางเอกก็พอใช้ได้ แต่บทของเธอนั้นดูหมิ่นมากๆมองซุ่มซ่ามจนถึงน่าเบื่อหน่ายในบางวาระ อย่างในตอนที่คุณกลัวจนถึงลุกลี้ลุกลนจนกระทั่งทำให้ทุกคนโดนจับฯลฯ รวมทั้งพอลองมาคิดอีกครั้งบทคุณก็ออกจะไม่สมเหตุผลอยู่เช่นเดียวกัน เนื่องจากว่าเธอออกมาตามหาพ่อที่โดนจับตัวไป แสดงทีท่าว่าเข้มแข็งแล้วก็เก่งอยู่หลายที

แม้กระนั้นบทจะเปิ๊บป๊าบก็เปิ๊บป๊าบจนกระทั่งงงเต็กว่าโทนเข้มแข็งๆที่เห็นแรกๆนั้นหายไปไหนจริงๆก็ไม่ถึงกับเป็นงานที่น่าผิดหวังอะไรนะครับ ความสามารถของผู้กำกับ Barry Sonnenfeld มันก็เพียงพอบันเทิงใจนะ เพียงแต่โทนรวมทั้งจังหวะมันยังเขย่าไม่ค่อยเข้าที่มากแค่ไหน มองไปเลยราวกับเบาๆถ้าหวังสาระหรือความพอเหมาะแบบ MIB ที่เขาเคยทำล่ะก็อาจไม่สมหวังขอรับ แต่ถ้าเกิดดูหนังรื่นเริงล้วนๆEffect เยอะๆพร้อมอารมณ์ขัน ผมว่าหัวข้อนี้ก็ไม่ถึงกับเลวทรามกระทั่งเกินความจำเป็น… คือหากดูในโรงค่าตั๋ว 160 บางทีอาจรู้สึกเสียดายเงินน่ะครับ แต่ว่าหากเป็นดูแผ่นไมjกี่สิบบาท ก็น่าจะพอเพียงแก้เบื่อได้บ้างในด้านรายได้หนังก็ประจำตัวแดงขนาดใหญ่อยู่แบบเดียวกันครับ ลงทุนไป 170 ล้าน เอากลับคืนมา 222 ล้านจากทั้งโลก

มิหนำซ้ำยังเข้าชิงรางวัลราสเบอรี่เน่าอีกต่างหาก เรียกว่าโดนรัวสับซ้ำไม่เลิกจริงๆแต่ว่าถ้าเกิดท่านเป็นคนไม่คิดมาก ดูหนังเบาๆก็ได้ไม่เกี่ยงงอน ประเด็นนี้อาจเพียงพอทำให้คุณเพลิดเพลินใจได้นะครับ เพราะเหตุว่าจริงๆหนังมันทำออกมาย้ำเบิกบาน ความยาวก็ไม่มากมาย อารมณ์ขันก็ใส่ลงมาเรื่อยให้พอกล้อมแกล้ม แม้กระนั้นหากเลือกได้ครับ ดู Men In Black จะบันเทิงใจกว่ากันมากมายนะครับและจุดที่ผมว่าเด่นจริงๆดีจังๆของหนังก็คือเพลงครับ เพลง Wild Wild West ซึ่งก็กล่าวได้ว่าเป็นอะไรที่มันส์ จังหวะบันเทิงใจแล้วก็ติดหูสุดๆจริงๆก็ถ้าหากจะมีอะไรที่นับว่าไปถึงเป้าหมายเกี่ยวกับหนังหัวข้อนี้ ก็ชูให้เพลงนี่แหละขอรับ

The Killer บทนิยามที่ความมันส์สไตล์ John Woo

ที่คนชอบดูหนังแอ็กชันยากจะไม่ยอมรับได้ขอรับ สนุกมากมาย พอดีมาก สนุกสนานมาก เข้มข้นมากโจวเหวินฟะ เล่นบท บางทีอาจง นักฆ่าพระกาฬที่คราวหนึ่งเคยทำให้นักร้องสาว (Sally Yeh) ตาบอดระหว่างที่เขาดำเนินงาน เขาเลยรับผิดชอบด้วยการดูแลคุณและก็อุตสาหะจะรักษาดวงตาของเธอ ให้กลับมาเห็นให้ได้ แต่ว่าการลงมือของเขาก็ยากขึ้นเพราะเหตุว่ามีนายตำรวจซื่อสัตย์ (หลี่ซิวเสียน) มารอตามล่าเขา

อีกทั้งในวงการมือสังหารก็ยังมีปัญหาขั้นร้ายแรงเกิดขึ้นกับเขาอีกด้วยเป็นผลงานที่มันแท้ๆแน่นอนว่าด้านแอ็กชัน การสาดกระสุนนับว่าสะใจ ไม่ว่าจะลีลาท่าทางสโลว์สารพัด เอาปืนมาจ่อหน้ากัน แล้วก็เฮียโจวมึงก็ยิงได้เท่ห์มาก จะถือปืนหนึ่งมือหรือสองมือก็พริ้ว เรียกว่าไม่มีใครถือปืนสองมือกระโจนยิงได้ “เทวดา” เท่าพี่เอ็งอีกแล้วแม้กระนั้นของดีไม่ได้มีเพียงแค่ความมันส์ขอรับ ด้านบทก็เข้มข้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งปมดราม่าที่พอดีสุดๆไม่ว่าจะเงื่อนระหว่างอาจงกับเจนนี่  หนังคาวบอย มันๆ นักร้องสาวตาบอด, เงื่อนอาจงกับรุ่นพี่ในวงการมือสังหาร (สวมบทโดย จูเจียง) ที่บางทีอาจงเชื่อถือ ไหนจะเงื่อนมิตรภาพที่เป็นเส้นขนานระหว่างมือสังหารกับตำรวจ ทุกส่วนล้วนใส่ประสานกันได้อย่างดี ทำให้ตัวละครมีมิติ ทำให้เราได้สัมผัสอารมณ์น้ำมิตรในยามที่แต่ละคนมอบไมตรีให้แก่กัน และแน่นอนว่าพวกเราย่อมรู้สึกสะเทือนขวัญยามที่มีคนไหนกันเกิดเรื่องร้าย

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

บาคาร่า 888

https://sopadvert.com/