เฟสเขียวคืออะไร

เฟสเขียวคืออะไร

เฟสเขียวคืออะไร เพจเขียวประกันสิทธิ์ เป็นเพจที่เคยมีการโฆษณาโปรโมทที่ผิดแนวนโยบายของทาง Facebook แล้วก็มีการยื่นการันตีและก็ผ่านการตรวจสอบจากระบบแล้วนะครับ ซึ่งคนไม่ใช่น้อยสับสนและหลงทางระหว่างเพจเขียวรับรองสิทธิ์ กับ สมรรถนะบัญชีเพจเขียวกันนะครับ ซึ่งสองส่วนนี้อันที่จริงแล้วเป็นคนละส่วนกันนะครับ แต่ทั้งสองส่วนมีความสำคัญไม่แพ้กันนะครับ ซึ่งถ้าหากเป็นคุณภาพบัญชีเพจไม่ว่าจะติดเหลืองหรือติดแดงจะมาจากการที่โพสต์ที่ผิดวิถีทางของทาง Facebook ซึ่งไม่เหมือนกับเพจเขียวยืนยันสิทธิ์ที่มาจากการโฆษณาโพสต์ที่ผิดแนวทางขอรับ โดยเราสามารถเข้าไปพินิจพิจารณาง่ายๆได้ด้วยตัวเองตามวิธีการข้างล่างครับผม

ทางแก้เมื่อยิงแอดเฟสบุ๊คแล้วบัญชีติดแดง เฟสเขียวคืออะไร พร้อมหนทางติดต่อเจ้าหน้าที่รัฐ Facebook เฟสเขียว

ตอนที่ยิงแอดเฟสบุ๊คแล้วประสบพบเจอปัญหาในเรื่องของบัญชีติดเหลือง ติดแดง ติดปัญหาต่างๆอย่างใหญ่โต บัญชีโฆษณาโดนปิด ซึ่งบางปัญหาก็ไม่มาสามารถปรับปรุงแก้ไขได้ด้วยตัวเองได้ ดังนั้นต้องให้เจ้าหน้าที่รัฐ Facebook ช่วยเหลือ ซึ่งก็มีมากมายหลากหลายแนวทางการแจ้งแบบเดียวกัน

1. เพจหรือบัญชีติดเหลือง ติดแดง คืออะไร?

 • เพจ Facebook จะมีสถานะมีความหมายว่าว่าสมรรถนะของเพจเราเป็นอย่างไร บอกกันง่ายๆหากเปรียบเทียบก็คือเป็นคะแนนการกระทำนั่นเอง สำหรับคุณภาพของเพจจะถูกแบ่งด้วยสี 3 สีเป็น
 • สีเขียวเป็นความสามารถเพจดี ไม่ละเมิดกฎของชุมชน Facebook อะไร
 • สีเหลืองเป็นสมรรถนะเพจฝืนกฎของชุมชน Facebook ซึ่งจะพูดเตือนก่อนแล้วหลังจากนั้นก็เนื้อหาที่ละเมิดจะถูกลบออก ถ้านี้ไม่ได้ฝืน ก็สามารถส่งเรื่องไปพบเจ้าหน้าที่รัฐ Facebook เพื่อพิจารณาใหม่ได้
 • สีแดงซึ่งก็คือเมื่อเราฝืนกฎ Facebook หลายๆครั้งเข้า ก็มีการเสี่ยงที่จะถูกแบนเพจอย่างคงทน ซึ่งการที่จะกลับมาได้นั้นก็มีแนวทางการทำด้วยเหมือนกันไม่ใช่ว่าแก้มิได้เลย

2. ทางออกเมื่อเพจหรือบัญชีติดเหลือง ติดแดง

 • ยื่นเรื่องอุทธรณ์กับปัญหาที่เกิดขึ้น

เมื่อเพจเรามีปัญหาเกี่ยวกับการผิดกฎของ Facebook เราสามารถยื่นเรื่องอุทธรณ์ได้ในทันทีทันใด ส่วนใหญ่จะเผชิญปัญหาในเรื่องที่เกี่ยวกับการตำหนิดแดงมากกว่า หากแม้ในที่นี้จะมีปัญหาในด้านของบัญชีโฆษณาเสียโดยมากก็สามารถยื่นเรื่องให้กับ Facebook ได้สิ่งเดียวกัน

 • สร้างบัญชีใหม่ไปเลย (สำหรับสายเทา)

แน่นอนว่าสายเทาย่อมมีการโดนแบนบัญชีอยู่บ่อย เมื่อจะไล่ยื่นแจ้งเรื่องอุทธรณ์ก็บางทีอาจเสียเวล่ำเวลาไม่น้อย ง่ายสุดเป็นการผลิตบัญชีใหม่ไปเลย ในการฟาร์มบัญชีมันก็มีแนวทางวิธีการทำอยู่และช่วยลดอัตราการโดนแบนได้มากพอควร

3. ทางติดต่อเจ้าหน้าที่รัฐ Facebook

หนทางสำหรับในการติดต่อเจ้าหน้าที่รัฐ Facebook ก็มีด้วยกันมากมายหลายหนทาง แม้กระนั้นเดียวจะแนะนำให้หลายๆหนทางเผื่อคนไหนกันสบายแบบไหนก็สามารถใช้อย่างนั้นได้เลย

 • วิถีทางติดต่อแบบรายงานปัญหาด้านบัญชีประชาสัมพันธ์
 • วิธีการแบบนี้จะเป็นการรายงานเกี่ยวกับประชาสัมพันธ์ให้กับฝั่ง Facebook หรือปัญหาต่างๆที่จะเกิดขึ้นกับเรา โดยสามารถรายงานเกี่ยวกับปัญหาได้ทุกเรื่อง ก็ให้เราเลือกหัวข้อที่เราต้องการรายงานได้เลย
 • อันดับแรกให้ไปลำดับที่สามเหลี่ยมด้านมุมด้านขวาสุดของหน้าจอ
 • เลือกที่ความช่วยเหลือและการช่วยส่งเสริม
 • จากนั้นกด “รายงานปัญหา”

10 แนวทางปั๊มผู้ติดตาม Facebook ฟรีแบบไม่ผิดกฎ อัปเดต 2023

คนไหนที่ซื้อ Like จากเว็บไซต์รับปั๊ม Facebook Like ต่างๆทราบไหมค่ะว่าเพจที่ปั๊มไลค์มาจะปราศจากความน่าไว้ใจและก็มี Engagement ต่ำ ยิ่งไปกว่านั้นยังส่งผลให้เพจลอยละล่อง ไลค์หาย ได้ง่ายเพราะเหตุว่าเป็นแนวทางเพิ่มผู้ติดตามที่ไม่ถูกกฎของ Facebook หยุดเสียเงินเสียทองกับการปั๊มไลค์ Facebook มาเพิ่มผู้ติดตามเพจตั้งแต่วันนี้ด้วย 10 แนวทางปั๊ม Facebook Like ฟรีๆทั้งยังไม่เป็นอันตรายและไม่ไม่ถูกกฎกันจ้ะ

 • รูป Cover จำเป็นต้องงามรูป Profile จำเป็นต้องดี

มองเห็นแล้วทราบเลยว่าพวกเราขายอะไร มีเรื่องมีราวราวเป็นมาเช่นไร บางบุคคลมีงบประมาณหน่อยบางครั้งก็อาจจะว่าจ้างทำ Logo ร้านรวงให้เป็นจำง่ายมากยิ่งขึ้น ทริคบางส่วนให้คนรู้จักกันพวกเราเยอะขึ้นเรื่อยๆ จำเป็นต้องใส่ชื่อเพจ วิถีทางติดต่อไว้ทุกภาพ ทำรูปงามๆไม่เป็น ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจถ้าเกิดคุณรู้จักกับเว็บไซต์แต่งรูป CANVA หรือสร้าง QR Code ติดลงไปที่รูป Cover หรือรูป Profile บนเพจ ได้เลยนะ ยิ่งรูปงามโดนเด่นต้องใจยิ่งเพิ่มผู้ติดตาม Facebook ได้ง่าย

 • Content จำต้องดี มีคุณภาพ

Content ประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็น Content ที่ทำขึ้นมาเอง แชร์มาจากเพจอื่นที่เกี่ยวโยงกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของพวกเราก็ได้ด้วยเหมือนกัน Content ที่ดีจะก่อให้ผู้ติดตามเพจมี Engagement กับโพสต์มากยิ่งขึ้น อย่าลืมศึกษาเล่าเรียนโพสต์เพจเวลาใดดีเยี่ยมที่สุดนะคะ ปั๊มผู้ติดตามเพจได้ฟรีจากผู้ที่พึงพอใจแชร์เรื่องราวเดียวกันกับพวกเรา

 • โพสต์ให้บ่อยด้วยกฎ 70/20/10

การโพสต์เพจ Facebook อย่างสม่ำเสมอเป็นการบอกลูกค้าไปในตัวว่าร้านค้าออนไลน์ยังขายหรือให้บริการอยู่นะ ด้วยกฎ 70/20/10 จาก SnapRetail

  • 70% จากโพสต์ทั้งปวง โพสต์สิ่งที่มีคุณประโยชน์กับผู้ติดตาม
  • 20% จากโพสต์ทั้งปวง แชร์ Content จากเพจอื่นหรือเว็บต่างๆ
  • 10% จากโพสต์ทั้งสิ้น ใช้เพื่อสำหรับการขายของหรือบริการจากพวกเรา

ผู้ที่ผ่านเข้ามาจะได้ทราบว่าเพจ Facebook มีการเปลี่ยนแปลง มีอะไรให้ติดตามแน่ๆ ลองนึกถึงว่าถ้าหากเป็นพวกเราผ่านเข้าไปเพจอื่น แล้วเพจ Facebook ที่พวกเราเข้าไปนั้นขายสินค้าสิ่งเดียวเลยแล้วพวกเรายังจะต้องการติดตามเพจอยู่ไหม?

 • Pin to top ปักหมุดโพสต์กับ Content ประสิทธิภาพที่มี Engagement เยอะแยะ

สร้างความน่าไว้วางใจอีกระดับกับผู้ที่ผ่านเข้ามาดูเพจของพวกเรา กับการปักหมุดโพสต์ประสิทธิภาพที่แสดงความเป็นตัวตนของร้านค้าคุณ โพสต์ที่ไลค์ คอมเมนต์ แล้วก็แชร์เยอะแยะ คนไหนกันที่ผ่านเข้ามาเพจพวกเราจะพบ Pin นี้ที่ใช่ก็จะก่อให้เลือกกดติดตามเพจ Facebook พวกเราแน่ๆ อย่าลืมวิเคราะห์ด้วยนะคะว่าปุ่มถูกอกถูกใจเพจอยู่ในตำแหน่งที่กดได้สบายหรือไม่

 

 • Facebook Live

ฟีพบร์ Facebook Live สด มาแรงในปีนี้จ้ะ ทดลองแปลงการจากการโพสต์ปกติมาเป็น Live สดแทนสิขา Live สดต้องใจ เพิ่มคนติดตามเพจ เพิ่มยอดจำหน่ายด้วยไลฟ์สด แบบอย่างไลฟ์สดที่กำลังดังอยู่ช่วงนี้เลยเป็นฮาซันอาหารทะเลตากแห้ง (ข้อมูลในพ.ค. ปี 2019)

 • เขียน Content ด้วย Keyword

Keyword เป็นคำที่ใช้ค้นหา เพราะฉะนั้นพวกเราก็เลยควรจะมี Keyword ในเพจพวกเราด้วย เพื่อที่ค้นหาแล้วจะพบเพจพวกเรา ดันเพจให้ติดอันดับในช่องค้นหาเฟสบุ๊ค ไม่ว่าจะเป็น About ที่เขียนเกี่ยวกับข้อมูลเพจหรือ Content ต่างๆที่พวกเราโพสต์ ก็ควรจะมี Keyword พวกนั้นที่ลูกค้าค้นหาด้วย

 • เล่าเรียนจากเพจตามที่พวกเราติดตาม

แน่ๆว่าพวกเรามีเพจที่พวกเราถูกใจ เพจที่พวกเราติดตามมากมายเยอะมาก เริ่มทดลองถามตนเองว่าเพราะอะไรพวกเราตกลงใจเลือกติดตามเพจนี้ พวกเราพึงพอใจโพสต์ ถูกใจสไตล์การตอบของแอดไม่นเพจ หรือเพจตอบเร็วมาก ให้ข้อมูลที่มีคุณประโยชน์ตลอด ทดลองเอามาประยุกต์กับเพจพวกเราได้นะคะ

 • ปั๊มผู้ติดตาม Facebook จากการ Invite

ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มาไลค์โพสต์หรือเพื่อนพ้องในเฟสบุ๊คส่วนตัวของพวกเรา ทดลองกลับไปดูโพสต์ในเพจ จะพบกับผู้ที่ไลค์โพสต์ แม้กระนั้นมิได้ไลค์เพจ Facebook ของพวกเรา พวกเราก็สามารถกด Invite ชักชวนให้กดไลค์เพจ Facebook ของพวกเราได้แบบเดียวกัน แนวทางกดชักชวนเพื่อนฝูงให้มากมายดไลค์เพจเป็นแนวทางปั๊มไลค์เพจฟรีที่ง่ายที่สุดเลยจ้ะ

 • โพสต์ติดกระแสด้วย Hashtag

อะไรดี อะไรดัง กำลังเป็นกระแสอยู่พวกเราก็แชร์โพสต์พร้อมติด Hashtag ให้กับกระแสที่กำลังดังด้วย Hashtag บน Facebook บางครั้งก็อาจจะยังค้นหาไม่สบายเท่า Twitter Instagram แต่ว่าก็ช่วยทำให้ผู้ที่กดแท็กพบโพสต์ที่ติด Hashtag จากเพจ Facebook พวกเราได้ เพิ่มยอดคนไลค์เพจ Facebook ด้วย Hashtag เป็นต้นว่า #เสื้อยืด #ร้านบูติกประเทศเกาหลี #กางเกงที่มีขายาว ก็เป็นแนวทางปั๊มไลค์เพจฟรีที่ทำเป็นเองจ้ะ

 • มีความเป็นตัวเอง

โพสต์เพจ Facebook แบบมีความรู้สึก มีอารมณ์ มีสไตล์ เป็นของตนเอง พวกเราจะต้องทราบแน่ๆว่ากลุ่มเป้าหมายพวกเราเป็นใครกันแน่ ดูหนังออนไลน์ 2022 ฟรี พึงพอใจอะไร โพสต์ให้ถูกอกถูกใจ ก็ช่วยเพิ่มผู้ติดตาม Facebook ได้เช่นกัน การตลาดแบบปากต่อปาก บางครั้งก็อาจจะใช้เวลาสักนิดแต่ว่ามั่นคงแน่ๆจ้ะ