ฟาส 9 เต็มเรื่อง

ฟาส 9 เต็มเรื่อง

ฟาส 9 เต็มเรื่อง

ฟาส 9 เต็มเรื่อง รีวิว Fast & Furious 9 : เหวี่ยงรถข้ามเหวยังได้ ปิดส่วนที่ใช้ในการประมวลผลไว้แล้วจะชมมันส์
คอหนังแอกชันที่ติดตามภาพยนตร์ซีรีส์ Fast & Furious มาตั้งแต่ภาคแรกอาจรู้ว่า หนังชุดนี้เริ่มตั้งแต่ต้นในสถานภาพเรื่องแนวจารชนเคลื่อนรถไล่ล่ากันบนท้องถนนแบบธรรมด๊าทั่วไปใน The Fast and the Furious (2001) ก่อนที่จะค่อย ๆ วิวัฒนาการมาเป็นหนังกึ่งซูเปอร์ฮีโรกึ่งยอดสายลับที่ขาดไม่ได้ต้องมีฉากเคลื่อนรถไล่ล่ากันเอาไว้ภายในเรื่อง ไม่งั้นถือได้ว่าผิดคอนเสปต์

และในปีนี้ ซึ่งครบรอบ 20 ปีของแฟรนไชส์ Fast & Furious ฟาส 9 เต็มเรื่อง รูปยนตร์ภาคที่ 9 ในซีรีส์ (ไม่นับภาคสปินออฟอย่าง Hobbs & Shaw) ก็ฉายอย่างเป็นทางการในชื่อเรื่อง Fast & Furious 9 The Fast Saga หรือเรียกย่อ ๆ ว่า F9 พึ่งเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ของไทยเมื่อกลางเดือน ต.ค. ก่อนหน้านี้ โดยมีชื่อฉบับภาษาไทยว่า รวดเร็วทันใจ..แรงทะลุนรก Fast n furious 9 ถือได้ว่าเป็นหนังรถชิงชัย ที่อยู่มานานถึง 20 ปี 9 ภาค ซึ่งคาดว่าจะปิดฉากจักรวาลของ Fast ในภาค 10

เรื่องย่อ Fast 9

ดอม ทอเร็ตโต้ (วิน ดีเซล) ปลีกตัวออกไปใช้ชีวิตอย่างเงียบ ๆ พร้อมทั้งเล็ตตี้และไบรอันลูกชายตัวบางส่วน แต่ดอมกลับควรต้องเผชิญตราบาปในในอดีต โดยนักฆ่าและนักซิ่งฝีมือฉกาจ ซึ่งไม่น่าจะใช่ใครที่ไหน แต่คือ เจค็อบ น้องชายของดอม ซึ่งรับบทโดย จอน ซีน่า กลุ่มนักซิ่งประสมประสานอีกสักรอบ เพื่อที่จะหยุดยั้งแนวทางการทำลายล้างโลกในครั้งนี้

เข้าฉายในไทยไปแล้ว แต่ 1 ในตัวละครสำคัญลุค ฮอบบ์ บ่งชี้โดย เดอะร็อค หายไป! ทั้่งที่เข้าร่วมทำให้รู้มาตั้งแต่ Fast โดยหลังการจากไปของ พอล วอล์กเกอร์ แฟนๆรู้สึกว่าเขาจะมารับบทคู่กับ วิน ดีเซล แต่ไม่เป็นแบบนั้น เกิดอะไรขึ้น?
จะใช่เนื่องด้วยว่า เกาเหลา มีข้อขัดแย้ง กับ วิน ดีเซล ใช่หรือไม่?

เจาะลึกที่มาที่ไปของภาพยนตร์เรื่องฟาส 9 ฟาส 9 นั้นหรือมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Fast & Furious 9 ฟาส 9 เต็มเรื่อง หรือใช้ชื่อถ้อยคำไทยว่า รวดเร็วทันใจ..แรงทะลุนรก 9 ซึ่งก็ถือว่าเป็นการกลับมาอย่างอลังการเหมือนเช่นเคย อีกอีกทั้งที่มีปมของนักแสดงกว้างขวางเมื่อก่อนนี้ที่ทางพระเอกอย่างดอมจะต้องประสบและพบเห็นอย่างมิคงจะที่จะหลีกเลี่ยงไปได้ โดยความเข้มข้นของรูปยนตร์ประเด็นนี้ก็ถูกถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดีภาพใต้การกำกับภาพยนตร์ของ JUSTIN LIN ด้วยผลงานที่ได้ฝากฝังในจักรวาลนักซิ่งอย่าง FAST มาถึง 4 ภาคด้วยกัน เรียกได้ทันทีว่าคืนสู่เหย้าอย่างแท้จริง

ซึ่ง fast and furious เป็นหนังแนวไหนนั้นก็คือจำเป็นจะต้องพูดเลยว่าฟาสนั้นก็เป็นหนังแอคชั่นที่มีเนื้อเรื่องได้ดำเนินมาถึงภาคที่ 9 แล้วร่วมกัน มีฉากการชิงชัยรถที่กล่าวได้ว่ารื้นเริงสุดมันส์เป็นอย่างมาก ได้เห็นรถสวย ๆ ได้เหยียบคันเร่งแล้ว อย่างจะลงไปเคลื่อนเองจริง ๆ เลยจ้ะ อีกอีกทั้งที่มีแผนที่จะกระทำการอำนวยการผลิตจะจบลงในภาคที่ 10 นั่นเองจ้ะ ในส่วนนี้เพื่อจะน ๆ จำเป็นจะต้องติดตามข้อมูลข่าวสารกันต่อจากนี้ไปนะคะ ถ้าภาคที่ผ่าน ๆ มาถือได้ว่าหลุดโลกแล้ว ภาคนี้หลุดยิ่งกว่าที่มี ไม่ใช่แค่ทะลุนรกภูมิตามชื่อหนังภาษาไทย แต่หลุดออกไปอวกาศได้เลย

เนื้อเรื่องคร่าว ๆ มีอยู่ว่า มีผู้ร้ายหมู่ใหม่ต้องการลักขโมยเครื่องไม้เครื่องมือสุดล้ำที่สามารถช่วยให้แฮกระบบComputerและอาวุธยุทโธปกรณ์ทั่วโลกได้ นำมาซึ่งการทำให้พระเอกหน้านิ่งชั่วกัลปวสานอย่างดอม โทเรตโต (รับบทโดย Vin Diesel) จำเป็นที่จะต้องทอดทิ้งชีวิตสโลว์ไลฟ์กับลูกชายตัวน้อยและภรรยาใหม่อย่างเลตตี (รับบทโดย Michelle Rodriguez) เพื่อที่จะรวมกลุ่มกับก๊วนนักซิ่งหน้าเดิม ทำหน้าที่กู้โลกและเอาชนะผู้ร้ายให้ได้

แต่บังเอิญเหลือเกินว่า หนึ่งในตัวร้ายหลักประจำภาคนี้คือ เจคอบ โทเรตโต (รับบทโดย John Cena) น้องชายแท้ ๆ ของดอม ซึ่งไม่เพียงมีสกิลซิ่งรถแรงทะลุนรกเหมือนพี่ แต่ยังเป็นยอดมนุษย์ในคราบคนปกติที่ออกดำเนินการงานด้วยเครื่องมือสายลับสุดไฮเทคไม่แพ้เจมส์ บอนด์ ส่งผลให้ดอมและพรรคหมวดประสบความทุกข์ยากมิใช่น้อย

เสน่ห์ข้อหนึ่งที่ส่งให้ชื่อของ Fast & Furious กลายยอดเยี่ยมในแฟรนไชส์ภาพยนตร์

ที่มีแฟนคลับติดตามอย่างเหนียวแน่นและกวาดรายได้ทั่วโลกไปหลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐ นั่นคือความเวอร์วังของฉากแอ็กชันที่หักล้างทุกความเป็นได้ของการขับรถซิ่ง ทั้งวิธีใช้รถมาลากตู้เซฟไปทั่วเมือง ใช้รถลากเครื่องบินให้ตกลงพื้น เคลื่อนรถข้ามตึกสูงเสียดฟ้า ไปกระทั่งการขับรถแข่งกับเรือดำน้ำ

ครั้นว่าหลายๆสิ่งอย่างที่อยู่ใน Fast & Furious ฟาส 9 เต็มเรื่อง จะมีความไม่สมสาเหตุผลอยู่หลายๆประการก็จริง แต่ความเวอร์วังเหล่านี้นี่แหละที่ทำให้ผู้ดูทั่วทั้งโลกต่างชื่นชอบในความกล้าบ้าบิ่นของหมวดเขา และคอยติดตามต่อว่าเหล่าทีมสร้างจะประดิษฐ์ฉากแอ็กชันของครอบครัวรถซิ่งกลุ่มนี้ให้ออกมาอลังการมากขึ้นกว่าที่มีเช่นไร

เพื่อตัวนักประพันธ์แล้ว Fast & Furious 9 มีความสนุกในแบบของรูปยนตร์แอ็กชันที่ควรเป็น แต่หากเราพยายามนำภาพยนตร์เรื่องนี้ไปเทียบกับภาคก่อนๆ ที่ผ่านมา เราคิดว่า Fast & Furious 9 ชมจะเป็นภาคที่สะดุดตาน้อยกว่าอยู่พอสมควร

ทำให้รู้ที่ได้รับหน้าที่สำหรับการทำให้รู้หนังฟาส 9 Fast and furious นักบ่งชี้ที่ได้รับร่วมสำหรับเพื่อการทำให้ทราบหลัก ๆ นั้นคงจะหลีกลี้ไม่พ้นตัวเอกของเราอย่าง วิน ดีเซล พระเอกของเราและเหล่าผองเพื่อที่จะนขาซิ่งจากภาคก่อน ๆ และอีกปมมุมมองหนึ่งที่ต้องจับยกเอามากล่าวก็คือนักแสดงอย่างเดอะร็อคนั้นก็มิได้รับร่วมในการบ่งบอกในภาคต่อฟาส 9 หัวข้อนี้ เหตุเพราะมีปมขัดคัดค้านอย่างเร่าร้อนกับพี่วิน ดีเซลของเรานั่นเอง

แต่ทางผู้กำกับนั้นก็ได้เหมือนกันทำการเปลี่ยนวิกฤตในส่วนนี้ให้กลายเป็นโอกาสและให้เดอะร็อคของเรานั้นได้ไปบ่งชี้ในจักรวาลย่อยของหนัง FAST AND FURIOUS ดังนั้นจะถือว่าเกิดเรื่องที่ดีที่จะสนับสนุนให้มีจักรวาลและเป็นการเพิ่มเติมอีกลูกเล่นใหม่ ๆ ให้กับภาพยนตร์นักซิ่งกลุ่มนี้ อีกอีกทั้งที่เป็นการปูบทบาทเรื่องราวให้กับจอห์น ซีน่า ที่ได้รับบทมาเป็นตัวร้ายหลักในฟาส 9 ได้อย่างดีเยี่ยมอีกต่างหากค่ะ

หากใครได้ดูภาค 5 ที่ลากตู้เซฟถล่มเมืองเละตุ้มเป๊ะสุดๆ แล้ว ภาคนี้ก็เละไม่แพ้กัน เนื่องจากว่าตัวร้ายดันทราบช่องโหว่ของชิพที่อยู่ด้านในรถ ส่งผลให้สามารถสั่งการรถทุกคันในเมือง และนำมาให้ทำภารกิจที่ตัวของเราเองอยากที่จะได้ แน่นอนว่าชนกันเละเทะกลางเมือง New York ฉากบู๊หลายฉากแหกทุกกฏฟิสิกส์ของโลกดังเช่นว่าเคย ชมเอามันอย่าไปคิดอะไรมาก

ฉากบู๊สำคัญในภาคนี้จะเล่นกันอยู่บนพื้นน้ำแข็งขั้วโลกเหนือ กลุ่มพระเอกงวดนี้เล่นใหญ่กับเค้าบ้าง ควบรถถังวิ่งบนน้ำแข็งกันมาเลย โดยมีเรือดำน้ำติดอาวุธพร้อมระเบิดนิวเคลียร์ของตัวร้ายดำผุดดำว่ายอยู่ข้างล่าง ความโหดในส่วนของอาวุธฝั่งผู้ร้ายก็กินขาดเช่นเคย แต่ระดับพี่ฮอบส์ที่ใช้มือปัดตอปิโดได้ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่นัก

ในรูปรวม F9 ยังคงรักษาหลักเกณฑ์ของแฟรนไชส์ Fast & Furious ได้ดิบได้ดี เนื่องจากเต็มไปด้วยฉากบู๊ระห่ำและแอกชันสุดเว่อร์ที่อาจทำให้ผู้ชมบางคนตั้งข้อสงสัยและปัญหาในใจว่า หนังประเด็นนี้อยู่ในจักรวาลที่มีระเบียบฟิสิกส์ต่างออกไปจากพวกเราบ้างมั๊ย? เริ่มตั้งแต่ฉากที่พระเอกขับเคลื่อนรถข้ามเหวโดยใช้ลวดสลิงจากสะพานแขวนที่ขาดไปหยก ๆ เพื่อที่จะเหวี่ยงตัวรถให้ข้ามไปอีกฝั่ง

(ซึ่งเป็นฉากที่อยู่ด้านในเทรลเลอร์สุดลือลั่นตัวนี้) พระเอกใช้มือเปล่าดึงโซ่ที่แขวนตกหลุมพรางเพดานจนนำมาซึ่งการทำให้เพดานถล่ม รถติดเครื่องไม้เครื่องมือแม่เหล็กไฟฟ้าที่ดึงดูดวัตถุโลหะนอกรถได้แต่ไม่ทำอะไรกับข้างในรถ ไปจนกระทั่งรถติดจรวดที่เร่งเครื่องจากข้างหลังคาเครื่องบินเจ๊ตจนออกไปอยู่ในวงโคจรของโลกได้ทีเดียว

Fast & Furious 9 จะพาผู้ชมไปติดตามเหตุการณ์ของ ดอม (Vin Diesel) ที่ตัดสินในวางมือจากการซิ่งและออกสัญจรไปใช้ชีวิตแสนสงบในบ้านหลังเล็กๆ แต่ดูเหมือนกับว่าว่าดอมจะใช้ชีวิตอย่างสงบได้ไม่ยาวนานนัก เมื่อเขาทราบข่าวสารว่า จาค็อบ (John Cena) ผู้เป็นน้องชายที่ขาดหายหน้าไปยาวนานหลายสิบปี กำลังวางแผนการร้ายอะไรบางอย่างเพื่อที่จะสร้างโลกในอุดมคติของตนเอง ดอมและ ‘ครอบครัว’ ของเขาจึงจำเป็นที่จะต้องกลับมารวมตัวซิ่งอีกสักรอบ เพื่อจะปกป้องโลกนี้จากน้องชายของตน

มาว่ากันถึงจุดโดดเด่นของเรื่องกันก่อน Fast & Furious 9 ยังอาจจะอัดแน่นไปด้วยความบันเทิงใจในแบบฉบับที่ตนเองเป็นมาตลอด นั่นคือฉากแอ็กชันรถซิ่งที่จัดหนักจัดเต็มดังเช่นว่าเดิม ทั้งฉากขับเคลื่อนรถไล่ล่าที่เต็มไปด้วยระเบิดและกระสุนปืน ฉากแข่งขันรถข้างถนนที่ควรจะมีในทุกๆ ภาค รวมถึงฉากแอ็กชันหมัดชนหมัดที่ดุเดือดสะใจ

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

sopadvert

Author: ufwin