given

given

given เรื่องราวความข้องเกี่ยว ความรัก ความโรแมนติก ความเศร้าใจ ของ 4 หนุ่ม กับวงดนตรีนาม GIVEN จะเป็นยังไง ติดตามรับชมกันได้เลย กับเรื่อง GIVEN

(เสนอแนะ+รีวิว) GIVEN อนิเมะ Boys love ไม่ว่าจะชายหนุ่มๆหรือผู้หญิงต่างก็จำต้องหลงเสน่ห์เข้าอย่างจังกับประเด็นนี้!

  • ชื่อ : GIVEN
  • ประเภท : Drama (ดราม่า) / Romance (โรแมนติก) / shounen ai (โชเน็งไอ) / Slice of Life (ชีวิตประจำวัน) / Music (เพลง) /
  • จำนาน : 11 ตอน (ซับไทย)

เรื่องย่อ

เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ อุเอโนะยามะ ริตสึกะ ชายหนุ่มหน้าหล่อผู้มีกิจวัตรที่ทำเป็นประจำทุกวันคือการแอบไปงีบในช่วงพักเที่ยงของทุกวี่ทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งริตสึกะ ได้เจอกับชายหนุ่มหน้าละอ่อนนาม ซาโต้ มาฟุยุยง ที่กำลังนอนกอดกีต้าร์สีแดงภาวะเก่าๆอยู่ตรงจุดที่ริตสึกะไปนอนบ่อยๆ ทั้งคู่เริ่มบทพูดสั้นๆริตสึกะที่เป็นมือกีต้าร์อยู่แล้ว ทนเห็นสภาพกีต้าร์เก่าๆที่สายขึ้นสนิมจนกระทั่งห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาด ริตสึกะก็เลยเอ่ยปากจะซ่อมแซมกีต้าร์ให้มาฟุยุ ริตสึกะลงมือแปลงสายรวมทั้งจูนกีต้าร์ เมื่อซ่อมเสร็จริตสึกะก็ทำทดลองเสียงกีต้าร์ มือซ้ายจับคอร์ดAm มือขวาดีดลง เมื่อนิ้วกระทบกับสายกีต้าร์ก็ส่งผลให้เกิดเสียงกังวานอันไพเราะขึ้น กระทั่งทำให้มาฟุยุยงเริ่มที่จะหลงใหลเสียงดนตรีเข้าให้แล้ว ความเกี่ยวข้องของทั้งคู่ก็เลยได้เริ่มขึ้น วันหนึ่ง ริตสึกะได้ยินเสียงร้องอันแสนเพราะของมาฟุยุ เสียงนั้นบาดลึกเข้าไปในใจของริตสึกะ ริตสึกกะก็เลยเชิญชวนมาฟุยุยงเข้าวงของเขา รวมทั้งนั้นเป็นจุดกำเนิดของความรัก

ผู้แสดงหลัก

Sato Mafuyu (ซาโต้ มาฟุยุยง)

ซาโต้ มาฟุยุ นักเรียนม. ปลายอายุ 16 ปี หนุ่มน้อยหน้าละอ่อนที่แสนขี้อาย นักร้องนำประจำวง แม้ว่าจะขาดประสบการณ์และก็การฝึกอบรมอย่างมืออาชีพ แม้กระนั้นเขาก็มีพรสวรรค์อันน่าอัศจรรย์ ทำให้เขากลายเป็นนักกีตาร์มือโปรนักร้องรวมทั้งนักแต่งเพลงอย่างเร็ว

Uenoyama Ritsuka (อุเอโนะยามะ ริตสึกะ)

อุเอโนะยามะ ริตสึกะ เด็กนักเรียนมัธยมปลายอายุ 16 ปี หนุ่มใจดีหน้าหล่อ ผู้ขาดประสบการณ์ด้านความรัก มือกีตาร์หลักประจำวง ผู้มีใจใฝ่ด้านดนตรีตั้งแต่อายุยังน้อย ทำให้มีความถนัดแล้วก็ความรู้ความเข้าใจสูงในเครื่องดนตรี ตอนเริ่มต้นเขาสูญเสียความกระตือรือร้นสำหรับเพื่อการเล่นกีตาร์ แม้กระนั้นแล้วความหลงใหลในดนตรีของเขาก็คืนกลับมากับการมาของมาฟุยุ

Nakayama Haruki (นากายามะ ฮารุกิ)

นากายามะ ฮารุกิ นิสิตปริญญาโทอายุ 22 ปี หนุ่มร่าเริงหน้าคมผมยาวสีทองผู้อวุโสที่สุดในวง เป็นมือเบสแล้วก็หัวหน้าวง ผู้ที่มักปฏิบัติภารกิจเป็นสื่อกลางของวง คนที่คลั่งไคล้อากิฮิโกะมาอย่างยาวนาน และไม่พอใจกับความเกี่ยวข้องของเขากับอุเอทซึ

Kaji Akihiko (ค้างจิ อากิฮิโกะ)

ติดอยู่จิ อากิฮิโกะ นักเรียนสายดนตรีอายุ 20 ปี คนตีกลองสุดหรู ผู้มีเสน่ห์เหลือหลาย ขวัญใจวัยรุ่น ผู้มีประสบการณ์ในเรื่องของความรักแล้วก็ความโรแมนติกอย่างโชกโชน จึงมักจะเป็นผู้ให้คำแนะนำแก่ผู้อื่นในเรื่องกลุ่มนี้เสมอ เขาเรียนวิชาเอกการแสดงไวโอลินแล้วก็มีความชำนิชำนาญในอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีฯลฯละเขาใช้ชีวิตอยู่กับแฟนเก่าชื่ออุเอทซึ

รีวิว

หลังจากมองจบแล้ว ขอบอกเลยว่าอนิเมะหัวข้อนี้เป็นอนิเมะแนวดราม่าที่ดีเยี่ยมเรื่องนึงเลย ผู้ใดกันต้องการหาอนิเมะแนวดราม่าๆสักเรื่องมองเสนอแนะหัวข้อนี้เลย ฉากโศกสลดนี่ก็เสียใจมากปวดใจ ต้องมีน้ำตาแตกแยกขัดแย้งบ้างล่ะกับประเด็นนี้ แต่ถึงจะระทดก็ยังพอเพียงมีฉากให้แอบหลุดยิ้มบ้าง มีฉากหวานๆที่ทำให้เขินตามเลยก็มี ชอบใจสาววายแน่ๆ ในด้านของงานอนิเมชั่นของหัวข้อนี้จำต้องขอชมเลยว่าดีเลิศจริงๆอีกทั้งภาพ เสียงง พื้นหลัง การจัดสีจัดแสงทั้งกลางวันรวมทั้งช่วงกลางคืนเรื่องนี้ดีเลิศ สื่ออารมณ์กับบรรยากาศได้ดีมากมาย หัวข้อนี้เนื้อหาต่างๆทำออกมาได้ยอดเยี่ยม

ทั้งยังอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรี เครื่องมือต่างๆพื้นหลัง ทำให้สัมผัสบรรยากาศของนักเล่นดนตรีได้จริงๆทำให้พวกเราได้เห็นถึงความเจริญแล้วก็ชีวิตของเหล่านักเล่นดนตรีที่เริ่มจาก0ที่ยังเล่นดนตรีไม่ค่อยเก่ง มาฝึกหัดกันในวันแล้ววันเล่า มีการทำความรู้จักกับเครื่องดนตรีวัสดุอุปกรณ์ต่างๆจนถึงไปถึงระดับซึ่งสามารถกล้าที่จะแสดงออกว่าพวกเรารักในเพลง ซึ่งเป็นอะไรที่ดีจริงๆตัวผู้เขียนเล่นดนตรีอยู่แล้วยิ่งอินเข้าไปใหญ่เลย ยิ่งมีฉากนึงที่วงของนักแสดงหลักในเรื่องขึ้นแสดงบนเวที คือชอบมากมายฉากนั้นอีกทั้งภาพ แสงสว่าง อนิเมชั่น เสียงดนตรี เป็นแบบฟังไปขนลุกไปเลยโว้ย มันดีเยี่ยมเลยจริงๆสัมผัสได้ถึงความซึมเศร้าของนักแสดงที่ร้องออกมาแทนคำกล่าวได้เลย ถูกใจมากมาย สำหรับคนใดกันที่หาอนิเมะมองอยู่หัวข้อนี้เสนอแนะเลยจริงๆ

5 อนิเมะชีวิตประจำวันวุ่นๆในวัยศึกษา

เวลานี้อนิเมะเป็นที่ชื่นชอบมากมายๆทั้งยังแนวโชเน็น แนวต่างโลก แม้กระนั้นยังมีอนิเมะอีกแนวนึงที่แม้จะมิได้ดังมาก แต่ว่าก็เป็นอนิเมะที่บันเทิงใจไม่แพ้แนวอื่นๆมันก็คือแนวอนิเมะแนวชีวิตประจำวัน (Slice of Life) ถ้าอย่างนั้นผู้เขียนขอแนะนำ 5 อนิเมะชีวิตประจำวันวุ่นๆในวัยเรียน จะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

1.วันๆของพวกผมก็งี้ล่ะ (Daily Lives of High School Boys)

เรื่องย่อ – เรื่องราวที่เกิดขึ้นในสถานที่เรียนม.ปลายชายล้วน เด็กม.ปลาย 3 คน ทาดาปะทุนิ ฮิเดโนริ แล้วก็โยชิทาเกะ พวกเขามิได้อยู่สัมพันธ์ไหนหรือมีเรื่องความรักเข้ามาในชีวิต ทุกวันก็ใช้ชีวิตเหมือนกับเด็กม.ปลายทั่วไป แต่ก็มักจะพบเรื่องวายป่วงทุกครั้ง นี่เป็นเรื่องราวชีวิตสุดวุ่นวายของพวกเขาและก็เพื่อนพ้องๆ

รีวิวข้างหลังดู – ในช่วงวัยเรียน เราก็ควรต้องเคยทำอะไรที่มันแปลกๆหรือสร้างวีรกรรมในวัยเรียนไม่มากก็น้อย อนิเมะเรื่องนี้ก็จะนำเอาวีรกรรมสุดวายป่วงในวัยศึกษาของเหล่าเด็กชายออกมาประจานกันอย่างหมดปลอก วีรกรรมห่ามฮาแต่ละอย่างก็เรียกเสียงฮาให้ผู้ชมอย่างเราได้ตลอด อย่างฉากที่ตัวละครลองเอากระโปงของน้องมาลองใส่แล้วน้องสาวเข้ามามองเห็นพอดิบพอดี จะต้องมีบางฉากที่ตรงกับตัวเราตอนยังเรียนอยู่แน่นอน ประเด็นนี้ค้ำประกันความห่ามฮาและความเหี้ยนขั้นสุด

2.สเก็ต ดานซ์ (Sket Dance)

เรื่องย่อ – ที่โรงเรียนมัธยมปลายไคเม มีชมรมสเก็ต ดานซ์ สมาคมช่วยเหลือของสถานที่เรียน รอช่วยเหลือแล้วก็จัดการกับปัญหาต่างๆของเด็กนักเรียนและก็อาจารย์ในโรงเรียน ทุกวันเหล่าสเก็ต ดานซ์จะต้องพบกับเรื่องราวมากมายตั้งแต่เรื่องตามหาของหาย ไปจนถึงเลี้ยงหลานของครูใหญ่ เรื่องราวปั่นป่วนๆของเหล่าสเก็ต ดานซ์จึงได้เริ่มต้นขึ้น

รีวิวหลังดู – ส่วนใหญ่แล้วอนิเมะแนวชีวิตประจำวันหรือแนวตลกโปกฮาจะมีจำนวนตอนไม่เยอะมาก แต่ว่าประเด็นนี้มีถึง 77 ตอน เพราะอนิเมะเรื่องนี้มีเนื้อเรื่องครบรส อีกทั้งขบขัน ตื่นเต้น ดราม่า และก็การออกแบบนักแสดงในสถานที่เรียนที่มีเอกลักษณ์ทุกตัว แนวเรื่องจะเป็นแถวจัดแจงปัญหาของเพื่อนๆผสมผสานกับความตลกขบขันได้อย่างพอดี บางช่วงก็จะมีเรื่องซีเรียสเข้ามาเสริมทำให้ผู้แสดงและเนื้อเรื่องน่าติดตามมากขึ้น

3.ไซคิชายหนุ่มพลังจิตวุ่นวาย (The Disastrous Life of Saiki K.)

เรื่องย่อไซคิ ระอุสึโอะ นักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายปีสอง ผู้มีพลังจิตทุกแบบตั้งใจดำรงชีวิตแบบคนธรรมดารวมทั้งปิดเรื่องที่ตนเองมีพลังจิตไว้ไม่ให้ผู้ใดกันรู้ แต่ว่าชีวิตประจำวันของไซคิกลับจะต้องพบแต่เรื่องยุ่งยาก และก็จะต้องจัดการกับคนแปลกๆอยู่ตลอดเวลา

รีวิวหลังดู – ถ้าดูเผินๆและก็บางครั้งอาจจะมีความคิดว่าอนิเมะประเด็นนี้ก็อาจเป็นอนิเมะสายฮาธรรมดา แต่ถ้าได้ลองดูแล้วต้องติดใจแน่ๆ เพราะเป็นอนิเมะที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว ตัวละครแต่ละตัวมีเอกลักษณ์จนแทบจะอยากจะส่งจดหมายไปชมคนแต่งว่าคิดได้ไง ถึงเนื้อเรื่องจะเป็นแนวใช้ชีวิตประจำวันแต่ก็เพราะตัวละครต่างๆทำให้เนื้อเรื่องมีสีสัน มุกตลกโปกฮาก็เด่นไม่แพ้นักแสดง บางมุกเล่นซะขำจนถึงท้องแข็งเลย

4.รับสารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ~สงครามจิตวิทยาความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ (Kaguya-sama: Love Is War)

เรื่องย่อ – ประธานนักรียนชิโรกาเนะ ไม่ยูกิ และก็รองประธานนักรียนชิโนไม่ยะ คางุยะ ทั้งสองเป็นอัจฉริยะระดับหัวกะทิของโรงเรียนระดับแนวหน้าของประเทศ ที่สำคัญคือทั้งคู่แอบชอบกันอยู่รวมทั้งรู้ว่าอีกฝ่ายก็ชอบตนเองแบบเดียวกัน แต่ว่าด้วยเกียรติยศมันค้ำคอแล้วก็มีความรู้สึกว่าหากสารภาพรักไปก่อนก็ดูเหมือนตนเองจำเป็นต้องแพ้ให้กับอีกฝ่าย ต่างข้างต่างก็จำเป็นต้องคิดแผนการเยอะแยะ เพื่ออีกฝ่ายมายอมรับสารภาพรักกับตนเองให้ได้

รีวิวข้างหลังดู – ถ้าหากคุณมีความคิดว่าอนิเมะประเด็นนี้จะเป็นอนิเมะที่คู่พระนางจะมีฉากหวานๆให้เรามองล่ะก็ คิดใหม่ได้เลย เพราะเหตุว่าอนิเมะเรื่องคู่พระนางจำต้องทำทุกแนวทางเพื่อให้อีกฝ่ายมาบอกชอบให้ได้ และก็ด้วยความที่ทั้งคู่เป็นอัจฉริยะก็มักจะวางแผนเอาไว้อย่างซับซ้อนไม่ให้อีกฝ่ายรู้ ชิงพริบชิงพริบกันตลอดทั้งเรื่อง รวมทั้งแนวทางแต่ละครั้งก็ทำเอาผู้ชมอย่างพวกเราฮาจนท้องแข็ง อย่างในตอนที่คางุยะจะเชิญมิยูกิไปดูหนังด้วย ถ้าไปชักชวนเลยมันก็อาจดูเสียศักดิ์ศรีไปสักนิดสักหน่อย คางุยะเลยให้คนเอาบัตรไปใส่ไว้ในกล่องจดหมายของฟุจิวาระที่เป็นเลขาของที่ประชุมผู้เรียน เพราะว่าคางุยะคิดแล้วว่าฟุจิวาระจะต้องเอามาให้มิยูกิแน่ๆแล้วมิยูกิก็จะมาเชิญชวนเธอสุดท้าย (แค่จะเชิญไปดูหนังร่วมกันจะต้องลำบากขนาดนี้เชียว) เรื่องราวชวนให้ติดตามว่าท้ายที่สุดคนใดกันจะสารภาพรักก่อนกันแน่

5.อิรุมะคุง ผจญในแดนซาตาน! (Welcome to Demon School! Iruma-kun)

เรื่องย่อ สุซุกิ อิรุมะมีชีวิตที่โชคร้ายมาตลอด ต้องหาเงินจ่ายและชำระหนี้แทนพ่อแม่ วันหนึ่งอิรุมะพบว่าพ่อแม่ของเขาขายเขาให้กับปีศาจร้าย ซัลลิแวน แต่เรื่องราวกลับพลิกผันเมื่อซัลลิแวนต้องการให้เขามาเป็นหลานของตัวเอง และก็ส่งให้อิรุมะไปเรียนในสถานศึกษาปีศาจร้ายด้วย ในตอนแรกอิรุมะพากเพียรไม่ทำตัวเด่นเพื่อไม่ให้ผู้อื่นรู้ว่าตนเองเป็นมนุษย์ แต่เขากลับดังขึ้นเรื่อยๆจากความกล้าหาญของตนเองโดยไม่ได้ตั้งใจ

รีวิวหลังดู – ประเด็นนี้เป็นแนวแฟนตาซีบวกับคอมเมดี้ ตัวละครในเรื่องแต่ละตัวก็มีเอกลักษณ์นิสัยประจำตัว แถมปลดปล่อยมุกมาเรื่อยตลอดทุกตอนทำให้ผู้ชมอย่างเรายิ้มได้ตลอด การดำเนินเรื่องราวเป็นแบบสบายๆมีเรื่องมีราวให้นักแสดงปวดศีรษะบ้างบางเวลา เสน่ห์สำคัญของหัวข้อนี้คือนิสัยที่ปฏิเสธคนอื่นๆไม่ได้ของอิรุมะ จนทำให้เขาต้องพบเรื่องยุ่งยากเสมอ พอสมควรจบตอนนึงและอยากมองตอนหน้าอีก

 

Home

Author: ufwin