หนังรักโรแมนติก เกาหลี

หนังรักโรแมนติก เกาหลี

หนังรักโรแมนติก เกาหลี

หนังรักโรแมนติก เกาหลี เหตุการณ์ความรักต่างชนชั้นเชิงของแจ๊ค ศิลปินผู้ยากจน กับโรส สาวชนดีกรีที่ถือว่าสูง ทั้งคู่ได้โดยสารบนเรือไททานิคซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเรือที่ไม่มีทางจม ก่อนที่จะค่อย ๆ ปรับแต่งความเกี่ยวเนื่องกัน ทว่าเรือกลับชนเข้ากับเทือกเขาน้ำแข็งกลางทะเลจนนำมาซึ่งการก่อให้เกิดโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่หลวง เพื่อหนังประเด็นนี้ถือได้ว่าเป็นหนังอมตะที่หลายๆ ๆ

คนน่าจะเคยรับดูกันไปแล้ว แต่มั่นใจว่าสถานะการณ์ของคนทั้งคู่ และรูปเรื่องราวเรือไททานิคที่ค่อย ๆ หนังเกาหลีโรแมนติก 18+ จมลงสู่ทะเลยังอาจจะเป็นที่ตราตรึงอยู่ด้านในใจของคนเราเยอะแยะ ก่อให้เกิดวิธีการทำให้ Titanic เป็นหนังโรแมนติกดราม่าที่น่าดูอยู่เป็นประจำไม่ว่าช่วงจะผ่านไปนานมากแค่ไหน ด้วยเหตุดังกล่าว การหาประเด็นนี้มาดูซ้ำอีกทีก็เป็นตัวคัดสรรค์ที่น่าสนใจไม่นิดหน่อยเลยใช่มั๊ย

สถานะการณ์ความรักต่างชนอันดับของแจ๊ค ศิลปินผู้ยากจน กับโรส สาวชนเกรดที่ถือได้ว่าสูง ทั้งสองได้โดยสารบนเรือไททานิคซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเรือที่ไม่มีวันจม ก่อนจะค่อย ๆ พัฒนาความเกี่ยวเนื่องกัน ทว่าเรือกลับชนเข้ากับภูเขาน้ำแข็งกลางทะเลจนนำมาซึ่งโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่หลวง เพื่อที่จะหนังหัวข้อนี้ถือว่าเป็นหนังอมตะที่หลายๆ ๆ คนน่าจะเคยรับชมกันไปแล้ว

แต่มั่นใจว่าเหตุการณ์ของคนทั้งสอง และภาพเหตุการณ์เรือไททานิคที่ค่อย ๆ หนังเกาหลีพากย์ไทยโรแมนติก2018 จมลงสู่ทะเลยังคงจะเป็นที่ตราตรึงอยู่ในใจของคนเราไม่น้อยเลยทีเดียว มีผลให้ Titanic เป็นหนังโรแมนติกดราม่าที่น่าดูอยู่เสมอๆไม่ว่าช่วงจะผ่านไปช้าช้านานมากแค่ไหน ด้วยเหตุผลดังกล่าว การหาประเด็นนี้มาชมซ้ำอีกสักครั้งก็เป็นตัวคัดเลือกที่น่าสนใจไม่เล็กน้อยเลยใช่บ้างหรือเปล่า

หนังรักโรแมนติก เกาหลี

Marley & Me (2008)

คู่สามีภรรยาข้าวใหม่ปลามันต้อนรับลูกสุนัขเข้ามาในครอบครัว เพื่อจะใช้ความน่ารักของมันจัดเตรียมพร้อมก่อนการมีลูกนิดหน่อย ซึ่งเมื่อเวลานั้นมาถึงจริง ๆ เจ้าหมาตัวนี้ก็ไม่มีทีท่าว่าจะจบสิ้นซุกซน จนนำไปสู่แนวทางการทำให้คู่สามีภรรยาจำเป็นมากที่จำเป็นที่จะต้องทบทวนความประพฤติปฏิบัติของมันเสียใหม่ โดยหนังเรื่องนี้จะเรียกน้ำตะของคุณพร้อมตั้งคำถามว่า คุณพร้อมแล้วหรือยังที่จะดูแลเพื่อจะนสี่ขาให้ยอดเยี่ยม

มาเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นกันที่เรื่องแรกกับ หนังอนิเมชัน สุดคลาสสิคจากทาง Disney กับ  ดูซีรีย์ เกาหลี พากย์ไทย โรแม่นติก หนัง ภาพยนตร์ อนิเมชัน Lady and the Tramp – ทรามวัยกับไอ้ตูบ หรือคนไทยคุ้นเคยกันในชื่อเรื่องทรามวัยกับไอ้ตูบ ตำช้ายาวนานรักของสุนัขหรูหรา เลดี้ และสุนัขจร แทรมป์ กับฉากจูบที่ส่งผลให้หลายท่านจำไม่ลืม การดินเนอร์ใต้แสงเทียนพร้อมกับสปาเก็ตตี้หนึ่งจานสุดโรแมนติก ทั้งสองได้บังเอิญกินสปาเก็ตตี้เส้นเดียวกันและเพลินจุ๊บกันได้อย่างน่ารักฃ

ในสงครามโลกครั้งที่ 1 สคอฟิลด์ และเบลก สองนายทหารอังกฤษขาดไม่ได้ที่จำเป็นที่จะต้องรับภารกิจเสี่ยงตายโดยการฝ่าแนวรบข้ามแคว้นของข้าศึก เพื่อจะนำสารไปแจ้งต่อหน่วยรบแนวหน้าให้ถอนกำลังทหารให้ทันการ ไม่เช่นนั้น จะเข้าไปติดกับดักของเยอรมัน หนังรักโรแมนติก เกาหลี และทหารอังกฤษนับพันนายจึงต้องควรเสียชีวิตลง ความพิเศษของหนังหัวข้อนี้คือการบอกให้เห็นให้ชมเหมือนกับว่าถ่ายทำแบบ Long Take

ตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง ซึ่งจะพาให้คนชมรับทราบระทึกใจไปด้วยเสมือนเป็นส่วนหนึ่งในฉากหนัง คุณจะได้เห็นได้ชัดได้ชัดความเป็นมนุษย์ของทหารในสมัยสงครามโลกครั้งแรกที่ให้อารมณ์ต่างจากสงครามครั้งอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม คงไม่เหมาะสมกับผู้คนที่กลัวเลือดหรือความรุนแรงจ้ะ

ผลงานที่ส่งผลให้หมวดเราได้ส่อให้เห็นตัวอีกหนึ่งขีดความสามารถสำหรับสำหรับเพื่อการส่อให้เห็นหนังของจิม แคร์รี่ย์ที่แตกต่างออกไปดังที่รู้จัก ด้วยโทนหนังที่พาให้ผู้ชมเข้าสู่จุดที่มุ่งหวังและเกินกว่าคาดหวัง ผู้กำกับ ปีเตอร์ เวียร์ ที่เคยทำ Dead Poets Society ยังสามารถงัดเอาความน่าดึงดูดในผู้บ่งบอกบวกกับ เนื้อหาที่ตรึงใจผู้ดู

มาเรียงร้อยกันเป็นเนื้อเดียวกันได้อย่างลงตัว พร้อมอีกทั้งที่เสียดสีแวดวงรายการเรียลลิตี้ทางโทรทัศน์ที่บูมมากในยุคนั้น ด้วยการตามติดชีวิตของผู้คนเราเหมือนกับเป็นหนูทดจำลองเอาไว้ได้อย่างเจ็บปวดแสบและมีท่วงที เป็นหนังเบิกบานดราม่าที่ดูครบรสชาติ และได้อารมณ์แปลกใหม่จากงานแนวเดียวกันทั่วๆไปในตลาด ณ ณ ณ เวลานั้น

เคท (โซเฟีย แวสซิลีวา) กับแอนนา (อาบิเกล เบรสลิน)ผูกพันกันสนิทสนมยิ่งกว่าพี่น้องสาวคู่ไหน ถึงถึงแม้ว่าเคทจะอายุมากมายยิ่งกว่า เธอกลับห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่ควรต้องพึ่งน้องสาว – อันที่จริงแล้วชีวิตเธอขึ้นอยู่กับแอนนา ตลอดวัยเด็กของหมวดเธอ สองพี่น้องจะต้องทรมานกับการรักษาในโรงพยาบาลมากมายต่อบ่อยมาก

การพลิกถ่ายไขกระดูกที่ไม่ได้เรื่อง แอนควรต้องคอยให้เลือดและเม็ดเลือดขาว ชีวิตครอบครัวทั้งหมดทั้งมวลขึ้นกับซาร่า (คาเมรอน ดิแอซ) แม่ผู้มุ่งมั่นทุ่มเทซึ่งยอมทิ้งอาชีพทนายมาชมแลบุตรสาวของเธอ เธอหมกมุ่นอยู่กับความคิดเดียว ที่เธอมอบกายถวายชีวิตสำหรับเพื่อการคุ้มครองปกป้องเคทไม่ว่าจำเป็นที่จึงต้องควรทำอะไรก็ตาม จนถึงเมื่อ แอนนา อาสมัยรบ 11 ปี เธอลุกขึ้นและกล่าวปฏิเสธว่า “ไม่”

สำหรับในการเสียสละตัวเธอหรือยอมปวดสำหรับในการช่วยยืดชีวิตพี่สาวอีกต่อจากนี้เป็นต้นไป เธอได้ว่าจ้างทนายส่วนตัว (อเล็ค บอลด์วิน) เพื่อที่จะฟ้องร้องต่อศาลให้ปกป้องสิทธิของเธอ ซาร่าตกลงใจว่าความคดีนี้เอง ความเชื่อมโยงในครอบครัวขาดไม่ได้จึงต้องควรเสี่ยงกับความแตกแยก ในเวลาที่ร่างกายอันเสื่อมสภาพของเคท ตกอยู่ข้างในมือของชะตาชีวิต

ชีวิตของสองสามีภรรยาครอบครัวดันน์เป็นเรื่องไม่คาดฝันขึ้นเมื่อเอมี่ ผู้เป็นภรรยาหายตัวไปอย่างลึกลับในคืนวันครบรอบแต่งงานปีที่ 5 โดยไม่คงทราบได้เลยว่าเธอยังมีชีวิตอยู่หรือเสียชีวิตไปแล้ว ยิ่งไปกว่านั้นสามีอย่างนิคก็ตกเป็นผู้จำเป็นจะต้องสงสัยอันดับแรกๆเนื่องจากว่าใกล้ชิดเอมี่เยอะที่สุด นิคก็เลยจำเป็นจะต้องทำทุกหนทางเพื่อจะที่จะทำให้พบที่แท้ว่า ภรรยาของเขายังมีชีวิตอยู่ และเขาก็ไม่มีความเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปด้วย หนังประเด็นนี้จะตีแผ่อุปสรรคชีวิตของคู่รักหลาย ๆ คู่ที่เมื่ออยู่กันไปช้ายาวนานวันก็จะกำเนิดความบาดหมาง ผ่านสถานะการณ์ที่ดำเนินไปได้น่าติดตามสุด ๆ กล่าวได้ว่าห้ามพลาดเลยค่ะ

มั่นใจว่าคงมีผู้ใดกันผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะอยากที่จะได้ณ ตอนช่วงสุดท้ายอยู่กับคนที่พวกเรารัก และต้องการแสดงให้เห็นว่ารักเขามากเท่าไหร่ก่อนจะจากไปอย่างไม่หวนกลับ และใน หนัง ภาพยนตร์ Ghost – วิญญาณ ความรัก วิชาการสึก ก็ได้เหมือนกันถ่ายทอดสถานะการณ์นั้นออกมาได้อย่างดีเยี่ยม

นี่คือเหตุการณ์ความรักที่พลัดพรากอย่างกระทันหันของ Sam และ Molly ต่อมา Sam จากไปเขายังพบว่ามีห่วงเกี่ยวกับการตายของเขาและยังน่าจะห่วงแฟนสาวสุดที่รัก จึงเพียรมานะทำทุกเคล็ดลับเพื่อที่จะติดต่อเธอให้ได้ และฉากจูบท้ายสุดสั้น ๆ ก่อนเขาจะจากไปอย่าถาวร ด้วยส่วนประกอบทั้งหมดทุกอย่าง และจุดที่นำพามาถึงซีนนี้ มันทั้งโรแมนติกและเศร้าเหนือข้อความอธิบายจริง ๆ

Seven Pounds (2008)

ความน่าดึงดูดของหนังดราม่าเรื่อง Seven Pounds คือการออกเดินทางเพื่อไถ่บาปของเจ้าหน้าที่สรรพากร เบน โดยกรรมวิธีการของเขาคือความช่วยเหลือคนแปลกหน้า 7 ผู้คนที่กำลังได้รับความซับซ้อน โดยสถานะการณ์ถึงจุดชุลมุนเมื่อเขาดันตกหลุมรัก เอมิลี่ หนึ่งในคนแปลกบทบาทกำลังป่วยเป็นโรคหัวใจ ซึ่งการได้เผชิญเธอมีผลให้ประเด็นของเบนที่มีต่อโลกเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

หนัง ภาพยนตร์ Pretty Woman – หญิงบานฉ่ำ ได้แจ้งกำเนิดผู้หญิงบานฉ่ำ จูเลีย โรเบิตส์ (Julia Roberts) ที่ได้ทำให้ทราบเข้าร่วมกับ ริชาร์ด เกียร์ (Richard Gere) โดยประเด็นนี้ส่งเธอเข้าชิงออสการ์เลยทีเดียว หนังฟีลกู๊ดเรื่องราวของ Edward มหาเศรษฐีสุดหล่อที่ได้ว่าจ้าง Vivian เพศหญิงบริการแบ่งสันปันส่วนมาอยู่กับเขาทั้งสัปดาห์ก็เลยกลายเป็นเรื่องราวรักสุดโรแมนติกไป

Vivian เคยกล่าวเอาไว้ว่าจะไม่มีการจูบ มันเป็นเรื่องจำเพาะบุคคลกันไป แต่ฉากในห้องนอนที่เธอจูบ Edward อย่างอ่อนโยน ที่เป็นตัวทำให้ทราบความเชื่อมโยงที่เปลี่ยนไปแล้วของทั้งสอง ไม่ควรมีฉากกล่าวสักคำ ก็เปิดเผยวิชาความรู้สึกทั้งหมดได้ผ่านฉากจูบนี้แล้ว หนังรักโรแมนติก เกาหลี เหตุการณ์ของเจ้าพ่อมาเฟียเชื้อสายอิตาลีที่ตั้งรกรากอยู่ข้างในนิวยอร์คนามว่า ดอน วีโต คอร์เลโอเน ผู้ซึ่งเป็นเหมือนที่พึ่งพิงของมนุษย์จนได้รับการยกย่องให้เป็น ก็อดฟาเธอร์ ครอบครัวของดอนเป็นครอบครัวใหญ่ที่มีเรื่องมีราวต้องมีให้ได้ที่จำเป็นต้องจัดการเป็นจำนวนมากตั้งแต่เรื่องในครอบครัว ไปกระทั่งเรื่องธุรกิจและอำนาจของพวกมาเฟีย

หนังเรื่องนี้จะพาคนชมไปเจอกับการเข้าร่วมมือ, การแก่งแย่งชิงดี, การหักข้างข้างหลัง และการเล่นตุกติก สไตล์มาเฟีย รวมทั้งดราม่าครอบครัวที่เข้มข้นสุด ๆ อย่างไรก็ดี ด้วยรายละเอียดที่เกี่ยวกับเรื่องดังที่กล่าวมาข้างต้น จึงอาจมีฉากความเร่าร้อน เซ็กส์ และยาเสพติดด้วย ดังนี้ จึงไม่เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบชังความร้อนแรงจ้ะ

ล่วงเลยถึงวันนี้ถ้าคนไหนกันเอ่ยถึง ‘เอเลี่ยน’ ขึ้นมา เชื่อเกินไปว่ารูปในใจของทุกคน น่าจะนึกไปถึงสัตว์ประหลาดตัวเขียน หัวโตๆตัวสูงๆ ซึ่งเป็นรูปที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาในหนังของผู้กำกับริดลี่ย์ สก็อตต์ ตั้งแต่ปี 1979 อย่างแน่ๆ และ Alien ยังเป็นหนังที่อยู่ข้างในจดจำของผู้ใดหลายคน และถูกสร้างภาคต่อ ภาคแยก หรือถึงแม้จนกระทั่งมีผลต่อหนังไซไฟ-ธริลเลอร์ หลังจากนั้น

มันไม่น่าใช่เป็นเพียงหนังสัตว์ประหลาดอวกาศหนีเอาตัวรอดปกติ แต่เนื้อในนั้นมันยังพูดถึงสมัยทุนนิยมที่เข้ามาครอบครองเหล่านักบินอวกาศที่ถูกส่งขึ้นไปทำภารกิจโดยที่หมวดหมู่เขาไม่ทราบตื้นลึกหนาบางอะไรก็แล้วแต่เลย และที่สำคัญหนัง Alien ยังได้สร้างรูปของฮีโร่เพศเพศหญิงขึ้นมา ซึ่งเป็นจุดงามสะดุดตาในหนังของริดลี่ย์ สก็อตต์หลากหลายต่อหลากหลายเรื่อง จนมีผลให้ Alien กลาย เป็นหนังที่จำเป็นจะต้องถูกความทรงจำไม่ว่าทางใดทางหนึ่งอย่างแน่นอน

หนังเล่าถึงชีวิตข้างข้างหลังแต่งงานของสองสามีภรรยา ชาร์ลี และนิโคล ซึ่งหลังจากอยู่ด้วยกันจนลูกชายอายุ 8 ปี ความเกี่ยวเนื่องของทั้งคู่ก็ส่อแววมีเปลี่ยนแปลง กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการแยกทาง และหย่าร้างกันช่วงท้าย ทว่าความมุ่งมั่นเดิมที่ทั้งสองควรจะเป็นหย่ากันแบบเรียบโดยง่ายกลับกลับเปลี่ยนเป็นตรงกันข้าม

เมื่อนิโคลได้ว่าว่าจ้างทนายมาจัดการเรื่องคดีความ เกิดเป็นความอึดอัดณ เวลาความเชื่อมโยงของทั้งคู่ หนัง Netflix Original ประเด็นนี้จะบอกให้เห็นปัญหาของชีวิตคู่ที่ได้แรงจูงใจจากชีวิตจริงของผู้กำกับ สิ่งที่ถ่ายทอดออกมาให้คนดูได้เห็นจึงออกมาสมจริงมาก ๆ เป็นหนังที่เล่าเรื่องออกมาได้ดิบได้ดิบได้ดีและน่าชมอีกเรื่องหนึ่งค่ะ

https://sopadvert.com/