พี่น้องปริศนาโรงเรียนเวทมนต์ 2

พี่น้องปริศนาโรงเรียนเวทมนต์ 2

พี่น้องปริศนาโรงเรียนเวทมนต์ 2

พี่น้องปริศนาโรงเรียนเวทมนต์ 2 Mahouka จากปกนิยายเล่ม 9-11เนื่องด้วย Season 2 ประกาศชื่อบทแจ่มชัดว่าเป็นบทผู้มาเยือน จึงคงจะจบเพียงเล่ม 11 ของนิยายเพียงแค่นั้น ซึ่งจะประกาศ Season 3 หรือไม่ ก็รอดูถัดไป, เรื่องย่อมีสปอยล์รายละเอียดนิดหน่อยญาติปริศนาสถานที่เรียนมหาเวท เล่ม 9 (นิยาย) ดูการ์ตูน คลิก  พี่น้องปริศนาโรงเรียนเวทมนต์ 2

 

พี่น้องปริศนาโรงเรียนเวทมนต์ 2

 

คิตะยามะ ชิซึคุ เพื่อนร่วมชั้นของ ไม่ยูกิ ย้ายไปเรียนต่อที่ สมาพันธ์ชาติอเมริกาเหนือ (USNA) 3 เดือน ในยุคที่จอมขมังเวทระดับที่ถือว่าสูง ถูกจำกัดการเดินทางไปศึกษาต่อต่างถิ่น เพื่อปกป้องการรั่วไหลของสายพันธุกรรม ซึ่งพอๆกับการรั่วไหลของกำลังทหาร แม้กระนั้นก็ยังได้รับการอนุญาต

ปัจจัยเพราะเหตุว่ามีนักเรียนแลกเปลี่ยนแองเจลีน่า ระอุโด ชีลส์ ผู้เรียนแลกเปลี่ยน ผมสีทองดวงตาฟ้า ผู้ย้ายเข้ามาเรียนในสถานศึกษาสายเวทมนตร์คาถาแทน คุณเจอกับทัตสึยะและก็สามารถรับรู้ถึงตัวตนที่แท้จริงได้ในทันที ตัวจริงของลีน่า คือ แองจี สิริอุส หัวหน้าใหญ่ของหน่วย “สตาส์” หน่วยรบจอมขมังเวทของ USNA และก็หนึ่งในสิบสามสาวก

จอมขมังเวทระดับชั้นเชิง ที่มีอำนาจเท่ากันอาวุธทำลายล้างวงกว้างญาติพี่น้องปริศนาสถานศึกษามหาเวท เล่ม 10 (นิยาย)ในธ.ค. ปี คศาสตราจารย์ 2095 ลีที่นา จาก USNA (สมาพันธ์ชาติอเมริกาเหนือ) ผู้ซ่อนตัวมาในฐานะ ผู้เรียนแลก มายังสถานศึกษาสายมนตร์ แม้กระนั้นทัตสึยะก็มองออกทันที

ว่าเธอคือหนึ่งในสิบสามสาวก จอมขมังเวทระดับชั้นเชิง ที่ทรงอานุภาพเสมอกันอาวุธเผาผลาญวงกว้าง ทัตสึยะยังจำต้องสืบเสาะว่าคุณเกี่ยวพันเช่นไรกับคดี “ผีดูดเลือด”เหตุรังควานดูดเลือดจากจอมขมังเวทที่เกิดขึ้นอย่างสม่ำเสมอในโตเกียว ในเวลาเดียวกัน รายละเอียดต่างๆของคดี ผีดูดเลือด เริ่มจะแจ้งชัดขึ้นเรื่อยๆและก็ด้วยเบาะแสจากทัตสึยะ รวมทั้งมนตร์โบราณของมิกิฮิโกะ จึงเปิดโปงได้ท้ายที่สุดว่าตัวตน

โดยความเป็นจริงของผีดูดเลือดหมายถึงมารร้าย ที่ถูกเรียกว่า “พาราไซต์” แต่ แขก ที่ถูกเชื้อเชิญมาจากต่างมิติโดยไม่มีเจตนานี้ ในที่สุดก็รุกรานมายังสถานศึกษาสายเวทมนตร์คาถา และร่างตามที่เป็นจริง (ร่างอาศัย) ของ ผีดูดเลือดเป็นบุคคลที่ไม่คาดฝันญาติปัญหาสถานศึกษามหาเวท เล่ม 11 (นิยาย)

หน่วยรบจอมขมังเวท

ผีดูดเลือดถอบกลับไปจากการจู่โจมของทัตสึยะ แต่ร่างต้นของ “พาราไซต์” นั้นได้ออกมาจาก ร่างอาศัย แล้วก็ยังลอยละล่องอยู่ในโลก ต่อจากนั้นก็ได้เจอร่างอาศัยใหม่ หุ่นยนต์ ฮิวมานอยด์ โฮม เฮลเปอร์ พาราไซต์ พิกซี่ ที่คัดลอกลักษณะของมิตสึอิ โฮโนกะที่อยู่ใกล้ๆและภายหลังจากกำเนิดใหม่ ก็ตัดสินใจที่จะติดตามภักดีต่อทัตสึยะ

ทัตสึยะที่รู้เรื่องเรื่องของพาราไซต์ จากข้อมูลที่ได้จากพิกซี่ พาพวกไม่ยูกิมุ่งหน้าไปยังสุสานอาโอยามะ เพื่อกำจัด พาราไซต์ ที่เหลือการเผชิญหน้าเดือดระหว่าง จอมขมังเวทที่หนักแน่นที่สุด กับ ผู้มาเยือน จากต่างมิติ กำลังจะเปิดศึกตัดสินขึ้น โดยมีโรงเรียนมัธยมศึกษาปลายสายเวทมนตร์เป็นสังเวียน[br]Mahouka Koukou no Rettousei Seasaon 3 ไม่มีต่อ ?

ข้างหลังฉายจบ มีประกาศมังงะภาคแยกเป็นภาคอนิเมะ Mahouka Koukou no Yuutousei (น้องสาวดีเด่นสถานศึกษามหาเวท)ยังไม่ประกาศ Mahouka Koukou no Rettousei Seasaon 3 แต่ว่าอาจมีประกาศบางสิ่งในช่วงโปรเจกต์ครบรอบ 10 ปี (ปี 2021)

“เมื่อเทคโนโลยีได้ทำให้เวทมนต์กลายมาเป็นศาสตร์แห่งวิทยาศาสตร์ และเวทมนต์ได้ถูกประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการการศึก เหล่านักเวทย์จึงเป็นขุมกำลังในการรบของโลกอนาคต พบกับสองลูกพี่ลูกน้องปัญหากับหลักสูตรการเล่าเรียนในโรงเรียนมหาเวทย์ จากอนิเมชั่นแนวจอมเวทย์เรื่องล่าสุดอย่าง Mahouka KouKou no Rettousei”

เอ่ยถึงศตวรรษที่ 21 กำเนิดสถานการณ์สมัยน้ำแข็งจนเกิดการขาดแคลนของกินอย่างมาก วิกฤติขั้นร้ายแรงก่อให้เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 นานถึงยี่สิบปี ในตอนนั้นเอง… ได้มีการนำเอาเทคโนโลยีลักษณะของ “เวทมนต์” เข้ามาใช้เพื่อสำหรับการรบทั่วโลก จวบจนกระทั่งมีการตั้งกองกำลังจอมเวทย์ในแต่ละประเทศ

ซึ่งที่ญี่ปุ่นนั้นเองก็เปิดเป็นหลักสูตรในสาขาการเรียนรู้เวทมนต์ถูกตีความขึ้นใหม่เป็นรูปแบบของเชิงเทคโนโลยี ซึ่งสามารถทำเรียนรู้และฝึกฝนได้ โดยใช้สื่อนำผ่านอย่างเครื่องมือที่เรียกว่า CAD (Casting Assistant Device) ที่ผู้ใช้สร้างเปิดใช้งานเวทมนต์ได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น นี่จึงเป็นที่มาของ

เรื่องราวในรั้วสถานศึกษาที่ฝึกสอนคนธรรมดาให้เปลี่ยนเป็นจอมเวทย์ได้…ตัวละครที่ปรากฏในเรื่องชิบะ ทัตซึยะ (พากย์โดย : Nakamura Yuuichi)

Shiba Tatsuya (司波 達也)ผู้แสดงนำของเรื่อง เป็นเด็กนักเรียนระดับ Weed ถึงจะมิได้มีความสามารถทางเวทมนต์ที่โดดเด่น กลับชดเชยด้วยความถนัดการต่อสู้และก็การวิเคราะห์ข้อมูล เขาสามารถอ่านข้อมูลของการร่ายเวทมนต์ก่อนที่จะถูกร่ายแต่ละชนิดออกมาได้อย่างเที่ยงตรง เป็นคนที่มองอ่อนโยน ถ้วนถี่ จะลงมือโดยทันที

แม้คนใดกันผู้ใดกันกล้ามาตอแยกับน้องสาวตัวเอง ความสะดุดตาของเขาได้เข้าคณะกรรมการเด็กนักเรียนก็เลยได้มายอดเยี่ยมในคณะกรรมการควบคุมกฏระเบียบ ใช้ CAD ในรูปแบบของปืนสั้นที่ชื่อ Silver Horn Model Trident

ชิบะ มิยูกิ (พากย์โดย : Hayami Saori) Shiba Miyuki (司波 深雪)เด็กหญิงผมดำยาว น้องสาวของทัตซึยะ เธอเป็นผู้เรียนดีเด่นในปีการศึกษาแรกในระดับ Bloom นิสัยเรียบร้อย สง่างามราวกับเจ้าหญิง คุณได้เป็นเลขานุการในสภาเด็กนักเรียน ถ้าหากพี่ชายของตัวเองมีเรื่องไม่สบายใจมักจะหนักใจแทน บางคราวก็มีลักษณะหึงทัตซึยะอย่างรุนแรง (ถึงขั้นลงโทษพี่ชายกันอย่างยิ่งจริงๆ) มีความรู้ความสามารถสำหรับการใช้เวทมนต์สายน้ำแข็ง รวมทั้งใช้ CADหมายถึงGeneral Mobile ที่มองคล้ายๆกับ Smart Phone (ราวกับ Iphone ยังไงชอบกล)

จิบะ เอริกะ (บรรยายโดย : Uchiyama Yumi) Chiba Erika (千葉 エリカ)สาวน้อยผมแดง นักเรียนระดับ Weed เพื่อนร่วมห้องของเท็ตซึยะ นิสัยค่อนข้างจะดูห้าวๆแบบความสามารถทางการใช้เวทมนต์ยังกำกวมนัก แต่ว่าเธอถนัดการต่อสู้ด้วยอาวุธจำพวกดาบ เพราะฝึกเคนโด้มาตั้งแต่เด็ก เป็นคู่ปรับกับไซโจวที่ถูกใจกัดจิกกันเป็นประจำ มี CAD ที่ดูเหมือน กระบอกแบบพกพา( Baton shaped) เป็นอาวุธ

ไซโจว เลออนฮาร์ท (บรรยายโดย : Takuma Terashima) Saijou Leonhart (西城 レオンハルト) เด็กวัยรุ่น เด็กนักเรียนระดับ Weed เป็นเพื่อนร่วมชั้นกับทัตซึยะ นิสัยเรียบง่าย เขาไม่ค่อยห่วงใยที่ตัวเองเป็นเด็กนักเรียนระดับสอง แต่ว่าก็ใช่จะให้ผู้ใดกันแน่มาดูถูกดูแคลน ยังไม่มีความสามารถทางการใช้ต้นแบบเวทมนต์ที่แจ้งชัดนัก แต่เขาถนัดการต่อสู้ระยะติดด้วย CADหมายถึงUsuba Kagerou ที่คล้ายๆปลอกใส่แขนสวมมือ

ชิบาตะ ไม่ซุกิ (บรรยายโดย : Satomi Satou) Shibata Mizuki (柴田 美月)สาวแว่น (ทรงโต) เด็กนักเรียนระดับ Weed เป็นเพื่อนร่วมชั้นของเท็ตซึยะ นิสัยเรียบร้อย มองอ่อนโยนต่อสหายๆทุกคนเสมอ ถึงแม้ความสามารถทางการใช้เวทมนต์ยังไม่เด่น แม้กระนั้นเธอสามารถทราบถึงความรู้สึกของคนอื่นได้โดยการอ่าน Aura ของคนๆนั้น ยังไม่ปรากฏลักษณะของ CAD ของเธอให้มองเห็น

โยชิดะ ไม่กิฮิโระ (บรรยายโดย: Atsushi Tamaru) Yoshida Mikihiko (吉田 幹比古)ชายหนุ่มอยู่ปี 1 เป็นนักเรียนระดับ Weed ร่วมชั้นเดียวกันกับทัตซึยะ เขาเป็นเพื่อนในยุคเด็กของเอริกะ (อ้างอิงจากในเนื้อหาฉบับนิยาย) ซึ่งในตอนต้นเรื่องยังไม่มีบทบาทที่แน่ชัดนัก นิสัยเป็นคนถูกใจปลีกตัวไม่ค่อยเข้าพวกเพื่อนฝูง ซึ่งจริงนั้นเขาเป็นคนที่ขี้อายมากๆมี CAD ในลักษณะของกระดาษพยนต์ (Talisman)

 

กำเนิดสถานการณ์สมัยน้ำแข็ง

เป็นไลท์โนเวลเขียนโดย สึโทมุ ซาโต้ วาดโดย คานะ อิชิดะ ส่วนแอนิเมชันดำเนินงานผลิตโดยสตูดิโอ แมดเฮาส์ โดยมีทั้งหมดทั้งปวง 2 ฤดูกาล ปริมาณตอนทั้งสั้น 39 ตอนจากภาคนิยายของญาติพี่น้องปริศนาสถานที่เรียนมหาเวท เอ่ยถึง เรื่องราวของมนตร์ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่เรื่องบอกเล่าในตำนานหรือนิทานปรัมปรา

แต่แปลงเป็นเทคโนโลยีในความจริงมาได้กว่า 1 ศตวรรษแล้ว รวมทั้งในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีนี้ ฤดูกาลแห่งผู้เรียนใหม่เวียนกลับมาอีกที ที่โรงเรียนมัธยมปลายสาธิตลำดับที่ 1 ในสังกัดของมหาวิทยาลัยเวทมนตร์ เรียกกันว่า “โรงเรียนมัธยมปลายสายมนตร์” แบ่งผู้เรียนออกเป็น “นักเรียนชั้นยอด”ผู้ส่งผลการศึกษาดี รวมทั้ง “เด็กนักเรียนชั้นสอง”ผู้อยู่นอกเหนือจากนักเรียนชั้นสูงสุด พวกเขาถูกเรียกเป็น “บลูม (Bloom ดอกตูม)” และ “วีด (Weed หญ้าแพรก)”

ญาติร่วมเชื้อสายคู่หนึ่งได้เข้าห้องเรียนในโรงเรียนมัธยมสายเวทมนตร์คาถาที่นั้น พี่ชาย เป็นเด็กนักเรียนชั้น2(วีด)ผู้มีอะไรบางอย่างบกพร่อง น้องสาว เป็นเด็กนักเรียนชั้น1(บลูม)ผู้เพอร์เฟ็คไม่มีที่ว่ากล่าว พี่ชายผู้เรียนชั้น2ใบหน้าใจเย็นสายตาเฉียบคม กับน้องสาวนักเรียนดีเด่นห่วงหาพี่ชายเกินกว่าจะเป็นแค่ครอบครัว

ตั้งแต่ทั้งคู่ย่างเหยียบเข้าสู่สถานที่เรียนชั้นแนวหน้าที่นี้ วันคืนอันแสนวุ่นวายก็ได้มาเยือนรอบรั้วโรงเรียนที่เคยสงบ[br]Mahouka Koukou no Rettousei: Raihousha Hen หรือ ญาติพี่น้องปัญหาสถานที่เรียนเวทมนต์ ภาค 2 หนึ่งในอนิเมะที่คอยกันมานาน ตั้งแต่ปี 2014

ที่ผลิตโดย Madhouse ก่อนที่จะกลับมาให้หายนึกถึงแบบภาคมูฟวี่ในปี 2017 และก็ได้เป็นอนิเมะอีกทีในปี 2020 สองภาคข้างหลังผลิตโดยสตูดิโอ 8bit ถึงบางทีอาจไม่ดีเท่าผู้ผลิตเดิม แม้กระนั้นคุณภาพก็จัดว่าพอได้ในเดือนธันวาคม ปี คศาสตราจารย์ 2095 แองเจลีน่า ปะทุโด ชีลส์ ผู้เรียนแลก จาก USNA (สมาพันธ์ชาติอเมริกาเหนือ) ผู้ย้ายเข้ามาเรียนในโรงเรียนสายมนตร์แอบทำคดีผีดูดเลือด

แต่ว่าจำเป็นต้องมาร่วมมือกับทัตสึยะจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นปริมาณ: 13 ตอนเริ่มฉาย: 3 ต.ค. 2020 แต่ละวันเสาร์เวลา 22.30 น.ผลิต: 8bitชื่ออื่น: ญาติพี่น้องปริศนาสถานที่เรียนมหาเวท บทผู้มาเยือน, พี่น้องปริศนาสถานที่เรียนเวทมนต์ ภาค 2, The Irregular at Magic High School: Visitor Arc, 魔法科高校の劣等生 来訪者編

ต้นฉบับมาจากไลท์โนเวล ผลงานของ Satou Tsutomu วาดภาพประกอบโดย Ishida Kana ขายโดย Dengeki Bunko (ASCII Media Works) ตั้งแต่ปี 2011-2020 ภาคหลักรวม 32 เล่มจบ มีภาคเสริม 10 เล่มนิยายไลท์โนเวล มีภาคต่อหลังจบภาคหลักในชื่อ Zoku Mahouka Koukou no Rettousei Magian Company รายละเอียดต่อจากเล่ม 32 ตอน

เรียนจบ พร้อมมีภาคแยกอีกซีรีส์ในชื่อ Shin – Mahouka Koukou no Rettousei Cygnus no Otome-tachiภาคแรก: โลกที่เวทมนตร์แปลงเป็นเทคโนโลยีความจริงกว่า 1 ศตวรรษ ถูกประยุกต์ใช้ในการศึก จนถึงเวลาผ่านไป ใน “โรงเรียนมัธยมศึกษาปลายสายเวทมตร์” ที่แบ่งสถานศึกษาเป็นสองชั้น

ระหว่าง “บลูม” ผู้เรียนที่มีความรู้และมีความเข้าใจด้านคาถา แล้วก็ “วีด” ห้องที่ความรู้ความเข้าใจรองกว่าห้องบลูม เรื่องราวของลูกพี่ลูกน้อง ที่ ชิบะ ทัตสึยะ พี่ชายผู้ขรึม ไม่มีความสามารถเวทมนตร์นัก แต่ว่ามีอดีตปกปิด ได้อยู่ข้างในห้อง วีด รวมทั้ง ชิบะ มิยูกิ น้องสาวผู้มีพรสวรรค์ด้านคาถา ที่อยู่ในห้อง บลูม

กลับสู่หน้าหลัก

Author: ufwin