หนังสร้างจากเรื่องจริง

หนังสร้างจากเรื่องจริง

หนังสร้างจากเรื่องจริง

หนังสร้างจากเรื่องจริง เรื่อง Captain Phillips ผลิตขึ้นจากเรื่องจริงเมื่อปี 2009 เมื่อเรือขนส่งผลิตภัณฑ์สัญชาติสหรัฐ ถูกปล้นโดยหมู่โจรสลัดชาวโซมาเลีย คนที่แบกรับความกดดันทั้งสิ้น คือกัปตันฟิลลิป กัปตันเรือขนส่งผลิตภัณฑ์ที่พยายามเสวนากับคนร้าย หนังสร้าง จากเรื่องจริง เพื่อที่จะช่วยชีวิตลูกเรือชาวอเมริกันให้ได้เยอะที่สุด หนังเป็นผลงานของ พอล กรีนกราส จาก The Bourne Supremacy ที่นักวิจารณ์ต่างชื่นดู จนได้ชิงออสการ์สูงถึง 6 สาขา รวมถึงภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

หนังสร้างจากเรื่องจริง

Patriots Day เข้าฉายในบ้านเราไปเรียบร้อยสำหรับ Patriots Day หนังสุดระทึกที่ผลิตจากต้นเหตุระเบิดบอสตันมาราธอนเมื่อปี 2013 ในเรื่องนี้ มาร์ค วอห์ลเบิร์ก (Mark Wahlberg) รับบทนายตำรวจบอสตัน ทอมมี่ ซาวน์เดอร์ส ที่ต้องล่ามือวางระเบิดให้ทันเวลา ก่อนเหตุการณ์จะกำเนิดขึ้นซ้ำรอยอีกสักครั้ง

The Founder คนไหนที่อยากรู้ว่าเบื้องหน้าเบื้องหลังความยิ่งใหญ่ของ McDonald เป็นอย่างไร ต้องไม่พลาดชมหนังแนวดราม่า-ชีวความเป็นมาเรื่อง The Founder ในเรื่องนี้ ไมเคิล คีตัน (Michael Keaton) รับบทเป็น หนังสร้างจากเรื่องจริง เรย์ คร็อก เซลล์แมนสู้ชีวิตจากรัฐอิลลินอยส์ ผู้แปลงธุรกิจขายเบอร์เกอร์ของสองพี่น้องตระกูล แมคโดนัลด์ ให้แปรเปลี่ยนเป็นธุรกิจพันล้าน แฟนหนังชาวไทยรอชมได้ 26 ม.ค.

A United Kingdom เดวิด โอเยโลโว (David Oyelowo) โคจรมาพบกับ โรซามันด์ ไพค์ (Rosamund Pike) ในหนังดราม่า-โรแมนติก ผลิตจากเรื่องจริงของเจ้าชาย เซเรตเซ คามา แห่งเบชวานาแลนด์ ที่จะต้องต่อสู้เพื่อที่จะความรักกับผู้หญิงผิวสว่างชาวอังกฤษ เนื่องจากการแต่งงานข้ามเชื้อชาติและสีผิวเกิดเรื่องจำเป็นจะต้องห้าม ทั้งจากครอบครัวและจากรัฐบาลอังกฤษกับแอฟริกาใต้

เรื่อง Annabelle

หนึ่งในเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงที่เกิดขึ้นอยู่กับนางพยาบาลสาว 2 คน นามว่า “ดอนน่า” และ “แองจี้” ได้เจอกับวิญญาณที่สิงอยู่ภายในตุ๊กตาตัวนี้ ซึ่งแม่ของดอนน่าซื้อให้เป็นของขวัญ ทั้งสองเล่าวว่า “แอนนาเบล” ย้ายที่ไปเรื่อยๆ อีกทั้งที่มันถูกตั้งไว้บนชั้นวางของ

ข้างหลังหลังจากนั้นไม่ยาวนานตุ๊กตาตัวนี้ก็ทำให้ทราบลักษณะท่าทางราวกับเป็นมนุษย์ หนังสร้างจากเรื่องจริง ขณะเดียวกันทั้งสองรับรู้เหมือนถูกแอนนาเบลจ้องมองตลอดช่วงเวลา ตอนท้ายมันก็ทำร้ายหมวดเธอจนทั้งสองต้องขอการช่วยเหลือจาก เอ็ด และลอเรน วอเรน นักสืบสวนเหตุการณ์เหนือธรรมชาติ ให้มาช่วยจัดแจงตุ๊กตาผีตัวนี้ และปัจจุบันนี้มันอยู่ที่ พิพิธภัณฑ์ “ออคคัลท์” ของ เอ็ด และลอเรน วอเรน นั่นเอง

La La Land

หนัง สะท้อนความรักเรื่องแรกที่อยากจะนำเสนอเลยก็คือ “La La Land” หรือในชื่อเรื่องไทยคือเรื่อง “นครซุปเปอร์สตาร์” ผลงานจากผู้กำกับหนุ่มที่มีความสามารถการกำกับหนังที่มีความเอ็นเอกลักษณ์อย่าง “Whiplash” มาก่อน ซึ่งในครั้งนี้ La La Land ขนเอานักบ่งชี้ Romantic, Drama จากหนังรักเรื่องเหมือนกับ Crazy, Stupid, Love อย่าง Emma Stone และ Ryan Gosling

La la Land เกิดเรื่องราวกับของ “มีอา”สาวเสิร์ฟผู้มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักชี้ให้เห็นมืออาชีพ ในวันหนึ่งเธอท่องเที่ยวบาร์กับเพื่อนสาวของเธอจนได้เจอกับชายหนุ่มที่มาพร้อมด้วยเสียเปียโนที่ไพเราะจนเธอควรต้องจบสิ้นหันมามองอย่าง “เซบ” นักเปียโนในบาร์แจ๊ส ผู้มีความฝันต้องการเปิดร้านรวงแจ๊ส พร้อมด้วยเล่นดนตรีที่เขารักในร้านของตัวเองเอง ทั้งสองตกหลุมรักซึ่งกันและกันในตอนที่เร็วทันใจ
แต่ทว่าในเมื่อความฝันกับความรักมันไม่ได้ไปด้วยกัน ทั้งคู่จึงจึงควรหาทางออกกับข้อสงสัยกลุ่มนี้

เราจำเป็นต้องขอบอกเลยว่านอกเหนือจากนี้เพลงรวมตัวกัน ความงดงามของาพและโทนสีแล้วนั้น สิ่งหนึ่งที่ส่งผลให้ La La Land เป็นหนังที่น่าชม พร้อมสะท้อนมุมมองของหนัง สะท้อนความรักได้ดี เลยคือ สิ่งที่หนังต้องการสื่อออกมา พวกเรามั่นใจว่าข้อขัดข้องคู่รักหลากหลาย คู่ มักมากจาเรื่องพวกนี้

ยกตัวอย่างเช่น ความฝันและหน้าที่การดำเนินงานมันไม่เป็นไปตามทางที่จะเดิน หากเราต้องการไปต่อ พวกเราคงจะจะจำเป็นจำเป็นที่จะต้องทิ้งความสุขบางสิ่งบางอย่างไป หรือถ้าจะเฟ้นความสุขสำราญ เราคงจะต้องเสียโอาสในความฝันไป พูดได้เลยว่าทุกสิ่งที่เลือกมีมูลค่าและราคาที่จำเป็นจะต้องจ่าย มันคงจะโชคดีถ้าความฝันและความรักสัญจรด้วยกันได้ โดยประเด็นนี้ เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เสนอแนะมุมมองความรักและความฝันออกมาได้ดีเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้

Argo  สร้างขึ้นมาจากเรื่องจริงในประเทศอิหร่านเมื่อปี 1979 เมื่อเกิดสถานะการณ์จราจล บริเวณหน้าสถานทูตสหรัฐฯ เจ้าหน้าที่สถานทูต ที่เป็นประชาชนอเมริกา ถูกปิดล็อคอยู่ภายในรอบๆดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว 6 คน ร้อนถึง CIA ที่จำเป็นต้องคิดแผน

ส่งเจ้าหน้าที่ปลอมเป็นกองถ่ายรูปยนตร์ เข้าไปแอบลักลอบพาชาวสหรัฐทั้ง 6 คน บินหนีออกมาจากอิหร่าน หนังตื่นเต้นเป็นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งขณะไคลแม็กซ์ และประสบความสำเร็จ ทั้งค่าแรงงานและการกวาดรางวัล ส่งผลให้หนังชนะออสการ์ ในสาขารูปยนตร์ดีเยี่ยมที่สุดอีกด้วย

The Conjuring

เรื่องจริงจากคดีของสองสามีภรรยา เอ็ด และลอเรน วอเรน นักสืบสวนเหตุการณ์เหนือธรรมชาติ ที่มักถูกเชิญไปปราบผี หรือระหว่างที่ไหนเกิดเหตุการณ์ของผีหลอกวิญญาณหลอน ซึ่งทั้งคู่ถูกเชิญไปโดยครอบครัวหนึ่ง ที่มีลูกสาว 5 คน ที่เพิ่งไปอยู่บ้านหลังใหม่ที่เคยมีคดีฆาตกรรมกำเนิดขึ้นหลายคดี เป็นต้นว่า ฆ่าตัวตายด้วยการแขวนคอ, ฆ่าตัวตายด้วยยาพิษ, ฆ่าข่มขืน, ฆ่าตกรรม, คนหายสาปสูญ แต่ครอบครัวนี้ได้เป็นเรื่องแปลกๆขึ้นอยู่กับลูกสาวคนหนึ่ง ที่เกิดอาการเหมือนโดนผีสิง ทั้งเอ็ด และลอเรนก็เลยได้มาช่วย

The Zookeeper’s Wife จากเรื่องจริงของ แอนโทนีนา ชาบินสกา หนังสร้างจากเรื่องจริง ภรรยาของคนดูแลสวนสัตว์ในกรุงวอร์ซอ ที่ดำเนินงานอย่างลับ ๆ ร่วมกับฝ่ายต่อต้าน ในระหว่างที่โปแลนด์ถูกกองทัพนาซีรุกรานเมื่อปี 1939

โดยวางแผนช่วยชีวิตผู้คนนับร้อยให้พ้นจาก วอร์ซอเกตโต หนึ่งในสถานที่กักกันชาวยิวอันโหดร้ายที่สุด นี่คือหนังประสิทธิภาพอีกเรื่องจากการทำให้รู้ของ เจสสิกา แชสเทน (Jessica Chastain) เตรียมพร้อมเข้าฉายในสหรัฐฯในเดือนเดือนมีนาคม

The Possession ภาพยนตร์ The Possession ที่นำเค้าโครงมาจากเรื่องจริงที่หนังสือพิมพ์ LA Times เขียนถึงเพศชายที่ประมูลกล่องไม้ประหลาดที่ประกาศขายในเว็บไซต์อีเบย์ โดยจั่วสรรพคุณไว้ทำนองที่ว่า “กล่องไวน์ของชาวยิวที่มีวิญญาณสิงอยู่ ด้านในกล่องมีปอยผมสองปอย, เศษหินแกรนิต, ดอกกุหลาบแห้ง, เศษเหรียญ, เทียนไข และตัวหนังสือเขียนว่า “ดิบบัค” และกล่องใบนี้ก็ทำให้เกิดสถานะการณ์ประหลาดกับเขา ทั้งผมร่วง ฝันร้าย ป่วยหาสาเหตุมิได้ และเห็นรูปหลอนต่างๆช้านานา

An American Haunting ประเด็นนี้มีเหตุที่เกิดจากตำนานของแม่มดเบลล์ ที่ถูกเล่าขานมาเป็นระหว่างช้านานตั้งแต่ปี 1820 ว่ากันว่า หน้าจอนห์น เบลล์ ชายที่พูดไม่ได้ เนื่องจากถูกมือลึกลับมาจับที่หน้าหลายๆครั้ง และเสียชีวิตสุดท้ายจากการกินยาพิษจากความสามารถของแม่มด แต่เรื่องยังไม่จบแค่นั้น เพราะผู้ที่ไปเข้าร่วมงานศพของเขาได้ยินเสียงหัวเราะลอยมาตามลม และพิธียังถูกรบกวนด้วยอะไรแปลกๆ โดยเบตซี่ เบลล์ ลูกสาวคนสุดท้องเล่าว่า บ้านของหมู่เขานิยมจะมีเสียงการตี หรือการกัดอยู่ทั้งในและนอกบ้านเสมอไป!!

The 15:17 To Paris จากเรื่องจริงของเหตุการณ์ก่อการร้ายบนรถไฟ เวลากรุงอัมสเตอร์ดัม ที่มุ่งหน้ามายังกรุงปารีส เมื่อคนร้ายอาวุธครบมือขึ้นมาเพื่อที่จะสังหารผู้โดยสารบนรถไฟ แต่โชคดีที่มี 3 หนังสร้างจากเรื่องจริง ทหารอเมริกาอยู่บนรถไฟขบวนดังกล่าวมาแล้วข้างต้น ส่งผลให้สามารถสิ้นสุดคนร้ายได้ทันตามเวลา หนังได้ผลสำเร็จงานของผู้กำกับชั้นเชิงครูอย่าง คลิ้นท์ อีสต์วู้ด และความพีคของหนัง คือการที่ผู้กำกับ เลือกเอาฮีโร่ตัวจริงทั้ง 3 คน มาบ่งชี้เป็นตัวเราเองในหนังอีกต่างหาก ยิ่งเพิ่มอีกความสมจริงเข้าไปอีก

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

sopadvert

Author: ufwin