หนังซับไทย หนังไทย หนังฝรั่ง หนังจีน หนังใหม่

หนังซับไทย

หนังซับไทย หนังใหม่ ชนโรง Netflix พากย์ไทย

หนังซับไทย ขั้นตอนการเล่าของ Incantation เปิดเรื่องราวมาด้วยการที่หลีรั่วครึ้มน ถามใส่ผู้ชมว่า คุณเชื่อในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการอำนวยพรไหม คุณยอมรับข้อเท็จจริงกับผู้ชมว่าหกปีกลายคุณเคยฝ่าฝืนสิ่งที่ห้ามอะไรบางอย่าง แล้วก็ไม่ว่าใครที่เข้าเกี่ยวกับประเด็นนี้มากเกินไป ก็จะเจอเคราะห์ไม่ดีที่หาคำชี้แจงมิได้ สิ่งที่หลีรั่วครึ้มนทำวิดีโอนี้ขึ้นมาก็เพื่อผู้ที่ได้มองวิดีโอนี้ช่วยเหลือกันขอพรจากเทพเทวดา สำหรับเพื่อการขจัดความเหี้ยมโหดจากคำแช่งที่กำลังโจมตีบุตรสาวของคุณ

หนังอาศัยการเล่าเรื่องราวแบบตัดสลับเรื่องราวในช่วงเวลาต่างๆทั้งยังในระยะเวลา 6 ปีกลายหน้านี้ ในตอนที่หลีรั่วดกนยังเป็นวัยรุ่นที่กำลังพึ่งตั้งครรภ์บุตรสาว และก็ระยะเวลาภายหลังที่คุณได้รับบุตรสาวอย่างตั่วตัวกลับมาอยู่สำหรับเพื่อการอุปถัมภ์อีกที เพื่อผู้ชมได้รู้เรื่องว่า ตกลงแล้วคำสาปแช่งคราวนี้มันมีความเป็นมาเช่นไร รวมทั้งเพราะเหตุใดเคราะห์หามยามร้ายก็เลยไม่จบสิ้นลงเสียรู้

หนังดำเนินไปเรื่อยจวนเจียนเกือบจะเหมือนสารคดีตามติดชีวิตนักประดาน้ำไปซะแล้ว หนัง ซับไทย ด้วยการพกพวกเราเข้าเอวไปทุกแห่ง ลำดับที่สองผัวเมียคู่นี้สัญจรไปแข่งขันในทุกสนาม แต่ว่าเป็นการชักนให้พวกเราลอยตามไปได้เรื่อยไม่น่าเบื่อ ด้วยการผลิตความอยากรู้ให้ผู้ชมอย่างพวกเราๆดำดิ่งไปกับห้วงน้ำลึกที่ตรงแล้วตรงอีก จำพวกที่สักครู่ดำ ประเดี๋ยวดำ โดยยกความหวังอย่างดื้อดึงของดารานำชายให้พวกเรามีอารมณ์โกรธ บวกกับการเข้าข้างนางเอกอย่างชัดเจน ในด้านความรักที่คุณมีต่อเขาอย่างเหลือแหล่

ฮิโตไม่ ไซโตะ แสดงนำโดย ริโฮะ โยชิโอกะ (Riho Yoshioka) หนึ่งในกลุ่มสร้างอนิเมะกลุ่มผู้ถูกเลือกให้เปลี่ยนเป็นผู้กำกับอนิเมะเป็นครั้งแรก ซึ่งคุณมีเป้าหมายที่ต้องการสร้างอนิเมะให้เข้าไปอยู่ในใจของผู้ชมให้ได้ ทว่างานควบคุมแรกของไซโตะกลับไม่ง่ายอย่างงั้น เนื่องจากว่าการเป็นหญิงแล้วก็เป็นผู้กำกับคนใหม่ ทำให้คุณมิได้รับการยินยอมรับจากคณะทำงานซักเท่าไหร่ แถมอนิเมะของคุณยังได้ไปฉายในเวลาไพรศรีม์ไทม์ ซึ่งจะต้องแข่งขันกับ จิฮารุ โอจิ แสดงนำโดย โทโมยะ นากามุระ (Tomoya Nakamura)

ผู้กำกับสุดอินดี้ที่ไม่ฟังคนใดกันแน่ โดยในอดีตกาลโอจิเคยสร้างผลงานระดับยอดเยี่ยมมาแล้ว และก็นี่ก็เป็นอีกรอบที่เขาจะกลับมาดูแลอนิเมะในรอบ 8 ปีเพื่อสร้างตำนานบทใหม่อีกที ชีวิตของไซโตะถึงเวลาห้อยไว้บนด้ายเพราะว่าดันไปกล่าวว่าจะเอาชนะผลงานของโอจิให้ได้ รวมทั้งถ้าเกิดคุณทำอนิเมะหัวข้อนี้พังทลาย นี่บางทีอาจเป็นคราวสุดท้ายในชีวิตที่คุณจะได้อยู่ในแวดวงนี้ ไซโตะก็เลยจำต้องแงะทุกเคล็ดลับออกมาเพื่อเอาชนะระดับตำนานอย่างโอจิให้ได้ สุดท้ายการแข่งขันชิงชัยการผลิตอนิเมะที่มีเรตติ้งเป็นพนันก็เลยได้เริ่มขึ้น

หนังซับไทย

Dahmer Monster: The Jeffrey Dahmer Story

เรียบเรื่อยแต่ว่าเย็นเยือกถึงสันหลัง ผูกปิ่นโตกันอย่างสม่ำเสมอสำหรับ ไรอัน เมอร์ฟีย์ (Ryan Murphy) รวมทั้งทางเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) ซึ่งในฐานะโชว์รันเนอร์มือวางลำดับต้นๆด้านซีรีส์ตื่นเต้นแล้ว การถือจับเรื่องราวของ เจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์ (Jeffrey Dahmer) มาทำเป็นซีรีส์ครั้งนี้ย่อมจำต้องไม่ธรรมดา แล้วก็แม้ว่าจะไม่ใช่คราวแรกที่เรื่องราวของดาห์เมอร์ถูกเล่าบนหน้าจอ แต่ว่าเชื่อเถอะว่าซีรีส์ฉบับนี้มีความน่าดึงดูดใจอยู่ในน้อยอย่างยิ่งจริงๆ

แต่ละแนวนั้นก็จะมีแบบอย่างการนำเสนอที่ต่างๆนาๆ ซึ่งวันนี้พวกเราจะมาเอ่ยถึงหนังแนวหักมุมนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจำพวกของหนังที่คนจำนวนไม่น้อยนั้นก็รู้สึกชื่นชอบ เว็บไซต์รีวีวหนัง ซึ่งหนังจำพวกนี้ถือว่าจะมีเรื่องราวที่ทำให้พวกเรานั้นถึงกับจำเป็นต้องอึ้งเมื่อมันดำเนินไปจนกระทั่งตอนสุดท้าย ซึ่งตลอดประเด็นนั้นพวกเราบางครั้งก็อาจจะโดนหลอกมาตลอด ซึ่งวันนี้พวกเราก็จะมาเสนอแนะหนังแนวนี้ 3 เรื่องร่วมกัน จะมีเรื่องมีราวอะไรบ้างก็มาดูกันได้เลย

ในจุดนี้มั่นใจว่าผู้ผลิตได้จับเอาความคลางแคลงสำหรับการจากไปของนักประดาน้ำสาว ที่หลายท่านในโลกฟรีไดฟ์วิงเห็นว่าการจากไปของออเดรย์เป็นสิ่งที่หลบหลีกได้ แล้วก็เคยเป็นข่าวคึกคักใน The New York Times มาเป็นใจความสำคัญสำหรับในการสืบต่อให้เป็นดราม่ารักคิดคดและก็แอบตีตราให้ใครสักคนเป็นเชลยอย่างจงใจ เนื่องจากว่าการจากไปคราวนั้นของคุณน้อยคนนักที่จะมั่นใจว่ามันเป็นอุบัติเหตุ โดยที่เบื้องหลังเบื้องหน้าเบื้องหลังไม่มีผู้ใดสามารถทราบได้ แล้วก็ทิ้งตอนสุดท้ายเอาไว้ให้พวกเราคิดเอาเอง

แม้ว่าจะเป็นหนังสยองขวัญแนวคำแช่ง ผีหลอกวิญญาณหลอนในแบบที่พวกเราเคยผ่านตามานับครั้งไม่ถ้วน แม้กระนั้นถ้าหากมองดูในเชิงความระทึกใจลุ้นระทึก Incantation ยังเป็นหนังที่ปฏิบัติหน้าที่สำหรับเพื่อการสร้างความหวาดกลัวให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งยังยังสะท้อนความเป็นจริงที่ว่า “คำสาปแช่งของความเป็นแม่” นั้น เป็นวิธีการทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อลูกตนเองรอดตาย โดยไม่สนใจด้วยไปว่าผู้อื่นจะเป็นอะไรตายก็ตาม!

ถึงแบบนั้นในฉากแอคชั่นก็ยังมีจุดที่หนังตั้งใจอย่างชัดเจนอีกเหมือนกับการนำผู้ชมไปดูภาพเหล่าตัวประกอบมนุษย์ที่วิ่งหนีตาย ยามที่ไคจูบุกขึ้นมากระหน่ำเมือง ทั้งยังบนผิวถนนรวมทั้งในอาคารที่อยู่ในพื้นที่ต่อสู้ (แม้ว่าจะมีฉากหนึ่งที่ส่วนตัวแอบขำเบาๆเมื่อนักแสดงนักขับเยเกอร์บอกออกมาทำนองว่า “พวกเราย้ายถิ่นคนภายในเมืองที่สวามิภักดิ์ไปหมดแล้ว ฝ่าได้เลย” แต่ว่าภาพที่มองเห็นก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาไม่กี่วินาทีเป็นกลุ่มคนที่วิ่งเข้าไปในที่กำบังภัยไม่ทัน

หนังดีบอกต่อ บุกอาณาจักรโลก 10,000 ปี หนังเก่าน่าดู นี้เป็นเยี่ยงไร ?

ถือว่าเป็น หนังฟอร์มยักษ์ ที่เล่าราวของคนเรา ในสมัยก่อนประวัติศาสตร์และก็เป็นตอนเวลา ที่มนุษย์ทำความเข้าใจที่จะตั้งภูมิลำเนา แล้วก็ดำรงชีพไปกับการเพาะปลูก การจับสัตว์จะแปลงเป็นกิจกรรมรอง ที่มิได้เป็นงานประจำของผู้คน สำหรับเพื่อการหาอาหารนั้นเอง

ทั้งยังความมากมายหลากหลาย ของวัฒนธรรมในแต่ละภูมิภาคนี้เอง ทำให้หนังหัวข้อนี้มีความเด่น รวมทั้งตื่นเต้นไปกับฉากต่างๆที่ได้รับการดีไซด์นั้นเอง ถือว่าถ้าคนไหนกันที่ติดอกติดใจหนังประวัติศาสตร์แล้วละก็ ไม่สมควรพลาดประเด็นนี้ไปนั้นเอง

เป็นหนัง Coming of Age ขณะนั้นอย่างยิ่งจริงๆ กับการนำเรื่องราวของคนเรา ในสมัยก่อนประวัติศาสตร์ ที่มีอีกทั้งเรื่องความศรัทธาแล้วก็การเอาชีวิตรอด มาใช้ผูกเรื่องนี้จนกระทั่งแปลงเป็น เรื่องราวที่น่าจำอีกหนึ่งเรื่อง เมื่อได้ดู หนังเก่าน่าดู ประเด็นนี้นั้นเอง ขอบอกเลยว่า Haken Anime เป็นภาพยนตร์ที่ค่อนข้างจะเซอร์ไพรส์พอควร ด้วยความเป็นประเทศญี่ปุ่นแล้วก็พล็อตที่ขายซอฟต์พาวเวอร์คะแบบงี้

คุณคนอ่านอาจมีความรู้สึกว่ามู้ดของหนังอาจมาเวย์โอเวอร์เล่นใหญ่ ยัดเยียดข้อหายกนิเบียวเข้าไปใช่ไหมล่ะ แม้กระนั้น Haken Anime กลับไม่เป็นเช่นนั้นน่ะสิ เนื่องจากว่ามู้ดของหนังค่อนข้างจะมีความมุ่งมั่น แม้กระนั้นก็ยังเดินเรื่องไปอย่างสบายๆราวกับมองซีรีส์ประเทศเกาหลียังไงอย่างงั้น แถมยังผสมความเข้มข้นที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับการ์ตูนกีฬา เพียงพอประเทศญี่ปุ่นทำหนังโดยลดการแสดงแบบโอเวอร์แอ็กท้วงติงลงไป ทำให้ผู้แสดงมองสัมผัสได้ ความสดชื่นของหนังก็ถูกขับออกมาอย่างเด่นเลยล่ะ

Fight Club สำหรับหนังหัวข้อนี้ก็ได้ผลงานที่ขึ้นหิ้งไปแล้ว หนังซับไทย แม้ว่าในตอนที่ถูกเอามาฉายในโรงจะมิได้รับความพึงพอใจ และก็ทำเงินได้น้อย แต่ว่าภายหลังที่วันเวลาผ่านไปหนังประเด็นนี้กลายเป็นหนังที่ถูกสรรเสริญเยอะมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการที่หนังดำเนินมาถึงตอนสุดท้ายและก็ทำให้ทุกคนนั้นถึงกับจำเป็นต้องตะลึงงันกับการเฉลยคำตอบออกมา กล่าวได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มาพร้อมด้วยท่วงที แล้วก็การนำเสนอที่มีความร้ายแรง แต่ว่าก็ซ่อนเร้นไปด้วยปรัชญาความนึกคิด ทำให้ผู้ชมนั้นได้รู้เรื่องในแก่นแท้ของชีวิตอีกแบบอย่างหนึ่ง

เวลาบางครั้งก็อาจจะผ่านล่วงไปยาวนานหลายปี แต่ว่าสก็อตก็ยังไม่เคยลืมเรื่องสั้นประเด็นนี้ รวมทั้งเขาเองก็ตั้งมั่นที่ดัดแปลงแก้ไขมันให้เปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ เขาได้ได้โอกาสคุยกับมือเขียนบทคู่ซี้อย่างซี. โรเบิร์ต คาร์กิล เพื่อเอาวัตถุดิบจากเรื่องสั้นมาต่อยอดให้แปลงเป็นบทภาพยนตร์ปริมาณยาว

ปี 2022 ก็นับว่าเป็นปีเหตุการณ์รอบโลกที่ทุกๆอย่างเริ่มคลี่คลาย โดยยิ่งไปกว่านั้นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ทำให้โรง หนัง สามารถกลับมาเปิดให้บริการได้ เว็บไซต์รีวีวหนัง และก็มีผลทำให้มีหนังดังๆที่ดองเอาไว้ได้ถูกนำออกฉายในปีนี้ เยอะๆ ซึ่งก็มีหนังประสิทธิภาพหลายเรื่องที่ต้องการชี้แนะในวันนี้ พวกเราจะมาดูว่าหนังดังที่ปี 2022 มีเรื่องมีราวอะไรที่น่าหามาดูบ้าง

รีวิว Prey กลับมาล่าแบบดิบๆโหดเหี้ยมระทึกบู๊สนุกสนานตลอดเรื่อง

นับว่าเป็นพรีเดเตอร์ภาคที่ดีรองจากภาคแรกจริงๆสมคำกล่าวเล่าลือ แม้กระนั้นก็ยังมิได้ดูดิบหรืออันตรายพอๆกับภาคแรก ค่อนข้างจะเป็นภาคบู๊กันตัวๆที่สนุกกว่าภาคแรกมากยิ่งกว่า ไม่ใช่การแอบสู้กันเลย เพราะเหตุว่าสู้กันจะๆทุกฉาก โดยที่พรีเดเตอร์ถูกเนิร์ฟความเก่งกาจลงมาพอเหมาะพอควรให้พอเพียงสู้กันได้แบบไม่ได้ต่างอะไรกันเว่อร์ๆแบบภาคก่อน ((มีติดทึ่มบางทีด้วย) รวมทั้งยังมีฉากชั่วร้ายดิบเลือดสาดอยู่ดังเดิม แม้กระนั้นไม่แหวะ ซึ่งสนองตอบแฟนคลับพรีเดเตอร์ได้แน่ๆ นอกเหนือจากนี้ยังมีธีมเรื่องราวคนผิวขาวที่ล่วงล้ำเข้ามาในสมัยนั้นแทรกสอดเข้ามาเนียนๆกับเรื่องก้าวหน้าเลยขอรับ โดยรวมประสิทธิภาพงานสร้างดูดีเลยหากแม้ลงสตรีมมิ่งโดยตรงด้วยครับผม

ก็จัดได้ว่าหนังหัวข้อนี้เป็นหนักรักในแนวคู่สมรสนักกีฬา ที่มองไปเถอะจ้ะเพลิดเพลินๆเบาๆไม่เอาจริงเอาจัง เนื่องจากไม่มีเรื่องอื่นใดเว้นเสียแต่เรื่องกีฬาประเภทนี้ บวกกับการใส่ดราม่ามีเงื่อนตั้งแต่กำเนิดของสองพระนางมาเล็กๆให้พวกเราแอบเห็นอกเห็นใจและก็รู้เรื่องกันหน่อยๆโดยพุ่งเป้าข้อผิดพลาดของจุดสิ้นสุดไปที่ใครบางคนในเรื่อง ที่ในชีวิตจริงแปลงเป็นคนภายในข่าวสารที่หลายข้างยังเคลือบแคลงมาจนถึงทุกวันนี้

ยังอยู่กับ หนังมาร์เวล จักรวาลของแพทย์แปลก หนังซับไทย หนังดัง ของปี 2022 เลยก็ว่าได้ โดยได้ผู้แสดงมากมายความสามารถ การเขียนเรื่องราว ที่เข้มข้นให้เป็น หนังแฟนตาซี สำหรับในการท่องพหุจะวาล บอกเลยว่าอยู่เหนือจินตนาการจริงๆหนังแฟรนไชส์ ประเด็นนี้ ได้ผู้กับกับมากมายความสามารถอย่าง แซม ไรมี ผู้กำกับคนนี้ได้หายหัวไปจากแวดวงภาพยนตร์ถึง 15 ปี รวมทั้งได้กลับมารับหน้าที่อีกที ในหนังด็อกเตอร์สเตรนจ์ เอกลักษณ์ของเขาที่เล่นกับมุมกล้องถ่ายรูปก้าวหน้า

ฟินนีย์เด็กผู้ชายวัย 13 ขวบ ถูกโจรเรียกค่าไถ่ที่มีฉายานามว่า “จอมผลัก” ลักพาตัวไปอย่างเหี้ยมหาญ ถึงแม้ว่าก่อนหน้าที่ผ่านมาจะมีเรื่องราวของการลักพาตัวเด็กๆในเมืองทางทางเหนือของเดนเวอร์อยู่บ่อย รวมทั้งเหยื่อที่ถูกจับตัวไปชอบเป็นเด็กผู้ชายในตอนวัยกำลังโต ฟินนีย์โดนจับไปขังอยู่ภายในห้องใต้ดินของบ้านคนร้ายรายนี้ โดยความปรารถนาสำหรับการจะหนีออกไปช่างริบรี่รวมทั้งมองหมดเกลี้ยงวิถีทาง จนถึงโทรศัพท์สีดำที่ติดอยู่รอบๆฝาผนังแม้กระนั้นไร้สายสัญญาณกำเนิดดังขึ้น

inception สำหรับหนังหัวข้อนี้ก็เป็นหนังเรื่องหนึ่งของยอดเยี่ยมผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่ได้รับคำติชมแง่ดีมาก ซึ่งนับได้ว่าเขานั้นเป็นเจ้าพ่อแห่งหนังแนวหักมุมอยู่แล้ว หนังประเด็นนี้ก็นับได้ว่าเมื่อถึงตอนสุดท้ายถึงกับทำให้พวกเราจำเป็นต้องมาคิดต่อภายหลังมองจบไปแล้ว ซึ่งก็อาจจะเป็นผลให้คนไม่ใช่น้อยนั้นรู้สึกเครียดกันไป แม้กระนั้นก็จำต้องกล่าวว่าเป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่บันเทิงใจแล้วก็เป็นอีกหนึ่งหนังดีที่ต้องการชี้แนะให้หามามองกันรับประกันได้เลยว่าประสิทธิภาพคับหน้าจอ

นี่อาจกล่าวได้ว่าเป็นหนังนอกสายตาที่ใครๆอาจไม่ทราบจะเยอะแค่ไหน เนื่องจากนี่เป็นหนังดราม่าความปั่นป่วนเรื่องปัจจุบันจากประเทศฝรั่งเศส ที่ชื่อว่า “Athena” ที่เป็นหนังที่ใส่ข้อความสำคัญเสียดสีสถานการณ์สังคมรวมทั้งการบ้านการเมืองภายในประเทศไว้ได้อย่างแสบสันต์ ถ่ายทอดออกมาในแบบอย่างทดลองเทค ตลอดเป็นภาพช็อตยาวๆสาแก่ใจกับส่วนประกอบงานสร้างที่บอกเลยว่า ดูถูกเหยียดหยามมิได้เลย

ถึงคิวของหนังทริลเลอร์เรื่องปัจจุบันที่มาเฉยๆกระแสก็ออกจะเงียบ กลับเด่นเพราะว่าดารานำจริงแท้แน่นอน เนื่องจากว่าเป็นการคว้าตัวดาราระดับรางวัลออสการ์มากลับหน้าที่นานครั้งจะได้เห็นที ประเด็นนี้ก็คือ “Lou ค้นหาในความมืดดำ” ที่มาพร้อมทั้งกลิ่นสูตรสำเร็จ แม้กระนั้นมีการใส่กิมไม่กรวมทั้งกลับเค้าเรื่องได้ดิบได้ดีพอได้ เปลี่ยนเป็นหนังที่มองได้เพลิดเพลินๆและกลิ่นพลังแม่

หนัง Decision to Leave หรือชื่อไทยว่า การสังหารรัก ข้างหลังเขา แฮจุน เป็นตำรวจสายที่อ่อนโยนต่อผู้อื่นรอบกาย แต่เสมือนเป็นอีกคนเมื่อเขาดำตรงไปสู่การไต่สวนคดีแต่ละคดี รวมทั้งเขาก็ได้รับมอบหมายให้ค้นหาร่องรอยเกี่ยวกับคดีการตายแบบไม่ถูกวิถีธรรมชาติที่เกิดขึ้นในเขตซอกเขาแห่งหนึ่ง ตรงนั้นทำให้เขาได้เจอกับ ซอแร อดีตกาลเมียของผู้ตายในคดีนี้

แน่ๆว่าเขาสงสัยคุณเป็นลำดับต้นๆในดคีนี้ กลับแปลงเป็นว่ายิ่งสงสัย เขากลับยิ่งเผลอไผลในคุณเยอะขึ้น เมื่อศพปัญหา หลุดล่วงลงมาจากยอดดอย เอามาสู่ความข้องเกี่ยวต้องห้าม ที่ไม่บางทีอาจหลีกเลี่ยง “ยิ่งหลงเสน่ห์ ยิ่งติดกับ” การตัดสินใจคราวนี้ กำลังจะแปลงคุณรวมทั้งเขาไปตลอดไป . ภาพยนตร์โดย พัคชานอุค จาก The Handmaiden รวมทั้ง Oldboy ผู้กำกับดีที่สุดที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้

หนัง Holy Spider หรือชื่อไทยว่า การฆ่าสังหารเภณีเมืองศักดิ์สิทธิ์ ภาพยนตร์สุดโจษจันที่ลือลั่นเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ได้รับเลือกให้เข้าฉายในสายแข่งขันหลัก กระทั่งทำให้ “ซาร์ อามีร์ เอบราฮีมี” เอารางวัลดารานำหญิงดีที่สุดบนเวทีเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีปัจจุบัน มาครอบครองได้ท้ายที่สุด

นักวิพากษ์วิจารณ์กล่าวดูหนังประเทศอิหร่านหัวข้อนี้อย่างเหลือล้น เพราะว่าเสนอบรรยากาศที่ประหลาดตา และก็ต่างจากหนังประเทศอิหร่านที่ทั้งโลกเคยรู้จัก หนังปรับเปลี่ยนมาจากเหตุสะเทือนใจที่เกิดขึ้นจริงเมื่อ 20 ปีกลาย ผู้สื่อข่าวสาวชื่อ ราฮิมี ( ซาร์ อามีร์ เอบราฮีมี ) เดินทางไปยังเมืองมัชฮัด เพื่อตามทำข่าวสารคดีฆาตกรโรคจิตซึ่งใน 1 ปีฆ่าหญิงงามเมืองไปกว่า 10 คน สื่อเรียกคนร้ายรายนี้ว่า “มือสังหารแมงมุม” แล้วก็เขาก็กล่าวถึงว่าการฆ่าหญิงขายบริการทางเพศเป็นภารกิจอันศักดิ์สิทธิ์จากพระผู้เป็นเจ้า ราฮิมีอุตสาหะเปิดเผยคนร้ายตัวจริง

แม้กระนั้นปัญหาที่สำคัญก็คือ ทั้งยังตำรวจ ผู้คนในเมือง กลับเข้าข้างคนร้ายด้วยเหตุว่าแรงเลื่อมใสของศาสนาที่ตีค่า คำว่า “ นางโลม กะหรี่ หญิงโสเภณี เป็นคำที่ควรจะถูกลงโทษ “ Holy Spider เป็นภาพยนตร์ตื่นเต้นที่มองสนุกสนาน เข้มข้น หนังออนไลน์พากย์ไทยเต็มเรื่อง และก็เชื้อเชิญตื่นเต้น พร้อมๆกับที่วิพากษ์สังคมได้อย่างคม นี่เป็นหนึ่งในหนังดีเลิศจากคานส์รายปีนี้ HOLY SPIDER การฆาตกรรมเภณีเมืองศักดิ์สิทธิ์ 6 เดือนตุลาคม ในโรงหนัง