The Creator (2023) เดอะ ครีเอเตอร์ เต็มเรื่อง หนังใหม่ ดูหนังฟรี

The Creator (2023)

The Creator (2023)  ท่ามกลางการสู้รบในอนาคตระหว่างเชื้อสายมนุษย์แล้วก็กองกำลังของปัญญาประดิษฐ์ โจชัว อดีตกาลข้าราชการหน่วยรบพิเศษที่กระด้างซึ่งเศร้ากับการล่องหนไปของเมียของเขา ได้รับเลือกให้ออกตามล่าแล้วก็ฆ่าพระผู้ผลิต คนเขียนแบบที่เข้าใจยากของ AI ระดับสูงที่ได้ปรับปรุง อาวุธลึกลับที่มีอำนาจสำหรับการเลิกการศึกและก็มนุษยชาติ The Creator เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นนิยายวิทยาศาสตร์อเมริกันปี 2023

ที่ผลิตแล้วก็ควบคุมโดย Gareth Edwards นักเขียนร่วมบทร่วมกับ Chris Weitz ภาพยนตร์แสดงนำโดยจอห์น เดวิด วอชิงตัน, เจมม่า เฉลียง, เคน วาตาที่นาเบะ, สเตอร์จิล ซิมป์สัน, อัลลิสัน แจนนีย์ รวมทั้งแมดเดอลีน ยูน่า วอยล์ เกิดขึ้นในปี 2070 15 ปีภายหลังการปะทุปรมาณูในลอสแอนเจลิสแล้วก็การสู้รบต้านปัญญาประดิษฐ์ อดีตกาลข้าราชการกองกำลังพิเศษได้รับเลือกเฟ้นให้ตามล่าและก็ฆ่า “ผู้ผลิต” ผู้พัฒนาอาวุธลึกลับที่มีพลังสำหรับในการจบ การศึก

 

The Creator (2023)

ดูหนังออนไลน์  The Creator (2023)

การพัฒนาเริ่มในพ.ย. พุทธศักราช 2562 เมื่อเอ็ดเวิร์ดส์เซ็นสัญญาเพื่อดูแลและก็แต่งโครงการนิยายวิทยาศาสตร์ที่ไม่มีชื่อสำหรับนิวรีเจนซี่ รวมทั้งประกาศอย่างเป็นทางการในกุมภาพันธ์ พุทธศักราช 2563 วอชิงตันได้รับการว่าว่าจ้างในพฤษภาคม พุทธศักราช 2564 รวมทั้งผู้แสดงที่เหลือก็ร่วมในปีถัดไป การถ่ายทำเริ่มในม.ค. พุทธศักราช 2565 ในประเทศไทยด้วยงบประมาณการสร้าง 80 ล้านดอลลาร์ รวมทั้งจบในพฤษภาคมปีนั้น

ในปี 2055 ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ได้จุดชนวนหัวรบปรมาณูเหนือลอสแอนเจลิส เมืองแคลิฟอร์เนีย เพื่อเป็นการสนองตอบ โลกตะวันตกจำนวนมากทำศึกสงครามกับ AI เพื่อคุ้มครองป้องกันการสูญสิ้นเผ่าพันธุ์ของมนุษยชาติ พวกเขาถูกต้านทานโดยผู้คนที่เรียกว่าทวีปเอเชียใหม่ (มีทวีปเอเชียทิศตะวันออก ทวีปเอเชียใต้ แล้วก็เอเซียอาคเนย์) ซึ่งยังคงเห็นด้วย AI ถัดไป กองทัพพากเพียรลอบฆ่า “นิรมาตะ” หัวหน้านักออกแบบลึกลับผู้อยู่เบื้องหลังความรุ่งเรืองของ AI USS NOMAD (การคุ้มครองป้องกันการบินรวมทั้งอวกาศเคลื่อนในเส้นทางโคจรอเมริกาเหนือ) ได้รับการพัฒนาให้เป็นสถานีอวกาศระดับสูงซึ่งสามารถจู่โจมแบบล้างผลาญจากวิถีโคจรได้

จากมือเขียนบท/ผู้กำกับ มึงเร็ธ เอ็ดเวิร์ดส์ (“Rogue One”, “Godzilla”) สู่มหากาพย์แอ็คชั่นไซไฟตื่นเต้น ที่เกิดขึ้นท่ามกลางการสู้รบในอนาคตระหว่างเชื้อสายมนุษย์และก็พลังที่ปัญญาประดิษฐ์ โจชัว (จอห์น เดวิด วอชิงตัน จาก “Tenet”) สมัยก่อนข้าราชการหน่วยรบพิเศษผู้เข้มแข็ง ซึ่งเศร้าใจกับการล่องหนไปของเมียของเขา (เจมม่า เฉลียง จาก “Eternals”)

ภาพยนตร์แอ็คชั่น เดอะ ครีเอเตอร์ ได้รับเลือกสรรให้ตามล่ารวมทั้งฆ่าเดอะครีเอเตอร์    The Creator (2023)  นักออกแบบผู้เข้าใจยากของ AI ระดับสูงผู้ ได้ปรับปรุงอาวุธลึกลับที่มีพลังสำหรับเพื่อการเลิกการศึก…แล้วก็มวลมนุษยชาตินั่นเอง โจชัวและก็กลุ่มทำการชั้นเยี่ยมของเขาเดินทางผ่านแนวศัตรู สู่แกนกลางอันมืดมนของดินแดนที่ถูกถือครองโดย AI… เพียงแต่เพื่อศึกษาค้นพบอาวุธล้างผลาญโลกที่เขาได้รับคำบัญชาให้ทำลายเป็น AI ในลักษณะของเด็กตัวเล็กๆ (แมดเดอลีนคนใหม่) ยูน่า วอยล์ส)

แต่ว่าเค้าเรื่องและก็บทสำหรับพูดรวมทั้งการแสดงของดาราหลักจำเป็นต้องขอบอกว่าทั้งยังหรูและก็คูลมาก ทำให้พวกเราเข้าใจในเรื่องอารมณ์ของผู้แสดงในเรื่องได้อย่างง่ายๆ หนังไม่ต้องตีีความมากมาย โดยรวมก็สนุกสนาน ออกมาจากโรงยังคิดกับตนเองอยู่เลยว่าถ้าหากโลกนี้ถูกควบคุมด้วย A.I. ล่ะ จะกำเนิดอะไรขึ้น ทุกๆอย่างเป็นธรรมชาติมากมายๆอีกทั้งสนามรบห้ำห่ำกันเพื่อเอาชีวิตรอด ขอบอกว่าทุกสิ่งในหนังที่ผู้กำกับเพียรพยายามดึงออกมาใช้มีเสน่ห์จริงๆและก็ติดอกติดใจมากมายๆ

รีวิวหนัง “อมตะประเภทสยดสยอง Immortal Species

ถึงคิวหนังเผชิญภัยตื่นเต้นที่ถือได้ว่าโปรเจกต์ที่ได้ยินมาครู่หนึ่งใหญ่ๆอย่าง “อมตะประเภทสยดสยอง Immortal Species” ที่มีขั้นตอนข้างหลังการถ่ายทำและก็ทำซีจีอยู่นานเป็นปี แล้วช่วงนี้มันก็ได้กาลที่จะออกมาให้ผู้ชมได้เชยชมกันแล้ว กับการจับเอาตำนานตะไข้ยักษ์ดึกดำบรรพ์ออกมาก่อกวนอีกที เพียงแต่ว่า..ส่วนประกอบอะไรทำนองนี้ มันจะยังเวิร์กในปี 2566 อยู่หรือไม่?

อมตะจำพวกสยดสยอง Immortal Species เป็นเรื่องราวที่นิสิตกรุ๊ปหนึ่งได้เริ่มเดินทางไปตามหา ต้นชาละวัน พืชหายากประเภทหนึ่งที่เจอหลบซ่อนอยู่บนเกาะน้ำกึ่งกลางป่าลึก แม้กระนั้นพวกเขาจะต้องจำเป็นต้องเจอหน้ากับความเกี่ยวพันในอดีตกาลของหมู่คณะแต่ละคน ท่ามกลางความเร้นลับสลับซับซ้อนที่เบาๆทวีตัวขึ้นทุกเมื่อ แล้วก็ยิ่งร้ายไปกว่านั้นเมื่อทุกคนพบว่า เวลานี้พวกตนจำเป็นต้องตกอยู่ในอันตรายจากการเป็นเหยื่ออันโอชาของตะไข้ดึกดำบรรพ์

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของ “บอย-เจตนิพัทธ์ สาราชสีห์” ที่เคยสร้างชื่อมาจาก ๔๐๐ นักสู้ ขุนรองปลัดยก ที่แม้ว่าผู้ใดกันแน่เคยศึกษางานชิ้นก่อนของเขา ก็คงจะจำเป็นต้องเตรียมตัวเตรียมใจเอาไว้เนิ่นๆเนื่องจากว่าแน่ๆว่ากลับมาอีกทีในครั้งนี้ มาตรฐานงานสร้างและก็แนวทางวิสัยทัศน์ที่มีออกมาในหนังหัวข้อนี้ก็ดูเหมือนจะไม่ค่อยมีวิวัฒนาการมากยิ่งขึ้นสักเท่าไหร่ ดีไม่ดีอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีแนวทางที่ถอยหลังกลับลงลำคลองด้วย ด้วยเหตุว่าแต่ละจุดของหนังออกจะไม่มีเหตุผลสักเท่าไหร่

บอกตามจริงว่า อมตะจำพวกสยดสยอง Immortal Species เป็นหนังที่มีสูตรสำเร็จความเป็นหนังซาตานและก็เป็นหนังแนวเอาชีวิตรอดแบบเชยๆที่เต็มไปด้วยส่วนประกอบที่แสนจะเชยไปเกือบทุกส่วนประกอบ ที่ทำให้ผู้ชมจะต้องเผลอคิดไปว่า นี่พวกเรากำลังนั่งอยู่ในโรงภาพยนต์ในปี 2545 หรือย้อนกลับไปสัก 20 ปีที่ผ่านมาอยู่หรือไม่ เพราะว่าแก่นของหนังที่ถ่ายทอดออกมาไม่มีความต่างกับหนังเผชิญภัยในสมัยนั้น ทั้งยังจังหวะและก็ท่าทางที่เชิญชวนกุมขมับ

The Creator (2023)

รีวิวหนัง “Cassandro ติดอยู่สซานโดร

และก็นี่เป็นตำนานของนักมวยปลุกปล้ำที่โลกได้กระทำจารึกเอาไว้ กับการต่อสู้ที่จำเป็นต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยน้ำตารวมทั้งเกียรติมากมายก่ายกอง เพื่อได้มาสู่การยินยอมรับโดยปกติ กับชีวิตของนักสู้ชาวรักร่วมเพศใน “Cassandro ติดอยู่สซานโดร” ที่เป็นการเปิดเผยเรื่องราวของเขาที่ถูกกล่าวขวัญต่อกันมากมายว่า 40 ปี จากทางจุดเริ่มสู่การความชัยที่อยู่เหนือหัวหัวใจตนเอง

เรื่องราวชีวิตของ ซาอุล อาร์เมนดาริซ  The Creator (2023) นักสู้บนสังเวียนมวยปล้ำจากชายแดนอเมริกา-ประเทศเม็กซิโก ที่มีสมญานามในแวดวงว่า ติดอยู่สซานโดร ที่ตั้งชื่อตามจากนางเอกละครน้ำเน่า เปลี่ยนมาเป็นนักสู้สายเอ็กโซติเตียนโกชาวรักร่วมเพศที่บรรลุความสำเร็จแล้วก็มีชื่อระดับประเทศในตอนสมัยปี 1980s ท่ามกลางแสงสีและก็ความสับสนในห้วงสมัยที่เต็มไปด้วยบททดลอง

Cassandro เป็นหนังที่่ออกจะสร้างผลงานออกมาได้สะดุดตาจากเทศกาลหนังซันแดนซ์ เมื่อตอนต้นปีให้หลัง จากเสียงตอบรับของหนังที่ได้ออกมา นี่เป็นผลงานการควบคุมรวมทั้งร่วมเขียนบทของ “โรเจอร์ รอคอยส วิลเลียมส์” นักสร้างภาพยนตร์ที่กำลังเป็นด้ามจับตามอง ภายหลังที่เคยแจ้งเกิดขึ้นมาจากหนังสารคดี Life, Animated เมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ในด้านงานดูแลนับว่าเขาทำออกมาเจริญไม่น้อย ถ่ายทอดวิสัยทัศน์ออกมาได้อย่างเรียบง่ายแต่ว่าเต็มไปด้วยเนื้อความที่ทรงอำนาจ

ผ่านการร้อยเรียงของภาพรวมทั้งงานศิลปต่างๆที่ทำให้หนังประวัติส่วนตัวประเด็นนี้เต็มไปด้วยอรรถรสความเพลิดเพลินที่คละเคล้าไปกับฉากชีวิตของคนคนหนึ่งที่เต็มไปด้วยรสมากที่ผ่านเข้ามาในชีวิตเขาได้ร่วมเขียนบทกับ “เดวิด หนค” ที่เคยร่วมงานกันมาแล้วหลายหน โดยพวกเขาทั้งสองใช้เวลาปลุกปั้นเขียนบทหนังหัวข้อนี้นานร่วมปี โดยได้แรงดลใจมาจากหนังสารคดีเรื่องสั้น The Man Without a Mask ที่พวกเขาเคยสร้างไว้ในปี 2016 แล้วก็เอามาขยายเผยเรื่องเล่าให้ยาวยิ่งขึ้น ผ่านมุมมองชีวิตของ ติดอยู่สซานโดร ตัวจริง ที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้วย

รีวิวหนัง “Awareness

เวลาที่โลกกับก้าวหน้าปรับปรุงสร้างเอาดีด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ เอไอ แต่ว่าพวกเราก็ยังคงถูกใจที่จะมองเห็นความเบิกบานใจในต้นแบบเหนือธรรมชาติ กับพลังพิเศษที่เหนือใครๆและก็เป็นที่เรียกร้องของใครกันแน่ ถึงแม้ว่ามันค่อนข้างจะเชยและไม่แปลกอะไรเท่าใด แต่ว่ามันก็ออกมาเป็น “Awareness” หนังแอคชันไซไฟเรื่องปัจจุบันจากกลุ่มผู้ผลิตฝั่งประเทศสเปนที่มาสร้างภาพตบตาในแวดวงหนังขึ้น

Awareness เล่าราวของ เบื่อ หนุ่มน้อยที่อาศัยอยู่กับบิดาของเขาบริเวณชายเมือง ในฐานะขโมยเก็บเล็กลักขโมยน้อย ด้วยการใช้ความชำนาญพลังพิเศษของเขาที่ประจำตัวมาตั้งแต่เอง กับอำนาจจิตสร้างภาพหลอกตาฉ้อโกงเหยื่อให้เชื่ออย่างไม่สงสัย ซึ่งพลังของเขาแปลงเป็นที่พอใจกรุ๊ปต้านทานปรารถนาเอามาปรับปรุง รวมทั้งมันยิ่งสลับซับซ้อนเพิ่มขึ้น เมื่อพลังของเขาเพิ่มการควบคุมได้ต่อที่มวลชน

ผู้กำกับชาวประเทศสเปน “แดเนียล เบนเมเยอร์” มารับหน้าที่ดูแลงานสร้างภาพยนตร์ประเด็นนี้ พวกเราบางครั้งอาจจะรู้จักดีเขาจากผลงานหนังฮอลลิวูด Tracers ล่าโจนเมือง เมื่อเกือบจะสิบปีกลาย กับเร็วๆนี้ในซีรีส์ Welcome to Eden ซึ่งในประเด็นนี้เขาก็ยังรับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังมาจากคอนเซ็ปต์แล้วก็ไอเดียที่ร่วมพิจารณามาจากคณะทำงานของเขาเอง

แต่ว่าคงจะจำต้องบอกตรงๆว่า Awareness เปลี่ยนเป็นหนังแอคชันไซไฟที่ออกจะเข้าขั้นให้อารมณ์น่ารำคาญ หนังแทบจะไม่มีรสชาติใดๆก็ตามเลย เต็มไปด้วยความซ้ำไปซ้ำมา ไม่มีลักษณะเด่นที่น่าละลานตาแล้วก็เรียกความพึงพอใจได้ พล็อตก็ราวกับๆกับหนังคนพลังเหนือมนุษย์ที่พวกเราต่างเคยได้เห็นเคยมองกันในหนังเยอะแยะหลายเรื่องในตอน 10-20 ปีให้หลังนั่นแหละ

ถึงแม้ว่าคอนเซ็ปต์พลังพิเศษสำหรับในการสร้างภาพตบตาและก็มิติภาพต่างๆของนักแสดงหลักจะเป็นอะไรที่ออกจะน่าดึงดูด เว็บหนังออนไลน์ 2022  แม้กระนั้นหนังก็ยังล้มเหลวสำหรับการสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจแล้วก็ความพึงพอใจให้ผู้ชมเชื่อตามได้ตลอดทั้งเรื่อง เพราะเหตุว่ารายละเอียดซึ่งสามารถเบี่ยงบ่ายให้เลิกพึงพอใจได้อยู่เสมอเวลา กับการฉายภาพนิมิตรเก่าๆใหม่ๆสลับกันอยู่เรื่อยที่ลำดับการเล่าเรื่องที่เชิญชวนง่วงหงาวหาวนอนดีจริง

 

The Creator (2023)

รีวิวหนัง “It Lives Inside ขังอสุรกายบ้า

มันก็น่าดึงดูดดีไม่น้อย ถ้าแนวความคิดความเชื่อถือจากวัฒนธรรมฝั่งประเทศอินเดียไปปนเปอยู่กับสังคมอเมริกัน โน่นก็เลยเปลี่ยนมาได้ผลงานหนังสยองขวัญกระแสดีอีกหัวข้อของปีนี้ อย่าง “It Lives Inside ขังปีศาจร้ายบ้า” ที่เกิดปีศาจร้ายตนใหม่ ที่จะกระตุกต่อมความน่ากลัวให้กับผู้ชมอีกระลอก ที่ภูติผีตนนี้บางทีอาจจะไม่เห็นได้ด้วย เขย่าขวัยด้วยความรู้สึก แต่ว่ารวมๆมันเรียกว่าหนังน่ากลัวที่ปีได้ไหมนะ

Its Lives Inside ขังอสุรกายคลุ้มคลั่ง เกิดเรื่องราวของ แซม เด็กหนุ่มสาวเชื้อสายอเมริกัน-อินเดียนที่อาศัยอยู่กับครอบครัวที่มียังยึดมั่นหลักขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมอันดั้งเดิมของชาติสกุลเอาไว้ วันหนึ่งคุณได้เจอกับเพื่อนเก่า ทามิรา ที่มีความประพฤติแปลกกับการถูกใจเดินถือโหลที่มีลักษณะเป็นแก้วเปล่าๆไปตลอดระยะเวลา รวมทั้งคุณทำให้โหลที่เป็นแก้วใบนั้นตกแตก ก่อนที่จะทามิราจะล่องหนไป ทำให้คุณต้องหาแนวทางช่วยเหลือเพื่อนพ้องและก็มันทำให้คุณติดเข้าไปสู่บ่วงอันน่าสยดสยอง

นี่เป็นผลงานของผู้กำกับคนใหม่คนประเทศอินเดีย “ไบชาล ดุตตา” ซึ่งประเด็นนี้เขาก็รับหน้าที่ร่วมเขียนบทด้วย ด้วยการจับเอาพื้นเพทางด้านวัฒนธรรมแล้วก็ความเลื่อมใสจากถิ่นกำเนิดมาขยี้ใส่ไว้ภายในหนังสยองขวัญฮอลลิวูด ที่จะต้องเห็นด้วยว่าคอนเซ็ปต์รวมทั้งไอเดียของหนังประเด็นนี้ ค่อนข้างจะเข้าทางอยู่ไม่น้อย รวมทั้งน่าจะรู้สึกละลานตาตื่นเต้นไม่น้อย หากไปอยู่ในภาพยนตร์ฝรั่ง แต่ว่าถ้าเกิดเป็นคนชอบดูหนังคนประเทศไทยดูแล้ว ก็คงจะมีความรู้สึกว่าก็เป็นหนังที่ออกจะปกติไปสักหน่อย

ถึงไอเดียกับคอนเซ็ปต์ของหนังจะออกจะเวิร์ก แต่ว่าโชคร้ายที่กระบวนการพรีเซ็นท์แล้วก็เล่าของหนังนั้น ยังไม่อาจจะผูกหัวใจผู้ชมได้อย่างมาก หนังสามารถทำให้กระชับได้เพิ่มขึ้นกว่าที่ต้องเป็นได้ ถึงแม้มันจะยังไม่ใช่จุดที่ทำให้ตัวหนังมองตกอับอะไร แม้กระนั้นก็นับว่าเป็นจุดเหนียวรั้งรวมทั้งเบรกอารมณ์ผู้ชมได้ในหลายๆครั้ง แปลงเป็นหนังสยองขวัญแข็งทื่ออกจะทำเป็นไปค่อยสุดทางในสักทางหนึ่ง

ขอรับสารภาพแบบตรงๆเลยว่า การเล่าเรื่องของหนังที่ไม่ค่อยจะหาคุณลักษณะเด่นได้มากเท่าใดนัก ก็มีหลายตอนที่หนังทำให้มีความรู้สึกเบื่อแล้วก็ง่วงหงาวหาวนอนอยู่ไม่น้อยเช่นเดียวกัน (บอกตรงๆว่าแอบสับผงกไป 2-3 ครั้ง) ถึงเงื่อนเรื่องของหนังจะออกจะแข็งแรงดีก็ตาม แม้กระนั้นแอบผิดหวังบางส่วนที่มันยังไม่มีความสามารถพอเพียงที่จะสามารถทำให้ผู้ชมรู้สึกประทับใจไปกับได้อย่างเข้าออกรสออกชาติ