ดูหนัง The Takeover (2022) เดอะ เทคโอเวอร์

ดูหนัง The Takeover

ดูหนัง The Takeover  (2022) เดอะ เทคโอเวอร์ เมื่อโดนใส่ร้ายว่าเป็นคนก่อเหตุฆาตกรรม

ดูหนัง The Takeover หลังเปิดโปงข่าวฉาว แฮ็กเกอร์ผู้ยึดมั่นศีลธรรมจึงต้องหาทางหลบหนีจากตำรวจ พร้อมตามล่าตัวอาชญากรที่แบล็กเมลข่มขู่เธอ The Takeover (เดอะ เทคโอเวอร์) หนังแฮกเกอร์สูตรสำเร็จที่พอดูได้เพลินๆ ดูได้ทาง Netflix [มีพากย์ไทย] บทความรีวิวนี้ ถูกเขียนขึ้นมาจากความรู้สึกส่วนตัวของผม หากผิดพลาดประการใด หรือไม่ถูกใจใครต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ แต่ก่อนจะมาเริ่มการรีวิวเรามาดูเรื่องย่อกันก่อนดีกว่าThe Takeover (เดอะ เทคโอเวอร์)

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แนวโจรกรรมจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งจะพาผู้ชมไปติดตามเรื่องราวของ Mel Bandison(รับบทโดย Holly Mae Brood) เด็กสาวแฮกเกอร์อัจฉริยะ เธอและเพื่อนๆ ทีมหัวกระทิของเธอมักจะร่วมมือกันเพื่อเข้าไปแฮ็กบริษัทของพวกเหล่าคนรวยและนำเงินเหล่านั้นไปบริจาค หรือก็คือทำเหมือนตัวเองเป็นโรบินฮู้ดในโลกสมัยใหม่ จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้ไปแฮ็กบริษัทข้ามชาติที่มีความลับอันดำมืด แต่หารู้ไม่ว่าบริษัทนี้แตกต่างจากบริษัททั่วไป ดูหนังออนไลน์ The Takeover เพราะจู่ๆ เธอก็ถูกกลุ่มชายปริศนาตามไล่ล่า

แค่นั้นยังไม่พอเธอถูกประกาศจับพร้อมกับมีคลิปวิดีโอที่เธอสังหารชายคนหนึ่งเผยแพร่ไปทั่ว งานนี้เธอจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเอาตัวรอดจากสถานการณ์ในครั้งนี้ไปให้ได้ ท้ายที่สุดแล้วเรื่องราวของเธอจะลงเอยอย่างไร The Takeover (2022) และแท้จริงแล้วกลุ่มคนที่ไล่ล่าเธอคือใครกันแน่ ทุกคนต้องไปรับชมด้วยตาตัวเอง

ดูหนัง The Takeover

The Takeover (เดอะ เทคโอเวอร์) รับชมได้แล้วตอนนี้พร้อมพากย์ไทยทาง Netflix ปัจจุบันสามารถชมผ่านกล่อง TrueID TV ได้แล้วสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นเป็นหนังใหม่ที่เพิ่งถูกเพิ่มมาใน Netflix ได้ไม่นาน ส่วนตัวไม่เคยรู้จักเรื่องนี้มาก่อน แต่เห็นเป็นหนังงที่ไม่ยาวมากและเป็นแนวโจรกรรมเลยตัดสินใจเข้าไปดู และความรู้สึกแรกหลังจากดูจบเลยคือค่อนข้างผิดหวังนิดหน่อย

เพราะตัวหนังมันธรรมดามากๆ แบบราบและจืดชืด ทุกอย่างคือง่ายดายไปหมด

และไม่มีการหักมุมหรืออะไรที่ทำให้คนดูเหวอเลย ยื่งทำให้ตัวหนังไม่มีความน่าจดจำเข้าไปใหญ่ บทเขียนมาแบบเรียบง่ายสุดๆ ความสมเหตุสมผลไม่ค่อยมีเท่าไหร่ การดำเนินเรื่องก็ทำได้ไม่ค่อยดีนัก ดูหนัง The Takeover ในช่วงแรกๆ คือปูนานพอตัวกว่าทุกอย่างจะเริ่ม แถมประเด็นหลักๆ กว่าจะให้คนดูรู้ก็คือผ่านมาเกือบครึ่งเรื่องแล้วด้วยความที่บทค่อนข้างแบนราบและดำเนินเรื่องช้า ส่วนนี้อาจทำให้ใครหลายคนตัดสินใจปิดหนังไปก่อนที่จะเริ่มเรื่องเสียอีก เพราะไม่มีส่วนไหนที่น่าสนใจและน่าติดตามเลยแม้แต่น้อย

จึงไม่อาจสามารถดึงคนดูเอาไว้ได้ แถมยังมีหลายอย่างที่ไม่สมเหตุสมผลจนน่าหงุดหงิด นั่นคือเรื่องของตัวละครพระเอกที่แทบไม่รู้จักนางเอกเลย แต่ก็ดันเสนอหน้าเข้ามาช่วยแบบไม่คิดหน้าคิดหลัง ขนาดข่าวออกว่านางเอกเป็นฆาตกรพระเอกก็ยังจะเชื่อ เชื่อนี้คือเชื่อแบบ 100% เลยนะ ทั้งที่ความเป็นจริงต่อให้เชื่อก็น่าจจะมีความสงสัยบ้าง ความเวอร์อีกอันก็คือนางเอกกับพระเอกเป็นแค่คนธรรมดาแต่ดันหนีรอดทุกอย่างได้หมดแบบไม่น่าเชื่อ นอกจากนี้ยังมีอีกหลายอย่างมากที่ค่อนข้างเกินจริงส่วนต่อมาคือด้านการแสดง

ส่วนนี้ก็ธรรมดามากๆ เช่นกัน คนที่แสดงได้ดีที่สุดในเรื่องก็คงเป็นตัวนางเอกนี่แหละ การแสดงของเธอยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดีและพอจะแบกหนังไว้ได้ (นิดหน่อย) ส่วนนักแสดงคนอื่นๆ ในเรื่องก็แสดงได้ตามมาตรฐานทั่วไป

ตัวร้ายก็ไม่มีความน่ากลัวเลย แถมตอนแพ้ก็แพ้ง่ายมากๆ เหมือนนึกจะจบก็จบ จบแบบไม่มีอะไรให้จดจำอีกต่างหาก ส่วนสุดท้ายคือด้านงานภาพและการโปรดักชั่น ส่วนนี้ก็ยังกลางๆ เช่นกัน งานภาพถ่ายออกมาได้ธรรมดาตามมาตรฐานของหนัง Netflix เลย ไม่ได้มีอะไรโดดเด่นเป็นพิเศษ งานสร้างและการโปรดักชั่นต่างๆ

ก็อยุ่ในมาตรฐานเดียวกัน สรุปโดยรวมเลยคือ เป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่ค่อนข้างธรรมดาแบบสุดๆไม่ถึงกับสนุกแถมไม่มีอะไรน่าจดจำเท่าไหร่ แต่อย่าเชื่อที่ผมรีวิว ทุกคนลองไปดูด้วยตาตัวเองคงจะดีกว่าเมื่อแฮ็กเกอร์ที่มีจริยธรรม เมล แบนดิสันปลดแฮ็กการแฮ็กบนรถบัสไร้เทคโนโลยีขั้นสูง

เธอก็ปิดเครือข่ายอาชญากรระหว่างประเทศโดยไม่ได้ตั้งใจ ร่วมกับโธมัส ดีน คู่เดตที่แสนงุ่มง่ามของเธอเมื่อคืนก่อน เธอหนีจากอาชญากรเหล่านี้สตรีมมิ่งบน Netflix ตั้งแต่วันนี้คือ The Takeover ระทึกขวัญชาวดัตช์ ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยแอนมารี ฟาน เดอ มงด์ นำแสดงโดยฮอลลี่ เมบลัดและเกซา ไวสซ์ และติดตามเรื่องราวของแฮ็กเกอร์ที่ถูกใส่ร้ายในข้อหาฆาตกรรม

ในภาพยนตร์ เมล แบนดิสันอาศัยอยู่ในเมืองร็อตเตอร์ดัม ดูหนัง The Takeover ซึ่งเธอทำงานเป็นแฮ็กเกอร์คอมพิวเตอร์มือหนึ่งของเนเธอร์แลนด์ ปฏิบัติการลับ Mel ใช้เวลาวันๆ ของเธอในการเจาะระบบ ทดสอบความปลอดภัย และทำงานในโครงการที่ละเอียดอ่อน

คืนหนึ่ง ขณะนั่งอยู่ที่คอมพิวเตอร์ มีคนบุกรุกเข้ามาในบ้านของเมล ผู้บุกรุกที่ไม่เป็นที่ต้อนรับกำลังตามหา Mel โดยเฉพาะ และเมื่อเธอรู้ว่าพวกเขาเป็นใคร เธอก็หนีออกจากที่พักและมุ่งหน้าไปยังสถานีตำรวจที่ใกล้ที่สุดแต่ตำรวจพิสูจน์แล้วว่าช่วยอะไรไม่ได้ และเมลรู้สึกเสียใจที่ติดต่อพวกเขาอย่างรวดเร็ว และที่แย่ไปกว่านั้น ไม่นานต่อมา เธอถูกใส่ร้ายในข้อหาฆาตกรรมที่เธอไม่ได้ก่อ

ดูหนัง The Takeover

ด้วยความกลัวในความปลอดภัยของเธอและต้องการตัวจากตำรวจ เมลจึงวิ่งหนี

ในขณะที่พยายามหาสาเหตุว่าทำไมชีวิตของเธอถึงกลับตาลปัตร ดูหนัง The Takeover สิ่งที่ตามมาคือการแข่งกับเวลาเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเธอและต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดโชคไม่ดีที่การต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดของเมลนั้นไม่มีเหตุการณ์ใดเกิดขึ้นเลย ซึ่งเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการอธิบายหนังเรื่องนี้ ในขณะที่ The Takeover นั้นสามารถรับชมได้ และแน่นอนว่ามันอาจจะผ่านไปสักระยะหากคุณพบว่าตัวเองอยู่ในจุดจบที่ไม่แน่นอน (มาก) แต่ก็ไม่น่าตื่นเต้นเป็นพิเศษ และไม่ใช่สิ่งที่ต้องค้นหา

ปัญหาหลักของ The Takeover ก็คือนี่เป็นหนังระทึกขวัญแบบเดาตัวเลข ซึ่งเคยทำมาแล้วหลายครั้ง และมักจะออกมาในรูปแบบที่ดีกว่านี้มาก แค่คิดจากหัวฉันก็นึกถึงหนังระทึกขวัญของแฮ็กเกอร์ที่ดีกว่านี้หลายเรื่อง เช่น The Net (1995), Enemy of the State (1998) และ Swordfish (2001) เป็นต้น ถึงสามเรื่อง และแม้ว่าพวกเขาจะลงวันที่โดย มาตรฐานในปัจจุบัน ดูน่าสนใจกว่ามาก

ปัญหาคือ The Takeover ไม่มีจินตนาการหรือความคิดริเริ่ม และไม่มีไหวพริบที่สร้างสรรค์ มันทำตามที่คุณคาดหวังทุกประการ ไม่กดดันหรือทำลายสิ่งใหม่ๆ ซึ่งหมายความว่าไม่มีสิ่งจูงใจใดๆ ที่จะดำดิ่งลงไปและให้เวลากับมันในแง่ของแอ็กชันหรือดราม่า มีการวิ่งบ้างสลับไปมา การไล่ล่ารถแปลกๆ ฉากไม่กี่ฉากที่ผู้คนดูเคร่งขรึมและ/หรือกังวล kubhd และรถบัสที่หลบหนี ลำดับของรถบัสเพิ่มอันตรายในนาทีสุดท้าย แต่อีกครั้งทุกอย่างก็ธรรมดามาก

ในด้านบวก ทีมนักแสดงก็ทำได้ดี โดยฮอลลี่ เมบรูดทำหน้าที่เมลได้อย่างดีที่สุด แต่ไม่มีใครได้รับสิ่งที่น่าตื่นเต้นให้ทำและไม่มีใครท้าทายจริงๆ ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องการสคริปต์ที่ดีกว่านี้มาก แต่ก็ไม่สามารถใช้ได้อย่างชัดเจนในบางครั้ง ฉันรู้สึกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องการทำให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ และสร้างอย่างเชี่ยวชาญ แต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นที่นี่ นอกเสียจากว่าคุณเป็นแฮ็กเกอร์ที่คลั่งไคล้มากที่สุดในโลก และคุณดูภาพยนตร์ไซเบอร์ในอดีตมาหมดแล้ว ก็ทำประโยชน์ให้ตัวเองและดูอย่างอื่น

Streaming on Netflix from today is the Dutch thriller, The Takeover. In the movie, Mel Bandison lives in Rotterdam, where she works as one of the Netherlands’ เดอะ เทคโอเวอร์ best computer hackers. Operating in secret, Mel spends her days hacking into systems, testing out security, and working on sensitive projects.

One night, while sat at her computer, someone breaks into Mel’s home. The unwelcome intruders are specifically looking for Mel and when she realises who they are after, she flees the property and heads to the nearest police station.

But the police prove to be no help and Mel quickly regrets getting in touch with them. And to make matters worse, a short while later she is framed for a murder she didn’t commit.

Fearing for her safety and wanted by the police, Mel goes on the run, while trying to figure out why her life has suddenly been turned upside down. ดูหนัง The Takeover What follows is a race against time to prove her innocence and fight for survival.Unfortunately,

Mel’s fight for survival is largely uneventful, which is the best way to describe this movie.

While The Takeover is watchable, and it can certainly pass some time should you find yourself at a (very) loose end, it isn’t particularly exciting, nor is it something to seek out.

The main problem with The Takeover is that this is a by-the-numbers thriller, which has been done many times before, and often in much better ways. เว็บหนังออนไลน์ 2022   Just off the top of my head I can think of a number

 

ดูหนัง The Takeover

The issue is, The Takeover has no imagination or originality, and no creative flair. It does exactly what you expect it to do, doesn’t push any envelopes or break any new ground, and this means there is no incentive

to dive in and give it your time.In terms of action or drama, ดูหนัง The Takeover there’s a bit of running here and there, the odd car chase, a few scenes of people looking serious and/or concerned, and a runaway bus. The bus sequence adds some last-minute peril, but again it is all very generic.